Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Xu Hướng Bán Hàng Online Trên Facebook Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Xu hướng bán hàng online trên Facebook hiện nay là tự động hóa tất cả các khâu. Vậy làm thế nào để bán hàng online trên Facebook như vậy? Xu hướng này đang ngày một phát triển bởi nếu bạn nào đã hoặc đang kinh doanh online thì sẽ biết có rất nhiều việc phải làm và nó không hề đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ.

Đặc biệt là với những bạn không có nhiều thời gian và không đủ kỹ năng để bao hàm tất cả mọi hoạt động khi bán hàng online trên Facebook. Vì vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, DuHa Academy sẽ bật mí cho các bạn nhé!

Tự động hóa hoạt động bán hàng online trên Facebook

Có nhiều bạn sẽ lựa chọn sở hữu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ để hỗ trợ bán hàng trên Facebook. Họ sẽ có những nguyên tắc đào tạo đội ngũ bán hàng online của riêng họ để phù hợp với cách làm việc riêng của từng người.

Xu Hướng Bán Hàng Online Trên Facebook Hiện Nay

Tuy nhiên xu hướng bán hàng trên online trên Facebook hiện nay là lựa chọn những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Bởi hiệu quả mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều so với khi ta tự vận hành tất cả mọi công việc. Họ có chuyên môn và hiểu biết riêng về từng mảng. Vì vậy hãy thử tham khảo các dịch vụ dưới đây nhé!

1. Thuê dịch vụ Facebook Ads

Bạn sẽ không cần đến việc có cửa hàng trong việc bán hàng online. Đây sẽ là một ưu điểm cũng như nhược điển cực kỳ lớn. Bởi nó sẽ hạn chế việc tiếp cận khách hàng trực tiếp. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook ads.

Các bên cung cấp dịch vụ sẽ là nơi chịu trách nhiệm về việc quảng cáo cho các website, fanpage của bạn. Như vậy có thể đảm bảo được tỉ lệ chuyển đổi như cam kết. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách cắt giảm chi phí Facebook Ads để tối ưu ngân sách của mình.

2. Thuê dịch vụ viết bài quảng cáo

Đối với những bạn đã từng trải qua việc xây dựng lên website, fanpage thì chắc hẳn sẽ biết rằng yếu tố quan trọng nhất chính là phần nội dung. Nó sẽ giúp cho việc gia tăng chuyển đổi đáng kể. Nếu như bạn có khả năng làm điều này thì đó là một điều tận dụng tối đa nhất cho bạn.

Nhưng nếu không thì lời khuyên cho bạn là hãy tìm đến một đơn vị để thuê họ chuyên viết bài cho mình. Các nội dung sẽ bao gồm:

  • Các nội dung chạy quảng cáo
  • Bài đăng hàng ngày trên fanpage
  • Bài quảng cáo, mô tả sản phẩm trên website

Nhiệm vụ của các công ty này sẽ là tạo ra các bài viết chuẩn SEO. Nhằm phục vụ cho việc quảng cáo trên web, hay các bài kêu gọi hấp dẫn để quảng cáo trên Facebook.

Hai bên viết bài và chạy quảng cáo sẽ phải làm việc với nhau để lập ra các chiến dịch tốt nhất, vì vậy bạn hãy kết nối và cho phép họ trao đổi công việc, bạn sẽ là người kiểm tra cuối cùng. Bạn có thể tham khảo một số công ty như vietbaiseo.net, vietbaithue.com, vietquangcao.com.vn,…

3. Thuê đội ngũ duyệt bình luận Facebook

Bạn sẽ nhận lại hàng trăm, có khi là hàng triệu lượt bình luận mỗi ngày chỉ nhờ vào việc chạy quảng cáo. Chính vì vậy mà bạn sẽ không thể trả lời hết tất cả các bình luận ấy được. Vậy bạn hãy tìm cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên trả lời các bình luận của khách hàng.

Sau đó lọc ra các số điện thoại và sản phẩm mà khách hàng muốn mua. Để có thể tổng hợp lại thành một file excel rõ ràng, chi tiết. Để đạt được một hiệu quả tốt nhất bạn cũng cần đến một kịch bản sẵn cho các câu trả lời hay câu hỏi thường gặp cho đội ngũ nhân viên của mình.

Những người nhân viên này sẽ chọn ra câu trả lời tương ứng với câu hỏi của khách. Độ hiệu quả sẽ được tính bằng tỉ lệ lấy được số điện thoại cảu người mua trên tổng bình luận. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những sai lầm khi bán hàng trên Facebook để thuận lợi hơn trong quá trình kinh doanh.

4. Thuê dịch vụ telesale

Khi việc lấy được những dữ liệu của người mua hàng từ việc quảng cáo và lọc bình luận. Bạn sẽ cần đến một đội ngũ nhân viên khác để chuyên về gọi điện chốt sale cho khách. Con số một ngày để có thể tiếp nhận các cuộc gọi từ khách hàng là rất lớn.

Chính vì vậy mà bạn cần đến việc thuê dịch vụ bên ngoài để tư vấn khách hàng. họ sẽ là những người thay bạn tư vấn và tính tiền theo ngày công. Như vậy bạn vừa tiết công sức vừa tránh được tình trạng khi thì thiếu khi thì thừa nhân lực.

Nhiệm vụ của đội chốt sale này chính là việc tiếp nhận danh sách dữ liệu từ đội lọc bình luận. Sau đó họ sẽ gọi điện để thuyết phục khách mua hàng. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn cho đội ngũ này một kịch bản về thông tin sản phẩm. Và việc đo lường hiệu quả sẽ được thông qua tỉ lệ chốt đơn.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ telesale uy tín mà bạn có thể tham khảo như hoasao.vn, callcenter.vn,… Đừng quá lo lắng về vấn đề bị ăn cắp dữ liệu khách hàng, vì những công ty uy tín luôn có chế độ bảo mật tuyệt đối, thậm chí đến quản lý cấp cao của họ cũng không biết các dữ liệu mà bạn cung cấp.

5. Thuê dịch vụ kho bãi và vận chuyển

Nhiều bạn đang kinh doanh sẽ cảm thấy bất lực nhất khi đối mặt với vấn đề kho bãi và vận chuyển. Bởi đôi khi việc hàng hoá sẽ phải chuyển đến các tỉnh khác, hay thậm chí là vùng miền khác, quốc gia khác. Thì chuyện bị trễ hẹn với khách là điều rất dễ xảy ra.

Thuê dịch vụ kho bãi và vận chuyển

Cách tốt nhất cho bạn hãy sở hữu một kho hàng tại gần nơi khách hàng nhất, nếu có vận chuyển hàng hoá thì nó cũng sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bởi vậy, bạn cần phải thuê dịch vụ về kho bãi chứ không nên thuê mặt tiền để làm kho. Như vậy vừa tốn kém chi phí lại rất khó để quản lý sờ gáy đấy.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi thường có nhiều chi nhánh tại các tỉnh, vùng miền khác nhau, bạn có thể chuyển hàng của mình tới đó. Ví dụ họ có 3 kho tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, bạn sẽ được phép chuyển hàng từ kho Hà Nội tới kho TP Hồ Chí Minh với chi phí thấp. Nếu có khách tại Long An đặt hàng, bạn chỉ cần chuyển từ kho TP Hồ Chí Minh đi nên không tốn nhiều thời gian.

Ngoài ra các đơn vị này còn có dịch vụ đóng gói hàng hóa (bọc, chèn xốp, thùng carton,…), dán nhãn và vận chuyển đến tận tay khách cho bạn với phí thấp hơn nhiều so với bạn thuê ngoài. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi mà bạn có thể tham khảo như boxme.vn, proship.vn,… Còn nếu muốn thuê vận chuyển thì liên hệ với shipchung, giaohangnhanh, viettel post,…

6. Thuê dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán

Việc gọi lại cho người đã mua hàng để khảo sát thị trường chính là nhiệm vụ chính của đội chăm sóc khách hàng. Hơn nữa việc trả lời những thắc mắc khi khách hàng khiếu nại cũng sẽ do đội ngũ này đảm nhiệm. Sẽ có những câu hỏi để dành cho khách mỗi khi đội chăm sóc khách hàng gọi đến họ như:

  •  Anh/ chị có hài lòng về tư vấn của bên em trên Facebook hay không? – Dùng để kiểm tra chất lượng làm việc của đội duyệt bình luận
  • Anh/ chị cảm thấy thế nào về chuyên viên tư vấn bên em khi đặt mua hàng? – Dùng để kiểm tra chất lượng của đội telesale
  • Khi hàng hóa đến nơi anh chị thấy thái độ nhân viên giao hàng thế nào? Anh/chị có hài lòng về việc đóng gói hàng hóa không? – Dùng để kiểm tra chất lượng của bên kho bãi và giao vận
  • Sau khi dùng sản phẩm anh/ chị đánh giá mức độ hài lòng của mình bao nhiêu điểm trong thang điểm 10? – Dùng để kiểm tra chất lượng sản phẩm

Các kịch bản có sẵn cũng nên được chuẩn bị cho đội ngũ này. Cùng với những phương pháp để có thể giải quyết nếu khách khiếu nại, thắc mắc. Về cơ bản thì bạn có thể tiết kiệm được chi phí, nguồn lực, giảm tối đa các khoản phụ về đào tạo, phụ cấp trang thiết bị… khi thuê dịch vụ bên ngoài.

Việc bán hàng online của bạn cũng sẽ có được hệ thống chặt chẽ nếu có được đội ngũ nhân viên và hậu cần chuyên nghiệp. Và bạn cần làm sẽ chỉ là kiểm soát và làm việc với bên nguồn hàng là đủ.

Lời kết

Trên đây là các cách giúp bạn tự động hóa mọi việc khi bán hàng online trên Facebook. Tất nhiên để thuê tất cả những dịch vụ này sẽ khá tốn kém chi phí. Nhưng nếu biết cách vận hành thì lợi nhuận mà nó đem lại sẽ khiến bạn rất bất ngờ.

Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về các dịch vụ trên. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ nào rồi hãy comment hiệu quả của nó xuống phía dưới bài viết. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube