Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Studio sáng tạo là gì? Cách kiếm tiền trên Studio sáng tạo 2021

5/5 - (4 bình chọn)

Facebook đã trở thành một kênh truyền thông hiệu quả được các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn, những người nổi tiếng sử dụng để quảng bá cho thương hiệu hoặc cá nhân mình. Việc quản lý Fanpage là một phần không thể thiếu trong bất kì chiến dịch truyền thông xã hội nào và Studio sáng tạo là một công cụ tuyệt vời để maketer thực hiện công việc này. Đối với những ai đang làm công việc quản lý Facebook Fanpage thì Studio sáng tạo (Creator Studio) chắc không hề xa lạ. Vậy Studio sáng tạo là gì? Cách kiếm tiền trên Studio sáng tạo 2021 như thế nào. Bạn hãy theo dõi bài viết sau của DuHa Academy nhé!

Studio sáng tạo là gì

Studio sáng tạo là gì? Studio sáng tạo chính là tên Việt hóa của Creator Studio trên Facebook. Hiểu đơn giản thì Studio sáng tạo hay Creator Studio là một công cụ sáng tạo của Facebook, là một tập hợp tất cả những công cụ mà người quản trị Facebook Fanpage cần.

Studio sáng tạo là gì
Hiểu đơn giản thì Studio sáng tạo hay Creator Studio là một công cụ sáng tạo của Facebook

Đây cung là nơi bạn có thể xem lại toàn bộ bài viết trên trang và tùy chỉnh theo ý muốn cá nhân.

Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc được cung cấp sẵn để tìm lại những bài đăng theo từng tiêu chí riêng.

Các tính năng trong Studio sáng tạo

Khi đã hiểu được Studio sáng tạo là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tính năng chính của ứng dụng. Cũng giống như Studio sáng tạo Youtube thì hiện nay Studio sáng tạo sở hữu những tính năng sau:

1. Hợp lý hóa

Tính năng cơ bản nhất của Studio sáng tạo trên Facebook cho phép người dùng có thể đăng tải nội dung, tương tác và theo dõi hiệu suất bài đăng trên trang. Người quản lý Fanpage có thể:

Xuất bản video: Bao gồm cả việc soạn, lên lịch cũng như xuất bản nội dung lên các trang bạn đang quản lý, bất kể nội dung đó có trong danh sách phát mới hay danh sách hiện có. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng tải hàng loạt video cùng một lúc lên từng trang mình quản lý. Trong tương lai, Facebook sẽ hướng tới việc cho phép tải lên nhiều trang cùng lúc.

Tương tác: Dễ dàng quản lý tương tác trên toàn bộ trang bạn đang quản lý, ví dụ như việc đăng bình luận giữa các trang. Ngoài ra, Studio sáng tạo cũng tích hợp quản lý cả tài khoản Instagram. Vì vậy, ngoài việc trả lời tin nhắn Facebook thì bạn cũng có thể trả lời bình luận bài viết và bình luận trên Instagram.

Theo dõi hiệu quả: Thông qua Studio sáng tạo, người dùng có thể theo dõi được tổng số người theo dõi trang của mình. Ví dụ như ai đang quay lại xem nội dung mới của bạn mỗi tuần, thời lượng của khách ghé xem trang là bao lâu.

2. Quản lý

Đây là một tính năng khác của Studio sáng tạo và đặc biệt quan trọng với những trang được lập ra với mục đích thương mại. Bởi vì người quản lý Fanpage có thể:

Quản lý hoạt động kinh doanh trên các trang: Với Studio sáng tạo, bạn có đầy đủ tất cả mọi công cụ cần thiết để quản lý và tạo ra các hoạt động hiệu quả trên trang của mình. Ngoài ra, đây cũng là nơi để bạn nhận các thông báo về những tính năng, cơ hội kiếm tiền mới.

Quản lý thư viện nội dung: Đây cũng là nơi khám phá cũng như tìm kiếm toàn bộ nội dung mà trang của bạn sở hữu. Ngoài ra, những thông tin chi tiết và dữ liệu cụ thể của từng bài viết, nội dung đã đăng cũng sẽ được hiển thị ở mục này.

3. Khám phá

Tính năng khám phá
Tính năng này giúp người dùng có thể khám phá những nguyên tắc kiểm duyệt

Đúng với tên gọi của mình, tính năng này giúp người dùng có thể khám phá những nguyên tắc kiểm duyệt và bảo vệ bản quyền cho nội dung của mình. Ngoài ra, tính năng này còn ảnh hưởng đến việc quảng cáo trên trang, cụ thể là:

Quảng cáo trong luồng (in-stream ads): Với quảng cáo trong luồng, người dùng có thể tạo nội dung dài hơn và xác thực để có thể kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào những video đáp ứng đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại các thông tin chi tiết về hoạt động kiếm tiền trên trang của mình, biết được video nào kiếm được tiền, quản lý danh sách chặn cũng như xuất bảng kê khoản thanh toán.

Công cụ bảo vệ bản quyền: Đây là mục sẽ giúp bảo vệ nội dung nguyên tác cho video của bạn, giúp video của bạn sở hữu bản quyền và tránh được việc bị ăn cắp nội dung hay đạo nhái ở những nơi khác.

Bộ sưu tập âm thanh: Sử dụng bộ sưu tập âm thanh trong Studio sáng tạo để truy cập các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí, hợp pháp mà bạn có thể sử dụng trong các video bạn tải lên Facebook. Khám phá âm nhạc qua các tab Bản nhạc (track) hoặc Hiệu ứng âm thanh (sound effect).

Cách tạo danh sách phát video trong Studio sáng tạo

Danh sách phát video (Video Playlist) cho phép người dùng tạo ra bộ sưu tập video có chung chủ đề hoặc đề tài, qua đó thu hút và thúc đẩy người dùng Facebook khám phá nội dung video trên trang của bạn.

Một đặc điểm thú vị của danh sách phát trên Facebook chính là mỗi cái sẽ sở hữu một URL duy nhất. Qua đó, bạn có thể chia sẻ đồng thời với những người dùng và không dùng Facebook. Sau đây là các bước để tạo danh sách phát video trong Studio sáng tạo:

Bước 1: Đăng nhập Studio sáng tạo trên Facebook, chọn “Danh sách phát” ở tab Thư viện nội dung.

Bước 2: Chọn “Danh sách phát mới”, làm theo chỉ dẫn để thêm tiêu đề, mô tả và ảnh bìa.

Bước 3: Chọn “Thêm video” để lựa chọn các video có trong thư viện nội dung mà bạn muốn đưa vào danh sách phát.

Bước 4: Sau khi đăng tải danh sách phát, bạn vẫn có thể dễ dàng bổ sung thêm các video khác từng đăng trước kia vào danh sách trong tab Thư viện nội dung.

Cách tạo danh sach phát video
Danh sách phát video (Video Playlist) cho phép người dùng tạo ra bộ sưu tập video có chung chủ đề hoặc đề tài

Cách tải hàng loạt video bằng Studio sáng tạo trên Facebook

Đây được xem là một tính năng đặc biệt mà đội ngũ phát triển Studio sáng tạo Facebook. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng đăng tải một loạt các video từ thư viện nội dung của bạn đã từng xây dựng, sau đó lên lịch phát cho video một cách đều đặn theo ý muốn cá nhân. Dưới đây là 5 bước cụ thể giúp bạn có thể đăng hàng loạt video trong Studio sáng tạo.

Cách tải loạt video
Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng đăng tải một loạt các video từ thư viện nội dung của bạn đã từng xây dựng

Bước 1: Tương tự như các tạo bài viết, bạn chỉ cần đăng nhập vào Studio sáng tạo và nhấp chọn Tạo bài viết => Chọn mục Nhiều video.

Bước 2: Lựa chọn những video mà bạn muốn tải lên (tối đa 50 video/ 1 lần tải).

Bước 3: Tiếp theo, chọn trang mà bạn muốn tải video này lên.

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa lại Title (Tiêu đề), Description (Mô tả) và các dữ liệu cần thiết khác khi đăng tải video.

Bước 5: Lựa chọn hình thức đăng cho từng video ( Đăng ngay, Lên lịch, Lưu nháp, Lùi ngày, Công chiếu).

Những câu hỏi thường gặp về studio sáng tạo

Một số câu hỏi tường gặp được Daotaoaffiliate tổng hợp lại như sau:

1. Sử dụng Studio sáng tạo có mất phí không?

Câu trả lời: Không. Studio sáng tạo là một công cụ thông minh được xây dựng trên nền tảng Facebook, cho phép người dùng quản lý Fanpage, kiếm tiền thông qua các quảng cáo chèn vào video đủ điều kiện trên Facebook. Để thực hiện, bạn cần tạo lập Fanpage Facebook của riêng mình, xây dựng nội dung chất lượng, thu hút để tiếp cận đông đảo người xem.

2. Ai có thể sử dụng Studio sáng tạo trên Facebook?

Bất kể ai cũng có thể tham gia vào ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, để sử dụng Studio sáng tạo, bạn phải là quản trị viên của Fanpage Facebook mới có quyền sử dụng mọi tính năng trên công cụ này.

3. Studio sáng tạo có hỗ trợ trên thiết bị điện thoại di động không?

Câu trả lời: Có. Nhằm nâng cấp trải nghiệm của người dùng, Facebook đã nâng cấp công cụ Studio sáng tạo tích hợp trên cả các thiết bị di động.

Lời kết

Bài viết trên vừa giới thiệu đến các bạn Studio sáng tạo là gì? Studio sáng tạo hay còn gọi là Creator Studio đã trở thành công cụ đắc lực không thể thiếu cho bất kì ai đang muốn quản lý các Facebook Fanpage. Facebook sẽ còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Studio sáng tạo và hứa hẹn sẽ còn mang lại nhiều sự tiện ích cho những người làm công việc quản lý trang. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kì thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán hàng Order là gì?

Bán hàng order là gì? Nguồn hàng bán order giá rẻ chất lượng

5/5 - (4 bình chọn) Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online, hẳn chẳng còn xa lạ gì với mặt hàng Order. Ở thị trường bán hàng online...

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

15+Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay

5/5 - (5 bình chọn) Ở nhà vẫn có tiền? Ở cần thu nhập? Bậy hãy thử ngay cách kiếm tiền trên Crypto đang rất hot hiện nay. Hãy cùng...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube