Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

5 Nguyên Tắc Xây Dựng Đội Ngũ Bán Hàng Online Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Nhân viên là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến việc kiếm tiền online của bạn. Vậy bạn đã biết cách để sở hữu đội ngũ bán hàng online hiệu quả hay chưa? Trên thực tế bạn vẫn có thể tự làm hết mọi việc mà không cần đến bất cứ nhân viên nào cả. Nhưng đó là trong điều kiện quy mô kinh doanh của bạn nhỏ và chưa có sự phát triển ở những bước đầu.

Để có thể kiếm được hàng chục triệu thậm chí là trăm triệu mỗi tháng nhờ kiếm tiền online thì bạn chắc chắn phải tự xây dựng đội ngũ bán hàng cho mình. Vì vậy các nguyên tắc trong đào tạo nhân viên rất quan trọng. Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để chúng tôi bật mí cho các bạn cách để sở hữu một đội ngũ bán hàng online tinh nhuệ nhé!

5 tiêu chí để có đội ngũ bán hàng online tinh nhuệ

Ngoài việc xây dựng đội ngũ bán hàng để tăng hiệu quả kinh doanh online trên các nền tảng kiếm tiền MMO thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các sai lầm khi bán hàng để thuận lợi nhất trong quá trình kinh doanh nhé! Còn dưới đây sẽ là 5 nguyên tắc bạn phải nắm rõ nếu muốn xây dựng đội ngũ bán hàng online thành công.

Nguyên tắc đào tạo đội ngũ bán hàng online

1. Xây dựng đội ngũ bán hàng online của chính mình

Bạn có thể hoàn toàn để cho các công ty hay sàn giao dịch thương mại điện tử đảm nhiệm khâu phân phối, bán hàng trong việc kinh doanh online. Việc mà bạn cần làm đó chính là thiếp lập lên các gian hàng sau đó việc còn lại là của nhân viên sẽ bán sản phẩm ấy hộ bạn.

Tuy nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hay việc kiểm soát trở lên dễ dàng hơn. Khi mà việc lên kế hoạch triển khai các kế hoạch bán hàng cho đến quản lý chi phí nếu như đó là đội ngũ nhân viên bán hàng của chính bạn. Các nhân viên bán hàng này sẽ chỉ bán hàng riêng cho bạn. Hơn thế mục tiêu của họ cũng chính là việc bán được nhiều sản phẩm/ dịch vụ cho công ty càng nhiều càng tốt. Như vậy tiền phần trăm hoa hồng của họ cũng càng tăng cao theo.

Ngược lại thì đối với các dịch vụ bên ngoài sẽ bán nhiều loại sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau. Chính vì vậy mà việc thứ tự ưu tiên cũng sẽ khác nhau. Sẽ thật không may nếu như sản phẩm của bạn xếp ở vị trí ưu tiên thấp.

2. Cân nhắc kỹ khi tuyển dụng

Bạn sẽ phải chi trả 100% số tiền cho đội ngũ nhân viên của riêng bạn. Vì thế mà những người nhân viên này cũng phải dáp ứng được đủ các tiêu chí về chỉ tiêu đã đề ra. Để có thể bù đắp được phần chi phí bỏ ra thuê nhân viên đồng thời cũng có được lợi nhuận lớn.

Bởi thế mà việc công tác tuyển dụng nhân viên là điều rất quan trọng. Bạn không lên hời hợt, qua loa với bước này nhé. Bạn nên tiến hành 2-3 cuộc phỏng vấn để có thể đánh giá được đủ khả năng của ứng viên. Đối với công việc bán hàng online, bạn cần tìm kiếm những người có phẩm chất sau:

  • Có động cơ làm việc vì tiền cao
  • Giọng nói chuẩn, có khả năng thuyết phục khách hàng qua điện thoại và chat- Thành thạo internet –
  • Ham muốn học hỏi, biết lắng nghe
  • Tự tin, kiên trì, sẵn sàng đón nhận thách thức
  • Sẵn sàng cạnh tranh
  • Có giải pháp thích hợp với những lời từ chối

Sau đó hãy để cho họ có 1 tuần thử thách và học việc. Bởi những gì bạn nghe từ ứng viên có thể khác với những gì họ thể hiện trong thực tế. Vì vậy việc thử thách là điều hoàn toàn cần thiết.

3. Phân công đúng người đúng chỗ

Sau khi có trong tay danh sách các nhân viên ứng tuyển; điều bạn cần làm đó là thực hiện một cuộc nói chuyện với tất cả. Hãy thảo luận một cách cụ thể về mục tiêu bán hàng bạn mong muốn từ đó phác họa một hợp đồng trong đó liệt kê những gì công ty sẽ làm cho khách hàng và nhân viên.

Bố trí đúng người đúng việc phù hợp với năng lực, tính cách của nhân viên và giao cho họ khu vực bán hàng, đối tượng khách hàng phù hợp. Tối đa hóa năng lực đội ngũ bán hàng bằng cách quản lý chặt chẽ các mục tiêu thực hiện chứu không phải thời gian làm việc của từng nhân viên.

4. Đào tạo kỹ năng bán hàng trực tuyến

Đào tạo kỹ năng bán hàng trực tuyến

Đội ngũ nhân viên điều cần thiết nhất là phải được đào tạo một cách bài bản. Cho dù nhân viên của bạn đã có trong mình những kinh nghiệm lâu năm ở một vài công ty khác thì việc “training” không bao giờ là thừa cả. Chính bởi việc tâm lý của khách hàng luôn bị thay đổi.

Nếu như nhân viên của bạn càng được đào tạo chuyên nghiệp một cách bài bản bao nhiêu. Thì việc bán hàng của bạn cũng sẽ được hoàn thành tốt hơn. Những kiến thức cụ thể về sản phẩm cùng với thị trường trực tuyến là những kiến thức mà mỗi nhân viên cần phải có.

Khách hàng sẽ rất khó đi đến quyết định mua hàng của bạn nếu như nhân viên không biết thuyết phục qua điện thoại hay những công cụ chat. Hơn nữa, một nhân viên bán hàng giỏi sẽ biết rõ được món hàng và thị trường. Bên cạnh đó là những đối thủ cạnh tranh đang bán những món hàng gì và ra sao.

Bạn hãy thường xuyên tổ chức các buổi huấn luyện cho nhân viên của mình. Về các kỹ năng cần thiết đặc trưng của ngành và lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Các buổi đào tạo nhân viên ngoài những kiến thức về lý thuyết cũng rất cần đến những buổi thực hành. Nhằm đem lại sự cọ sát nâng cao kinh nghiệm hơn.

5. Động viên bằng chế độ đãi ngộ hợp lý

Trong kinh doanh online, các nhân viên của bạn phải chấp nhận làm cả những ngày nghỉ lễ. Vì vậy để bù đắp cho họ hãy động viên bằng các chế độ đãi ngộ thật hợp lý.

Một phương pháp được cho là rất hữu dụng đối với các nhân viên đó chính là  trả hoa hồng dựa theo doanh số. Kèm theo đó vẫn là lương cứng cơ bản cho nhân viên. Như vậy họ sẽ có động lực và cố gắng làm việc hơn. Hãy luôn cho họ thấy họ quan trọng trong công việc để nhân viên cảm thấy có trách nhiệm hơn.

Ngoài ra hãy tạo các gói phúc lợi cạnh tranh như bảo hiểm y tế,lương hưu, kỳ nghỉ phép, nghỉ ốm dài hơn bình thường. Các nhân viên bán hàng hoàn thành các chỉ tiêu cao hơn sẽ nhận được phần thưởng nhiều hơn. Chẳng hạn một chuyến du lịch bảy ngày dành cho cả gia đình.

Những phần thưởng nhỏ hơn có thể là vé xem phim hay xem trận thi đấu thể thao,… Hãy tìm hiểu sở thích cá nhân của các nhân viên để thiết kế những phần thưởng có tính sáng tạo và đáp ứng được nguyện vọng của họ.

Mọi người thích được công nhận và đánh giá cao vì đã hoàn thành tốt công việc. Họ cũng muốn các nhà quản lý lắng nghe ý kiến đóng góp của họ và nhanh chóng hành động để giải quyết khúc mắc giúp họ. Điều này cũng rất quan trọng vì họ cảm nhận được sự tôn trọng và thấy mình là thành viên của tổ chức.

Lời kết

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn sở hữu một đội ngũ bán hàng online hiệu quả. Họ sẽ là những người thay mặt bạn trò chuyện và chốt đơn với khách hàng. Vì vậy hãy đào tạo họ để hoạt động kinh doanh online diễn ra thuận lợi nhất.

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu gì về kiếm tiền online hãy comment phía dưới cho chúng tôi biết. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube