MỨC PHÍ CHUYỂN BITCOIN TRÊN BLOCKCHAIN HIỆN NAY [UPDATE 1H]

Blockchain là một trong những ví Bitcoin lâu đời và nổi tiếng nhất hiện nay. Dù đã có nhiều ví tiền điện tử được ra đời cùng với những tính năng và ưu điểm nổi bật, ví Blockchain vẫn chứng minh được sức hút của mình. Vậy mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain hiện nay là bao nhiêu bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết ngay sau đây của Daotaoaffiliate nhé.

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain ra đời năm 2011, có trụ sở tại Luxembourg có tên miền là Blockchain.info. Hiện nay, số vốn huy động được là 70 triệu đô la từ những quỹ đầu tư hàng đầu tại Wall Street – thung lũng Silicon – London. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 41 triệu ví được mở tại Blockchain.

Ví Blockchain là gì

Giao diện ví thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, lại nhiều tính năng, phù hợp với người mới dùng. Được đảm bảo an toàn với nhiều lớp bảo mật cho tài sản của mình. Ngoài ra, ví Blockchain còn cho phép lưu trữ Private Key nhằm kiểm soát hoàn toàn tài sản đang có.

Ưu điểm,nhược điểm của ví Blockchain

Ưu điểm

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng: Ví Blockchain có giao diện trực quan, phù hợp với cả người dùng mới.
 • Bảo mật nhiều lớp, bảo vệ tài sản tối ưu: Người dùng có thể kích hoạt bảo mật hai lớp để tăng cường mức độ bảo vệ tài sản.
 • Hỗ trợ lưu trữ Private Key: Đây là tính năng quan trọng nhất đối với các ví tiền điện tử. Nếu bạn không thể lưu trữ Private Key, bạn không thể kiểm soát hoàn toàn tài sản của mình.
 • Có khả năng kết nối với ví lạnh Ledger.
 • Danh tiếng lâu đời: Ví Blockchain có uy tín cao, giúp bạn an tâm về việc tránh các rủi ro như scam hay lừa đảo.

Nhược điểm

 • Hỗ trợ ít loại coin hơn so với các ví multi-coin khác: Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều loại Altcoin ‘độc, lạ’, thì ví này có thể không phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Không thể truy cập DApp và không tích hợp tính năng Staking như nhiều ví tiền điện tử khác.

Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain hiện nay

Trước tiên, cần khẳng định rằng mọi giao dịch Bitcoin đều phải chịu phí. Khoản phí này được sử dụng để trả cho các thợ đào. Mức phí càng cao sẽ càng thu hút các thợ đào xử lý giao dịch của bạn nhanh chóng hơn.

Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain

 

Nếu người chuyển trả một mức phí quá thấp – thấp hơn mặt bằng chung của thợ đào – thì giao dịch đó phải chờ rất lâu hoặc có thể không thực hiện được.

Có đôi khi là sẽ rất lâu hoặc không thực hiện được bởi phí giao dịch trên Bitcoin thường không cố định. Khiến cho những người mới tham gia đang trong quá trình làm quen gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn mức phí sao cho vừa phải.

Tuy nhiên, với ví Blockchain, người dùng không cần phải lo lắng về vấn đề này. Khi bạn chuyển Bitcoin trên ví Blockchain, ví sẽ tự động đề xuất cho bạn một mức phí chuyển cụ thể, phù hợp với tình hình mạng lưới tại thời điểm đó.

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain gồm những loại nào

Không giống với chơi Forex hay cổ phiếu, giao dịch Bitcoin trên ví điện tử bao gồm nhiều loại phí. Dưới đây là các loại chi phí giao dịch mà bạn nên biết:

Phí hoa hồng

Là khoản phí cần phải trả cho sàn giao dịch nhằm giúp người chơi thực hiện được các lệnh mua – bán. Đồng thời, đây là loại phí không thể thiếu trong giao dịch tiền trên ví điện tử.

Phí giao dịch

Trade fee hay còn được biết đến là phí giao dịch cố định, được chia ra làm 2 loại phí:

 • Taker: Có mức phí tương ứng với phí giao dịch khớp lệnh theo giá nhà đầu tư. Khu tiến hành đặt lệnh mua Ethereum trên sàn
 • Maker: Phí này thấp hơn phí Taker, tương ứng với phí giao dịch treo lệnh theo giá trị trường của nhà đầu tư. Khi bắt đầu tiến hành đặt lệnh mua Bitcoin ngay trên sàn

Phí nạp tiền

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain bao gồm một khoản phí nạp tiền, đây là khoản chi phí mà nhà đầu tư phải trả khi gửi tiền vào sàn để thực hiện giao dịch. Thông thường, phí gửi tiền này sẽ được miễn hoàn toàn cho trader.

Phí rút tiền

Khi người chơi muốn rút tiền trên ví thì cần phải thanh toán khoản phí này. Đây là mức phí do sàn giao dịch áp dụng, nhằm xử lý khoản thanh toán hoặc rút quỹ của trader.

Lưu ý, trong quá trình rút nếu đơn vị tiền tệ bạn cần giao dịch lại khác với đơn vị tiền tệ cơ sở do sàn quy định. Rất có khả năng sẽ phát sinh thêm phí chuyển đổi tiền tệ đấy nhé.

Phí ký quỹ

Nhà đầu tư sẽ phải trả phí ký quỹ nếu như sàn giao dịch có hỗ trợ đòn bẩy. Được biết đến là phí Swap (qua đêm) cho sàn, chỉ tốn khi người chơi giữ vị thế qua ngày khác.

Tuy nhiên, mức phí sẽ khác nhau tùy theo quy định của mỗi sàn giao dịch. Khi thực hiện giao dịch tiền điện tử, phí có thể được tính theo giá trị giao dịch hoặc được áp dụng dưới dạng một khoản cố định.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Mặc dù đã hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác, ví Blockchain vẫn nổi tiếng nhất với khả năng lưu trữ Bitcoin. Quá trình tạo ví Bitcoin trên Blockchain rất đơn giản. Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần chọn Request và sau đó chọn Bitcoin để tạo ví. Ngay lập tức, địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ xuất hiện và bạn có thể sử dụng địa chỉ này để gửi và nhận BTC.

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain

Khi sở hữu một chiếc ví, chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng nó không chỉ để lưu trữ BTC mà còn để chuyển và nhận coin. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain và cách chuyển Bitcoin từ ví Blockchain đi.
Giả sử bạn đang có Bitcoin trên ví sàn giao dịch và muốn rút về ví Blockchain để lưu trữ lâu dài. Các bước cần thực hiện như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản sàn giao dịch của bạn.
 • Chọn Rút tiền Bitcoin và nhập địa chỉ ví Blockchain vào ô địa chỉ ví nhận.
 • Xác nhận thông tin và chờ sàn chuyển BTC về ví Blockchain của bạn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về ví điện tử Blockchain và phí chuyển Bitcoin trên Blockchain. Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên của Daotaoafflicate đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc quan tâm. Đón xem nhiều nội dung lý thú hơn tại đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *