Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Các Bước Tiếp Thị Liên Kết Trên Mạng Xã Hội

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay mạng xã hội là nền tảng kiếm tiền từ affiliate rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết các bước để tiếp thị liên kết trên mạng xã hội hay chưa? Xu hướng kiếm tiền MMO này đã và đang trở thành xu hướng rất phát triển những năm gần đây. Vì vậy nếu bạn không nắm bắt sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kiếm tiền online.

Vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu về Affiliate marketing ngay và bắt đầu tìm tòi các bước để tiếp thị trên mạng xã hội ngay từ bây giờ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây DuHa Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó nhé!

4 bước cơ bản để bắt đầu tiếp thị liên kết trên mạng xã hội

Để thành công với lĩnh vực này hay bất kỳ lĩnh vực nào thì việc tìm hiểu từ những điều cơ bản nhất luôn là điều rất quan trọng để làm hành trang vững chắc giúp các bạn có thể kiếm tiền thành công. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu cách làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu để hiểu về hình thức kiếm tiền này một cách tổng quan trước.

Và bây giờ thì bắt tay vào các bước để tiếp thị liên kết trên mạng xã hội nhé!

Các bước tiếp thị liên kết trên mạng xã hội

Bước 1: Xây dựng tài khoản cá nhân chuyên nghiệp trên mạng xã hội

Bước đầu tiên để bắt đầu tiếp thị liên kết trên mạng xã hội thật thuận lợi và hiệu quả đó là bạn phải xây dựng hình ảnh cá nhân. Tùy vào nền tảng bạn lựa chọn để làm affiliate marketing, bạn sẽ xây dựng hình tượng và tài khoản chuyên nghiệp của mình trên nền tảng đó.

Ví dụ như bạn đang kiếm tiền trên Instagram bạn có thể tham khảo các bước để có một tài khoản instagram đẹp và chuyên nghiệp.

Còn nếu như bạn đang sử dụng trang profile cá nhân trên facebook thì ngoài việc đăng những bức ảnh cá nhân lên, hàng ngày bạn hãy chia sẻ những hoạt động của mình lên trang cá nhân. Từ đó bạn bè của bạn có thể theo dõi và thấy rằng bạn đang là người có kinh nghiệm và có kiến thức như trong nội dung mà hàng ngày bạn đăng tải.

Bước 2: Xác định đúng đối tượng khách hàng để kết nối và đẩy mạnh tương tác

Bạn sẽ sàng lọc lại các tệp khách hàng nào có tiềm năng cao của mình. Nếu như bạn đang kinh doanh về ngành làm đẹp, mỹ phẩm. Bạn có thể hướng tới các chị em văn phòng đang có xu thế quan tâm đến ngoại hình. Ngoài ra bạn cũng có thể tiếp cận các bạn sinh viên, người mẫu. Bởi đây sẽ là những đối tượng tiềm năng có điểm chung với sở thích với bạn.

Những chị em phụ nữ thường vào cộng đồng Group Facebook để tâm sự, chia sẻ những câu chuyện với nhau. Bạn cũng có thể đem việc kinh doanh của mình vào đó để phổ cập và quảng cáo sản phẩm của mình.

Có nhiều bạn bè theo dõi là chưa đủ cho bạn phát triển việc kinh doanh của mình. Bạn còn cần đến việc phát triển các mối quan hệ  với các thành viên trong nhóm. Bên cạnh đó là giao lưu chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm sử dụng về sản phẩm bạn đang bán. Như vậy cũng giúp lòng tin cảu bạn đến với mọi người được tốt hơn.

Bước 3: Đăng tải và chia sẻ những thông tin hữu ích

Nếu bạn đang tham gia vào một nhóm kín. Vậy làm thế nào để có thể tiếp thị được sản phẩm được tốt đây? Seeding sẽ không phải là cách hay ho để bạn sử dụng trong trường hợp này. Nó sẽ không đem lại hiệu quả cũng như việc thương hiệu cá nhân của bạn sẽ bị hạ thấp.

Tiếp thị liên kết trên mạng xã hội bằng cách chia sẻ thông tin hữu ích

Mách nhỏ cho bạn một cách chính là tạo ra giá trị cho những thành viên khác. Cách này có thể giúp bạn tạo ra giá trị cho những thành viên khác và có thể xây dựng lên thương hiệu cá nhân của mình. Bạn có thể chia sẻ những kiến thức mình đang có như chăm sóc da, trang điểm, kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm… đến với người xem một cách chuyên nghiệp.

Sau những hoạt động không ngừng nghỉ ấy bạn sẽ tăng được lượt theo dõi. Hơn thế còn có thể nhận được những lời khen từ những kiến thức bạn chia sẻ đến với mọi người. Mọi người cũng sẽ có sự tin tưởng hơn đối với bạn. Chính vì thế mà việc tiếp thị liên kết bất cứ sản phẩm nào thì bạn đều có thể làm được và thành công.

Bước 4: Xây dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng

Trong những topic mà bạn chia sẻ, sẽ đều có reply một cách rất nhiệt tình mọi comment của các thành viên khác về sản phẩm. Bạn cũng có thể tư vấn một cách nhiệt tình và gửi link sản phẩm khi có bạn nhắn tin riêng cho bạn vì có nhu cầu mua hàng. Chính vì những thành phần như này sẽ khiến việc tiếp thị liên kết của bạn được hiểu quả hơn.

Đây được cho rằng là một điều rất quan trọng trong việc tiếp thị liên kết trên mạng xã hội. Việc xây dựng được thương hiệu cho bản thân và tạo được lòng tin đối với khách hàng tiềm năng là rất cần thiết. Khi khách hàng đã có đủ lòng tin với bạn thì việc mua hàng sẽ rất dễ thành công. Không những thế những khách hàng đấy có thể sẽ giới thiệu bạn bè của họ mua hàng chỗ bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Lời kết

Trên đây là các bước cơ bản nhất để giúp bạn bắt đầu làm tiếp thị liên kết trên mạng xã hội hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm những hành trang cần chuẩn bị trước khi làm affiliate marketing thì cần những gì?

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube