Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

User Engagement là gì? Cách tăng tương tác của người dùng với SEO Onpage

5/5 - (1 bình chọn)

Xu hướng của hoạt động Marketing trong tương lai đang chuyển dần sang Engagement Marketing – tập trung xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên sự tin tưởng, giao tiếp hai chiều và trao đổi lẫn nhau về giá trị với khách hàng. Vậy User Engagement là gì? Nó có vai trò như thế nào? Cách tăng tương tác của người dùng với SEO Onpage? Cùng giải đáp những thắc mắc về User Engagement qua bài viết dưới đây của Đào Tạo Affiliate nhé!

User Engagement là gì
User Engagement là gì? Tầm quan trọng của chúng như thế nào?

User Engagement trong seo là gì?

User Engagment là các hoạt động của người dùng có tương tác trực tiếp hoặc gián tiếp đến trang web. Đó là cơ sở để phản ánh các cảm nhận của user với nội dung trang web truyền tải.

User Engagment còn là chỉ số Visitor Recency thường được nhắc tới trong Google Analytics. Đây là một chỉ số phản ánh tần suất truy cập của người dùng. Nó sẽ cho bạn biết độ tương tác của khách hàng trên trang ở các mốc thời gian cụ thể.

Một số hoạt động của User Engagement

Ngoài câu hỏi User Engagement là gì thì các hoạt động của User Engagement cũng rất được bạn đọc quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về chỉ số này, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn biết 1 số các hoạt động nổi bật trong User Engagement.

1. Tương tác trên các mạng xã hội (Facebook, Youtube,…)

Hiện tại, cứ 10 người Việt Nam thì đã hết 9 người đã và đang sử dụng mạng xã hội. Với mạng xã hội, người dùng có thể đọc được những thông tin xung quanh mình, đồng thời tương tác trực tiếp với những thông tin mà họ thích.

Thông qua những nội dung họ tương tác, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về khách hàng thông qua các công cụ hỗ trợ. Nếu bạn muốn SEO Website thì công việc này gọi là “nghiên cứu từ khóa”.

Một số mạng xã hội cực kỳ lớn ở Việt Nam hiện nay bao gồm: Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram,… – nếu bạn tận dụng tốt những trang mạng xã hội này, bạn hoàn toàn có thể thu được lượng lớn theo dõi và lượt tương tác nhất định.

2. Lưu lượng truy cập vào website

Tương tự như tỷ lệ nhấp chuột trên các công cụ tìm kiếm – đây là chỉ số đánh giá cực kỳ quan trọng trong mắt Google (có thể nói là quan trọng nhất). Lưu lượng truy cập có thể đến từ nhiều nguồn, có thể từ Social, từ truy cập trực tiếp, từ backlink,… Nếu website nhận được càng nhiều lượt truy cập đều đặn thì việc website bạn được xếp hạng TOP 1 chỉ là sớm muộn.

3. Thời gian giữ chân người dùng trên website

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khác mà Google thường xuyên đề cập đến. Giống như việc khách đến nhà bạn chơi, thế nhưng việc họ có yêu thích gia chủ, họ có cảm thấy thoải mái khi ở đây không, thì việc giữ chân khách hàng trên website của bạn cũng như vậy. Người ta truy cập càng nhiều, họ ở lại website đọc càng lâu, thì rõ ràng website bạn cực tốt. Mà đã tốt thì Google không bao giờ xếp hạng thấp đâu.

4. Tỷ lệ thoát trang khỏi website

Rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng Google để tìm kiếm nhiều thông tin, vậy nên rất ít khi họ chỉ dừng lại ở một trang. Và dĩ nhiên họ cũng tìm kiếm nhiều từ khóa khác nhau (để làm sao thỏa mãn nhu cầu của họ).

Việc của các nhà phát triển website trong việc cải thiện tỷ lệ thoát trang đó chính là phải tạo ra những nội dung mang giá trị hữu ích với người đọc, không phải 1 mà là rất nhiều để giữ chân khách hàng.

Khi nội dung bạn cung cấp cho độc giả có giá trị, họ sẽ liên tục di chuyển từ trang này sang trang khác để đọc thông tin hay. Và dĩ nhiên, những hoạt động như thế sẽ giúp bạn giữ chân họ lâu hơn – cũng như Google sẽ đánh giá website của bạn cao hơn trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm.

5. Tỷ lệ nhấp chuột trên các trang tìm kiếm

Nói đơn giản là nếu website được hiển thị trên Google, sẽ có bao nhiêu lượt click chuột vào trang web của bạn.

Nếu tỷ lệ nhấp chuột càng cao, Google sẽ càng ưu tiên xếp hạng website của bạn lên cao. Vì Google suy nghĩ rất đơn giản, phải là nội dung tốt, thu hút và “gãi đúng chỗ ngứa” thì người dùng sẽ nhấp vào. Mà mục tiêu của Google chính là tối ưu trải nghiệm người dùng của họ, vậy nên tỷ lệ nhấp chuột trên các trang tìm kiếm cũng là một hoạt động User Engagement rất quan trọng.

Vai trò của User Engagement trong thước đo Digital Marketing là gì?

Làm sao để đánh giá một bài quảng cáo trên facebook là hiệu quả; thay đổi các thiết kế giao diện của website như thế nào; là phù hợp với trải nghiệm của người dùng. Dùng gì để đo lường đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Digital Marketing.

vai trò User Engagement

User Engament là loại dữ liệu quan trong phản ánh tất cả các thông tin mà một marketer cần để có thể thay đổi và điều chỉnh cũng như chuyển hướng kịp thời để tránh các sai lầm trong các thông tin và thông điệp cần chuyển tới khách hàng.

1. User Engagement trong các trang web thương mại điện tử

User Engagement trên các web site bán hàng nói riêng và các website nói chung là chỉ số “Visitor Recency” thường được nhắc tới trong Google Analytics. Đây là một chỉ số phản ánh tần xuất truy cập traffic của người dùng, nó báo cáo tỷ lệ phần trăm khách hàng truy cập lại trang web của bạn trong mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

Số liệu này rất quan trong trong việc xây dựng nội dung, bố cục trình bày cũng như trải nghiệm đối với khách hàng. Nếu một trang web có chỉ số “Visitor Recency” cao tức là trang web đó đem lại thông tin tích cực cho khách hàng, họ sẽ quay lại trang web của bạn mỗi khi muốn mua một sản phẩm nào đó mà bạn đang cung cấp trên website.

>> Xem thêm: Tips tăng tương tác Instagram khi làm Affiliate Marketing

2. Post Engagement trong các bài viết trên facebook

Post Engagement hay còn được gọi là “chỉ số tương tác đối với bài viết ” là một khái niệm được facebook đưa ra nhằm đánh giá độ hiệu quả của một bài quảng cáo (trả tiền hoặc không trả tiền). Post Engagement (Tương tác với bài viết ) cho biết mức độ phù hợp của quảng cáo với đối tượng mục tiêu, từ đó giúp quảng cáo hiệu quả hơn.

Khi mọi người nhìn thấy quảng cáo phù hợp với mình, họ có nhiều khả năng tương tác với các quảng cáo đó hơn. Số liệu này cho phép bạn đánh giá những tương tác này và so sánh với tương tác từ các quảng cáo hoặc chiến dịch khác.

Tương tác với bài viết bao gồm tất cả các hành động mọi người thực hiện liên quan đến quảng cáo khi quảng cáo đang chạy. Tương tác với bài viết có thể bao gồm các hành động như bày tỏ cảm xúc, bình luận hoặc chia sẻ quảng cáo, nhận ưu đãi, xem ảnh hoặc video hay nhấp vào liên kết.

3. Mobile Engagement trên các ứng dụng mobile

Mobile Engagement (tương tác trên điện thoại di động) là hành động thu hút người dùng thông qua các kênh gửi tin có sẵn bên trong và bên ngoài ứng dụng. Các công ty sử dụng Mobile Engagement để mang lại trải nghiệm thương hiệu tích cực, hỗ trợ mục tiêu kinh doanh của họ và xây dựng mối quan hệ lâu dài có giá trị.

Sự tương tác thường bắt đầu khi người dùng tải xuống ứng dụng của bạn. Hiển thị người dùng giá trị của ứng dụng ngay từ đầu rất cần thiết để xây dựng mối quan hệ lâu dài để họ có thể trở lại.

Các chiến thuật để tăng mức độ tương tác người dùng

Sau khi đã biết User Engagement là gì thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc một số cách giúp tăng mức độ tương tác người dùng.

cách cách tăng tương tác người dùng

1. Page Speed: Tăng tốc trang web của bạn + Làm cho nó đáp ứng

“Nếu trang đích của bạn quá chậm, gần một nửa số khách truy cập tiềm năng của bạn thừa nhận rằng họ ít có khả năng mua hàng hơn,” theo một nghiên cứu của Unbounce. Và khoảng 25% sẽ tìm đối thủ cạnh tranh với trang web nhanh hơn.

Mọi người sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và sẵn sàng tìm kiếm những thứ họ cần khi họ không cảm thấy mất thời gian chờ đợi các trang tải (trên mọi thiết bị).

2. Loại bỏ các lỗi SEO kỹ thuật cơ bản

Không có gì làm gián đoạn trải nghiệm người dùng của trang web hơn là các vấn đề SEO kỹ thuật kỳ lạ.

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu cho một khách hàng trong tuần này và; tìm thấy một kết quả tìm kiếm mà tôi nghĩ sẽ là câu trả lời cho câu hỏi của mình. Nhưng khi tôi nhấp vào liên kết màu xanh lam, nó dẫn đến 404.

“Không cần lo lắng,” tôi nghĩ. “Tôi là một người đam mê SEO và sẽ tìm thấy nó ở những nơi khác.” Nhưng trang web đã loại bỏ hoàn toàn phần này và không chuyển hướng nó hoặc không bận tâm đến việc xuất bản một phần cập nhật.

Tôi đã phải quay lại SERPs và tìm thấy một kết quả khác kém hài lòng hơn. Đó là lưu lượng truy cập bị mất, nhưng cũng có tiền xuống cống.

3. Cung cấp cho mọi người những cách khác nhau để tham gia vào Content của bạn

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ có một bài đánh giá xác định cách học của tôi. Một số người học tốt hơn thông qua các phong cách thị giác, thính giác hoặc xúc giác. Hãy nghĩ về điều này khi bạn tạo nội dung.

Chúng tôi luôn tập trung vào văn bản trực tuyến (vì đó là những gì có thể lập chỉ mục), nhưng tất cả chúng tôi đều hấp thụ thông tin theo những cách khác nhau. Hãy thử sử dụng video có phiên âm văn bản để tiếp cận những người mới hoặc ghi lại các blog bằng văn bản của bạn để mọi người nghe thay vì đọc.

Đi với một Infographic tin đáng tin cậy hoặc một hình ảnh đại diện khác của dữ liệu. Kết hợp các hình thức nội dung của bạn và quan sát; các chỉ số chính trên trang web của bạn thay đổi như thế nào.

4. Sản xuất Content hữu ích (hay còn gọi là Cung cấp kiến thức miễn phí)

Tạo Content tuyệt vời, hữu ích phục vụ nhu cầu của người dùng. Đào Tạo Affiliate đã làm rất tốt điều này. Họ nhận ra rằng những người dùng truy cập trang web của họ có lẽ đang nghiên cứu; những cách tốt nhất để tự động hóa mọi thứ.

Chúng tôi tự động hóa mọi thứ để không phải làm thủ công, điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho phép chúng tôi thực hiện các công việc khác đòi hỏi nhiều năng lượng não hơn (hoặc thú vị hơn!).

Vì vậy, họ đã tập trung blog của mình vào năng suất. Họ đào sâu về hướng dẫn và mẹo công cụ, đưa ra ví dụ về một số cách tốt nhất để tự động hóa những thứ thường yêu cầu công việc thủ công và cũng trình bày thông tin tốt về khoa học năng suất nói chung.

Tôi sử dụng chúng làm ví dụ vì đó là một trong số ít blog; tôi tự mình vào xem và tìm hiểu những gì mới. Khi bạn tạo nội dung hữu ích giúp đối tượng mục tiêu của bạn thực hiện công việc; của họ tốt hơn – trang web của bạn sẽ trở thành điểm đến cho họ.

5. Cải thiện Điều hướng & Thiết kế Trang web của bạn

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu với quy mô nhỏ và nhanh chóng. Mặc dù điều đó rất tốt cho điểm mấu chốt, nhưng nó thường có nghĩa là; trang web của bạn kết thúc như một nơi tổng hợp thông tin mới.

Thực hiện kiểm tra hàng quý để đảm bảo rằng thiết kế và điều hướng trang web của bạn có ý nghĩa đối với người dùng.Giao cho dì hoặc cháu trai của bạn một nhiệm vụ cơ bản để thực hiện trên trang web của bạn và nếu họ loay hoay không biết phải làm ở đâu, thì đã đến lúc làm cho nó đơn giản hơn. Tìm ra những gì phù hợp với các danh mục cấp cao nhất và sắp xếp từ đó.

6. Cải thiện Internal Link & bài viết đề xuất

Cách tăng User Engagement là gì? Giúp mọi người tìm thấy nội dung có liên quan nhất đến những gì họ; hiện đang xem trên trang web của bạn. Cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua liên kết nội bộ trong các phần nội dung; trên trang web của bạn và các bài đăng được đề xuất.

Mỗi khi bạn đề cập đến điều gì đó mà bạn đã viết trước đây, hãy liên kết đến nó! Phân loại và gắn thẻ các bài đăng của bạn để bạn có thể giới thiệu; những người truy cập trang web đến một cái gì đó tương tự sau khi họ đọc xong.

7. Có tùy chọn tìm kiếm trang web

Nếu mọi người không thể tìm thấy thứ họ cần khi họ ở trên trang web của bạn; họ sẽ rời đi và tìm nó ở một nơi khác. Có tùy chọn tìm kiếm tại chỗ tốt cho phép người dùng tìm kiếm tất cả nội dung có sẵn trên tài sản kỹ thuật số của bạn để tìm nội dung phù hợp nhất phục vụ nhu cầu của chính họ. Và sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu; tìm kiếm trang web của mình để viết thêm nội dung.

8. Xóa CTA cho Giai đoạn tiếp theo của Phễu (Funnel)

Một trong những kẻ trộm thú cưng lớn nhất của tôi là ai đó; cố gắng đẩy tôi xuống phễu trước khi tôi sẵn sàng. Tôi nhớ tôi đã đến một trang web cách đây vài năm; nơi tùy chọn điều hướng duy nhất là “Mua”. Tôi thậm chí còn không biết sản phẩm / dịch vụ và tại sao tôi nên mua nó.

Nguyên tắc tương tự cũng xảy ra đối với nội dung bạn tạo trên trang web của mình. Nếu đó là đầu kênh, phần thông tin, hãy sử dụng CTA của bạn; để hướng mọi người đến nội dung tương ứng ở giữa kênh. Từ đó, bạn có thể khuyến khích mọi người mua hàng ở phía dưới.

9. Sử dụng một Chatbot

Nếu bạn có khả năng tùy chọn trò chuyện trực tiếp, hãy cho người dùng cơ hội đặt câu hỏi cho một người thực sự là chuyên gia. Nếu không, bạn có thể tạo các tập lệnh chatbot tự động có thể giúp trả lời các câu hỏi hàng đầu trên trang web của bạn và khiến người dùng cảm thấy như họ đang được đối xử cá nhân hóa hơn.

Nếu họ không thể tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi của họ ở nơi khác trên trang web của bạn, thì chatbot có thể giữ họ trên trang web của bạn và tương tác với nội dung được đề xuất.

10. Thu thập địa chỉ Email + tương tác với email

Giữ cho khách truy cập quay trở lại bằng cách gửi nội dung của bạn; trực tiếp đến hộp thư đến của họ.

Bạn có thể có hộp đăng ký hoặc cửa sổ bật lên trên trang web của mình hoặc bạn có thể thu thập địa chỉ email bằng cách kiểm tra nội dung từ giữa đến cuối kênh và sau đó theo dõi nội dung hữu ích dựa trên nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn.

11. Tạo Khảo sát & Xuất bản Dữ liệu

Mọi người đều yêu thích dữ liệu gốc. Bằng cách chạy thử nghiệm, tạo khảo sát và thu thập dữ liệu theo những cách khác; bạn sẽ trở thành nguồn truy cập khi ai đó cần thông tin về chủ đề đó:

“ Mọi người quản lý dữ liệu. Cho dù đó là để chứng minh một quan điểm mà họ tin tưởng mạnh mẽ, để cho sếp của họ thấy rằng họ nên đầu tư vào một chiến lược hoặc giải pháp, để thông báo cho động thái tiếp theo của chính họ, v.v., chúng tôi là một xã hội dựa trên dữ liệu. ”

Giữ xu hướng tương tác tăng lên trên trang web của bạn bằng cách thường xuyên xuất bản dữ liệu bạn đang sản xuất. Nó không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập tương tác nhiều hơn mà còn tăng các liên kết đến của bạn.

Lời kết

Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đọc cũng đã phần nào hiểu được User Engagement là gì và cách tăng tương tác của người dùng với SEO Onpage. Các chỉ số tương tác của người dùng rất quan trọng để theo dõi vì tăng mức độ tương tác có liên quan đến tăng lợi nhuận. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết.

>> Xem thêm: Website bán hàng online cần có những thông tin cơ bản nào?

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube