Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

STO là gì? Thông tin chi tiết về STO trên thị trường tiền ảo

5/5 - (3 bình chọn)

Gọi vốn STO có rất nhiều ưu điểm và tiềm năng nổi bật. Hy vọng qua bài viết dưới đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: STO là gì?. Đồng thời hiểu rõ thông tin của hình thức gọi vốn này.

STO là gì?
STO là gì?

STO là gì?

Để hiểu về hình thức gọi vốn STO, trước tiên chúng ta cần hiểu STO là gì. STO là viết tắt của từ Security Token Offering. Đây là một hình kêu gọi vốn bằng việc bán token cho các nhà đầu tư. Nếu đã biết về Ico, bạn sẽ nhanh chóng hiểu rõ STO.

Khi lựa chọn hình thức STO, các coin/token sẽ tượng trưng cho tài sản hay cổ phiếu của dự án. Các token ở đây là Token chứng khoán hay cũng chính là Security Token. Vì thế, các token này sẽ tượng trưng cho STOcks, bond, funds, real estate,… của công ty.

Với STO, dựa trên lượng token chứng khoán nắm giữ, các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận tương ứng. Token càng nhiều thì lợi nhuận càng lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể nhận lợi nhuận từ bất cứ hoạt động nào sinh ra lợi nhuận của công ty đầu tư đó.

Hiện nay, STO được đánh giá là có nhiều điểm giống với IPO truyền thống. Tuy nhiên, tại hình thức này, các token sẽ được phát hành bởi Blockchain.

Vì thế, hình thức này sở hữu đầy đủ các ưu điểm của blockchain và hợp đồng thông minh. Điều này giúp STO được đánh giá cao hơn ICO và IPO.

Hệ sinh thái STO gồm những gì?

Sau khi đã tìm hiểu STO là gì, nhiều người sẽ thắc mắc về hệ sinh thái của hình thức đầu tư này. Hệ sinh thái sẽ ảnh hưởng lớn tới quy mô, tiềm năng phát triển của một dự án. Hiện nay, hệ sinh thái STO gồm có:

– STO Platform: là các dự án phát hành token chứng khoán. Đây là hình thức triển khai STO của các nhà phát triển, các chủ đầu tư.

– STO Projects: là dự án phát hành token chứng khoán của các nhà phát triển. Các nhà phát triển STO có thể phát hành token thông qua việc sử dụng STO Platform.

– STO Exchange: đây là sàn giao dịch, nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch token chứng khoán của mình.

Token chứng khoán là gì?

Token là gi?
Token là gi?

Khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã thấy rất nhiều về thuật ngữ Token chứng khoán. Vậy token chứng khoán hay Security Token là gì? Đây là token được phát hành bởi hình thức STO thông qua các nền tảng chuyên biệt. Chẳng hạn như Lotion, Own, Securitize hay Swarm…

Để được gọi là token chứng khoán, token đó cần đáp ứng được các điều kiện:

  • Là một sản phẩm thông qua việc đầu tư tài chính.
  • Được sở hữu bởi một công ty, tổ chức
  • Được đầu tư với mục đích sinh lời, kiếm lợi nhuận
  • Khoản lợi nhuận được tạo ra bởi một bên thứ 3, không phải bên sở hữu token hay bên đầu tư token.

Công ty đằng sau ý tưởng STO

Ý tưởng của ICO đã được tung ra bởi một Startup Blockchain. Được gọi là Polymath đứng đầu là Trevor Koverko.

Khái niệm này dự kiến ​​sẽ phát triển và tăng nhanh chóng. Bởi vì thị trường huy động vốn từ cộng đồng đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn, và STO vượt qua các vấn đề liên quan đến ICO.

Nó cũng làm nổi bật xu hướng đang diễn ra. Nơi mà các nhà quản lý đã làm việc cùng với các công ty trong thị trường tiền điện tử blockchain để tạo ra các giải pháp mang lại nhiều lợi ích.

Các quy định trong lĩnh vực này được kỳ vọng sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư nhảy vào các dự án như vậy. Do đó làm tăng tiềm năng của nhiều dự án blockchain thành công.

Huy động vốn thường là rào cản lớn đứng trong cách thành công cho nhiều startchain blockchain. Khái niệm STO là một trong những ý tưởng tốt nhất nhằm đảm bảo rằng cộng đồng blockchain tự điều chỉnh với các quy định của chính phủ.

STO có thể là giải pháp được dự đoán cao sẽ chấm dứt xung đột giữa các nhà quản lý và cộng đồng blockchain.

Polymath hiện đang làm việc trên một giao thức phi tập trung sẽ giúp các công ty để đưa ra các thẻ chứng khoán của riêng họ. Giao thức sẽ xác minh mọi địa chỉ mã hóa. Từ đó đảm bảo rằng các nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu cần thiết để đầu tư vào một đề nghị bảo mật cụ thể.

Cho phép các dự án tự tin rằng mã số STO của họ sẽ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức đầu tư STO

STO là hình thức đầu tư mới, ra đời để giải quyết những vấn đề còn gặp phải của ICO. Đây là hình thức đầu tư có nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Đặc biệt, STO được đánh giá là luôn đem tới lợi ích cho cả các nhà đầu tư và phát triển.

1. Ưu điểm của hình thức đầu tư STO

Nhắc tới ưu điểm của STO, chúng ta cần nhắc tới các ưu điểm với các nhà đầu tư và các nhà phát triển. Trước hết là với các nhà đầu tư.

– Hình thức đầu tư STO giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư, kêu gọi vốn.

– Tất cả các công ty phát hành Token qua STO đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định của nhà phát triển và phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Điều này sẽ phần nào giúp hạn chế việc lừa đảo.

– Các nhà đầu tư sẽ có tiếng nói hơn trong dự án. Bởi khi sở hữu token chứng khoán tức là các nhà đầu tư đã sở hữu một phần trong công ty đó.

– Do đó, nhà đầu tư sẽ có tầm ảnh hưởng nhất định. Nếu sở hữu càng nhiều token thì tầm ảnh hưởng sẽ càng lớn.

– Mở rộng số lượng các nhà đầu tư: khi tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết đây là hình thức kêu gọi vốn. Tuy nhiên, khác với các hình thức truyền thống.  STO không giới hạn số lượng nhà đầu tư, không giới hạn số tiền vốn tối thiểu khi tham gia.

Các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, không lo khoảng cách, vị trí địa lý đều có thể tham gia đầu tư.

– STO giúp giảm thiểu chi phí, đặc biệt là chi phí trung gian và các chi phí vận hành. Các security token đều được phát hành trên blockchain và sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh để giao dịch và ký kết.

Vì thế, việc giao dịch sẽ hạn chế các chi phí trung gian, giúp giảm thiểu chi phí.

– Tính thanh khoản cao: do giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý và thu hút được nhiều nhà đầu tư nên tính thanh khoản của STO được đánh giá là rất cao.

2. Nhược điểm của hình thức đầu tư STO

Bên cạnh các ưu điểm STO cũng có một số nhược điểm. Đặc biệt là khi hình thức đầu tư này vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Các nhược điểm của STO có thể kể tới như:

– Chưa có khung pháp lý rõ ràng: Hình thức đầu tư này phải tuân theo các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, dù đã có các quy định của pháp luật nhưng các quy định này chưa thực sự rõ ràng, vẫn còn chồng chéo, dẫn tới việc áp dụng khó khăn.

– Áp lực của các dự án: dự án cần tuân theo các lộ trình sau khi đã phát hành security Token. Vì thế, nếu thay đổi lộ trình thì chủ dự án sẽ phải chịu trách nhiệm. Điều này có thể gây ra áp lực cho công ty.

– Chịu tác động do hạn chế của token chứng khoán: Token chứng khoán có tính năng chưa đa dạng. Vì thế việc sử dụng sẽ tương đối khó khăn. Đặc biệt là với những nhà đầu tư mới.

– Ngoài ra, token chứng khoán cũng đang gắn liền với tài sản của công ty. Vì thế, token chỉ có giá trị, có sự đảm bảo khi công ty được đăng ký hoạt động, được pháp luật công nhận và bảo hộ.

Ngoài ra, công ty cũng phải có tài sản đảm bảo thì token mới giá trị và tiềm năng. Tuy nhiên, thường thì các startup khi mới hoạt động mới là đối tượng chủ yếu cần kêu gọi vốn. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc định giá token và ảnh hưởng tới khả năng gọi vốn của start up.

Vì thế, đây là hình thức không quá phù hợp với các nhà khởi nghiệp.

Đánh giá tiềm năng của STO

Đánh giá tiềm năng của STO
Đánh giá tiềm năng của STO

STO hiện đang là hình thức gọi vốn phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, hình thức này còn khá mới, còn “non trẻ”. Vì thế, nhiều người vẫn còn băn khoăn trước khi lựa chọn đầu tư qua STO.

Như đã giới thiệu ở phần nhược điểm, STO là hình thức không quá phù hợp với các nhà khởi nghiệp. Thay vào đó, hình thức này sẽ phù hợp với các công ty đã hoạt động ổn định, có doanh thu thực, có đăng ký và được pháp luật bảo hộ.

Đây là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm của dự án. Điều này giúp hạn chế tình trạng lừa đảo, scam.

Theo đánh giá của các tổ chức thống kê, hiện nay trên thế giới có tới hơn 500 triệu doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Trong đó có tới 30% doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ tài chính thuê ngoài.

Tuy nhiên, việc lựa chọn các dịch vụ này không quá hiệu quả mà lại tốn kém. Vì thế, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn STO để huy động vốn hóa, tiết kiệm chi phí.

So với các phương thức đầu tư truyền thống, STO giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận Blockchain hơn. Mà vẫn đảm bảo an toàn, minh bạch.

Dù dự án này còn khá mới nhưng theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào STO. Khi tất cả còn khá mới, số lượng nhà đầu tư tiếp cận không quá lớn thì việc đầu tư, lựa chọn lĩnh vực phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Tìm hiểu ngay: Lạm phát là gì?

>> Tìm hiểu ngay :Pakadot là gì? Thông tin mới nhất về Pakadot

So sánh STO và ICO

Phân biệt STO và ICO
Phân biệt STO và ICO

Trong quá trình tìm hiểu STO là gì, chúng ta đã biết đây là hình thức gọi vốn có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức gọi vốn ICO. Vậy hai hình thức đầu tư này có điểm gì khác nhau?

Đặc điểm STO ICO
Token Phát hành Token chứng khoán Phát hành Utility token
Định giá Token Giá token được định giá theo tài sản công ty Giá ban đầu được quyết định bởi các nhà phát triển
Về mặt pháp luật Được pháp luật bảo hộ Còn bị hạn chế ở một số quốc gia
Về mặt thế chấp Có thể là tài sản công ty, cổ phiếu, chứng khoán… Không có tài sản thế chấp
Số lượng Token Token gắn với giá trị thực của công ty nên bị giới hạn Không giới hạn số lượng token.

Lời kết

Trên đây DuHa Academy đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi STO là gì? Nếu bạn có câu hỏi nào muốn hỏi hãy để lại phía dưới comment. Đừng quên ghé thăm web Đào tạo Affiliate để đọc nhiều bài viết hay hơn.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube