Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Thuật toán Google Possum: Cách tối ưu website để thỏa mãn Possum

5/5 - (2 bình chọn)

Thuật toán Pigeon dựa vào vị trí của người dùng để trả về kết quả tìm kiếm thì nay thuật toán Google Possum cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên về bản chất, thuật toán Google Possum dễ chịu hơn các thuật toán khác của Google. Chỉ cần bạn hiểu và tối ưu theo các bước dưới đây thì thuật toán này không còn là điều đáng lo ngại cho các SEOer.

Thuật toán Google Possum

Thuật toán Google Possum là gì?

Google Possum là bản cập nhật thuật toán được tung ra vào năm 2016 để cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương. Mục tiêu chính của thuật toán Possum là đa dạng hóa các kết quả tìm kiếm cục bộ và lọc ra các kết quả spam có thể đã được xếp hạng trước đó.

Possum giúp đa dạng hóa thứ hạng địa phương, đặt trọng lượng vào vị trí của người tìm kiếm hơn bao giờ hết. Bạn càng ở gần địa chỉ của doanh nghiệp, càng có nhiều khả năng địa chỉ đó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu địa chỉ đó phù hợp với truy vấn của bạn và nếu địa chỉ đó được SEO tốt. Ngoài ra, Possum đã thêm nhiều loại hơn vào kết quả tìm kiếm địa phương dựa trên các từ khóa cụ thể và thứ tự từ khóa do người dùng chọn.

Possum cũng có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp bên ngoài giới hạn thành phố nơi người tìm kiếm đặt trụ sở. Trước khi cập nhật, Google không bao gồm các doanh nghiệp nằm ngoài ranh giới của một thị trấn hoặc thành phố, ngay cả khi doanh nghiệp nằm trong phạm vi hợp lý của người dùng. Với sự ra đời của Possum, các doanh nghiệp này giờ đây có cơ hội xếp hạng tốt hơn cho tìm kiếm địa phương ngay cả khi bản thân doanh nghiệp không ở cùng mã zip với người dùng.

Ví dụ về thuật toán Google Possum

Để hiểu rõ hơn về sự tác động của Local SEO khi thuật toán Possum xuất hiện, bạn có thể xem ví dụ sau:

Trước khi Possum ra đời:

Khi bạn truy vấn về dịch vụ content HCM. Bạn sẽ chỉ nhận về một kết quả tìm kiếm từ một trang web gợi ý về dịch vụ content tốt nhất tại địa phương này. Sự xuất hiện này là do website này sở hữu một tên miền khá mạnh và nó đáp ứng đầy đủ các nội dung cũng như thuật toán mà Google đề ra.

Khi xuất hiện chuột túi Possum Google:

Cũng với truy vấn về dịch vụ content tại Hồ Chí Minh. Bạn sẽ nhận về hàng loạt các gợi ý kết về các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ content website tại Hồ Chí Minh và gần với vị trí của bạn nhất.

Qua đó có thể thấy được rằng, sự xuất hiện của Google Possum không cho phép bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào thống trị duy nhất trên kết quả tìm kiếm. Google đã mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn, giúp bạn chủ động tìm đến nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ ưng ý nhất.

Loại hình website nào bị ảnh hưởng bởi Google Possum nhiều nhất?

Tác động lớn nhất của Possum đối với kết quả tìm kiếm là lọc ra doanh nghiệp của bạn nếu doanh nghiệp của bạn có danh sách trùng lặp, tương tự hoặc danh sách thứ hai. Bản cập nhật này chạy riêng biệt với tìm kiếm tự nhiên và ảnh hưởng đến các loại hình kinh doanh sau:

  • Hạn chế kinh doanh nước ngoài.
  • Một địa điểm kinh doanh khác ở cùng địa chỉ với một doanh nghiệp tương tự.
  • Hai hoặc nhiều công ty do cùng một công ty sở hữu.

Một địa điểm kinh doanh khác ở cùng một địa chỉ với một doanh nghiệp tương tự

Đây là lúc Possum phát huy tác dụng. Các công ty trong các ngành tương tự nằm trong cùng một tòa nhà sẽ bắt đầu bị lọc ra và cuối cùng sẽ không xuất hiện trong cùng một tìm kiếm. Khi thuật toán tiếp tục tìm kiếm, các biến thể của từ khóa đóng một vai trò quan trọng hơn.

Điều này có nghĩa là các luật sư, nha sĩ và bác sĩ chỉnh hình nằm trong cùng một tòa nhà sẽ được xếp hạng cục bộ cho các từ khóa khác nhau. Thay vì các doanh nghiệp tương tự hoặc cạnh tranh ở cùng một vị trí.

Một thuật toán, một công ty mẹ và hai công ty thành viên

Mặc dù không quá rõ ràng như hai danh sách còn lại, nhưng bản cập nhật của Possum cũng ảnh hưởng đến một công ty tư nhân do một công ty làm chủ. Một doanh nghiệp vẫn bị lọc ra trong tất cả các tìm kiếm cho các cụm từ khóa nhất định, trong khi một doanh nghiệp khác tiếp tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù hiện tại không có cách nào để lọc (chúng tôi tin rằng Google sẽ thử nghiệm, cải tiến và cập nhật thuật toán mới nhất của họ để phân biệt hai công ty này là các công ty độc lập, ngay cả khi chúng có cùng công ty mẹ).

Bắt đầu với Streams Kick: Nếu bạn chưa đầu tư vào việc thiết lập một liên kết, thì bạn nên bắt đầu. Google vẫn coi các liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Bạn càng có nhiều liên kết địa phương, chất lượng và có thẩm quyền đến trang web, thì bạn càng có nhiều khả năng được xếp hạng trong SERP địa phương.

Website nên chuẩn bị những gì?

Mặc dù Google dường như vẫn đang nghiên cứu và thử nghiệm các thuật toán mới nhất của họ, nhưng bạn nên luôn cập nhật bản cập nhật tiếp theo. Về mặt hành động, lợi ích to lớn của chiến lược SEO địa phương là bắt đầu tích hợp nội dung địa phương.

Nếu bạn chưa tích hợp, hãy tập trung vào SEO ngoài trang. Khi bạn kết hợp SEO địa phương và SEO ngoài trang, bạn có bí quyết thành công trong việc duy trì và cải thiện thứ hạng địa phương.

Cách tối ưu website để thỏa mãn thuật toán Google Possum

Bạn nên thực hiện những phương pháp dưới đây để tối ưu website thỏa mãn Google Possum:

1. Theo dõi và đánh giá các xếp hạng địa phương

Vì xếp hạng thay đổi và bị Google lọc ra khỏi kết quả địa phương không phải là một hình phạt, nên không có giải pháp đơn giản nào để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được hiển thị. Tuy nhiên, có một số biện pháp để khuyến khích Google hiển thị trang web của bạn trên các đối thủ cạnh tranh. Nói như vậy bởi mục đích của Google là hiển thị cho người dùng những kết quả tốt nhất và phù hợp hơn cho truy vấn của họ. Vì vậy đảm bảo rằng SEO local của bạn vượt trội hơn những người khác là chìa khóa nếu bạn muốn được liệt kê.

Tập trung vào việc cải thiện thẩm quyền tên miền trang web của bạn thông qua việc tăng liên kết, nội dung được tối ưu hóa và trích dẫn chính xác để thuyết phục Google liệt kê trang web của bạn trên các đối thủ cạnh tranh. Cùng với đó, hãy tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh trên các trang web xếp hạng trên bạn hoặc không được lọc ra để xác định cơ hội cho trang web của bạn.

2. Xây dựng mở rộng danh sách từ khóa tìm kiếm địa phương

Google Possum đã linh hoạt hơn, giúp người dùng truy vấn được nhiều kết quả tìm kiếm hơn bằng việc dựa trên các từ khóa liên quan đến nhau. Vì thế, bạn cần tận dụng ưu thế này để khai thác website của mình, bạn hãy cố gắng phát triển được danh sách từ khóa mở rộng nhiều hơn, nhắm trúng vào suy nghĩ của người tìm kiếm thông tin. Bạn phải lưu ý là dùng từ khóa mở rộng thật khéo léo, bao hàm từ khóa, tránh không để nhồi nhét, spam từ khóa nhé!

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là có thể sử dụng từ khóa dịch vụ kèm theo vị trí địa lý ngay trong phầngiới thiệu doanh nghiệp sẽ giúp website nhanh chóng đạt thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời, giúp cho Google hiểu rõ về dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

3. Tạo lập địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng trên website

Vì Google đã lọc ra các doanh nghiệp tương tự ở cùng một địa điểm, nên hãy cân nhắc thay đổi danh mục doanh nghiệp của bạn trong Google “Doanh nghiệp của tôi”. Nếu website có sự thay đổi khác với đối thủ thì khả năng hiển thị của mình được cải thiện.Nhưng phải cẩn thận vì nếu bạn thay đổi danh mục thành một thứ gì đó ít liên quan hơn hoặc thường được tìm kiếm.

Trước khi cập nhật thuật toán này, Google sẽ áp dụng bộ lọc cục bộ cho các kết quả tìm kiếm, ví dụ như bộ lọc sẽ lọc ra các kết quả có cùng tên miền hoặc số điện thoại. Điều này đã được thực hiện để loại bỏ nội dung trùng lặp khỏi danh sách.

Sau khi cập nhật Possum, các doanh nghiệp tương tự được liệt kê với cùng địa chỉ đã được lọc ra. Ví dụ: nếu nhiều công ty hoạt động trong cùng một tòa nhà (ngay cả khi họ có các web khác nhau) thì chỉ một hoặc hai trong số họ sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về thuật toán Google Possum và cách tối ưu website để thỏa mãn chúng. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể để lại câu hỏi phía dưới để được DuHa Academy giải đáp tư vấn và giải đáp kịp thời.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube