Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Dropshipping aliexpress: Ưu nhược điểm, mô hình Dropshipping aliexpress

5/5 - (4 bình chọn)

Dropshipping  là mô hình bán lẻ trực tuyến khá quen thuộc với cộng đồng bán hàng xuyên biên giới trên  Aliexpress. Có thể bạn đã nghe thấy nhiều về làm dropshipping aliexpress nhưng vẫn tự hỏi liệu mình có làm được hay không. Dưới đây là một số ưu nhược điểm, mô hình Dropshipping aliexpress  cũng như hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo

Dropshipping aliexpress là gì?

Aliexpress là một trong những nền tảng Thương mại điện tử lớn trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc, do tập đoàn Alibaba sở hữu. Với các danh mục sản phẩm đa dạng, giá thành rẻ so với các nền tảng khác, cùng với việc đăng ký tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. Aliexpress là nền tảng rất phù hợp để làm dropshipping.

Dropshipping aliexpress là hình thức kinh doanh dropshipping trên aliexpress. Nhà cung cấp sẽ làm các bước còn lại bao gồm đóng gói, vận chuyển hàng.

Dropshipping aliexpress
Dropshipping aliexpress là hình thức kinh doanh dropshipping trên aliexpress

Bạn không cần phải sở hữu kho hàng như hình thức kinh doanh online trước đây mà vẫn có hàng để bán. Lợi nhuận mà bạn thu được chính là sự chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp với giá bán của bạn trên aliexpress.

Ưu điểm của mô hình Dropshipping

Dưới đây là những ưu điểm của Dropshipping aliexpress mà chúng tôi tổng hợp lại:

1. Tiết kiệm chi phí

Trong các mô hình kinh doanh truyền thống, phần lớn chi phi kinh doanh phát sinh từ việc thiết lập và vận hành các hoạt động bán lẻ, trong đó có chi phí dự trữ và quản lí hàng tồn kho. Dropship loại bỏ vấn đề chi phí này, bạn không cần dữ trữ tồn kho, xử lí hàng hóa, gói hàng và vận chuyển. Theo đó, chi phí chủ yếu là xây dựng trang web và marketing cho cửa hàng.

2. Tổ chức dễ dàng

Việc vận hành mô hình dropship chỉ gói gọn trong 3 bước. Bao gồm: Tìm kiếm nhà cung cấp, xây dưng trang web và bắt đầu các công việc liên quan để bán được hàng

3. Rủi ro thấp

Nếu cửa hàng của bạn không bán được sản phẩm, bạn cũng sẽ không mất các chi phí kiểm soát tồn kho. Nếu bạn muốn ngừng bán sản phẩm, bạn cũng không bị lỗ vốn do sản phẩm còn tồn kho quá nhiều.

4. Bán hàng xuyên biên giới

Bạn có thể bán hàng tại bất kỳ nơi đâu, trong mọi thời điểm, bởi cửa hàng online của bạn không cần văn phòng, nhà kho, nhân viên,…

5. Bán bất kì sản phẩm nào bạn muốn

Aliexpress mở ra thị trường hàng giá sỉ với đa dạng các mặt hàng và mức giá khác nhau. Bạn có thể nghiên cứu và bán bất cứ món hàng nào bạn thích. Ngay cả trên website bán hàng của bạn, bạn có thể bán nhiều loại nhiều phẩm cùng ngành hàng để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và bao phủ được nhu cầu của họ.

dropshipping aliexpress
Bạn có thể bán bất kì sản phẩm nào bạn muốn

6. Mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng

Với mô hình dropshipping, mọi hoạt động liên quan đến hàng hóa và hoàn tất đơn hàng sẽ được nhà cung cấp xử lí. Do đó, bạn có nhiều thời gian để mở rộng kinh doanh bằng việc tăng cường bán hàng đa kênh, xây dựng hệ thống website tối ưu bán hàng, tìm kiếm sản phẩm tiềm năng để mở rộng danh sách sản phẩm.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm Dropshipping Lazada kiếm tiền online thành công

Nhược điểm khi làm dropshipping aliexpress

Dù làm dropshipping aliexpress mang lại nhiều thuận lợi cho người bán, nhưng chắc chắn vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm.

1. Cạnh tranh cao

Với thị trường kinh doanh màu mỡ như nền tảng aliexpress, không ngạc nhiên khi số lượng người làm dropshipping ngày càng đông. Những sản phẩm bạn lựa chọn để kinh doanh chắc chắn đã có rất nhiều người đã thực hiện.

Vì vậy, sự khác biệt giữa bạn với những người làm dropshipping aliexpress khác nằm ở thương hiệu. Nếu bạn xây dựng một chiến lược marketing tốt, tiếp cận khách hàng tiềm năng, tạo được thiện cảm cho khách hàng, thì việc khách hàng gắn bó với bạn là điều dễ hiểu.

2. Thời gian vận chuyển chậm

Hầu hết các nguồn hàng trên aliexpress đều có kho ở Trung Quốc. Vậy nên sẽ mất thời gian khi vận chuyển quốc tế. Bạn nên thông báo trước cho khách hàng về thời gian giao hàng lâu hơn 1 – 2 ngày so với thời gian giao hàng dự kiến, tránh trường hợp có vấn đề phát sinh.

3. Các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển sản phẩm

Nhà cung cấp chấp nhận mức giá vận chuyển được ấn định ban đầu với bạn. Tuy nhiên, khi đơn hàng phát sinh những chi phí khác như giao đi giao lại nhiều lần cho cùng 1 đơn hàng, khách hàng hủy đơn hàng, mức giá vận chuyển tăng đột biến do yếu tố khách quan,…Bạn bắt buộc phải chi trả cho các chi phí phát sinh không mong muốn này.

4. Chất lượng không đảm bảo 100%

Dù ở đâu thì cũng có những trường hợp ngoại lệ. Vẫn có những nhà cung cấp những sản phẩm lỗi, kém chất lượng. Bạn cần tỉnh táo để lựa chọn ra nhà cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cao. Nếu chọn sản phẩm không đảm bảo thì bạn chính là người bị ảnh hưởng trực tiếp.

Drop shipping phù hợp với đối tượng nào?

Tùy thuộc vào năng lực tài chính cũng như thời gian mà bạn sẵn sàng bỏ ra, bạn có thể coi công việc drop shipping là part-time hoặc dành toàn bộ thời gian cho nó. Ngoài những người coi dropshipping là nghề chính, quyết tâm làm fulltime, thì còn có rất nhiều người mong muốn tìm một nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. 3 nhóm đối tượng sau rất phù hợp với công việc này:

1. Dân Văn Phòng

Nếu bạn là dân văn phòng, có thời gian rảnh rỗi 2-3 tiếng mỗi ngày. Muốn tìm thêm một nguồn thu nhậpkhác ngoài lương. Thì kiếm tiền online bằng hình thức drop shipping rất phù hợp với bạn.

Dropshipping aliexpress
Dropshipping aliexpress phù hợp với dân văn phòng

2. Sinh viên

Có thể nói sinh viên là đối tượng rất phù hợp với drop shipping. Bởi đây là đối tượng có nhiều thời gian rảnh
rỗi, nhưng không có quá nhiều vốn để kinh doanh.

3. Người kinh doanh online

Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online, kiến thức kinh nghiệm là yếu tố bạn đang thiếu rất nhiều.
Kiến thức phân tích thị trường, tìm sản phẩm, tìm nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing. Drop shipping sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản đó để bạn có thể tự tin bước vào những thị trường khó hơn.

Thực hiện drop shipping như thế nào?

Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp để bán hoặc ngách thị trường phù hợp bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ cửa hàng bán sỉ trên Aliexpress (nhà cung cấp). Trên Aliexpress cho nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm bạn cần nhưng mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Dropshipping aliexpress
Lựa chọn và liên hệ cửa hàng bán sỉ trên Aliexpress (nhà cung cấp)

Bước 2: Tạo website bán hàng thương mại điện tử thông qua nền tảng cho phép dropship. Liên kết với cửa hàng của nhà cung cấp bằng hệ thống API, hoàn thiện cửa hàng và đăng tải hình ảnh sản phẩm.
Bước 3: Tiến hành các hoạt động marketing cho cửa hàng để thu hút khách hàng.

Hoạt động marketing
Tiến hành các hoạt động marketing

Bước 4: Tiếp nhận đơn hàng và tự động đẩy đơn về cửa hàng của nhà cung cấp để giao hàng cho khách.
Bước 5: Tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp

Tổng kết

Làm dropshipping aliexpress thực sự cần bạn phải làm kiên trì, nghiêm túc, lâu dài thì mới có thể đạt được thành quả. Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã nắm được những ưu, nhược điểm khi làm dropshipping aliexpress và có thể ứng dụng làm sớm nhất có thể. Mọi thắc mắc bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới. Đào Tạo Afiliate sẽ phản hồi lại sớm nhất có thể!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

Đăng kí Lambo2

Lambo là gì? Cách kiếm tiền với Lambo cho người mới

5/5 - (5 bình chọn) Gần đây xuất hiện 1 hình thức kiếm tiền mới nổi lên và thu hút rất nhiều người. Đó là kiếm tiền với Lambo. Trong...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube