Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Facebook Ads Là Gì? Tìm Hiểu Về Facebook Ads Cho Các Newbie

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã từng nghe về thuật ngữ Facebook Ads là gì hay chưa? Liệu đây có là phương pháp ra nghìn đơn trên Facebook như lời đồn? Các newbie nào chưa tìm hiểu về Facebook Ads thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

DuHa Academy sẽ chia sẻ cho các newbie những thông tin cơ bản nhất giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc trước khi bắt tay vào thực hiện các chiến dịch Facebook Ads. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook ads là một cụm từ được viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Hay còn được hiểu cách khác là Facebook ads là dịch vụ quảng cáo của Facebook. Vậy bạn đã hiểu Facebook ads là gì chưa?

Facebook Ads là gì?

Facebook ads là một hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động ngắn mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý…của người dùng. Theo đó mà các doanh nghiệp sẽ phải trả phí để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình.

Các quảng cáo ấy sẽ được hiển thị ở những vị trí qui định trên trang mạng xã hội facebook. Nếu không vi phạm vào các chính sách quảng cáo do Facebook đề ra thì Facebook ads sẽ được dành cho tất cả mọi đối tượng.

Các hình thức tính phí Facebook ads gồm những gì?

Các hình thức tính phí Facebook Ads sẽ bao gồm:

  • CPM: đây là số lần hiển thị quảng cáo trên facebook. Hình thức của nó là việc bạn sẽ không phải trả tiền cho số lượng click. Nhưng bạn lại phải trả tiền cho số lượt hiển thị quảng cáo trên 1000 lần hiển thị.
  • CPC: nghĩa là số lần click vào mẫu quảng cáo trên Facebook. Ở hình thức này bạn sẽ không phải mất tiền cho số lần hiển thị. Nhưng bạn sẽ phải chi trả cho số lần click vào mẫu quảng cáo.

Cách ước tính chi phí quảng cáo trên facebook là gì?

Các bước để có thể ước tính được chi phí quảng cáo trên facebook mà bạn cần biết:

  • Bước 1: bạn hãy đi tới công cụ tạo ra quảng cáo Facebook
  • Bước 2: bạn hãy chọn hiển thị tuỳ chọn nâng cao
  • Bước 3: ở phần định giá chiến dịch bạn hãy chọn vào đặt thầu cho tối ưu hoá cho số lần nhấp. Hay là tối ưu hoá cho số lần hiển thị.
  • Bước 4: khoảng giá thầu đang được hiển thị cho các quảng cáo sẽ được trình ước tính giá thầu.

Dựa theo những ước tính này bạn có thể xác định được chi phí chi tiêu cho mỗi lần nhấp hoặc 1000 lần hiển thị. Từ đó bạn có thể nhân với 1000 lần hiển thị hoặc số lần cllick chuột mỗi ngày. Với ngân sách mà bạn đã đề ra sẵn thì số phí sẽ không bị vượt quá nó.

Phí sẽ phải trả sẽ bằng với số tiền tối thiểu cần thiết khi bạn chạy Facebook ads để có được vị trí quảng cáo đó. Số tiền bỏ ra này sẽ có thể nhỏ hơn giá thầu tối đa của bạn. Khi chạy Facebook ads bạn cần phải nhập đúng giá thầu tối đa. Nhằm tăng khả năng hiển thị bạn không bị bỏ sót số lần click hoặc hiển thị mà bạn có thể nhận được khi giá thầu bị thay đổi.

Lợi ích của Facebook ads là gì?

Lợi ích của facebook ads đối với các doanh nghiệp, cá nhân hay các tổ chức là trở thành một phương tiện quảng cáo hiệu quả cao và hữu ích. Để biết thêm những lý do sử dụng Facebook Ads bạn có thể tham khảo thêm những lý do nên quảng cáo trên Facebook hiện nay.

Và hãy theo dõi tiếp bài viết để biết những lợi ích mà Facebook Ads đã và đang đem lại cho hoạt động kinh doanh online nhé!

Lợi ích của facebook ads là gì?

1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình tới khách hàng tiềm năng tại Facebook ads. Những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí không phải trả tiền cho mẫu quảng cáo với những đối tượng không tiềm năng. Không những vậy nó còn tăng phần hiệu quả cao cho quảng cáo của bạn.

2. Thông điệp quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên, ít gây phản cảm

Thông điệp quảng cáo sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans khi bạn đăng quảng cáo ấy lên trang fanpage. Theo như thói quen của người dùng, họ sẽ tìm đến trang chủ và xem qua một lượt để xem có thông tin gì mới trong ngày.

Khi ấy những thông tin sản phẩm /dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện xen kẽ giữa các status khác một cách rất ngẫu nhiên. Nếu như đúng với nhu cầu của người dùng. Họ sẽ click vào quảng cáo ấy của bạn. Hoặc nếu không mua sản phẩm thì những điều ấy cũng khiến cho người dùng lưu ý, nhớ đến thương hiệu của bạn khi có nhu cầu.

3. Chi phí thấp – linh động – hiệu quả cao

Đối với việc quảng cáo ở các kênh truyền hình trên ti vi. Bạn sẽ phải mất một khoảng tiền rất lớn với hàng chục, hàng trăm triệu đồng. So với việc chi phí trên ti vi cao như vậy. Thì ở Facebook bạn chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng vài triệu đồng một tháng là đã có thể chạy quảng cáo. Có thể tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng rồi.

Facebook ads sẽ tính phí theo hình thức:

  • CPC (cost pẻ click)
  • CPM (cost pẻ impression)

Cách tính chi phí facebook ads là gì

4. Khả năng kết nối , tương tác với khách hàng

Với tình hình công nghệ đang phát triển. Việc các doanh nghiệp chỉ xây dựng lên website nhằm cung cấp các thông tin của mình tới mọi người là chưa đủ. Mà họ còn cần thu thập thêm các phản hồi của khách. Lắng nghe khách hàng và trả lời những thắc mắc của họ thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook.

5. Tính linh hoạt cao

Facebook ads có tính linh hoạt rất ca. Bạn có thể cùng lúc chạy nhiều quảng cáo. Lựa chọn điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo hiển thị với quảng cáo trên facebook. Như vậy sẽ tiếp cận được với đông đảo mọi người hơn.

Trong quảng cáo Facebook sẽ cho phép bạn dẫn khách hàng đến với website khác. Bởi không gian mạng xã hội facebook không bị giới hạn. Như vậy bạn có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiếp lập.

6. Fanpage làm tăng thứ hạng SEO

SEO hay còn được hiểu là Fanpage cảu bạn nằm top Google Search. Khi các doanh nghiệp có fanpage với lượt truy cập cao thì rất dễ dàng cho các công cụ tìm thấy trang Panpage.

7. Kiểm soát chi phí

Có 2 cách để bạn có thể trả phí cho quảng cáo Facebook. Đó là trả phí theo ngày và trả phí theo trọn gói chiến lược theo ngân sách bạn đề ra. Hơn vậy, sử dụng Facebook ads nhằm giúp bạn nhắm đúng đuọc các đối tượng mà bạn muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ.

Chính vì thế mà bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo hơn. Bạn sẽ không mất tiền vào những khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của mình đang muốn cung cấp.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được khái niệm Facebook Ads là gì? Bản chất của nó ra sao? Nếu bạn muốn tìm hiểu gì về hoạt động Facebook Ads hãy comment phía dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp sớm nhất. Nhất là những bạn bán hàng trên Facebook. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube