ShopBase Là Gì? Giải Pháp Dropshipping Bán Hàng Kiểu Mới

Dropshipping không còn là thuật ngữ quá xa lạ với những bạn làm MMO. Có rất nhiều bạn thậm chí đã kiếm được triệu đô từ con số 0. Tuy nhiên, khi chinh chiến trên thị trường global thì thường gặp rất nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm, đóng gói hàng hóa, thời gian giao nhận, cổng thanh toán thường bị lỗi,… Và trong bài viết này, DuHa Academy xin chia sẻ kinh nghiệm hữu ích đến cho bạn. Từ những kinh nghiệm kiếm tiền trên ShopBase. Cho đến các giải pháp Dropshipping bán hàng hữu hiệu. Cùng Đào tạo Affiliate tìm hiểu bài viết ngay dưới đây thôi nào!

Tìm hiểu về Shopbase?

ShopBase là một trong hai mảng chính trong hệ sinh thái của OpenCommerce Group. Được tạo ra với mục tiêu cải thiện trải nghiệm dropshipping và Print-On-Demand (POD) cho người mua và người bán.

Shopbase là gì

Hiểu một cách đơn giản thì nó là một nền tảng (platform) trung gian thứ ba. Có nhiệm vụ giúp cho quá trình dropship giữa dropshipper, nhà cung cấp và khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
Khi làm dropship, ngoài việc tập trung quảng bá sản phẩm. Thì điều mà khiến các anh em dropshipper lo lắng nhất chắc hẳn là:

  • Chất lượng sản phẩm kém
  • Đóng gói sản phẩm qua loa dẫn đến hư hỏng khi giao cho khách
  • Thời gian giao hàng lâu
  • Các yếu tố khách quan gây ảnh hưởng đến sản phẩm…

Dropshipping là gì?

Dropship là hình thức bán hàng online phổ biến hiện nay. Thông qua đó nhà bán lẻ (retailers) sẽ kết nối trực tiếp với nhà cung cấp (suppliers) để cung ứng sản phẩm đến khách hàng. Thay vì phải nhập hàng về và lưu trữ vào kho của mình. Và họ sẽ làm việc với bạn thông qua 1 nền tảng công nghệ, hoặc thủ công.

Vậy thì vì sao nhiều người làm dropship? Vì Dropshipping là mô hình kinh doanh không cần vốn, không cần có sản phẩm, dễ nhân bản. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà không có sự ràng buộc nào.

Giải pháp dropshipping bán hàng kiểu mới như thế nào?

Khác với các mô hình bán hàng truyền thống khác, thì dropshipping mang đến nhiều mặt lợi khác. Vậy thì giải pháp Dropshipping bán hàng kiểu mới được thực hiện như thế nào? Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp để bán; hoặc ngách thị trường phù hợp bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ cửa hàng bán sỉ trên Aliexpress (nhà cung cấp). Trên Aliexpress cho nhiều cửa hàng cung cấp sản phẩm bạn cần nhưng mức độ uy tín và chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp.

Bước 2: Tạo website bán hàng thương mại điện tử thông qua nền tảng cho phép dropship, liên kết với cửa hàng của nhà cung cấp bằng hệ thống API, hoàn thiện cửa hàng và đăng tải hình ảnh sản phẩm.

Bước 3: Tiến hình các hoạt động marketing cho cửa hàng để thu hút khách hàng.

Bước 4: Tiếp nhận đơn hàng và tự động đẩy đơn về cửa hàng của nhà cung cấp để giao hàng cho khách.

Bước 5: Tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp.

Mô hình lợi nhuận từ giải pháp dropshipping bán hàng

Lợi thế của mô hình bán lẻ kiểu mới này là không cần sở hữu sản phẩm, vì vậy bạn không phải bỏ ra nhiều vốn để mua sản phẩm. Do đó, mô hình lợi nhuận cũng khác biệt lớn so với bán lẻ truyền thống.

Giải pháp Dropshopping bán hàng kiểu mới hiệu quả

Theo cách bán hàng theo cách truyền thống

  • Bỏ ra 1000$ lưu kho 100 sản phẩm với giá thành 10$/sản phẩm, giá bán 20$/sản phẩm.
  • Bạn bán được 30 sản phẩm, thu được 600$. Nhưng hiện tại nhu cầu hoặc sức mua đang rất chậm. Trong khi bạn vẫn đang tốn chi phí marketing. Và nếu bạn muốn ngừng kinh doanh phải chịu lỗ vốn 400$ hoặc thu hồi vốn từ việc thanh lí sản phẩm tồn kho.

Bán hàng theo cách Dropshipping

  • Bạn không cần bỏ tiền mua sản phẩm nhưng cửa hàng của bạn luôn có sản phẩm để bán. Với giá 20$/sản phẩm, nhà cung cấp ấn định mức giá sỉ là 10$/sản phẩm.
  • Bạn bán được 30 sản phẩm và thu về 600$ doanh thu. Từ đó, bạn nhận được lợi nhuận 300$ sau khi trừ doanh thu của nhà cung cấp.
  • Tuy nhiên hiện tại nhu cầu hoặc sức mua đang rất chậm trong khi bạn vẫn đang tốn chi phí marketing. Trong trường hợp này, bạn thông báo với nhà cung cấp ngừng bán sản phẩm và vẫn có lợi nhuận 300$.

Có thể thấy, khi bán hàng bằng mô hình dropshipping, bạn không phải tốn tiền mua sản phẩm trước khi bắt đầu mà bạn có thể để dành ngân sách đó cho việc quảng cáo sản phẩm của bạn qua các kênh bán hàng.

Lời kết

Có thể thấy, giải pháp pping bán hàng kiểu mới là vô cùng hữu hiệu với anh em làm MMO. Hãy tìm tòi nhiều hơn để áp dụng cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nhằm mang lại lợi nhuận tối đa cho công ty, doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *