Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

5 Sai Lầm Lớn Mà Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới Thường Mắc Phải

5/5 - (1 bình chọn)

Để thành công những vấp ngã là điều không tránh khỏi. Vậy khi làm tiếp thị liên kết đâu là những sai lầm thường gặp phải? Bạn nên biết đến những sai lầm của những người đi trước để hạn chế những rủi ra khi tham gia kiếm tiền trên Affiliate Marketing.

Nếu bạn còn chưa biết đến những sai lầm phổ biến này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Hãy cùng DuHa Academy giải mã 5 sai lầm lớn mà các nhà tiếp thị liên kết thường gặp phải nhé!

5 sai lầm thường gặp khi mới làm tiếp thị liên kết

Tất nhiên khi đi trên bất cứ con đường nào chúng ta cũng sẽ gặp phải những sai lầm. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta biết sai lầm và biết đứng lên từ những sai lầm đó. Vì vậy để tránh đi vào vết xe đổ của những người đi trước đã từng vấp ngã bởi những lý do dưới đây đừng bỏ qua nhé!

1. Chất lượng website kém

Nếu như bạn đã tham khảo bài viết những điều cần biết trước khi làm Affiliate marketing thì hẳn sẽ biết một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực này đó chính là website. Chất lượng website có tốt thì hoạt động tiếp thị liên kết của bạn mới tốt và tiếp cận được tối đa các khách hàng.

Xây dựng website chất lượng

Hình thức kiếm tiền bằng Affiliate marketing đang vô cùng hot. Mảnh đất này cực kỳ tiềm năng vì vậy sức cạnh tranh là vô cùng lớn. Như vậy nếu bạn không đầu tư nghiêm túc cho website của mình thì đó quả là một ý tưởng tồi. Một số lý do khiến website của bạn làm tụt dốc trải nghiệm người dùng như:

  • Giao diện kém chất lượng
  • Tốc độ website chậm
  • Thông tin trên website không đầy đủ và không rõ ràng
  • Lạm dụng quảng cáo quá nhiều
  • Các hạng mục sắp xếp không khoa học

Hãy quan tâm đến trải nghiệm người dùng bởi nó sẽ quyết định hành vi mua của họ. Vì vậy hãy xây dựng một website chuyên nghiệp và chất lượng để tăng doanh thu và cạnh tranh đối thủ tốt.

2. Quảng cáo quá nhiều sản phẩm

Hầu hết các Newbie khi mới tham gia hình thức kiếm tiền này đều khá tham vọng. Chính tâm lý ấy khiến cho họ dễ bị sa đà vào quá nhiều sản phẩm mà không có sự chọn lọc. Một website nên xác định một chủ đề nhất định để khách hàng trải nghiệm tốt hơn và ghé thăm thường xuyên vì cung cấp đúng thông tin họ cần.

Vì vậy một trong những sai lầm phải kể đến khi làm Affiliate marketing là quảng cáo quá nhiều sản phẩm cho một website. Nếu bạn yêu thích nhiều lĩnh vực khác nhau hoàn toàn có thể tạo dựng nhiều website để tiếp thị liên kết đa dạng hơn. Nếu không có điều kiện xây nhiều website thì bạn nên bắt đầu và tập trung vào những sản phẩm chính trước sau đó mở rộng quy mô.

3. Nội dung đăng tải không chất lượng

Content và Design là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên thành công của một bài Marketing. Thông thường các khách hàng trước khi tiến hành tìm hiểu bài marketing của bạn thì hình ảnh và hình thức của nó sẽ là yếu tố tạo nên sự thu hút để lôi cuốn họ. Vì vậy hãy đánh vào thị giác và niềm tin của người xem bằng những bài content chất lượng.

Chất lượng bài viết khi tiếp thị liên kết

Hãy thường xuyên đăng tải những nội dung chất lượng thay vì lấy số lượng làm tiêu chí hàng đầu. Bất kể trang web của bạn là gì – review hay so sánh sản phẩm, đăng bài tốt và thường xuyên đều đóng góp vào doanh thu của bạn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn và tưởng tượng những gì họ sẽ quan tâm. Ai cũng muốn đọc được một bài post sâu sắc và hữu ích.  Vì vậy hãy đảm bảo chất lượng bài viết; thậm chí một lần một tuần cũng là tần suất tốt.

4. Không theo dõi hiệu suất website

Công cụ theo dõi hiệu suất trên website rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua. Đặc biệt là với những bạn làm Marketing. Có sự theo dõi đánh giá chúng ta mới có thể thay đổi và cải thiện để tốt hơn. Đặc biệt là khi làm tiếp thị liên kết; theo dõi, đo lường và tối ưu hiệu quả web là tất cả những gì bạn nên làm.

Một số gợi ý cho bạn để đo lường hiệu suất trang web như: Google Analytics, SEOmoz hay Alexa. Từ đó bạn có thể quyết định nên giữ và loại bỏ chiến dịch nào cho phù hợp nhất. Làm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí không cần thiết và làm tiếp thị hiệu quả hơn. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số công cụ kiểm tra lượng tru cập website.

5. Không học hỏi

Nhu cầu và xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự thay đổi trong hành vi của khách hàng. Vì vậy khi làm kinh doanh; đặc biệt là làm tiếp thị liên kết; bạn luôn cần mở rộng tầm mắt để bắt kịp những xu hướng này. Hơn nữa công nghệ và thông tin cũng không ngừng phát triển vì vậy nếu không ham học hỏi và tìm tòi thậm chí bạn còn không theo kịp nó.

Vì vậy đôi khi sự phát triển của xã hội vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức nếu bạn không biết nắm bắt. “Học, học nữa, học mãi” là tư duy quan trọng không chỉ trong ngành này mà đối với mọi ngành nghề. Đừng bao giờ ngừng học hỏi để phát triển bản thân các bạn nhé!

Lời kết

Trên đây là 5 sai lầm lớn mà các nhà tiếp thị liên kết thường gặp phải. Nếu bạn còn có chia sẻ nào khác hãy comment phía dưới bài viết để cùng học hỏi thêm về Affiliate Marketing nhé!. Chúc các bạn thành công trên còn đường kiếm tiền trên MMO và Affiliate Marketing. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

Teechip-la-gi

Teechip là gì? Cách kiếm tiền online với Teechip pro từ A – Z

5/5 - (5 bình chọn) Teechip – xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2013. Và dần nổi lên như một trào lưu kiếm tiền online vào năm...

GoDaddy là gì ?

Cách kiếm tiền Affiliate GoDaddy từ A – Z cho người mới

5/5 - (3 bình chọn) Trước đây, việc đăng ký kiếm tiền online tiếp thị liên kết với sản phẩm của GoDaddy khá khó khăn. Tin vui là giờ đây...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube