Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Đào Bitcoin Trên Máy Tính Chi Tiết Từ A – Z

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết dưới đây DuHa Academy sẽ hướng dẫn các bạn đào Bitcoin một các chi tiết nhất. Liệu quy trình đào Bitcoin có phức tạp hay không? Bằng những kinh nghiệm thực chiến của mình chúng tôi sẽ chỉ ra cho các nhà đầu tư những bước hướng dẫn đào Bitcoin một cách cơ bản nhất. Từ đó sẽ giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về quy trình này. Hãy cùng theo dõi chúng tôi hướng dẫn đào Bitcoin với 8 bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tư phần cứng chuyên đào Bitcoin

Sự phát triển mạnh mẽ của sàn tiền ảo; đặc biệt là sàn Bitcoin đã và đang thu hút đông đảo người tham gia đầu tư. Kéo theo đó là sự nóng lên của các phần cứng chuyên dụng hỗ trợ đào Bitcoin. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng này; rất nhiều công ty đã sản xuất các thiết bị dành riêng cho việc khai thác Bitcoin.

Đầu tư máy đào bitcoin

Các phần cứng chuyên dụng này sẽ giúp cho các nhà đầu tư xử lý các giao dịch và tạo khối mới nhanh hơn thông thường. Từ đó giúp họ xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain. Nhiệm vụ của các thiết bị này là phải giải được những thuật toán bằng mật mã đặc biệt.

Vai trò của phần cứng chuyên dụng

Việc đầu tư phần cứng đào Bitcoin sẽ giúp tốc độ đào nhanh hơn như bên trên đã đề cập. Hơn nữa quá trình đào cũng ổn định hơn. Từ đó hiệu quả đào của các nhà đầu tư cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Phần cứng được đặc chế cho phép xử lý tốt hơn với cùng lượng điện tiêu thụ.

Ngoài ra phần cứng đào Bitcoin còn được đặc chế thông qua thẻ card để dễ dàng kết nối với máy tính. Nó tương tự như card đồ họa. Một số các thương hiệu cung cấp phần cứng đào Bitcoin phổ biến hiện nay phải kể đến như: Butterfly Labs, Bitcoin Ultra, CoinTerra, v.v…

Nếu như bạn nào đã tìm hiểu về máy đào Bitcoin thì sẽ biết giá của các thiết bị này khá cao. Nó có thể dao động từ vài triệu nhưng cũng có thể lên tới vài trăm triệu tùy thuộc vào số hoạt động mà nó hoàn thành mỗi giây.

Hiện nay để đap ứng nhu cầu đào Bitcoin của các nhà đầu tư có rất nhiều phần cứng khác nhau trên thị trường. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi bỏ một số tiền lớn ra mua thiết bị này. Lưu ý nếu bạn mua phần cứng chuyên dụng đào Bitcoin sẽ không thể khai thác các loại tiền khác.

Bước 2: Tạo ví Bitcoin

Bitcoin là môt loại tiền kỹ thuật nên cần có ví kỹ thuật để chứa nó. Vì vậy việc tạo một địa chỉ ví tiền ảo để lưu trữ trong quá trình đào là rất cần thiết. Nếu chưa tim hiểu về ví tiền điện tử thì có thể tham khảo bài viết của DuHa Academy giải nghĩa về ví điện tử là gì?

Tạo ví Bitcoin

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mỗi người sẽ sở hữu một loại ví phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thường xuyên trao đổi tiền điện tử trên nền tảng trực tuyến thì việc chọn hình thức ví lạnh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Bước 3: Bảo đảm an toàn ví của bạn

Ví tiền ảo không có khái niệm “chủ sở hữu”. Tức là bất cứ ai truy cập thành công vào ví của bạn thì cũng có thể sử dụng số tiền đó như ý muốn. Vì vậy người sử dụng phải hết sức cẩn trọng trong việc bảo mật sự an toàn cho ví tiền ảo cá nhân.

Để tránh bị tấn công bên ngoài các chủ sở hữu nên thực hiện bảo mật 2 yếu tố. Nếu kích hoạt SMS thì cũng cần nhớ kỹ password của mình. Rất nhiều chủ sở hữu ví vô tình khiến tài sản của mình trở thành hư không bởi quên mật khẩu.

Bước 4: Lựa chọn “mỏ khai thác” hay làm một mình

Khi thực hiện đào Bitcoin các nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn. Một là “mỏ khai thác”; hai là làm một mình. Nếu bạn chọn “mỏ khai thác” bạn sẽ được chia sẻ nguồn lực và phần thường. Từ đó kết quả đào sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Thông thường các mỏ khai thác sẽ thu khoảng 2% phí kiếm được.

Ngược lại nếu bạn lựa chọn làm một mình thì sẽ luôn có khó khăn bởi thị trường Bitcoin đang ngày càng cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên nếu bạn đào 1 mình thì bạn sẽ được giữ mọi thứ mà bạn đào được. Khi bạn không tham gia mỏi khai thác thì bạn phải chấp nhận khả năng không thu được gì từ 1 năm trở lên.

Bước 5: Tải chương trình đào Bitcoin trên máy tính

Ưu điểm của các chương trình đào Bitcoin hiện nay thường là nguồn mở và được cung cấp miễn phí. Tùy vào từng máy đào khác nhau thì chương trình đào Bitcoin cũng khác nhau. Chúng có thể chạy trên dòng lệnh và có thể sẽ cần tập tin xử lý theo khối (batch) để khởi động đúng, đặc biệt là khi bạn kết nối với một mỏ khai thác.

Tạo chương trình đào Bitcoin

Hiện nay hai chương trình đào Bitcoin nổi tiếng nhất bạn có thể tham khảo đó là CGminer và BFGminer. Nếu bạn muốn sử dụng một chương trình đơn giản với giao diện GUI thì có thể tải EasyMiner. Lưu ý trước khi thực hiện việc đảo BTC, bạn nên xem trước phần trợ giúp của mỏ khai thác để có thông tin chi tiết về cách kết nối đến mỏ với chương trình đào Bitcoin của bạn.

Đặc biệt với những người chọn hình thức tự đào bạn cần đảm bảo kết nối chương trình với ví cá nhân thành công. Từ đó số tiền sẽ tự động chuyển vào ví. Nếu tham gia vào mỏ, hãy kết nối ví cá nhân với tài khoản người dùng của mỏ khi đó Bitcoin sẽ được chuyển khi bạn đào thành công.

Bước 6: Chạy chương trình

Sau khi tải chương trình thành công bạn sẽ bắt đầu thiết lập chương trình đào Bitcoin. Nếu cần hãy chạy tập tin batch. Say đó quan sát chương trình kết nối để bắt đầu đào. Đừng ngạc nhiên nếu phần còn lại của máy tính sẽ chậm như rùa bò khi chương trình hoạt động.

Bước 7: Lưu ý đến nhiệt độ máy đào

Các chương trình đào Bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy máy đào gần như luôn phải hoạt động hế công suất. Đặc biệt là các chương trình không được thiết kế chuyên dụng để đào Bitcoin. Vì thế bạn có thể cân nhắc sử dụng chương trình như SpeedFan để đảm bảo rằng nhiệt độ không vượt quá giới hạn an toàn.

Chú ý card đồ họa không nên để vượt quá 80 °C (176 °F). Nếu nhiệt độ quá cao khi hoạt động liên tục cùng với GPU thì rất dễ xảy ra quá tải; thậm chí là chập điện. Nhất là khi mối GPU sẽ sản sinh ra nhiệt độ lên tới 80 độ khi hoạt động. Với những dàn máy khủng lên đến hàng chục máy, làm việc trong môi trường liên tục 24/7 thì lượng nhiệt tỏa ra là vô cùng khủng khiếp. Nếu không có biện pháp an toàn thì cháy nổ rất dễ xảy ra.

Bước 8: Kiểm tra khả năng sinh lời

Sau khi đào Bitcoin một thời gian các nhà đầu tư hãy kiểm tra các thông số để đảm bảo việc đào Bitcoin có hiệu quả. Bạn có thể só sánh các mức kiếm được trong vài ngày với chi phí vận hành hết tốc lực của máy đào trong thời gian đó. Tuy nhiên, việc đào BTC không phải là một hình thức có thể thành công trong ngày một ngày hai. Vì vậy kiên trì là yếu tố rất quan trọng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn đào Bitcoin chi tiết dành cho những người mới tham gia thị trường này. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hình dung và hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện đào Bitcoin cơ bản nhất. Nếu còn thắc mắc gì hãy comment phía dưới bài viết để được giải đáp. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube