Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Walmart là gì? Cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart

1.7/5 - (30 bình chọn)

Khi nhắc tới những trang thương mại điện tử quốc tế, nhiều người ở Việt Nam sẽ nghĩ ngay đến Amazon, Taobao, alibaba, Ebay,..và ít ai biết đến Walmart. Tuy nhiên, Walmart lại là một trong những nhà marketing thương mại nhỏ lẻ số 1 trên toàn thế giới lúc bấy giờ. Vậy Walmart là gì? Cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart có dễ không? DuHa Academy sẽ trả lời giúp bạn qua bài viết sau.

Walmart là gì

Walmart là một tập đoàn bán lẻ đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Tập đoàn được thành lập vào năm 1962 bởi Sam Watson và có trụ sở chính tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ.

Walmart là gì
Walmart đã xây dựng một đế chế bán lẻ tại nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau

Năm 1979 (tức 17 năm sau khi thành lập), Walmart lần đầu đạt doanh thu lên đến 1 tỷ USD/năm. Ðến thời điểm 1993 doanh thu của Walmart đã đạt 1 tỷ USD/tuần. Ngoài ra, đây cũng là công ty kinh doanh đồ chơi lớn nhất nước Mỹ với khoảng 45% doanh số tiêu thụ đồ chơi. Trên đà phát triển của mình, Walmart đã biết cách mở rộng thị trường sang nhiều quốc gia khác trên thế giới và gặt hái được những thành tựu khá ấn tượng.

Walmart đã xây dựng một đế chế bán lẻ tại nhiều quốc gia ở các châu lục khác nhau như: Nhật Bản, Nam Phi, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh,… Đến năm 2011, Walmart đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu.

Walmart tại thị trường Việt Nam ra sao

Ở Việt nam Walmart là thương hiệu tương đối mới mẻ, còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bởi ở Việt Nam những thương hiệu bán lẻ như Vinmart, Big C, Coopmart,…. đang chiếm vị thế lớn. Dù Walmart đã cho xây dựng văn phòng đại diện tại Việt Nam để tấn công thị trường tiềm năng này từ năm 2013 nhưng vẫn chưa có những bước tiến đáng kể.

Walmart tại Viêt nam
Walmart tại Việt Nam rất khó để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành bán lẻ hàng hóa

Hiện nay, Walmart tại Việt Nam rất khó để cạnh tranh với những ông lớn trong ngành bán lẻ hàng hóa như:

 • Vinmart
 • Big C
 • Coopmart
 • Lotte Mart

Vậy nên, để có thể tạo được những ấn tượng trong lòng khách hàng Việt, Walmart phải cần có những sự thay đổi, cải tiến trong việc định hướng kinh doanh.

Walmart bán gì

Walmart được biết đến là công ty bán lẻ quốc tế với hơn 200 triệu khách hàng nhờ hình thức mua bán trực tuyến và chuỗi các siêu thị, cửa hàng tạp hóa giảm giá. Tập đoàn cũng nơi có lượng đồ chơi bán ra nhiều nhất trên thị trường Mỹ. Đặc biệt, nhiều sản phẩm ở Walmart “độc quyền” không thể tìm thấy ở các siêu thị, cửa hàng khác.

Ở Walmart bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng, sản phẩm mong muốn. Bên cạnh đó hình thức bán hàng online của Walmart cũng rất phát triển đáp ứng nhu cầu của nhiều người dân. Từ đầu tháng 2 năm 2019 những khách hàng của Walmart có thể trải nghiệm tính năng đặt hàng bằng Walmart Voice Order – một ứng dụng đặt hàng bằng giọng nói.

Walmart bán gì
Ở Walmart bạn có thể tìm thấy mọi mặt hàng, sản phẩm mong muốn

Sự phát triển mới mẻ của tính năng này giúp cho phép khách hàng trải nghiệm nhiều tiện ích trong quá trình mua sắm. Thông qua đó, giúp lượng tiêu thụ hàng hóa của Walmart tăng hơn, cạnh tranh với những thương hiệu bán hàng thông minh khác.

Walmart Marketplace là gì

Walmart Marketplace là một nền tảng cho phép người bán bên thứ ba liệt kê các mặt hàng của họ trên Walmart.com tương tự như cách bạn làm trên Amazon hoặc eBay. Bán trên thị trường trực tuyến của Walmart là một cách dễ dàng để đưa sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn khách hàng.

Mặt khác, sự xuất hiện của Walmart Marketplace là một giải pháp để người tiêu dùng ở các quốc gia dễ dàng mua sắm các mặt hàng của Mỹ. Họ có thể tìm thấy mọi sản phẩm tại đây với chất lượng tốt và giá rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác. Các chuỗi cửa hàng Walmart phục vụ khách hàng vô điều kiện, thân thiện, giúp đỡ khách hàng tận tình.

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart

Để đăng kí bán hàng trên Walmart bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập link

Truy cập vào: https://marketplace.walmart.com/ sau đó chọn Request to Sell để tiến hành đăng ký tài khoản.

Cách đăng kí walmart
Nhấn Request to Sell để đăng ký

Bước 2:  Điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu

Sau khi điền xong nhấp vào Save khi bạn hoàn thành từng phần. Sau khi hoàn thành tất cả, bạn hãy nhấp vào Next để sang bước tiếp theo.

Bước 3:  Điền thông tin tiêu chuẩn

Trong phần cuối cùng “Shipping & Operations”, bạn sẽ cần phải thiết lập cấu hình phí vận chuyển, cũng như ngày và thời gian bạn sẽ xử lý đơn đặt hàng.

Cách đăng kí
Quá trình đăng ký đều yêu cầu điền thông tin tiêu chuẩn

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ đối tác

Bây giờ, bạn đã có quyền truy cập vào Seller Center. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Launch Checklist và bắt đầu hoàn thành Partner Profile của bạn.

Partner Profile là một trang công khai, nơi khách hàng có thể tìm hiểu thêm về bạn (bao gồm tên công ty, mô tả, biểu trưng, ​​chính sách công ty, thông tin thuế,..).

Bước 5: Hoàn thành thiết lập sản phẩm

Đây là nơi để bạn nhập tất cả nội dung của mình (hình ảnh, video, mô tả dài và ngắn, thuộc tính,…). Sau khi điền vào tất cả các trường bắt buộc, bạn hãy chọn Validate Fields rồi bắt đầu tải tệp đó lên Seller Center.

Sau khi hoàn tất, các mặt hàng trong Seller Center của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái hoạt động.

Hoàn thành thiết lập SP
các mặt hàng trong Seller Center của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái hoạt động khi hoàn tất

Bước 6: Kiểm tra các hạng mục và đơn đặt hàng

Tại Seller Center, bạn hãy chọn Preview Item để xác minh nội dung và giá cả cho bất kỳ sản phẩm nào ở trạng thái hoạt động. Đây là những gì khách hàng của bạn sẽ thấy, vì vậy bạn hãy đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Bạn hãy nhấp vào nút Update Inventory, sau đó trong Seller Center, hãy nhấp vào Publish Item và Purchase Item.

Tại sao nên bán hàng trên Walmart Marketplace

Một số thống kê gần đây:

Walmart là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và tiếp tục cung cấp các tính năng giúp người bán và thương hiệu dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ của họ. Dưới đây là một số thống kê tình hình kinh doanh gần đây của Walmart

– Với năm tài chính của Walmart kết thúc vào ngày 29 tháng 1 năm 2021, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng trực tuyến tăng 79%

– Doanh số nhận hàng và giao hàng đã cải thiện phần trăm “ba chữ số” so với cùng kỳ năm trước

– Doanh số bán hàng thương mại điện tử của Walmart tại Hoa Kỳ tăng 37%

– Thu nhập trong quý đầu tiên năm 2021 của Walmart kiếm được 138,3 tỷ USD. Cao hơn 6,34 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán

Walmart là ứng dụng mua sắm được tải xuống nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ vào năm 2020, với 34 triệu lượt tải xuống. Vị trí đầu tiên thuộc về Amazon với 41 triệu lượt tải.

Walmart gần đây đã công bố kế hoạch dành 14 tỷ đô la trong năm tài chính 2022 để đầu tư vốn. Bao gồm cải tiến chuỗi cung ứng, tăng cường tự động hóa và các lĩnh vực kinh doanh khác.
Walmart.com nhận được hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Lợi ích khi bán hàng trên Walmart là gì

 • Xây dựng lòng tin cho khách hàng
 • Tăng chuyển đổi hơn và cải thiện doanh thu
 • Quy trình thanh toán dễ dàng
 • Có nhiều công cụ để bạn phân tích tình hình kinh doanh
 • Tỷ lệ cạnh tranh thấp
 • Dễ tạo một thương hiệu cho riêng mình
 • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Một số kinh nghiệm hay khi bán hàng trên Walmart Marketplace

 • Sử dụng Buy Box để tác động đến hành vi của người tiêu dùng
 • Tìm hiểu nhu cầu, xu hướng của người tiêu dùng
 • Thiết lập giá cả hợp lý so với các cửa hàng khác
 • Hãy lựa chọn cung cấp một loại sản phẩm độc đáo
 • Các đơn đặt hàng phải được giải quyết nhanh chóng và chính xác
 • Thực hiện SEO Walmart để sản phẩm của bạn xuất hiện cao trong tìm kiếm trên Walmar.com
 • Thiết lập cửa hàng gọn gàng, các hình ảnh, nội dung, video đều phải được đầu tư chất lượng

Lời kêt

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Walmart là gì và cách tạo tài khoản bán hàng trên Walmart. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm của tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới này thì hãy tìm tới những đơn vị hỗ trợ mua uy tín, đáng tin cậy để sớm sở hữu sản phẩm chính hãng với chất lượng và giá thành tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận phái dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube