Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có tò mò đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là gì hay không? Liệu có phải đồng bảng Anh là tiền tệ có giá trị nhất? Và mệnh giá tiền của Việt Nam xếp bao nhiêu trên thế giới? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của DuHa Academy ngay thôi nào!

Nền kinh tế quốc gia sẽ quyết định sức mạnh đồng tiền?

Thông thường, tiền tệ của các quốc gia ‘thất bại’ có xu hướng giảm giá trị. Tuy nhiên, khi mọi thứ trong nền kinh tế dần ổn định, chúng ta khó có thể thấy điều ngược lại. Trong thực tế, không có chuyện giá trị của đồng tiền không ngừng tăng lên. Các lý do có thể khác nhau, đối với một quốc gia, việc liên tục tăng giá đồng tiền sẽ không có lợi. Bởi vì dân số có xu hướng tích cực tiết kiệm tiền thay vì chi tiêu. Do đó, giá trị cao của đồng tiền chỉ cho thấy quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát.

Đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới

Về bản chất, giá trị tiền tệ chỉ thể hiện giá trị lạm phát của quốc gia đó. Đối với quốc gia có giá trị tiền tệ cao có nghĩa là quá trình lạm phát trong nước được kiểm soát chặt chẽ. Những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới sẽ khó khăn cho các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định đầu tư. Vì vậy quyết định nên cân nhắc những đồng tiền có giá trị ổn định và có xu hướng.

Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới

1. Đô la Canada

1 CAD = 18.420,15 VND

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ lớn thứ năm của thế giới. Đồng đô la Canada thường được gọi là “loonie” với ý nghĩa để vinh danh con chim được mô tả trên đồng tiền trị giá 1 đô la.

2. Rial của Oman là đồng tiền có giá trị cao nhất

1 OMR = 60.261,83 VND

Ô-man là một đất nước nằm trên Bán đảo Ả Rập. Nhờ sở hữu vị trí “đắc địa” nên Oman luôn có một nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao. Điều đáng để chú ý là sức mua của loại tiền này cao đến mức chính phủ phải phát hành 1/4 và 1/2 tiền giấy Rial.

3. Dinar của Jordan

1 JOD = 32.736,36 VND

Top 4 đồng tiền có giá trị nhất thế giới thuộc về Dinar của Jordan. Mặc dù đất nước này có nền kinh tế phát triển không mạnh bằng các nước khác và là một đất nước thiếu các tài nguyên thiết yếu như dầu mỏ,… Thế nhưng đồng Dinar của Jordan lại có giá trị cao. Một Dinar của Jordan có giá 32.736,36 VND, tương đương gần 1,41 đô la Mỹ. Điều này khiến nó trở thành một trong 10 loại tiền tệ có mệnh giá cao nhất thế giới.

4. Franc Thụy Sĩ – Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất

1 CHF = 24.950,96 VND

Thụy Sĩ không chỉ là một trong số những quốc gia giàu nhất thế giới, mà còn là một trong những nước ổn định nhất. Hệ thống ngân hàng của nước này từ lâu đã được biết đến là “Ngân hàng bảo mật” nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, những hàng hóa công nghệ cao của Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng trên toàn cầu.

Nếu tinh tế thì bạn sẽ thấy ở bản gốc của tờ tiền Thụy Sĩ – đây là tờ tiền duy nhất mà chúng ta thấy có chế độ xem dọc.

5. Bảng Anh

Tiền Bảng Anh

1 GBP = 31.840,03 VND

Bảng Anh đã từng sở hữu vị trị quán quân về bảng xếp hạng đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới. Thế nhưng, nó chỉ giữ được vị trí này chỉ được một năm đầu.

Những thuộc địa Anh phát hành tiền giấy của riêng họ, mẫu mã khác nhau so với tiền giấy do Ngân hàng Anh phát hành. Thế nhưng chúng vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Một số quốc gia có đồng tiền riêng đó là: Bắc Ireland, Scotland, Gibraltar Pound, Manx, Jersey, Guernsey, cũng như Pound Island St. Elena và cả Pound Quần đảo Falkland,…

6. Euro thuộc đồng tiền có giá trị cao nhất

1 EUR = 27.510,60 VND

Theo thống kê thì đồng Euro đã mạnh lên trong vài năm qua. Điều này thể hiện rõ nhất chính là Euro giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các loại tiền tệ mạnh nhất thế giới. Có được vị trí này bởi Euro là đơn vị tiền tệ chính thức của các nước châu Âu, trong đó bao gồm cả những quốc gia phát triển kinh tế.

Có thể bạn chưa biết, đồng Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ hai thế giới chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%).

7. Dinar Kuwait

1 KWD = 76.774,94 VND

Đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới. Đồng Dinar này có giá trị gấp 76.774,94 lần Việt Nam đồng của chúng ta.

8. Dinar Bahrain – Một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất

1 BHD = 61.335,53 VND Đồng

Dinar của Bahrain là loại tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới. Bahrain là một quốc đảo thuộc Vịnh Ba Tư với dân số chỉ khoảng hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập lớn nhất của đất nước này chính là xuất khẩu (vàng đen). Điều đặc biệt chính là đồng Dinar của Bahrain vẫn ổn định từ năm 2005 cho đến tận bây giờ(2021).

9. Đô la Quần đảo Cayman

1 KYD = 28.256,88 VND

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Quần đảo này cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm. Nhờ vậy nên Đô la Quần đảo Cayman có giá gần 1,22 Đô la Mỹ.

10. Đô la Mỹ

Tiền Đô La Mỹ

1 USD = 23.170,72 VND

Nhờ có vị thế luôn dẫn đầu kinh tế thế giới của Hoa Kỳ nên Đô la Mỹ đã đạt được danh hiệu đó là “ Tiền tệ dự trữ của thế giới”. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là bạn có thể thực hiện thanh toán Đô la Mỹ ở bất kỳ nơi đâu, ở bất kỳ quốc gia nào.

Tiền Việt Nam đứng hạng thứ mấy trên thế giới?

Nói về đồng tiền Việt Nam, nói chung là đồng tiền có giá trị thị trường rất thấp trong số các đồng tiền trên thế giới. Đứng thứ 3 từ dưới lên, nếu so với 1 USD bằng 23.053,35 VND. Với giá trị nhỏ như vậy thì đồng Việt Nam hiện được coi là đồng tiền mất giá khá nhiều do lạm phát trong nước.

Một số nguồn tin cho rằng việc giữ đồng Việt Nam ở mức thấp nhất là chủ trương của Nhà nước. Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu và thu hút doanh nghiệp thu hút đầu tư. Vì giá nhân công ở nước ta khá thấp. Bên cạnh đó điều kiện thiên nhiên cũng là yếu tố thu hút nhà đầu tư.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Hãy suy xét một cách thận trọng để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. DuHa Academy chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube