Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

CPO Là Gì? Tiềm Năng, Tầm Quan Trọng, Cách Tính CPO Trong Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn là dân chuyên của các mảng hoạt động Marketing. Thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới CPS, CPM, CPC, CPO…Bài viết hôm nay sẽ đưa bạn tìm hiểu về CPO. Là phương thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Vậy CPO là gì? Tầm quan trọng của CPO trong Marketing là như thế nào? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu một cách chi tiết bài viết dưới đây nhé!

CPO trong Marketing là gì?

CPO (Cost Per Order) được định nghĩa là chi phí cho mỗi lần đặt hàng. Không cần biết đơn hàng có thành công hay không. Trong marketing online, CPO là phương pháp tính toán tất cả các chi phí phát sinh của quá trình đặt hàng. Hoặc là khi có khách hàng tiềm năng.

CPO trong Marketing là gì

CPO bao gồm phí quảng cáo, phí thuê bao cũng như phí vận chuyển. Đây là biện pháp được sử dụng để xác định tính hiệu của của các hình thức tiếp thị. Và thường được sử dụng trong tiếp thị liên kết hoặc quảng cáo trực tuyến. Chi phí cho mỗi đơn hàng cũng được gọi là chi phí cho mỗi lần bán; hoặc chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Tiềm năng của CPO?

CPO mang lại những lợi ích gì trong Marketing? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Hoa hồng cao – Tiềm năng của CPO trong Marketing

Hoa hồng cho mỗi đơn hàng dao động từ 200k – 400k. Đây được coi là số tiền quá hấp dẫn tại thị trường Affiliate Việt Nam. Đặc thù của ngành CPO là các sản phẩm đều thuộc phân khúc hàng cao cấp. Ngành hàng được áp dụng cũng thường là ngành hàng chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm người lớn…

Những ngành hàng này đặc thù là khách hàng yêu cầu sự tư vấn từ người bán. Tư vấn viên tư vấn càng sâu thì tỷ lệ khách hàng đồng ý mua hàng cũng càng lớn. Việc khách hàng trực tiếp trao đổi với người bán cũng đem lại cơ hội lớn hơn để đơn hàng thành công. So với việc khách hàng tự tìm kiếm thông tin sản phẩm, điền thông tin mua hàng đối với các sản phẩm ngành thương mại điện tử truyền thống.

Vì lý đó, tỷ lệ duyệt các chiến dịch CPO luôn cao hơn so với các chiến dịch khác. Lên đến 97% đối với một số chiến dịch đặc biệt. Đây chính là lý do vì sao CPO đang hot đối với các Marketer ngày nay.

2. Được cung cấp sẵn Landing Page và Pre-Landing Page

Công cụ quảng cáo đầy đủ, có link của các trang Pre-landing Page với nội dung hấp dẫn. Khách hàng rất dễ bị “mua” sau khi đọc xong những content chất này. Vì là hình thức CPO, tức là chuyển đổi được tính qua đơn đặt hàng. Do đó hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có sẵn landing page cho bạn.

Trong landing page sẽ có nội dung (text và hình ảnh + mẫu đặt hàng) đã được tối ưu rất tốt. Và vì thế bạn sẽ không cần tốn công làm riêng một landing page nữa. Nếu như Landing Page là nơi để khách hàng tiến hành đặt sản phẩm, điền thông tin. Thì Pre Landing sinh ra với mục đích cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho người dùng trước khi họ tiền hành đặt hàng.

Thông thường, khi mua những sản phẩm liên quan đến sức khỏe của mình. Thì người dùng sẽ rất khó để mua hàng ngay lập tức khi vừa nhìn vào landing page. Điều này là dễ hiểu, họ cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về thông tin sản phẩm, cách dùng, tác dụng của những sản phẩm đó, cũng như review của người khác. Vì vậy, Pre Landing được publisher sử dụng như cầu nối để tiếp cận người dùng và điều hướng họ về trang Landing page để mua hàng.

3. Thanh toán hoa hồng nhanh và chính xác

Thông thường, các chiến dịch CPO sẽ thanh toán ngay trong tháng từ khi hoa hồng của bạn được phát sinh. Mỗi khi đơn hàng được ghi nhận thì tư vấn viên của nhà cung cấp sẽ gọi điện cho họ trong khoảng từ 24 – 48h. Vì thế bạn sẽ dễ dàng biết được xem đơn hàng của bạn đã được chấp nhận hay bị hủy. Điều này khiến thời gian duyệt của các chiến dịch CPO là rất nhanh chóng.

Công thức tính CPO trong Marketing

Công thức tính cpo trong marketing

CPO được tính như sau: Tổng chi phí chia cho số lượng đặt hàng.

CPO = Chi phí / Số lượt đặt hàng

Khi xác định thu nhập ròng, phần ngân sách chiến dịch rất quan trọng. Đặc biệt là đối với việc tính phí sử dụng cho mỗi lượt đặt hàng. Tuy nhiên, CPO không được dùng để xác định thu nhập ròng theo nghĩa kinh doanh. Phương thức CPO là cách xác định tính hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị liên kết. Nó liên quan đến phần ngân sách được sử dụng. Trọng tâm ở đây chính là số lượng phản ứng phát sinh từ một chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Tầm quan trọng của CPO trong Marketing tổng thể

CPO là phương pháp tính toán dựa trên doanh số thực tế. Đây là lợi thế lớn cho những người bán hàng. Họ có thể sử dụng nhiều phương pháp quảng cáo và chỉ cần trả phí cho phần doanh số thực tế nhận được. Các publishers có thể nhận hàng về và tự quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng. Khi đó bạn vẫn nhận được một ít tiền hoa hồng của công ty. CPO cũng định hướng theo tỷ suất lợi nhuận đạt được. Các công ty bán sản phẩm đắt tiền sẽ có giá trị CPO cao hơn. Trong khi đối với những cửa hàng nhỏ sẽ có giá trị CPO thấp hơn.

Đa phần mục tiêu của các công ty là giữ giá trị CPO càng thấp càng tốt. Mô hình CPO vượt trội hơn so với nhiều mô hình khác. Không tính đến giá trị thực tế của những chiến dịch quảng cáo khác của công ty. Điều này phụ thuộc vào lượng traffic, số lần hiển thị trang và tỷ lệ nhấp. Nó không nhất thiết phụ thuộc vào doanh số, ngay cả khi đây là những điều quang trọng trong quan điểm tiếp thị của công cụ tìm kiếm. Do đó, CPO là phương pháp giảm thiểu rủi ro chi phí quảng cáo với giá trị thấp. Và đặc biệt quan trọng đối với những công ty vừa và nhỏ chỉ muốn dùng một lượng ngân sách nhỏ nhưng muốn quảng cáo hiệu quả.

Lời kết

Bài viết trên của DuHa Academy đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CPO. Cũng như nắm rõ về tiềm năng và tầm quan trọng của CPO trong Marketing. Digital Marketing đang có thật nhiều những phương pháp mới lạ, thú vị mà tiết kiệm. Nhằm đưa ra những doanh thu cao, những đơn bán hàng về liên tục. Nắm rõ được cách tạo ra chiến dịch CPO và công thức tính chuẩn xác. Tức là bạn đã thành công rất lớn trong công cuộc làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Và nếu bạn cũng quan tâm về các chiến lược trong Marketing thì cũng có thể tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing nhé. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube