Tiếp Thị Liên Kết TikTok Là Gì? Cách Làm Affiliate TikTok Hiệu Quả Cho Người Mới 2024

Tiếp thị liên kết TikTok không chỉ tạo cơ hội kiếm tiền cho nhiều KOC, KOL và Influencers, mà còn giúp các shop kinh doanh tăng doanh số và doanh thu một cách hiệu quả. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền thông qua TikTok, hãy thử trở thành một affiliate trên nền tảng này và tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để tạo thu nhập. Vậy tiếp thị liên kết trên TikTok hay Affiliate TikTok là gì và cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok như thế nào? Bài viết dưới đây từ Đào tạo Affiliate sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách làm affiliate trên TikTok vào năm 2024 – một công việc tay trái đầy tiềm năng mang lại thu nhập cao.

Tiếp thị liên kết TikTok là gì?

Tiếp thị liên kết TikTok hay còn được gọi là Affiliate TikTok, là hình thức cho phép các nhà sáng tạo nội dung (KOC, KOL, Influencers) kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang cá nhân TikTok của họ.

Cụ thể, những nhà sáng tạo này sẽ đặt một đường link trong phần mô tả (bio) của kênh TikTok để hướng người xem đến trang web chứa sản phẩm đang quảng cáo, hoặc trực tiếp gắn link sản phẩm liên kết vào video của mình. Khi có người dùng nhấp vào đường link và mua sản phẩm, nhà sáng tạo nội dung sẽ nhận được hoa hồng từ doanh số bán hàng đó.

Tiếp thị liên kết TikTok là gì

>>> Xem thêm: Timebucks Là Gì? Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Với Timebucks Dễ Nhất Hiện Nay

Người bán có nên tham gia TikTok Shop Affiliate không?

Bên cạnh việc giúp nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập, tiếp thị liên kết Tiktok cũng thu hút sự quan tâm và áp dụng rộng rãi từ các chủ shop kinh doanh trên TikTok Shop nhờ vào những lợi ích sau:

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Các KOL, KOC, Influencers có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người theo dõi trên TikTok. Hợp tác với họ giúp thương hiệu được biết đến rộng rãi, xây dựng thiện cảm và đạt được đánh giá cao. Điều này góp phần tăng cao độ nhận diện thương hiệu.
 • Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng dễ dàng: Những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok có lượng người theo dõi ổn định. Việc sử dụng tiếp thị liên kết trên kênh của họ giúp các shop tiếp cận được với nhóm khách hàng này, từ đó tăng cường hiệu quả chuyển đổi đơn hàng.
 • Nâng cao sự tin tưởng của khách hàng: Khách hàng thường tin tưởng vào những sản phẩm được giới thiệu bởi KOL, KOC, Influencers. Vì vậy, khi các shop giới thiệu sản phẩm trên kênh của những nhà sáng tạo nội dung có uy tín, sẽ giúp nâng cao mức độ tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm đó.

Người bán có nên tham gia TikTok Affiliate

>>> Xem thêm: Vlog Là Gì? Hướng Dẫn 9 Bước Làm Vlog Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả Nhất 2024

Điều kiện để làm tiếp thị liên kết TikTok 2024

Điều kiện để thực hiện Affiliate TikTok là gì, chủ shop và nhà sáng tạo nội dung cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện làm tiếp thị liên kết TikTok

Nhà bán hàng (Seller)

Chủ kinh doanh cần tạo một gian hàng trên TikTok Shop. Người bán cần thực hiện các điều kiện sau:

 • Số lượng đơn hàng từ gian hàng phải từ 1000 đơn.
 • Tỷ lệ hủy đơn dưới 10%.
 • Tỷ lệ giao hàng chậm dưới 10%.
 • Tỷ lệ hoàn hàng dưới 1,5%.
 • Tỷ lệ theo dõi đơn hàng hợp lệ phải trên 95%.
 • Đánh giá tiêu cực thấp hơn 10%.
 • Điểm vi phạm cộng đồng dưới 12.

Nhà sáng tạo nội dung (Creator)

Điều kiện làm tiếp thị liên kết trên tiktok dành cho các Creator cụ thể như sau:

 • Tài khoản KOC, KOL, Influencers phải có ít nhất 1000 người theo dõi (follower).
 • Chỉ số NRR (Negative Review Rate) – tỷ lệ đánh giá tiêu cực phải thấp.
 • Chỉ số PQR (Product Quality Rate) – tỷ lệ đánh giá sản phẩm trong video trực tiếp cao.
 • Bên cạnh đó, để nhận được voucher, tài khoản nhà sáng tạo nội dung không được liên kết trực tiếp với bất kỳ shop nào. Đồng thời, tài khoản tiếp thị không được vượt quá 80% doanh số/shop/tháng.

Hướng dẫn cách làm Affiliate TikTok chi tiết cho người mới

Dưới đây là hướng dẫn cách làm Affiliate TikTok chi tiết dành cho chủ shop và nhà sáng tạo nội dung.

Cách làm tiếp thị liên kết TikTok cho người bán

Để hợp tác với nhà sáng tạo nội dung trên TikTok và trở thành TikTok Affiliate, chủ shop thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào giao diện TikTok Shop Seller Center và truy cập vào mục Tiếp thị liên kết.

Bước 2: Chọn Tìm nhà sáng tạo và vào Sàn nhà sáng tạo.

Bước 3: Điền thông tin chi tiết như độ tuổi, giới tính, danh mục sản phẩm và người theo dõi để lựa chọn nhà sáng tạo phù hợp.

Bước 4: Chia sẻ liên kết sản phẩm với những TikToker đã chọn.

Ngoài ra, người bán có thể tham gia vào các cộng đồng Affiliate TikTok trên Facebook để học hỏi và làm Affiliate hiệu quả hơn. Một số nhóm tham khảo như:

 • Cộng đồng Affiliate TikTok Shop – Livestream TikTok.
 • Affiliate TikTok Shop Thực Chiến Nghìn Đơn.
 • Cộng đồng TikTok Affiliate – TikTok Shop Việt Nam.

Cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok cho nhà sáng tạo nội dung

Với nhà sáng tạo nội dung, cách làm tiếp thị liên kết tiktok cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân trên TikTok.

Bước 2: Truy cập vào liên kết đăng ký và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Tải hình ảnh CCCD/CMND và cập nhật thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản.

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok cá nhân và tài khoản TikTok Shop:

 • Chọn Tài khoản của tôi / Đã liên kết các tài khoản TikTok / Liên kết tài khoản chính thức.
 • Nhập tên TikTok và chọn Tiếp theo. Khi tài khoản hiển thị màu xanh, chọn Gửi lời mời.
 • Truy cập mục Thông báo trên ứng dụng TikTok, chấp nhận yêu cầu và sau đó nhấn Liên kết tài khoản.

Bước 4: Vào trang quản trị TikTok Shop để thêm và quản lý các sản phẩm liên kết hoặc kiểm tra hoa hồng.

Bước 5: Khi bảng Tạo tài khoản nhận hoa hồng trước xuất hiện, chủ tài khoản chọn Tạo tài khoản và nhập đầy đủ thông tin.

Bước 6: Gắn link tiếp thị liên kết vào video hoặc livestream trên TikTok Shop. Ví dụ, để gắn link vào video, chủ kênh cần:

 • Tải video lên và chọn Thêm liên kết.
 • Nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm và chọn Thêm.
 • Click vào Đăng để hoàn tất.

Đây là các bước chi tiết để bắt đầu thực hiện Tiktok Affiliate cho cả chủ shop và nhà sáng tạo nội dung.

Cách rút tiền khi tham gia TikTok Shop Affiliate

Bạn sẽ nhận được hoa hồng cho các đơn hàng thành công được mua thông qua liên kết của bạn. Để rút khoản hoa hồng này, bạn có thể truy cập vào mục “Hoa hồng” trong khu vực quản lý shop, sau đó chọn “số tiền có thể rút”. Qua đó, bạn sẽ nhận được khoản tiền vào tài khoản của mình.

Lưu ý khi làm Affiliate TikTok mà bạn không nên bỏ qua

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi làm tiếp thị liên kết TikTok mà chủ shop và nhà sáng tạo nội dung nên biết

Lựa chọn shop uy tín

Nên lựa chọn các shop có nhiều đánh giá tích cực và phản hồi tốt. Cách làm tiếp thị liên kết trên TikTok này là để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Cũng như chọn liên kết sản phẩm từ những shop uy tín để đảm bảo nhận được mức hoa hồng tốt nhất và đảm bảo quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp. Đồng thời, nên đàm phán rõ ràng về mức hoa hồng trước khi nhận liên kết sản phẩm, nhằm tránh tình trạng shop giảm hoa hồng một cách tự ý.

Lựa chọn kế hoạch tiếp thị liên kết phù hợp

Khi triển khai chiến dịch Affiliate TikTok, chủ shop có thể áp dụng một trong ba kế hoạch sau đây:

Kế hoạch mở (Open Plan)

Đây là chiến dịch cho phép tất cả nhà sáng tạo tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết của shop. Chủ shop thiết lập các chương trình tiếp thị cho sản phẩm, và các KOC, KOL, Influencers chỉ cần chọn sản phẩm phù hợp và đăng ký. Khi shop chấp nhận đăng ký, các nhà sáng tạo có thể tiến hành tiếp thị sản phẩm và nhận hoa hồng.

Ví dụ, shop bán các phụ kiện thời trang có thể hợp tác với những nhà sáng tạo chỉ cần đăng ký và được shop chấp nhận, sau đó lựa chọn từ 1 đến nhiều sản phẩm và shop có thể điều chỉnh mức hoa hồng cho từng sản phẩm.

Kế hoạch mục tiêu (Targeted Plan)

Đây là chiến dịch cho phép các shop mời những nhà sáng tạo để tiếp thị sản phẩm của họ. Chủ shop có thể thiết lập mục tiêu cho một hoặc nhiều sản phẩm và đặt tỷ lệ hoa hồng cho những nhà sáng tạo. Sau đó, shop có thể lựa chọn tối đa 30 nhà sáng tạo trên TikTok để hợp tác.

Ví dụ, với shop bán hàng thời trang, chủ shop có thể lựa chọn những nhà sáng tạo mà họ muốn làm Affiliate cho những sản phẩm thời trang mới của cửa hàng. Chủ shop đặt mục tiêu là bán được hơn 100,000 mẫu váy với tỷ lệ hoa hồng là 2%. Khi hai bên chấp nhận thỏa thuận thì có thể tiến hành tiếp thị sản phẩm và nhận hoa hồng.

Kế hoạch cửa hàng (Shop Plan)

Đây là chiến lược cho phép nhà sáng tạo quảng cáo toàn bộ sản phẩm của cửa hàng trên TikTok Shop. Chủ shop chỉ cần đặt tỷ lệ hoa hồng cố định cho tất cả sản phẩm và chọn nhà sáng tạo phù hợp để hợp tác. Theo chiến lược này, các KOC, KOL, Influencers tiếp thị sẽ nhận được tỷ lệ hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công mà họ tạo ra.

Ví dụ, các nhà sáng tạo có thể quảng bá cho toàn bộ sản phẩm thời trang trong cửa hàng. Khác với kế hoạch mở, shop sẽ đặt mức hoa hồng cố định cho các sản phẩm quần áo của shop (2% cho mỗi sản phẩm).

Kiểm tra link sản phẩm liên kết trên video

Sau khi video tiếp thị sản phẩm được đăng tải, nhà sáng tạo cần kiểm tra để đảm bảo rằng caption đã có đính kèm link sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng truy cập để tham khảo và mua hàng qua đường liên kết. Điều này không chỉ giúp shop tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công mà còn giúp nhà sáng tạo nhận được khoản hoa hồng tương xứng.

Tích lũy voucher khi làm nhiệm vụ Affiliate TikTok

Voucher có thể được sử dụng để mua sản phẩm hoặc các dịch vụ (như quảng cáo, vận chuyển,…) từ các cửa hàng đối tác của TikTok. Điều này giúp cho shop tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Thời gian xác nhận và rút hoa hồng Affiliate TikTok

Đối với KOL/KOC, thời gian xác nhận và chuyển tiền hoa hồng là từ 21 đến 30 ngày. Chủ shop và nhà sáng tạo cần chú ý kiểm tra số tiền hoa hồng để đảm bảo tính chính xác.

Qua bài viết này, Đào tạo Affiliate đã cung cấp những thông tin quan trọng về tiếp thị liên kết TikTok hay Affiliate TikTok là gì và cách làm tiếp thị liên kết Tiktok Shop (TikTok Shop Affiliate) – một chương trình tiếp thị liên kết trên nền tảng TikTok Shop. Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của nền tảng này để tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *