Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Vai Trò Của Tiếp Thị Liên Kết Trong Chiến Lược Digital Marketing Tổng Thể

5/5 - (1 bình chọn)

Affiliate ngày càng phát triển từ kể khi ra mắt lần đầu vào hơn 20 năm trước. Và đóng góp vai trò quan trọng trong chiến lược digital marketing tổng thể của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, Affiliate Marketing mới thực được biết đến rộng rãi từ năm 2015. Tuy nhiên tốc độ tăng trưởng của thị trường cũng rất ấn tượng. Vậy thì bản chất của phương pháp này là gì? Vai trò của tiếp thị liên kết trong chiến lược Digital Marketing tổng thể là gì? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây thôi nào!

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Affiliate Marketing là hình thức Marketing dựa vào quảng cáo, tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ của một người/ nhóm người. Họ sẽ giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ của một thương hiệu đối tác tới khách hàng. Sau đó họ sẽ nhận một khoản tiền hoa khi một giao dịch được hoàn thành. Giao dịch đó có thể là click (nhấp chuột), submission (đăng ký) và sale (mua sản phẩm).

Vai trò của tiếp thị liên kết

Có thể nói, tiếp thị liên kết là một chiến thuật phổ biến để thúc đẩy doanh số bán hàng. Và có thể tạo ra doanh thu trực tuyến đáng kể. Nó cực kỳ có lợi cho cả thương hiệu và nhà tiếp thị liên kết. Đồng thời, sự thúc đẩy mới đối với các chiến thuật tiếp thị ít truyền thống hơn đã được đền đáp.

Mời bạn xem thêm: thu nhập hiện tại từ tiếp thị liên kết từ người trong nghề

Vai trò của tiếp thị liên kết trong chiến lược Digital Marketing tổng thể

Vậy tiếp thị liên kết ảnh hưởng như thế nào đối với Digital Marketing tổng thể? Một doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru khi bỏ qua afiliate marketing không? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Tác động đến hành trình khách hàng chính là vai trò của tiếp thị liên kết

Thời đại phát triển, khách hàng ngày càng thông minh với những “chiêu trò” Marketing. Cách thức mua hàng ngày càng phức tạp và khó nắm bắt. Tiếp cận kháchh hàng không phải là quá khó, chỉ cần chi ra một khoản vốn “kếch xù” là ổn. Nhưng để đi đến hành động mua sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng thì thật không đơn giản. 70% người tiêu dùng đặt niềm tin vào những đánh giá từ chuyên gia trước khi mua hàng.

Tiếp thị liên kết là hình thức “Performance marketing base on Partnership”. Doanh nghiệp dựa vào những publisher (partnership) để đưa thông điệp của mình đến khách hàng. Sử dụng affiliate từ đó đem lại cơ hội để thương hiệu có thể thâm nhập vào những ngách sâu hơn, tối ưu hơn trong customer journey (hành trình khách hàng).

2. “Nằm lòng” insight khách hàng

Ngoài mục tiêu giúp ra tăng doanh số khách hàng. Thì điều quan trọng không kém đó là từ những dữ liệu mà chiến dịch marketing đó đem lại. Và doanh nghiệp có thể sử dụng như thế nào để cải tiến sản phẩm, dịch vụ cho các chiến dịch trong tương lai.

Vai trò của tiếp thị liên kết

Sau đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng được các dữ liệu khách hàng vào việc nghiên cứu hành vi khách hàng. Tìm cách hiểu được tâm ý của khách hàng và tập trung đẩy mạnh vào những kênh affilate có hiệu quả cao. Tiếp thị liên kết giúp bạn xác định được tệp khách hàng tiềm năng. Đồng thời đưa ra các thông điệp phù hợp để tạo touch point bền chặt.

3. Tận dụng công nghệ – Vai trò của tiếp thị liên kết

Bản chất của tiếp thị liên kết là hợp tác cùng các publisher để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Giúp tiếp cận khách hàng dựa trên nền tảng người dùng của publisher. Hiện Automation Marketing đang trở thành một xu hướng mới cho các Marketers. Việc áp dụng tiếp thị liên kết để tìm kiếm thêm khách hàng là điều không hề khó hiểu. Khi thực hiện tiếp thị liên kết, bạn có thể chọn các mô hình thanh toán khác nhau như CPA, CPO,.. để thu về được tệp khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng những điều bạn có nhé!

4. Đo lường hiệu quả chiến dịch marketing

Gần đây, khi các thuật ngữ như Performance, ROI (Return on investment) được nhắc đến nhiều hơn. Đứng trước mỗi quyết định triển khai một campaign marketing, câu hỏi luôn là làm thế nào để đo lường hiệu quả của chiến dịch đó. Tỉ lệ thành công luôn phải lớn hơn xác suất rủi ro, thất bại. Có như vậy, doanh nghiệp của bạn mới có cơ hội vận hành một cách trơn tru nhất.

Theo báo cáo của IAB Marketing, trung bình doanh nghiệp có thể thu được 14$ trên mỗi 1$ chi phí bỏ ra cho Affiliate. ROI tương ứng 1400%.

>> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về: Xu hướng Marketing cho tiếp thị liên kết Lazada

Lời kết

Tiếp thị liên kết là một giải pháp lý tưởng cho những người muốn kiểm soát thu nhập của chính mình. Bằng cách tập trung vào các tùy chọn doanh thu dựa trên hiệu suất. Cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về phương pháp này. Từ đó đề ra những chiến lược cụ thể, phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube