Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain hiện nay [Update 1h]

5/5 - (2 bình chọn)

Blockchain là một trong những ví Bitcoin lâu đời và nổi tiếng nhất hiện nay. Dù đã có nhiều ví tiền điện tử ra đời với tính năng và ưu điểm nổi bật, ví Blockchain vẫn chứng minh được sức hút của mình. Vậy mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain hiện nay là bao nhiêu bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết ngay sau đây của Daotaoaffiliate nhé.

1. Ví Blockchain là gì

Ví Blockchain ra đời năm 2011, có trụ sở tại Luxembourg có tên miền là Blockchain.info. Hiện nay, số vốn huy động được là 70 triệu đô la từ những quỹ đầu tư hàng đầu tại Wall Street – thung lũng Silicon – London. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 41 triệu ví được mở tại Blockchain

Giao diện ví thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng, lại nhiều tính năng, phù hợp với người mới dùng. Được đảm bảo an toàn với nhiều lớp bảo mật cho tài sản của mình. Ngoài ra, ví Blockchain còn cho phép lưu trữ Private Key nhằm kiểm soát hoàn toàn tài sản đang có.

2. Ưu điểm,nhược điểm của ví Blockchain

2.1 Ưu điểm

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều chức năng: Giao diện của ví Blockchain khá trực quan và phù hợp với người dùng mới.
  • Bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho tài sản: Người dùng có thể kích hoạt bảo mật 2 lớp để tăng mức độ bảo vệ tài sản của mình.
  • Cho phép lưu trữ Private Key: Đây là tính năng cần thiết nhất đối với các ví tiền điện tử. Nếu bạn không thể lưu trữ Private Key, thì bạn không thể nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của mình.
  • Có thể kết nối với ví lạnh Ledger.
  • Danh tiếng lâu đời: Do đó, mức độ uy tín của ví Blockchain được đảm bảo. Bạn không cần lo lắng ví có scam, lừa đảo không,…

2.2 Nhược điểm

  • Hỗ trợ ít coin hơn so với các ví multi-coin khác: Nếu bạn muốn trữ nhiều đồng Altcoin “độc, lạ” thì đây không phải là chiếc ví dành cho bạn.
  • Không thể truy cập DApp, không tích hợp tính năng Staking như nhiều ví tiền điện tử khác

3. Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain hiện nay

Đầu tiên phải khẳng định là giao dịch Bitcoin luôn mất phí. Phần phí này sẽ dùng để chi trả cho thợ đào. Phí càng cao thì càng thu hút thợ đào xử lý giao dịch của mình nhanh chóng hơn.

Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain
Mức phí chuyển Bitcoin trên Blockchain

Nếu người chuyển trả một mức phí quá thấp – thấp hơn mặt bằng chung của thợ đào – thì giao dịch đó phải chờ rất lâu hoặc có thể không thực hiện được.

Có đôi khi là sẽ rất lâu hoặc không thực hiện được bởi phí giao dịch trên Bitcoin thường không cố định. Khiến cho những người mới tham gia đang trong quá trình làm quen gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn mức phí sao cho vừa phải.

Tuy nhiên, với ví Blockchain thì người dùng không cần lo lắng điều đó. Khi bạn chuyển Bitcoin trên ví Blockchain, ví sẽ trực tiếp gợi ý cho bạn một mức phí chuyển cụ thể sao cho phù hợp với tình hình mạng lưới hiện tại.

4. Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain gồm những loại nào

Không giống với chơi Forex hay cổ phiếu, giao dịch Bitcoin trên ví điện tử bao gồm nhiều loại phí. Dưới đây là các loại chi phí giao dịch mà bạn nên biết:

4.1 Phí hoa hồng

Là khoản phí cần phải trả cho sàn giao dịch nhằm giúp người chơi thực hiện được các lệnh mua – bán. Đồng thời, đây là loại phí không thể thiếu trong giao dịch tiền trên ví điện tử.

4.2 Phí giao dịch

Trade fee hay còn được biết đến là phí giao dịch cố định, được chia ra làm 2 loại phí:

  • Taker: Có mức phí tương ứng với phí giao dịch khớp lệnh theo giá nhà đầu tư. Khu tiến hành đặt lệnh mua Ethereum trên sàn
  • Maker: Phí này thấp hơn phí Taker, tương ứng với phí giao dịch treo lệnh theo giá trị trường của nhà đầu tư. Khi tiến hành đặt lệnh mua Bitcoin ngay trên sàn

4.3 Phí nạp tiền

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain có khoản phí nạp tiền. Đây là khoản tiền nhà đầu tư cần dành để chi trả cho hoạt động gửi tiền vào sàn để giao dịch. Bình thường thì phí gửi tiền này sẽ được hoàn toàn miễn phí cho trader.

4.4 Phí rút tiền

Khi người chơi muốn rút tiền trên ví thì cần phải thanh toán khoản phí này. Đây là mức phí do sàn giao dịch áp dụng, nhằm xử lý khoản thanh toán hoặc rút quỹ của trader.

Lưu ý, trong quá trình rút nếu đơn vị tiền tệ bạn cần giao dịch lại khác với đơn vị tiền tệ cơ sở do sàn quy định. Rất có khả năng sẽ phát sinh thêm phí chuyển đổi tiền tệ đấy nhé.

4.5 Phí ký quỹ

Nhà đầu tư sẽ phải trả phí ký quỹ nếu như sàn giao dịch có hỗ trợ đòn bẩy. Được biết đến là phí Swap (qua đêm) cho sàn, chỉ tốn khi người chơi giữ vị thế qua ngày khác.

Tuy nhiên, tùy theo quy định của mỗi sàn mà mức phí sẽ không giống nhau. Nhưng khi giao dịch tiền điện tử thì phí sẽ được tính theo giá trị giao dịch hoặc dưới dạng cố định.

>> Mời bạn xem thêm: Cách giao dịch trên Paxel

5. Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Dù đã hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác, ví Blockchain vẫn nổi tiếng nhất là dùng để lưu trữ Bitcoin.

Thao tác tạo ví Bitcoin trên Blockchain rất đơn giản. Ngay sau khi đăng nhập, bạn chọn Request và chọn Bitcoin để tạo ví.

Ngay sau đó, địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ này để gửi và nhận BTC.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain

6. Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain

Dĩ nhiên, khi sở hữu một chiếc ví, chắc chắn bạn không chỉ dùng nó để trữ BTC mà còn để chuyển và nhận coin. Dưới đâ, onfire-bg.com sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển bitcoin về ví Blockchain, cũng như cách chuyển đi từ ví Blockchain.

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain

Lấy ví dụ bạn đang có Bitcoin trên ví sàn giao dịch và muốn rút về ví Blockchain để trữ lâu dài. Thì đây chính là các bước bạn cần tiến hành.

Bạn đăng nhập vào tài khoản sàn giao dịch, chọn Rút tiền Bitcoin và nhập địa chỉ ví Blockchain vào ô địa chỉ ví nhận.

Sau khi xác nhận thông tin, bạn chỉ cần chờ sàn chuyển BTC về ví Blockchain của mình là được.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về ví điện tử Blockchain và phí chuyển Bitcoin trên Blockchain. Chắc hẳn những thông tin trong bài viết trên của Daotaoafflicate đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc quan tâm. Đón xem nhiều nội dung lý thú hơn tại đây nhé.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giới thiệu về Paxful

Paxful Là Gì? Đánh Giá, Hướng Dẫn Giao Dịch Trên Paxel Từ A – Z

5/5 - (2 bình chọn) Paxful là nền tảng tài chính hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Vào năm 2014, Ray Youssef và Artur Schaback thành...

Hướng dẫn sử dụng TradingView

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView cho người mới

5/5 - (3 bình chọn) TradingView – Công cụ phân tích kỹ thuật tốt nhất hiện nay. Là xu hướng được nhiều người tìm hiểu trong các năm gần đây...

Tạo chương trình đào Bitcoin

Hướng Dẫn Đào Bitcoin Trên Máy Tính Chi Tiết Từ A – Z

5/5 - (2 bình chọn) Bài viết dưới đây DuHa Academy sẽ hướng dẫn các bạn đào Bitcoin một các chi tiết nhất. Liệu quy trình đào Bitcoin có phức...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube