Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Đăng Ký Tiếp Thị Liên Kết Amazon Từ A – Z

3.1/5 - (21 bình chọn)

Bạn muốn làm Affiliate marketing trên Amazon nhưng chưa biết cách tham gia? Vậy hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon như thế nào? Đây là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến và dễ dàng từ website hay blog của bạn. Nó giúp bạn thấy được kiếm tiền online chưa bao giờ nhanh đến vậy khi chỉ cần đăng ký và có người mua hàng là có thu nhập hoa hồng mà không cần ôm hàng hay bỏ ra bất cứ khoản đầu tư nào.

Vậy nếu bạn cũng chưa được hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. DuHa Academy sẽ hướng dẫn chi tiết từ A – Z từng bước cho các bạn nhé!

Tiếp thị liên kết Amazon – Amazon Affiliate là gì?

Tiếp thị liên kết Amazon – Amazon Affiliate là gì?

Chương trình Amazon affiliate hay còn được gọi là Amazon associates là một chương trình tiếp thị liên kết. Tại đây Amazon sẽ có những cộng tác viên là chủ sở hữu website hoặc là những bạn viết blog.

Công việc của họ sẽ là những người quảng cáo sản phẩm có trong Amazon.com trên trang web của họ thông qua việc tạo ra liên kết Affiliate. Nếu như có khách hàng nhấp vào liên kết ấy và mua sản phẩm từ Amazon thì họ sẽ nhận lại được phần trăm hoa hồng cho việc giới thiệu sản phẩm.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về khái niệm và bản chất của Amazon Affiliate là gì thì hãy tìm hiểu ngay nhé!

Quy tắc và yêu cầu của tiếp thị liên kết Amazon

Kiếm tiền từ các dự án mà bạn đang yêu thích thông qua việc trở thành một cộng tác viên của Amazon là một điều rất tuyệt vời. Hay bạn cũng có thể nhận được một khoản tiền bằng các tài khoản blog hay trang web của mình từ việc cộng tác ấy.

Nhưng để có thể tham gia vào Amazon thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo những yêu cầu của họ. Vì thế bạn cũng nên tìm hiểu trước những yêu cầu đó là gì trước khi bắt đầu tham gia vào làm tiếp thị liên kết sản phẩm cho Amazon.

  • Bạn phải công khai trang web của mình hoặc cộng đồng của bạn để đảm bảo bạn có đủ điều kiện kiếm tiền từ các quảng bá của mình.
  • Bạn không được đưa ra những thông tin sai lệch hoặc lừa dối trong khi quảng bá.
  • Tránh đề xuất tham khảo giá (với một số ngoại lệ) vì giá thường xuyên thay đổi.
  • Không sử dụng các liên kết Affiliate của Amazon trong các chương trình quảng bá Offline, sách điện tử hoặc email.
  • Không sử dụng trình rút gọn liên kết cho các liên kết Affiliate.

Khi làm affiliate cho mạng tiếp thị nước ngoài các bạn cũng sẽ cần đăng ký các tài khoản thanh toán quốc tế. Vì vậy hãy xem ngay hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Payza để chuẩn bị nhận tiền hoa hồng từ Amazon nhé!

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Quy trình để trở thành một cộng tác viên cho trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới này cũng không quá khắt khe. Vì vậy đây cũng là một trong những công việc rất phù hợp với các mẹ bầu nào đang muốn kiếm tiền online. Hoặc không các mẹ có thể tham khảo thêm 12 cách kiếm tiền online cho mẹ bầu kiếm thêm thu nhập nhé!

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Còn bây giờ hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để trở thành cộng tác viên cho Amazon!

1. Tạo một website hoặc blog

Để có thể gia nhập tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết cho Amazon điều đầu tiên bạn cần có đó chính là trang web hoặc blog. Hay cũng có thể là kênh Youtube. Bạn sẽ chiếm được lợi thế cao hơn khi trang web hay blog của bạn đã và đang hoạt động ổn định. Như vậy có thể dễ dàng xác thực được với cả người dùng Amazon.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng phần mô tả của trang web cũng giống như một phần của quy trình đăng ký. Chính vì thế mà các ý tưởng phải được đưa ra trước để có thể biết chắc được mục tiêu và các dự định mà bạn sẽ làm nhằm đem về lưu lượng truy cập.

2. Truy cập trang chủ của Amazon Associates

Tiếp theo sau đó là phần tạo ra tài khoản Amazon Associates. Phần tạo tài khoản này giúp bạn có thể truy cập vào trang chủ của Amazon Associates. Tiếp theo đó là nhấp vào “ Sign Up” và bạn có thể điền thông tin cá nhân của mình. Tiếp theo là nhấn “Create Your Amazon Account”.

Truy cập trang chủ của Amazon Associates

3. Xác nhận địa chỉ email

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà Amazon yêu cầu thì tiếp theo họ sẽ gửi vào số điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể là email đăng ký tài khoản một mã để xác nhận gồm 6 chữ số. Mã xác nhận này là để họ xác minh lại tài khoản của bạn xem đã đúng hay chưa.

Xác nhận email tài khoản tiếp thị liên kết

4. Điền thông tin tài khoản

Bạn cần phải điền các thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác như: tên, số điện thoại người nhận thanh toán, địa chỉ…

Điền thông tin tài khoản tiếp thị liên kết amazon

5. Nhập địa chỉ trang web của bạn

Nhập địa chỉ trang web, ứng dụng, kênh YouTube của bạn. Bạn dự định sử dụng bao nhiêu kênh để quảng bá thì nên nhập hết bấy nhiêu.

Nhập thông tin website

6. Nhập Associates Store ID

Bước này sẽ giúp bạn bắt đầu đem về lưu lượng truy cập cho trang web của mình bằng cách nhập ID cửa hàng làm tiếp thị liên kết. ID cửa hàng thường sẽ được đặt giống với tên của tang web của bạn. Bởi cía tên ấy sẽ nois lên được phần chính bên trong trang web của bạn hy vọng đạt được.

Điền id

7. Chọn phương thức thanh toán của bạn

Chọn nhập thông tin thanh toán (thẻ tín dụng) và ID thuế của bạn có thể ngay lúc đó hoặc để sau. Bước này có thể bỏ qua. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang Dashboard của bạn.

Hoàn tất đăng ký tiếp thị liên kết amazon

8. Tạo liên kết Amazon Affiliate

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập xong thì bạn sẽ được con trỏ dẫn đến trang chủ cá nhân của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy được trang thông tin tổng quan về những hiệu suất làm tiếp thị liên kết.

Trong đó sẽ bao gồm các tổng quan về thu nhập hay là phần tổng số lần nhấp hàng tháng được tóm tắt. Đây cũng chính là nơi để bạn có thể tìm ra được các mặt hàng có tính liên kết với nội dung trên website của bạn.

Tạo link liên kết affiliate amazon

Ngoài việc tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon; các bạn có thể tham khảo thêm 20 mạng tiếp thị liên kết uy tín nhất Việt Nam hiện nay để mở rộng quy mô làm affiliate marketing nhé!

Cách tạo liên kết Affiliate Amazon Associates

Nếu bạn chưa biết cách tạo liên kết Affiliate Amazon Associates thì hãy làm theo 7 bước dưới đây nhé!

1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associate của bạn

Làm điều này để đảm bảo rằng liên kết được tạo ra cho sản phẩm bạn đang quảng cáo là xuất phát từ chính tài khoản cá nhân của bạn.

2. Nhấp vào Product Linking ở biểu ngữ trên cùng và chọn Product Links

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang để bạn tạo liên kết.

Nhấp vào Product Linking ở biểu ngữ trên cùng và chọn Product Links

3. Thêm ASIN của sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm trên Amazon

Mã số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon hay còn gọi là ASIN bao gồm 10 ký tự. Trong đó bao gồm cả chữ và số. Bạn cần phải copy phần ASIN và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm ra sản phẩm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải copy ASIN đó và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm. Ngoài ra khi bạn không tìm thấy ASIN, Amazon sẽ cho phép bạn tìm kiếm danh mục sản phẩm mà bạn dự định sẽ quảng bá.

Thêm ASIN của sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm trên Amazon

4. Nhấp vào Go Button

Hành động này sẽ tạo ra một kết quả ở dưới cùng trang. Đảm bảo xác minh rằng đây là sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

5. Nhấp vào nút Get Link Button ở phía bên phải

Thao tác này sẽ sao chép liên kết Amazon Affiliate mới vào khay nhớ tạm của bạn và giờ đây bạn có thể sử dụng liên kết đó trong các chương trình khuyến mãi của mình.

6. Sử dụng Amazon Associates SiteStripe để tạo liên kết Amazon Affiliate

Một cách đơn giản hơn để tạo Liên kết liên kết Amazon của bạn là sử dụng SiteStripe hiển thị trên các trang sản phẩm khi bạn đăng nhập vào Amazon Affiliate Panel Amazon.com. Chỉ cần nhấp vào Text Button và chọn Get Link. Sau đó, sao chép liên kết đã tạo được cung cấp trong cửa sổ Popup.

Sử dụng Amazon Associates SiteStripe để tạo liên kết Amazon Affiliate

7. Sử dụng liên kết Affiliate trang web của bạn hoặc các kênh quảng bá khác theo đúng yêu cầu của Amazon

Một lưu ý rất quan trọng trong phần nguyên tắc của Amazon mà bạn cần phải nhớ đó là việc nghiêm cấm sử dụng liên kết trong các quảng cáo offline, email và sách điện tử, PDF. Trọng tâm nhất của các hạot động tiếp thị và quảng bá đó là phần nội dung đạt được chất lượng mới có thể dẫn đến sự thành công.

Bởi lẽ đó bạn hãy luôn tìm tòi cho mình những nội dung hấp dẫn độc đáo để có thể thu hút được khán giả của mình nhé. Kèm theo đó là việc chia sẻ các liên kết Affiliate có liên quan đến trang web hoặc kênh Youtube của bạn.

Bạn sẽ được xét duyệt tài khoản hoạt động trong 180 ngày. Bạn sẽ phải thực hiện được việc bán hàng thành công ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian nêu trên. Nếu không hệ thống sẽ tự động khoá tài khoản của bạn lại. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn cần đến một chiến lược cho công việc tiếp thị liên kết Amazon của mình.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm top 10 trang web PTU kiếm tiền tốt nhất hiện nay để tăng thêm thu nhập hàng tháng nhé!

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon dành cho những bạn chưa biết cách và đang bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền hiệu quả này. Một trang thương mại uy tín chắc chắc sẽ làm bạn bất ngờ về thu nhập hàng tháng nếu bạn biết cách khai thác nó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách làm tiếp thị liên kết Amazon thì có thể tham gia các khóa học Affiliate tại DuHa Academy. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

dropshipping aliexpress

Dropshipping aliexpress: Ưu nhược điểm, mô hình Dropshipping aliexpress

5/5 - (4 bình chọn) Dropshipping  là mô hình bán lẻ trực tuyến khá quen thuộc với cộng đồng bán hàng xuyên biên giới trên  Aliexpress. Có thể bạn đã...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube