Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Vai Trò Của Affiliate Trong Chiến Lược Digital Marketing Tổng Thể

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay thuật ngữ Affiliate đang được mọi người quan tâm hơn rất nhiều. Vậy vai trò của Affiliate trong chiến lược Digital Marketing là gì? Bài viết dưới đây DuHa Academy sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết này nhé!

Giá trị của Affiliate trong chiến lược marketing tổng thể

Trong hơn 20 năm qua sự tồn tại và phát triển của Affiliate đã đóng góp một vai trò rất quan trọng trong chiến lược Digital Marketing tổng thể của doanh nghiệp. Chỉ tính riêng vào năm 2016 các nhà bán lẻ tại Mỹ đã dành ra 4,7 tỷ USD cho Affiliate marketing.

Vai trò của affiliate marketing

Đến năm 2020 họ dự đoán rằng con số sẽ tăng lên thành 6,8 tỷ USD. Bắt kịp Email Marketing của Affiliate marketing với 16% đơn hàng online được ghi nhận qua kênh này. Trong khi đó các đơn hàng online từ paid search là 20% và organic search là 21%.

Vào năm 2015, Affiliate Marketing mới thực sự được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên nó lại đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao. Báo cáo của hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam vào năm 2017 cũng cho thấy các doanh nghiệp trong ngành Affiliate cũng có mức tăng trưởng từ 100-200%. Mức tăng trưởng đơn hàng lên đến 300% trên mỗi tháng là từ các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị liên kết.

Vai trò của Affiliate trong chiến lược Digital Marketing tổng thể

Hiện nay Affiliate Marketing đang rất phát triển và nó có vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt là đối với các chiến lược Digital Marketing. Tiêu biểu trong đó là 4 vai trò lớn của tiếp thị liên kết dưới đây.

>> Nếu bạn chưa tìm hiểu Affiliate Marketing là gì thì có thể tham khảo bài viết tại đây

1. Tác động ảnh hưởng đến toàn bộ hành trình của khách hàng

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các hành trình mua hàng của người tiêu dùng ngày càng trở lên phức tạp và khó nắm bắt. Việc chỉ thông qua một vài điểm chạm “touch point” để tiếp cận các khách hàng tiềm năng đã không còn được hiệu quả.

Chính vì vậy mà các doanh nghiệp lại cần đưa ra các chiến lược để đưa những thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng vào thời điểm đúng nhất.

Hiện nay dựa vào các nghiên cứu thì cứ 70% người dùng sẽ tin tưởng vào những review, đánh giá chuyên sâu của các chuyên gia. Những điều ấy thực sự có tầm ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của khách.

Các doanh nghiệp sẽ dựa vào những publisher để tung ra các thông điệp của mình đến với khách hàng. Từ đó các thương hiệu của các doanh nghiệp có thể thâm nhập vào mọi ngõ ngách trong customer journey khi sử dụng Affiliate.

2. Thấu hiểu insight khách hàng

Ngoài những mục tiêu giúp gia tăng doanh số khách hàng ra thì các chiến lược marketing của các doanh nghiệp còn quan trọng các dữ liệu mà chiến dịch đem lại. Như việc kênh Digital marketing nào đem lại nhiều khách hàng nhất cho sản phẩm của họ.

Thấu hiểu insight khách hàng

Đối với affiliate các doanh nghiệp có thể sử dụng các dữ liệu khách hàng mà được publisher đem lại. Giống như việc trên kênh Digital marketing nào đem lại nhiều khách hàng nhất cho sản phẩm của bạn.

3. Ứng dụng nhanh những công nghệ mới vào kế hoạch marketing của doanh nghiệp

Hiện nay xu hướng automation marketing ngày càng được rõ ràng, các doanh nghiệp vẫn còn đang loay hoay trong việc ứng dụng nó vào mô hình của công ty một cách hiệu quả. Các doanh nghiệp vẫn còn đắn đo khi tiếp xúc với các công nghệ mới sẽ vấp phải những rủi ro về chi phí nhân sự và quản lý.

Trong khi đó việc hợp tác với các publisher của affiliate lại đem đến các cơ hội mới cho thương hiệu của các doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được trên nhiều nền tảng khác nhau cùng một lúc. Các doanh nghiệp có mô hình CPA giúp kiểm soát được chi phí của mình. Bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng đã ghi nhận đơn hàng và thanh toán thành công.

4. Đo lường hiệu quả chiến dịch marketing

Khi các thuật ngữ được nhắc đến nhiều hơn khi trở lại gần đây như : Performance, ROI. Đứng trước mỗi quyết định triển khai một campaign marketing luôn có câu hỏi rằng : làm sao để đo lường được hiệu quả của chiến dịch đó?

Theo mức trung bình của báo cáo IAB marketing thì mỗi doanh nghiệp sẽ cso thể thu về 14$ trên mỗi 1$ chi phí chi trả cho Affiliate. Tương ứng với nó là ROI được 1400%.

Lời kết

Trên đây là những vai trò của Affiliate marketing đem lại cho các chiến lược Digital Marketing của một doanh nghiệp. Nếu bạn đã từng áp dụng chương trình tiếp thị liên kết trong các chiến lược Digital Marketing thì hãy comment phía dưới bài viết trải nghiệm và những con số bạn đạt được.

Nếu thấy bài viết có ích đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube