Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cập Nhật Xu Hướng Làm Affiliate Marketing 2021

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng DuHa Academy phân tích và dự đoán về xu hướng làm Affiliate Marketing trong tương lai. Liệu đây có phải là hình thức kiếm tiền tiềm năng? Với tình hình dịch bệnh hiện tại liệu xu hướng kiếm tiền này có gì thay đổi hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Sự ảnh hưởng của Covid – 19

Affiliate marketing đang là một xu hướng kinh doanh có nhiều sự thay đổi và chịu ảnh hưởng không hề nhỏ bởi quy mô nội địa và nhỏ lẻ hơn. Trong những năm gần đây, việc chịu tác động của đại dịch covid-19 đã làm biến đổi cuộc sống hàng ngày của con người trên toàn cầu. Không những vậy nó còn ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế trên thế giới.

Sự ảnh hưởng của dịch covid đến xu hướng làm affiliate marketing

Đến với thời đại công nghệ số, các doanh nghiệp sẽ sử dụng các công nghệ cũng như trải nghiệm trực tuyến để tiếp thị liên kết các sản phẩm của mình. Phương pháp này cũng giúp các công nghiệp vượt qua được khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành.

Ngành Affiliate marketing cũng đang phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch covid-19. Việc tiếp thị liên kết sản phẩm cũng trở lên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi giờ đây nhiều các cá nhân đã tự mình kiểm soát giảm bớt các chi tiêu trong cuộc sống để ổn định tài chính trong những ngày đại dịch. Chính vì thế mà nó làm thụt giảm tỉ lệ mua hàng, đồng thời làm giảm cả tỉ lệ hoa hồng khi làm Affiliate.

Trong năm 2021, có nhiều dự đoán cho thấy rằng việc mua sắm offline sẽ bị thuyên giảm đi sức hút để nhường chỗ cho mua sắm online. Đây quả thực là một thời cơ lớn để ngành Affliliate marketing phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của xu hướng làm Affiliate marketing

Trên Google, khi bạn thử tìm kiếm xu hướng tiếp thị liên kết trong năm 2020 có thể thấy rất nhiều các bài viết trích dẫn việc tiếp thị liên kết đã quá cũ rồi. Nhưng trên thực tế lại cho thấy rằng Affiliate marketing lại chưa hề bị quên lãng như vậy. Một trong những kênh affiliate thu hút sự tham gia đông đảo của người dùng hiện nay đó chính là Affiliate Shopee

Rất nhiều các phân tích cho thấy việc tiếp thị liên kết vẫn đang diễn ra rất hiệu quả. Với các khoản đầu tư ngày một tăng cao. Nên có thể thấy rằng hiện nay càng có nhiều hoạt động chuyển sàng nền tảng tiếp thị lên kết. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh căng thẳng vẫn đang diễn ra thì việc mua hàng hoá từ xa lại là cách phòng tránh an toàn nhất.

Tuy nhiên để vực dậy được tiếp thị liên kết lại không hề dễ dàng. Hơn thế điều phải làm mọi công việc từ xa do dịch bệnh lại cho thấy hiệu quả hơn. Các nền tảng lớn trên Internet đang áp đạt các chính sách quảng cáo có phần nghiêm ngặt hơn.

Dựa vào bối cảnh hiện nay, hầu hết các xu thế tiếp thị liên kết đều đã được thay đổi với các chương trình, đầu tư vào các quy mô được tốt hơn. Có thể chờ đợi sự thay đổi mới mẻ của tiếp thị liên kết trong những tháng sắp tới.

Chính sách hoa hồng Affiliate có thể bị cắt giảm

Sàn thương mại điện tử Amazon đang cắt giảm dần hoa hồng tiếp thị liên kết trong những năm gần đây. Thậm chí để tồn tại qua giai đoạn khủng hoảng này mà một số các hoạt động có thể bị tạm dừng. Rất nhiều các đối tác khác cũng lựa chọn cắt giảm hoa hồng vào đầu năm 2020. Amazon đã phải cắt giảm 70% phí giới thiệu của hầu hết các sản phẩm có nhiều danh mục.

Xu hướng giảm hoa hồng khi làm affiliate marketing

Sự bấp bênh của nền kinh tế không những chỉ ảnh hưởng đến tiền hoa hồng. Mà nó còn gây lên cho các nhà tiếp thị khả năng phải tạm hoạt động lại. Đây đều là những tác động không được cảnh báo trước của đại dịch covid trên toàn thế giới.

==> Nếu bạn chưa biết đến chương trình Affiliate Amazon thì hãy tham khảo tại đây

Có lối đi nào cho xu hướng làm Affiliate marketing không?

Mặc dù đang vướng phải rất nhiều khó khăn trong mọi lĩnh vực nhưng sẽ có những sản phẩm được chuyên dùng trong giai đoạn này. Quan trọng nhất là có thể thay đổi được xu hướng tiếp thị sản phẩm sao cho phù hợp nhất để có thể gây ấn tượng vượt trội giữa thị trường ảm đạm này.

Tuy rằng tiếp thị liên kết vẫn đem lại nguồn thu nhập thị động cho những bạn tham gia. Nhưng để biết cách tận dụng nó triệt để bạn cần phải lên kế hoạch thật chi tiết. Nhất là khi tiêu chí mua hàng của mọi người cũng đang dần thay đổi.

Điều này dẫn đến sự thay đổi không đồng nhất về lượng traffic cho website. Các mặt hàng dành cho hoạt động ngoài trời hiện đang bị thụt giảm doanh số. Nhưng ngược lại những thiết bị hay vật dụng được dùng trong nhà lại có doanh số tăng cao hơn.

Mặt khác lượng truy cập organic traffic sẽ bị thụt giảm bởi doanh thu quảng cáo của doanh nghiệp đi xuống. Phần lớn người dân sẽ mắc kẹt trong ngôi nhà của họ nên việc dựa vào các quảng cáo đã không còn hiệu quả nữa. Tiếp thị liên kết sẽ không còn được dựa nhiều vào tự động hoá. Khiến cho mức độ cạnh tranh trên toàn thế giới được công bằng hơn.

Dự đoán xu hướng làm Affiliate Marketing

Với những phân tích trên và tình hình hiện nay, theo kinh nghiệm của chuyên gia đào tạo Phùng Duy Hoan thì xu hướng làm Affiliate Marketing sẽ phát triển theo các hướng dưới đây:

1. Xu hướng phát triển kênh D2C

D2C là viết tắt của cụm từ Direct to consumer hay còn gọi là bán hàng trực tiếp đến thẳng tay người tiêu dùng. Vì vậy họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất, tiếp thị và phân phối. Xu hướng này đang thay đổi cách các doanh nghiệp bán lẻ hoạt động một cách toàn diện.

Trong đó phải kể đến sự thành công của các thương hiệu như Dell, Apple, Amazon, Nike hay Tesla, các công ty FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) cũng trở nên sốt sắng trong việc cắt bớt các khâu bán hàng trung gian của mình. Đặc biệt là thương vụ kinh điển khi start-up mô hình D2C Dollar Shave Club được Unilever mua lại với giá 1 tỷ USD.

Đối với bán lẻ truyền thống, nhà sản xuất tiêu thụ sản phẩm của họ thông qua các kênh phân phối, với rất ít sự kiểm soát việc sản phẩm được bán như thế nào như: Sản phẩm được đặt ở đâu trong cửa hàng, người bán hàng nói gì về sản phẩm của họ, hay mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Dựa trên điểm mạnh của mô hình CPA, Affiliate Marketing có thể xem như một hướng tiếp cận với mô hình D2C. Các Publisher với đa dạng các mô hình content như SEO, Paid traffic, Native Ads, Push Noitification,… tạo ra một hệ sinh thái giúp doanh nghiệp vận hành mô hình D2C có thể tự tin tiếp cận với nhiều điểm chạm của khách hàng.

2. Xu hướng Affiliate marketing theo thị trường ngách

Sai lầm của rất nhiều người làm Affiliate Marketing là chọn thị trường quá rộng và cho rằng nó sẽ cho mình cơ hội tiếp cận khách hàng cao hơn. Thế nhưng trên thực tế thị trường càng rộng thì mức độ cạnh tranh càng cao. Vì vậy thay vào đó các bạn nên tập trung vào thị trường ngách. Nơi mà bạn có thể là số 1 hoặc chiếm lĩnh thị trường.

xu hướng làm affiliate marketing theo thị trường ngách

Một ví dụ dễ hiểu khi các bạn muốn làm website Affiliate review phim. Thay vì các bạn cố gắng review nhiều thể loại một lúc thì có thể chọn một thể loại nhất định. Khi đã thống lĩnh ở thị trường này rồi thì lúc đó bạn có thể chuyển sang các thị trường khác.

3. Xu hướng làm Affiliate Marketing quay về SEO

Từ trước đến nay SEO vẫn luôn là hình thức digital marketing bền vững mang lại hiệu quả cao. Vì vậy ngày nay khi nhắc đến SEO, các Advertising càng hiểu rõ hơn giá trị của nó. Việc làm Affiliate bằng SEO sẽ mang lại cho các bạn traffic tự nhiên và độ uy tín cho website.

Đặc biệt là khi Google đang thay đổi thuật toán để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng thì website càng được đánh giá cao hơn. Vì vậy người làm Affiliate Marketing sẽ tận dụng xu hướng này để biến website của mình như một “phễu” trong marketing.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi website của bạn tiếp cận khách hàng bằng organic search – tức là khách hàng chủ động tìm kiếm và vào website của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn so với việc bạn trả tiền để xuất hiện trước mặt khách hàng.

Xu hướng này càng được dự báo phát triển mạnh mẽ khi thị trường quảng cáo thì cạnh tranh mà người dùng thì ít quan tâm đến quảng cáo.

4. Xu hướng Social Commerce và sử dụng Influencer

Có thể nói S-Commerce là miếng bánh rất lớn để doanh nghiệp chú ý. Xu hướng này khiến cho người dùng cảm thấy mua sắm như một cách để giải trí. Trong đó Influence marketing là một hình thức tiếp thị sử dụng người ảnh hưởng trên mạng xã hội. Tuy không còn mới trên thế giới nhưng nó vẫn chứng minh được sức ảnh hưởng của nó vô cùng lớn.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 71% các marketer cho rằng Influencer Marketing là phương pháp chiến lược. Trong khi đó 67% các marketer muốn sử dụng influencer marketing để kích thích hành vi của khách hàng. Xu hướng này sẽ càng thành công nếu như các influencer tập trung vào những thị trường ngách cũng như bán hàng bằng thương hiệu cá nhân của mình.

5. Xu hướng Cross-Device Tracking

Xu hướng này đòi hỏi đơn vị khi áp dụng Performance Marketing có năng lực đo lường, báo cáo hiệu quả chiến dịch. Theo dõi chính xác tất cả các khách hàng truy cập website cũng như các đơn hàng được ghi nhận là phần khó nhất của Performance Marketing. Và các advertiser có 2 lựa chọn để bắt đầu chiến lược Affiliate marketing:

  • Thứ nhất các Advertiser tự phát triển hoặc mua lại một nền tảng Affiliate và quản lý ngay trên hosting của mình hoặc thuê lại từ các nhà cung cấp khác nhau, được gọi là Affiliate Program.
  • Thứ hai, các Advertiser có thể hợp tác cùng các Affiliate Network. Các Network sẽ hoạt động như một Affiliate.

Cả 2 phương án trên đều hoạt động dựa trên một nguyên tắc, đó là tạo ra và theo dõi những ID riêng biệt được gán cho mỗi banner hay link Affiliate. Khi link Affiliate của Publisher dẫn đến website của Advertiser được click các Affiliate network sẽ theo dõi và thông báo cho Publisher biết có khách hàng truy cập.

Trong khi đó bộ phận xử lý đơn hàng của Advertiser cũng được tích hợp với network để biết được khi nào khách hàng đến từ Publisher hoàn thành đơn hàng. Đặc biệt là khi hành vi mua của khách hàng hiện nay có nhiều thay đổi.

Họ có thể truy cập web của bạn vào buổi sáng nhưng đến tối hoặc một vài ngày sau họ mới quay lại mua hàng. Vì vậy việc tracking qua nhiều thiết bị đang được các Affilate network cực kỳ quan tâm. Ngày càng nhiều đơn vị tập trung vào khai thác sức mạnh của Cross-Device Tracking.

Lời khuyên cho các bạn muốn tiếp cận xu hướng làm Affiliate Marketing

Những bạn đang có ý định làm việc tại nhà thì việc trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức về affiliate marketing là điều rất hữu ích. Nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn về kiếm thêm thu nhập chỉ là bạn có dám làm hay không thôi. Bạn sẽ có lợi thế hơn khi có sẵn những kinh nghiệm về digital từ các chiến dịch SEO hay quảng cáo trả phí.

Hay đối với những bạn mới bắt đầu mà chưa có kinh nghiệm thì cần phải học hỏi thêm kiến thức trước khi bắt đầu vào công việc thực tế. Nhưng quan trọng nhất vẫn cần ở bạn là ý chí quyết tâm dám nghĩ dám làm để có thể đi đến thành công.

==> Để có khởi đầu thuận lợi hơn bạn có thể tham khảo những sai lầm khi làm Affiliate marketing

Lời kết

Trên đây là những phân tích về xu hướng làm Affiliate marketing trong năm 2021 và trong tương lai. Bạn có đồng tình đây sẽ là xu hướng rất phát triển trong tương lai hay không? Hãy comment trả lời phía dưới bài viết cho chúng tôi xem ý kiến của bạn nhé!

Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube