BẢNG XẾP HẠNG ĐỒNG TIỀN CÓ GIÁ TRỊ CAO NHẤT THẾ GIỚI 2024

Bạn có tò mò đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là gì hay không? Liệu có phải đồng bảng Anh là tiền tệ có giá trị nhất? Và mệnh giá tiền của Việt Nam xếp bao nhiêu trên thế giới? Hãy cùng Đào tạo Affiliate tìm hiểu bài viết dưới đây của DuHa Academy ngay thôi nào!

Nền kinh tế quốc gia sẽ quyết định sức mạnh đồng tiền?

Thông thường, tiền tệ của các quốc gia ‘thất bại’ có xu hướng giảm giá trị. Tuy nhiên, khi mọi thứ trong nền kinh tế dần ổn định, chúng ta khó có thể thấy điều ngược lại. Trong thực tế, không có chuyện giá trị của đồng tiền không ngừng tăng lên. Các lý do có thể khác nhau, đối với một quốc gia, việc liên tục tăng giá đồng tiền sẽ không có lợi. Bởi vì dân số hiện nay có xu hướng là tích cực tiết kiệm tiền thay vì chi tiêu. Do đó, giá trị cao của đồng tiền chỉ cho thấy quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát.

ĐỒNG TIỀN CÓ GIÁ TRỊ mạnh NHẤT THẾ GIỚI

Về bản chất, giá trị tiền tệ chỉ thể hiện giá trị lạm phát của quốc gia đó. Đối với quốc gia có giá trị tiền tệ cao có nghĩa là quá trình lạm phát trong nước được kiểm soát chặt chẽ. Những đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới sẽ khó khăn cho các nhà đầu tư khi đưa ra quyết định đầu tư. Vì vậy quyết định nên cân nhắc những đồng tiền có giá trị ổn định và có xu hướng.

Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới 2024

Đô la Canada

Đô la Canada

 

1 CAD = 18.514,64 VND

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ lớn đứng thứ năm trên thế giới. Đồng đô la Canada thường được xem như là “loonie”, ý nghĩa là để vinh danh con chim được trên đồng tiền trị giá 1 đô la.

Rial của Oman là đồng tiền có giá trị cao nhất

đồng Rial của Oman

1 OMR = 66.131,05 VND

Ô-man hay Vương quốc Hồi giáo Oman là một đất nước nằm ở vùng bờ biển phía đông nam của Bán đảo Ả Rập. Nhờ có một vị trí “đắc địa” do đó Oman có một nền kinh tế phát triển mạnh và chất lượng cuộc sống cao. Điều đáng chú ý chính là sức mua của đồng tiền này cao đến mức mà chính phủ buộc phải phát hành 1/4 & 1/2 tiền giấy Rial.

Dinar của Jordan

đồng Dinar của Jordan

1 JOD = 35.910,31 VND

Top 4 trong các đồng tiền có giá trị nhất thế giới đã thuộc về Dinar của Jordan. Mặc dù đất nước này sở hữu một nền kinh tế phát triển không hề mạnh bằng so với các nước khác và cũng là một đất nước đang thiếu nhiều loại tài nguyên thiết yếu như dầu mỏ,… Tuy nhiên, đồng Dinar của Jordan lại mang giá trị khá cao. Một Dinar của Jordan có giá 32.736,36 VND, tương đương gần 1,41 đô la Mỹ. Điều này khiến JOD trở thành một trong 10 loại tiền tệ sở hữu mệnh giá cao nhất trên thế giới.

Franc Thụy Sĩ – Top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất

đồng Franc Thụy Sĩ

1 CHF = 28.583,12 VND

Thụy Sĩ không chỉ là một trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới, mà còn là một trong những quốc gia ổn định nhất. Hệ thống ngân hàng của đất nước này đã từ rất lâu được biết đến là “Ngân hàng bảo mật” bậc nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các mặt hàng công nghệ cao của Thụy Sĩ cũng cực kỳ nổi tiếng trên toàn cầu.
Nếu có cái nhìn tinh tế thì các bạn sẽ thấy ở bản gốc của tờ tiền Thụy Sĩ – đây là tờ tiền duy nhất có chế độ xem dọc.

Bảng Anh

Bảng Anh

1 GBP = 32.245,85 VND

Bảng Anh đã từng chiếm vị trị quán quân trong bảng xếp hạng đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ giữ được vị trí này vỏn vẹn trong một năm đầu.

Các thuộc địa Anh phát hành tờ tiền giấy của riêng họ, mẫu mã khác nhau so với tờ tiền giấy do chính Ngân hàng Anh phát hành. Thế nhưng chúng vẫn sơ hữu một giá trị 1 đổi 1.

Một số quốc gia sở hữu đồng tiền riêng đó chính là: Scotland, Bắc Ireland, Manx, Jersey, Gibraltar Pound, Guernsey cùng Pound Island St. Elena & Pound Quần đảo Falkland,…

Euro thuộc đồng tiền có giá trị cao nhất

đồng Euro

1 EUR = 27.207,91 VND

Theo thống kê hiện nay thì đồng Euro đã mạnh lên rất nhiều trong vài năm qua. Điều này được thể hiện rõ nhất đó chính là Euro giữ vị trí thứ 6 trong top các loại tiền tệ mạnh nhất thế giới. Sở hữu được vị trí này bởi vì đồng tiền Euro là đơn vị tiền tệ chính thức được các nước Châu Âu công nhận, trong đó bao gồm nhiều quốc gia phát triển kinh tế.

Có thể bạn chưa biết, đồng Euro chính là loại tiền tệ dự trữ lơn thứ hai thế giới với trữ lượng chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%).

Dinar Kuwait

đồng Dinar Kuwait

1 KWD = 82.996,97 VND

Đồng Dinar của Kuwait là một trong các đồng tiền sở hữu giá trị cao nhất trên thế giới. Đồng Dinar có giá trị gấp 82.996,97 lần Việt Nam đồng.

Dinar Bahrain – Một trong những đồng tiền có giá trị cao nhất

đồng Dinar Bahrain

1 BHD = 67.540,22 VND Đồng

Dinar của Bahrain là loại tiền sở hữu giá trị cao thứ hai trên thế giới. Bahrain được biết là một quốc đảo thuộc Vịnh Ba Tư với dân số khoảng hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập lớn nhất của quốc đảo Bahrain chính là xuất khẩu (vàng đen). Điều đặc biệt là đồng Dinar vẫn ổn định từ năm 2005 đến tận bây giờ.

Đô la Quần đảo Cayman

Đô la Quần đảo Cayman

1 KYD = 30.576,18 VND

Quần đảo Cayman là một trong các thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Quần đảo này có thể cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm. Nhờ vậy, nên đồng Đô la Quần đảo Cayman sở hữu giá gần 1,20 Đô la Mỹ.

Đô la Mỹ

Đô la Mỹ

1 USD = 25.456,50 VND

Nhờ sở hữu vị thế dẫn đầu kinh tế thế giới của Hoa Kỳ. Do đó, Đô la Mỹ đã đạt được sở hữu danh hiệu là “ Tiền tệ dự trữ của thế giới”. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu đó là các bạn có thể thực hiện thanh toán đồng Đô la Mỹ ở bất kỳ nơi đâu hay bất kỳ quốc gia nào.

Tiền Việt Nam đứng hạng thứ mấy trên thế giới?

Nói về đồng tiền Việt Nam, nói chung là đồng tiền có giá trị thị trường rất thấp trong số các đồng tiền trên thế giới. Đứng thứ 3 từ dưới lên, nếu so với 1 USD bằng 23.053,35 VND. Với giá trị nhỏ như vậy thì đồng Việt Nam hiện được coi là đồng tiền mất giá khá nhiều do lạm phát trong nước.

Tiền Việt Nam

Một số nguồn tin cho rằng việc giữ đồng Việt Nam ở mức thấp nhất là chủ trương của Nhà nước. Nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, xuất khẩu và thu hút doanh nghiệp thu hút đầu tư. Vì giá nhân công ở nước ta khá thấp. Bên cạnh đó điều kiện thiên nhiên cũng là yếu tố thu hút nhà đầu tư.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp top 10 đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Hãy suy xét một cách thận trọng để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. DuHa Academy chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *