Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Youtube Trả Tiền Như Thế Nào Khi Bạn Trở Thành Youtuber

5/5 - (2 bình chọn)

Có bao giờ bạn thắc mắc các youtuber đang hàng ngày kiếm tiền trên Youtube bằng cách nào? Và Youtube trả tiền như thế nào cho họ hay không? Kiếm tiền MMO từ nền tảng mạng xã hội này là mảnh đất đã quá quen thuộc với rất nhiều người.

Thế nhưng nếu ai chưa tìm hiểu hay không làm youtuber chắc chắn sẽ có những câu hỏi liệu youtube trả tiền như thế nào hay bằng cách nào? Cách tính tiền cho mỗi lượt view ra sao? Hay cách tính tiền trên Youtube như thế nào? Nếu bạn cũng đang cùng những thắc mắc trên hãy cùng DuHa Academy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách tính tiền trên Youtube

Trước khi tìm hiểu về cách tính tiền trên Youtube hãy chắc chắn rằng bạn đã biết điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là gì? Sẽ có hai hình thức tính tiền trên Youtube các bạn hãy thử tham khảo nhé!

Cách tính tiền trên youtube

1. Cách tính tiền với nhà quảng cáo

Đối với nhà quảng cáo Youtube sẽ phân phát quảng cáo cho họ. Lúc này, nếu video quảng cáo có người xem (được tính là 1 view xem quảng cáo), hoặc nhấp vào quảng cáo, Youtube sẽ bắt đầu tính tiền đối với nhà quảng cáo.

Số tiền sẽ được tính dựa trên 2 yếu tố cơ bản:

  •  Hình thức tính phí: Theo lượt xem hoặc tương tác, hiển thị
  • Ngành, lĩnh vực: Tùy ngành mà mức giá quảng cáo sẽ khác nhau, tiền được tính sẽ khác nhau

Ví dụ khi một nhà quảng cáo chi ngân sách 5 triệu đồng để chạy quảng cáo video trên Youtube. Nếu 1 view Youtube tính tiền là 500đ thì 5 triệu đồng sẽ được 10.000 view. Youtube sẽ tính tiền dựa trên từng view hoặc tương tác, và phí quảng cáo sẽ được trừ dần vào số tiền mà nhà quảng cáo nạp vào tài khoản Google Ads

2. Cách tính tiền với Youtube Partner

Đối với các Youtuber, nếu quảng cáo hiển thị cùng với các video, và tạo ra lượt xem, tương tác thì lúc này Youtube cũng sẽ tính tiền và chia sẻ khoản lợi nhuận thu được cho các đối tác nội dung của mình. Và mức tiền được chia sẻ ở đây sẽ theo tỷ lệ: 55% : 45%.

Trong đó, 55% thuộc về Youtube và 45% thuộc về các đối tác nội dung của Youtube. Như vậy, nếu nhà quảng cáo chi trả 10 triệu cho quảng cáo, thì 4.5 triệu sẽ thuộc về các Youtuber. Đây là cách tính tiền được Youtube đưa ra nhằm đảm bảo lợi ích tối đa dành cho các đối tác nội dung của mình.  Tóm lại Youtube sẽ trả tiền quảng cáo cho các dựa trên mỗi 1.000 lượt xem

Bao nhiêu view trên Youtube thì được tính tiền?

Để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện. Bao gồm:

  • Kênh có 1.000 đăng ký
  • Kênh đạt 4.000 giờ xem video

Khi đáp ứng đủ 2 điều kiện này, bạn có thể tiến hành bật kiếm tiền cho Youtube của mình. Và cũng bắt đầu tại thời điểm kênh được bật kiếm tiền, Youtube sẽ bắt đầu phân phát quảng cáo trên các video thuộc kênh của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền dựa vào mỗi 1000 lượt xem quảng cáo trên kênh của mình.

Cách tính này gọi là CPM. Quảng cáo cũng sẽ không thị cố định mà sẽ thay đổi vị trí, mẫu quảng cáo tùy vào kênh. Như vậy, chốt lại, sau khi kênh được bật kiếm tiền. Bạn sẽ được trả tiền theo mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo. Càng nhiều cái 1.000 lượt xem này các bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền. 1.000 lượt xem quảng cáo = 1 CPM

Lượt view trên Youtube tính tiền như thế nào?

Tại Việt Nam thì mức tiền quảng cáo Youtube chi trả thấp hơn nhiều so với những khu vực khác. Với mỗi 1 CPM (1.000 lượt xem), bạn sẽ được Youtube trả từ 0.3 – 0.5 usd. Nếu chia ra 1 view thì chỉ còn có 0.0003 – 0.0005 usd / view

Như vậy, với nhiều hot Youtuber tại Việt Nam thì việc mỗi ngày đăng 1 video và đạt 1 triệu view ngay ngày hôm sau không phải là chuyện khó. Với bạn, bạn cần tập trung vào các chủ đề hot để kéo view nhanh cho video của mình nhé

Youtube trả tiền như thế nào cho video?

Youtube trả tiền như thế nào cho video?

Muốn nhận tiền từ Youtube bạn cần liên kết kênh Youtube và tài khoản Google Adsense. Như vậy thì tiền bạn kiếm được từ quảng cáo hiển thị trên Youtube mới hiển thị trong tài khoản Adsensen này.

Yêu cầu để bạn có thể nhận được tiền từ Youtube đó chính số tiền phải đạt mức 10 usd. Khi đạt đến con số này thì Google sẽ gửi cho bạn một mã pin gồm 6 chữ số về địa chỉ bạn nhập trên tk Google Adsense. Mã pin này sẽ được gửi về từ Mỹ, và trong khoản 15 – 30 ngày sẽ đến tay bạn.

Lưu ý: Mã pin gửi về cho bạn thường bị thất lạc bởi 2 nguyên nhân:

  • Địa chỉ khó tìm
  • Hoặc bị người khác lấy mất để bán

Để hạn chế việc thất lạc mã pin, các bạn nên chọn địa chỉ dễ tìm. Và tìm hiểu xem thử khu vực bạn có ai chuyên đi bán mã pin gửi về bưu điện không để hạn chế trường hợp mã pin bị lấy mất nhé! Sẽ có 3 lần để yêu cầu Google gửi mã pin trường hợp mã pin gửi về bị thất lạc. Sau đó, nếu vẫn không nhận được mã pin, bạn có thể tải chứng mình thư nhân dân lên để xác nhận với Google.

Sau khi xác nhận thành công, lúc này bạn có thể cài đặt nhận tiền qua: Ngân hàng, Wester Union hay qua ngân phiếu. Bạn chỉ cần chọn cách nhận tiền và cài thông tin vào là có thể nhận tiền nếu đạt đến mốc tiền mà Youtube đưa ra.

Lời kết

Trên đây là các thông tin giúp bạn hiểu được youtube trả tiền như thế nào cho các youtuber hiện nay. Nếu bạn đang có định hướng làm một youtuber trong tương lai thì hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết với mọi người.

DuHa Academy chắc chắn rằng có rất nhiều người cũng đang muốn tìm hiểu về cách youtube trả tiền như thế nào. Vì vậy hãy truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube