CÁCH MUA DOGECOIN TRÊN BINANCE CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z [UPDATE 2024]

Đầu tư sàn tiền ảo hiện nay đang được con người săn đón một cách mạnh mẽ. Đặc biệt là vào năm 2021 đã chứng kiến sự bùng nổ của thị trường crypto. Ngoài Bitcoin, Dogecoin cũng là một đồng tiền điện tử liên tục khuấy đảo trên thị trường trong suốt khoảng thời gian qua. Hơn nữa, đồng tiền này còn được ông “vua” tiền ảo Elon Musk thường xuyên nhắc đến trên Twitter. Trong bài viết hôm nay, Đào tạo Affiliate sẽ hướng dẫn bạn cách mua Dogecoin trên Binance. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Dogecoin là gì?

Dogecoin được ra đời vào năm 2013 bởi hai kỹ sư phần mềm Billy Marcus và Jackson Palmer. Palmer đã sử dụng meme phổ biến vào thời điểm đó, với từ “doge” được viết sai chính tả để miêu tả chú chó Shiba Inu, làm biểu tượng cho đồng Dogecoin. Điều này đã tạo nên một trong những lịch sử thú vị nhất trong thế giới tiền điện tử.

Dogecoin là gì

Theo thống kê từ CoinMarketCap, vào cuối năm 2014, đã có gần 100 tỷ DOGE (kí hiệu của Dogecoin) được lưu hành trên thị trường, và sau đó, khoảng 5,2 tỷ DOGE được tạo ra mỗi năm. Giống như Bitcoin, Dogecoin cho phép thực hiện các giao dịch ngang hàng và sử dụng hệ thống khai thác bằng chứng công việc (proof of work), trong đó các thợ đào được thưởng Dogecoin cho việc xác minh các giao dịch trên blockchain.

Nguyên tắc hoạt động của Dogecoin?

Tương tự như Bitcoin và Ethereum, Dogecoin là một loại tiền điện tử hoạt động trên công nghệ blockchain. Mạng blockchain của Dogecoin cũng sử dụng mật mã để đảm bảo an toàn cho tất cả các giao dịch.

Các thợ đào sử dụng máy tính để giải các phương trình toán học phức tạp, xử lý giao dịch và ghi lại chúng trên blockchain. Đổi lại, họ được thưởng Dogecoin, có thể giữ hoặc bán trên thị trường mở.

nguyên tắc hoạt động Dogecoin

Dogecoin có thể được sử dụng để thanh toán và mua hàng, nhưng không phải là phương tiện lưu trữ giá trị hiệu quả. Do không có giới hạn về số lượng Dogecoin được tạo ra, việc lạm phát có thể xảy ra. Blockchain liên tục thưởng cho thợ đào bằng cách tạo ra hàng triệu Dogecoin mới mỗi ngày, làm cho việc tăng giá đầu cơ trong Dogecoin trở nên khó khăn.

Hướng dẫn cách mua Dogecoin trên Binance

Trước khi mua Dogecoin, bạn cần tạo một ví điện tử để lưu trữ. Dưới đây là cách tạo ví:

 • Truy cập trang web dogecoin.com và chọn ‘Create Wallet’.
 • Nhập đầy đủ các thông tin gồm: Email, Mật khẩu, Xác nhận mật khẩu. Sau đó chọn ‘Create Wallet’.
 • Bạn sẽ nhận được địa chỉ ví Dogecoin, bao gồm một dãy ký tự số và chữ cái. Hãy lưu lại mật khẩu và địa chỉ này để tránh các sự cố không mong muốn. Sau đó, chọn ‘Open Your Wallet’ để mở ví.

Cách tạo tài khoản trên sàn Binance

 • Bước 1: Truy cập trang binance.com để tạo tài khoản. Bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Nhập email và mật khẩu, sau đó tích chọn ‘Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản Dịch vụ’ và nhấn ‘Tạo tài khoản’.
 • Bước 3: Kéo thanh trượt để hoàn thành bài kiểm tra.
 • Bước 4: Nhập mã xác nhận đã được gửi qua email. Như vậy, bạn đã tạo tài khoản thành công trên sàn Binance.

Tiếp theo, hãy bật tính năng 2FA để bảo mật tài khoản và thực hiện xác minh KYC.

Cách nạp tiền vào tài khoản Binance

Để mua Dogecoin trên sàn Binance, bạn cần nạp USDT hoặc loại tiền khác vào tài khoản.

 • Bước 1: Truy cập vào ví, chọn ‘Fiat và Spot’ rồi chọn ‘Nạp’.
 • Bước 2: Chọn loại tiền bạn muốn nạp và làm theo hướng dẫn.

Cách mua Dogecoin trên Binance

 • Bước 1: Đăng nhập vào Binance bằng tài khoản vừa tạo.
 • Bước 2: Truy cập ‘Exchange’ (di chuyển chuột vào biểu tượng ô vuông phía trên bên trái màn hình).
 • Bước 3: Nhập từ khóa “DOGE” vào ô tìm kiếm, sau đó chọn phương thức mua bạn muốn.
 • Bước 4: Sau khi chọn cách mua, kéo xuống dưới và nhấn vào ‘Mua DOGE’. Nhập số lượng DOGE bạn muốn mua, sau đó chọn ‘Mua DOGE’.

Sau khi mua, DOGE sẽ được gửi vào ví của bạn. Bạn có thể chuyển số coin này sang ví Dogecoin bạn vừa tạo.

Giao Dịch DOGECOIN trên Sàn Binance

Giao dịch trên thị trường Spot của Binance, bạn có thể sử dụng DOGECOIN để mua các đồng coin như Bitcoin, ETH, BNB, USDT, BUSD, và hơn 400 loại coin khác trên sàn Binance.

Giao dịch Hợp đồng tương lai (Binance Futures DOGE):

 • Hợp đồng tương lai USDⓈ-M Futures với cặp DOGE USDT, hỗ trợ đòn bẩy lên đến 50X.
 • Hợp đồng tương lai COIN-M Futures với cặp DOGE USD, hỗ trợ đòn bẩy lên đến 25X.

Lời kết

DuHa Academy đã hướng dẫn chi tiết về đồng tiền điện tử Dogecoin, bao gồm cả các bước mua Dogecoin trên sàn Binance và cách thực hiện giao dịch. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân. Chúc bạn thành công trong hành trình đầu tư của mình!

Lưu ý: Đây là bài chia sẻ thông tin, không có ý định khuyến khích đầu tư. Bạn cần tự chịu trách nhiệm đối với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn có nguy cơ tiềm ẩn nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cuối cùng. Chúc bạn luôn có những quyết định đầu tư đúng đắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *