Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Sẽ Ra Sao Nếu Influencer Và Affiliate Marketing Kết Hợp Với Nhau

5/5 - (2 bình chọn)

Đã bao giờ bạn biết đến sự kết hợp giữa Influencer và Affiliate marketing? Vậy khi 2 lĩnh vực này về chung một nhà hiệu ứng của nó sẽ ra sao? Đây là hai thuật ngữ đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là các bạn tham gia làm Affiliate marketing.

Sự kết hợp của hai lĩnh vực này liệu có trở thành xu hướng kiếm tiền MMO trong tương lại. Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Influencer là ai?

Đây là những người có tầm ảnh hưởng trên cộng đồng trực tuyến. Họ có thể là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu đang được mến mộ. Họ cũng có thể là những blogger, vlogger, nhà báo, MC truyền hình được yêu thích.

Influencer là ai? 

Một bộ phận khác là những người không hoạt động trong các lĩnh vực kể trên, có thể họ là những học sinh – sinh viên khá bình thường nhưng nổi lên trên mạng xã hội nhờ có nhan sắc, nhờ việc chuyên cover các bài hát hoặc chuyên ra những video clip hài, clip livestream game… Chúng ta có thể ví dụ như: Trang Hý, Viruss, Như Hexi….

Nói đến đây chắc sẽ có nhiều người liên tưởng đến các KOL. Và đã có rất nhiều người nhầm lẫn 2 thuật ngữ này. Thực chất “người ảnh hưởng” là một nhóm nằm trong KOL. Hay nói cách khác KOL bao hàm các Influencers.

Cơ chế hoạt động chương trình Affiliate marketing và Influencer

Để hiểu hơn về bản chất của chương trình affiliate marketing bạn hãy xem lại những kiến thức về affiliate marketing là gì? Mặc dù mang nó tính chất và những yêu cầu khác nhau ở mỗi một dự án Affiliate marketing. Nhưng nó sẽ vẫn phải trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tham gia hệ thống Affiliate

Bước đầu tiên đó là tham gia vào hệ thống affiliate thông qua việc đăng ký hoàn toàn miễn phí. Mã ID riêng biệt và công cụ tạo link UTM tracking sẽ được cung cấp đến từng thành viên. Khi đó mỗi thành viên sẽ có thể sử dụng URL vừa có thể kiểm tra kết quả cso được, vừa có thể quảng bá sản phẩm.

Bước 2: Lựa chọn chiến dịch và nền tảng Affiliate marketing

Sau đó những bạn làm affiliate sẽ chọn chiến dịch mà họ muốn quảng cáo qua dashboard. Dựa vào những nền tảng như: Youtube, Facebook, Blog post,… mà họ đang sử dụng. Để có thể chủ động tạo ra được nội dung nhằm thu hút mọi người.

Để có thể tránh được việc ảnh hưởng đến thương hiệu và mất kiểm soát nội dung thì nhiều chiến dịch sẽ đưa ra những yêu cầu riêng. Hơn thế nó còn bắt buộc những người làm affiliate phải tuân theo.

Bước 3: Khách hàng truy cập link affiliate và nhận hoa hồng

Những khách hàng tiềm năng khi click vào một trong những đường link affiliate trên các kênh của người làm affiliate thì những website/ứng dụng của nhà bán hàng sẽ được chuyển tới họ bởi các đường link ấy. Tất nhiên khi ấy Website sẽ lưu trữ lại cookie để giúp bạn ghi nhận lượt truy cập của khách hàng đến từ kênh nào.

Nó cũng là cơ sở ghi nhận tiền hoa hồng đó là của ai. Nhà bán sẽ đối soát cookie để biết được khách hàng đến từ đâu khi khách hàng tiến hành việc thanh toán. Nó cũng xem xem có những vi phạm nào không để có thể duyệt hoa hồng hay không.

Trong mỗi dashboard của từng người làm affiliate sẽ có đầy đủ các số liệu do hệ thống cung cấp trong quá trình truyền thông đường link. Nó sẽ bao gồm lượng click, hoa hồng được duyệt…Nhà bán hàng sẽ trả tiền hoa hồng ấy cho affiliate dựa trên tỷ lệ quy định của mỗi tháng. Hơn hết những quy trình như trên đều được áp dụng cho các hệ thống affiliate.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những yếu tố cơ bản của chương trình affiliate marketing.

Influencer có thể tăng thêm sức mạnh cho chiến dịch Affiliate?

Influencer và affiliate marketin tăng sức mạnh cho nhau

Dựa vào tính minh bạch và mức độ uy tín của đối tác mà Affliate marketing đã được triển khai lên. Đây được coi là một chiến lược xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tính xác thực của Influencer. Đây cũng là một đặc điểm rất giống với hình thức Influencer marketing.

Ngược lại nếu như thiếu đi sự tin tưởng của follower vào nội dung thì Influencer marketing cũng không thể thành công được. Để kiếm được tiền hoa hồng từ đơn hàng. Thì Affiliate cũng được triển khai trên khái niệm tin tưởng.

Cách dễ nhất mà Publisher thường làm là cung cấp các giá trị mà sản phẩm mang lại. Xét trên những khía cạnh đó, bạn có thể thấy rằng Affiliate gần giống với Influencer. Đó là việc có thể tận dụng sức ảnh hưởng của một người đáng tin cậy.

Từ đó có thể đưa ra những quyết định đến việc mua sắm của khách hàng. Không những vậy, nó còn chuẩn đến từ đường link với khả năng tracking. Affiliate sẽ giúp các marketer đo lường chiến dịch Influencer một cách chính xác nhất.

Vậy làm sao để kết hợp Influencer và Affiliate Marketing với nhau?

Affiliate là một hình thức rất tiềm năng hiện nay và không phải người ảnh hưởng nào cũng nhận ra được. Bạn có thể là người chủ động đến mời họ hợp tác thay vì đợi họ đến. Nó sẽ đem lại kết quả bất ngờ và cũng chính kết quả đó sẽ cho Influencer thấy được lợi ích của affiliate.

Các affiliate cũng rất thận trọng trong việc hợp tác giữa hai bên. Bởi họ sẽ không bao giờ mạo hiểm để nhận review cho một sản phẩm mà họ chưa tìm hiểu rõ ràng hay sử dụng qua. Affiliate sẽ không mong muốn bị những người đang theo dõi rời bỏ họ vì những nội dung mang tính chất thương mại. Chính vì lẽ đó mà 2 yếu tố sau bạn cần phải được đảm bảo đó là:

  • Chất lượng sản phẩm
  • Sự phù hợp đối với Influencer

Nếu là người tinh tế bạn có thể nhận ra rằng tất cả những người ảnh hưởng sẽ không muốn hợp tác với bạn. Nếu như sản phẩm của bạn không phù hợp với những người theo dõi của họ.

Chính vì vậy trước khi kết hợp với nhau bạn nên đưa những sản phẩm của mình cho họ dùng thử. Như vậy sẽ là một cách hiệu quả để Influencer có thể đảm bảo được sản phẩm có hợp với người theo dõi của họ hay không. Vì vậy sự kết hợp này đang dần trở thành xu hướng làm Affiliate marketing.

Lời kết

Như vậy các bạn có thể thấy sự kết hợp giữa Influencer và Affiliate markeitng là một sự kết hợp tuyệt vời giúp bạn có một chiến dịch affiliate thành công và mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ bài viết và đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube