Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Users Pool là gì? Phân loại, vai trò, tiềm năng của Users Pool

5/5 - (5 bình chọn)

User Pool không còn là một thuật ngữ xa kaj với những nhà kinh doanh. Vậy bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu xem User Pool là gì? Và phân loại , vai trò và tiềm năng của Users Pool trong bài viết dưới đây nhé!

User pools là gì?

User Pool là gi?
User Pool là gi?

Pool là nơi chứa tài sản và là nền tảng cốt lõi trong DeFi. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong các dự án AMM, lending/borrowing, yield farming, synthetic assets, bảo hiểm, và hàng loạt lĩnh vực khác.

Users Pool đơn giản là nơi tập hợp người dùng của dự án. Khác với các loại tài sản thông thường, người dùng hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn gắn bó với một dự án hay phân bổ vốn của mình vào các dự án khác tùy theo mong muốn của bản thân.

Người dùng của bạn có thể đăng nhập vào web hoặc ứng dụng di động của bạn thông qua Amazon Cognito. Bạn cũng có thể đăng nhập thông qua các nhà cung cấp nhận dạng xã hội như Google, Facebook, Amazon hoặc Apple. Hoặc thông qua các nhà cung cấp nhận dạng SAML.

Cho dù người dùng của bạn đăng nhập trực tiếp hoặc thông qua bên thứ ba. Tất cả các thành viên của nhóm người dùng đều có hồ sơ thư mục mà bạn có thể truy cập thông qua Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK).

Những dịch vụ User pools cung cấp

– Dịch vụ đăng ký và đăng nhập.

– Giao diện UI tích hợp, có thể tùy chỉnh, để đăng nhập người dùng.

– Đăng nhập bằng tài khoản Facebook, Google, Amazon, Apple, cũng như đăng nhập với các nhà cung cấp nhận dạng SAML

– Quản lý thư mục người dùng và hồ sơ người dùng.

– Các tính năng bảo mật như xác thực đa yếu tố (MFA). Giúp kiểm tra thông tin đăng nhập bị xâm phạm, bảo vệ quyền quản lý tài khoản, xác minh qua điện thoại và email.

– Workflow tùy chỉnh và migrate người dùng thông qua các AWS Lambda triggers.

– Sau khi xác thực thành công người dùng, Amazon Cognito phát hành mã thông báo web JSON (JWT) mà bạn có thể sử dụng để bảo mật và ủy quyền truy cập vào API của riêng bạn hoặc trao đổi thông tin đăng nhập AWS.

3. Giao diện của mỗi User pools như sau

– Có thể điểm qua một số thiệt lập quan trọng như sau

+ Name: Tên User pools

+ Attributes: Thiết lập các thuộc tính đăng nhập. Bạn có thể thiết lập các thông tin như Username, Email address, số điện thoại,…

+ Policies: Thiết lập các điều kiện password

+ MFA and verification: Quản lý xác thực đa yếu tố.

+ Message customizations: Tuỳ chỉnh thiết lập email gửi tới người dùng.

+ App clients: Đây chính là ứng dụng di động hay trang web sử dụng User pools của bạn

+ Triggers: Bạn có thể tạo Lambda function và sau đó kích hoạt chức năng đó trong các hoạt động như đăng ký, xác nhận và đăng nhập (xác thực)

+ Identity providers: Bạn có thể cho phép trang web, ứng dụng của bạn được đăng nhập từ Facebook, Google, Amazon, Apple,…

Phân loại các Users Pool hiện nay

Users Pool có thể được chia làm hai loại: Inner Users Pool và Outer Users Pool.

Inner Users Pool: Căn bản thì đây chính là tệp người dùng bên trong của một dự án. Đặc điểm của các dự án có Inner Users Pool là cố gắng thu hút và giữ chân được người dùng nhiều nhất có thể. Hầu hết các dự án trong Crypto hiện tại đều sở hữu Inner Users Pool dù lớn hay nhỏ.

Outer Users Pool: Đây chính là model đang nổi lên dạo gần đây với sự xuất hiện của nhiều dự án như: Yield Guild Game, GuildFi, Ancient8,…

Outer Users Pool có đặc điểm là sẽ phân phối tệp người dùng của mình đến các dự án khác và kiếm lợi nhuận từ đó.

Ví dụ nổi bật có thể kể đến như việc Yield Guild hợp tác với Thetan Arena, lượng người dùng từ Yield Guild đã giúp Thetan nhận được nhiều thành công chỉ trong thời gian ngắn.

Tiềm năng của Users Pool

Tiềm năng của user pool
Tiềm năng của user pool

Users Pool là nơi tập hợp người dùng của dự án. Nếu biết vận dụng tốt các dự án có thể tối ưu được số “tài sản” này theo nhiều cách khác nhau.

Điển hình về Outer Users Pool, dự án có thể giúp một game ngay lập tức có trăm ngàn người chơi chỉ trong một thời gian ngắn.

Minh chứng cho điều này là dự án Yield Guild Games (YGG). Với cộng đồng lớn cộng thiết kế mô hình hoạt động độc đáo, ở thời điểm viết những tựa game mới được Yield Guild Game hỗ trợ như Thetan Arena đã có hơn 6 triệu lượt đăng ký, các game chưa ra mắt như Cyball cũng đã nhận được rất nhiều lượt theo dõi trên Twitter.

Việc vận dụng Users pool theo nhiều cách đột phá không chỉ giúp dự án phát triển nhanh hơn mà còn giúp tập hợp và phân bổ nguồn “tài sản” quý giá bậc nhất thị trường theo một cách hợp lý và tối ưu hơn.

Vì mảng Outer Users Pool còn mới và nhiều cơ hội hơn nên ở phần dưới mình sẽ tập trung vào mảng này và liệt kê một vài dự án nổi bật để anh em tham khảo.

>>Tìm hiểu ngay: 20 công việc kiếm tiền online

>> Tìm hiểu ngay: Bật mí thu nhập tiếp thị liên kết từ các nhà tiếp th

Lời kết

Trên đây DuHa Academy đã cũng cấp cho bạn đầy đủ nhất những thông tin về Uers Pool là gì? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để phía dưới phần comment, để được giải đáp chi tiết nhé. Chúc bạn thành công.

 

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube