Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Nên Lựa Chọn Bán Hàng Amazon FBA Hay Dropshipping?

5/5 - (1 bình chọn)

Một câu hỏi gây nhức nhối trong giới kinh doanh là nên kinh doanh Amazon FbA hay Dropshipping? Phần lớn câu hỏi này đến từ những người mới tìm hiểu về kinh doanh trực tuyến ở thị trường nước ngoài. Amazon FBA và Dropshipping đều là hai hình thức kinh doanh phổ biến. Vậy thì hai mô hình này có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu một cách chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bán hàng Amazon FBA và Dropshipping?

Trước hết, chúng ta cần hiểu về hai hình thức bán hàng Amazon FBA và Dropshipping.

Amazon FBA và Dropshipping

1. Dropshipping là gì?

Dropship là hình thức bán hàng online phổ biến hiện nay. Thông qua đó nhà bán lẻ (retailers) sẽ kết nối trực tiếp với nhà cung cấp (suppliers) để cung ứng sản phẩm đến khách hàng. Thay vì phải nhập hàng về và lưu trữ vào kho của mình. Và họ sẽ làm việc với bạn thông qua 1 nền tảng công nghệ, hoặc thủ công.

Vậy thì vì sao nhiều người làm dropship? Vì Dropshipping là mô hình kinh doanh không cần vốn, không cần có sản phẩm, dễ nhân bản. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không có sự ràng buộc nào.

>> Bạn cũng có thể quan tâm: Giải Pháp Dropshipping Bán Hàng Kiểu Mới?

2. Amazon FBA là gì?

FBA là từ viết tắt của “Fulfillment by Amazon”, được hiểu là Sự hoàn thiện bởi Amazon. Là một dịch vụ cho phép các sellers bên Amazon có thể trữ hàng của họ trên hệ thống nhà kho của Amazon Fulfillment Center. Nhiệm vụ của bạn là nghiên cứu thị trường tìm kiếm sản phẩm. Sau đó đưa hàng nhập kho Amazon FBA. Khi khách hàng mua hàng, Amazon sẽ giải quyết tất cả các vấn đề vận chuyển hàng. Cũng như là các dịch vụ khác liên quan đến chăm sóc khách hàng.

>> Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây: Hướng Dẫn Đăng Ký Tiếp Thị Liên Kết Amazon Từ A-Z

Amazon FBA và Dropshipping thì nên chọn hình thức nào?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng đi so sánh hai hình thức này. Và bạn hãy cân nhắc xem hình thức nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé!

1. Lưu lượng truy cập thông qua tiếp thị của Amazon FBA và Dropshipping

Dropshipping là gì

Dropshipping Amazon FBA
– Có nhiều tùy chọn khác nhau để bạn có thể lựa chọn triển khai. Nó tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn. Và quan trọng là nơi bạn có nhiều khả năng tìm thấy thị trường mục tiêu của mình.

– Facebook rất có thể là nền tảng chính được lựa chọn để tiếp thị cửa hàng dropshipping của bạn. Đây không phải là con đường duy nhất, cùng với Facebook bạn cũng có Instagram, bạn cũng có thể đi theo con đường Google với SEO, hoặc là với YouTube. Bất cứ con đường nào bạn chọn, cũng đều là có một quá trình học tập lâu dài kèm theo đó.

– Là một phần của trang web thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Amazon có hơn 300 triệu người dùng hoạt động và hơn 100 triệu thành viên chính thức. Vì vậy, bạn cần phải xem xét đến tính cạnh tranh và bão hòa ở đây. Có khoảng 5 triệu người bán trên Amazon (trên tất cả các thị trường). Do đó bạn sẽ cần phải làm những gì bạn có thể để phân biệt bạn với những người bán còn lại.

– Điều bạn cần tiến hành là nghiên cứu càng nhiều càng tốt về nền tảng PPC. Pay per click hay nhấp chuột trả tiền của Amazon. Để xếp hạng cao hơn trong danh sách cho các từ khóa mong muốn.

 

2. Mức độ cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp

Dropshipping Amazon FBA
– Vì bạn đã mua một URL duy nhất, mục tiêu của bạn là có lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

– Cạnh tranh trực tiếp không dễ tìm nhìn thấy khi điều hành một cửa hàng dropshipping. Internet sẽ đưa ra các sản phẩm tương tự được bán trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm của đối thủ sẽ không hiện ngay bên cạnh sản phẩm của bạn để so sánh giá.

– Do vậy, bạn phải có sự khác biệt và tạo ra thương hiệu chất lượng để hấp dẫn người dùng. Nếu không có chiến lược tiếp thị hiệu quả, khách hàng sẽ tiêu tiền ở những cửa hàng khác.

– Danh sách của đối thủ cạnh tranh của bạn có thể được tìm thấy trực tiếp ngay bên cạnh danh sách của bạn.

– Cạnh tranh gián tiếp sẽ luôn có mặt. Amazon biết nơi khách hàng sẽ đến và biết những gì họ đang tìm kiếm. Điều bạn phải làm là tạo nội dung hấp dẫn trong mô tả sản phẩm và chất lượng ảnh cao.

– Hãy khám phá Amazon theo cách của một khách hàng, viết ra danh sách nào hấp dẫn với bạn. Điều này sẽ cho bạn một cái nhìn giúp bạn biết làm thế nào để trở nên khác biệt.

 

3. Quy trình hoàn thành đơn hàng

Dropshipping Amazon FBA
– Với dropshipping, bạn đóng vai trò như là chuỗi cung ứng. Có nghĩa rằng bạn là điểm liên kết giữa nhà cung cấp và khách hàng.

– Bạn hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc vị trí nguồn hàng. Thời gian giao hàng có thể từ vài ngày đến vài tuần và thậm chí đến vài tháng.

– Amazon là một trong những dịch vụ hoàn thành đơn hàng tốt nhất hành tinh. Khách hàng có thể nhận hàng trong vài ngày. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ khách hàng và đổi trả cao cấp; tiết kiệm rất nhiều thời gian bạn.

 

4. Cơ hội cho lợi nhuận của Amazon FBA và Dropshipping

Dropshipping Amazon FBA
– Bạn cần nghiên cứu sản phẩm để tìm ra những sản phẩm có thể giành chiến thắng sau đó. Bạn sẽ học hỏi được và hiểu biết về các kỹ thuật tiếp thị giúp bạn mở rộng quy mô phù hợp. Khi mở rộng quy mô, bạn bắt đầu xây dựng một thương hiệu bền vững. Giúp nâng cao khả năng giữ chân khách hàng của mình. Tiềm năng phân nhánh và mở rộng là vô tận với bạn. – Bạn chỉ cần sản phẩm đúng và hiểu về PPC. Khi bạn đã đầu tư lớn, bạn buộc phải tập trung và tiếp tục học hỏi cho những thay đổi mới. Phần thú vị nhất trong khoản đầu tư này chính là giúp bạn cam kết và không nhượng bộ trước bất cứ khó khăn nào.

 

5. Tương tác và trải nghiệm của khách hàng

Tìm hiểu về Amazon

Dropshipping  Amazon FBA
– Các tương tác với khách hàng bao gồm: xử lý đơn hàng; các yêu cầu về sản phẩm và chính sách; hoặc thông qua đối thoại để tiếp thị,…Có cả trăm nghìn thứ phải theo dõi, và khách hàng có thể tương tác với các bạn trên trang mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để xây dựng tiếng nói thương hiệu của bạn.

– Thông qua những nét đặc biệt và thích ứng với nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ có thể ảnh hưởng đến tính bền vững và giữ chân khách hàng của bạn.

– Các nhân viên của Amazon sẽ chăm lo mọi thứ có liên quan đến các yêu cầu. Do đó bạn chỉ phải tập trung vào tiếp thị PPC và mở rộng doanh nghiệp của bạn.

– Bạn không có các tùy chọn tiếp thị và kỹ thuật thay thế giống như khi bạn vận hành một cửa hàng dropshipping. Vì vậy, mặc dù quá trình và sự tương tác của khách hàng được thực hiện. Nhưng có thể khó hiểu xu hướng của họ và những gì họ thực sự đang tìm kiếm.

Amazon FBA và Dropshipping cái kiếm được tiền nhiều hơn?

Đây là câu hỏi mang tính chất khập khiễng khá cao. Điều này còn phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư và kiến thức của bạn. Nếu bạn nghĩ FBA kiếm được nhiều tiền hơn dropshipping thì đó là một quan điểm sai lầm. Lợi nhuận tổng phụ thuộc vào Doanh Thu Tổng và Tổng Vốn đầu tư của bạn. Tỉ suất lợi nhuận cho từng sản phẩm khi làm dropshipping so với fba không có sự chênh lệch quá nhiều.

Nếu như bạn là người giỏi về tìm sản phẩm, thương lượng, nguồn hàng dropship. Vì vậy kênh nào chúng ta tập trung đẩy quy mô lớn hơn thì kênh đó sẽ đem lại thu nhập cao hơn mà thôi.

Lời kết

DuHa Academy đã giúp bạn trả lời một cách chi tiết nhất về vấn đề nên chọn lựa hình thức Amazon FBA và Dropshipping. Cho dù bạn có chọn làm Amazon FBA hay Dropshipping. Thì điều quan trọng là hãy xác định được cho mình 1 mục tiêu. Cũng như kế hoạch rõ ràng và theo đuổi đến cùng. Bởi không có gì là dễ dàng ngay từ khi bắt đầu đâu nhé. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

dropshipping aliexpress

Dropshipping aliexpress: Ưu nhược điểm, mô hình Dropshipping aliexpress

5/5 - (4 bình chọn) Dropshipping  là mô hình bán lẻ trực tuyến khá quen thuộc với cộng đồng bán hàng xuyên biên giới trên  Aliexpress. Có thể bạn đã...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube