Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

3 Sai Lầm Cơ Bản Khi Chạy Chiến Dịch Affiliate Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Những điều cơ bản lại thường dẫn đến sự chủ quan. Vì vậy không phải ai cũng biết 3 sai lầm này khi chạy các chiến dịch Affiliate Marketing. Nếu bạn cũng đang làm một Publisher bỏ qua những sai lầm cơ bản dưới đây thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong ngành Affiliate, DuHa Academy sẽ chia sẻ cho các bạn 3 sai lầm cơ bản khi bắt tay vào chạy các chiến dịch Affiliate Marketing. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

3 sai lầm cơ bản khi chạy chiến dịch Affiliate Marketing

Trước khi tìm hiểu 3 sai lầm cơ bản dưới đây có thể bạn chưa biết những sai lầm các nhà tiếp thị liên kết gặp phải. Kết hợp với những sai lầm khi bắt tay vào chạy một chiến dịch Affiliate Marketing dưới đây để thực hiện thành công và hiệu quả những chiến dịch tiếp thị liên kết khác nhé!

Sai lầm khi chạy chiến dịch Affiliate Marketing

1. Chạy quá nhiều chiến dịch liên kết cùng một lúc

Để có thể chạy được nhiều chiến dịch liên kết trong cùng một lúc. Bạn cần phải có thật nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm ở lĩnh vực tiếp thị liên kết. Còn nếu bạn chưa tích trữ đủ kinh nghiệm cho bản thân mà mới chân ướt chân ráo vào nghề thì không nên lựa chọn quá nhiều chiến dịch để chạy nhé.

Bởi vì khi bạn chưa trang bị được đầy đủ kinh nghiệm cho bản thân thì rất dễ gặp phải những rắc rối trong việc chạy chiến dịch liên kết. Trong khi để chạy được một chiến dịch liên kết cần đến rất nhiều bước phải chuẩn bị trước như:

  • Tài khoản tiếp thị liên kết
  • Tài khoản quảng cáo
  • Làm thế nào để cân đối và phân bổ dòng tiền quảng cáo khi chạy thử chiến dịch, chạy thử content…

Khi đã thành thạo với tần suất công việc trên bạn đã có thể áp dụng theo cách đó để thực hiện các chiến dịch khác. Giúp tối ưu nguồn lợi cho các bạn.

2. Không tìm hiểu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ làm tiếp thị liên kết

Không tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm/ dịch vụ là một sai lầm cơ bản dễ mắc phải ở các Publisher và những người làm tiếp thị. Nhiều người chỉ chú trọng vào giá trị và doanh thu mà sản phẩm đem lại hoa hồng là bao nhiêu.

Những thông tin này cũng rất cần thiết. Nếu như bạn muốn thúc đẩy doanh thu và hoa hồng bạn cần phải học hỏi và hiểu rõ về sản phẩm mà mình làm tiếp thị liên kết. Bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau để có thể đi đến thành công cho một chiến dịch:

  • Phân tích sản phẩm kỹ lưỡng
  • Tìm hiểu cặn kẽ về thị trường
  • Nghiên cứu khách hàng
  • Nghiên cứu đối thủ của mình ( spy, test ads)

Không hiểu sản phẩm khi chạy chiến dịch Affiliate Marketing

Bạn không nên bỏ qua một bước nào phía trên bởi các bước đó đều rất quan trọng. Nếu như bạn bỏ qua các bước quan trọng ấy có thể sẽ dẫn đến tình trạng content bán hàng không đi vào lòng khách. Cũng không hiểu được tâm tư của khách đang muốn gì. Dẫn đến việc không thể thuyết phục được khách hàng.

Khi bạn đã hiểu được sản phẩm bạn sẽ biết được mức giá của sản phẩm đó. Khi ấy bạn sẽ tối ưu được dòng tiền của sản phẩm và chạy quảng cáo ra đơn. Bạn cần quan tâm đến tỷ lệ chốt đơn của mỗi chiến dịch tiếp thị liên kết bên cạnh các vấn đề về giá của chiến dịch.

3. Làm thế nào để hiểu được sản phẩm trong chiến dịch Affiliate Marketing?

Để hiểu được sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị liên kết. Cách tốt nhất và hiệu quả nhất vẫn là đọc và tìm thông tin về chúng. Bạn cũng không nên phụ thuộc vào những gì đã có sẵn, bởi như vậy sẽ khiến cho những chiến dịch trở lên nhàm chán và ai cũng có thể làm được.

Hơn thế nữa bạn còn có thể thử chạy chiến dịch. Ban đầu sẽ có thể phải bỏ ra một lượng tiền cho việc chạy thử chiến dịch của bạn. Nhưng một khi đã tìm ra được chiến dịch liên kết thích hợp. Thì mọi công sức cũng như tiền của, chất xám mà bạn đã phải bỏ ra lại rất xứng đáng với những gì bạn đã làm được đấy nhé.

Sau khi khắc phục 3 lỗi sai trên bạn có thể tham khảo thêm cách làm Affiliate Marketing cho người mới bắt đầu để có những khởi đầu thuận lợi nhất nhé!

Lời kết

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản khi chạy chiến dịch Affiliate Marketing. Theo các bạn còn những sai lầm nào bạn thường gặp phải khi tiến hành các kế hoạch tiếp thị liên kết. Hãy comment phía dưới bài viết để cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube