Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Quỹ BVBF là gì? Thông tin quỹ BVBF cho nhà đầu tư từ A – Z

5/5 - (4 bình chọn)

Ngày nay việc gửi tiết kiệm ngân hàng đang dần không còn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Tiền nhàn rỗi được sử dụng để đầu tư cho nhiều kênh tài chính nhằm sinh lời lớn hơn. Nhiều quỹ đầu tư được thành lập, tập trung vào sản phẩm cổ phiếu và trái phiếu. Quỹ BVBF mang đến cơ hội đầu tư tài chính an toàn, lợi nhuận tăng trưởng ổn định hấp dẫn. Vậy quỹ BVBF là gì? Tại sao nên đầu tư vào quỹ BVBF? Đào tạo Affiliate sẽ giải thích giúp bạn ngay sau đây.

Quỹ BVBF là gì?

Quỹ tài chính BVBF được thành lập bởi công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt và Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt vào ngày 20/05/2016. BVBF được giám sát bởi Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh tại Hà Thành. Quỹ BVBF có trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam là đại lý chuyển nhượng.

Quỹ BVBF là một dạng quỹ mở với sản phẩm đầu tư tập trung chủ yếu (đến hơn 80% ngân sách) vào sản phẩm trái phiếu các loại:

  • Trái phiếu chính phủ
  • Trái phiếu doanh nghiệp
  • Trái phiếu địa phương
  • Số tiền còn lại được phân bổ vào các sản phẩm tài chính khác: Chứng khoán phái sinh, cổ phiếu hay tài sản được cấp phép đầu tư khác.

Quy định chung quỹ BVBF

Quỹ mở BVBF có những quy định chung mà nhà đầu tư, khi tham gia cần nắm rõ:

– Số tiền tối thiểu đăng ký mua là 1 triệu đồng.
– Số lượng bán ra tối thiểu 5 chứng chỉ quỹ.
– Các quỹ quỹ mở BVBF sẽ giao dịch từ 1-2 lần/ tuần, tại ngày giao dịch T. Cụ thể: Thứ 3 – BVPF, thứ 4 – BVBF, thứ 5 – BVFED, thứ 6 – BVBF.
– Nhà đầu tư cần nộp tiền vào tài khoản tại ngân hàng giám sát vào ngày T-1.
– Bán chứng chỉ quỹ trước 14h45’ của ngày T-1.

Quỹ BVBF
Hiệu quả khi đầu tư BVBF

Sản phẩm chính của quỹ BVBF

Các sản phẩm quỹ BVBF cung cấp cho khách hàng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tế của thị trường. Danh mục đầu tư của quỹ BVBF có thể kể đến như:

  • Tiền gửi với tỷ trọng chiếm 47,14%.
  • Trái phiếu doanh nghiệp chiếm tỷ trọng 13,05%.
  • Trái phiếu chính phủ chiếm tỷ trọng 39,82%.

Tại sao nên lựa chọn đầu tư vào Quỹ BVBF?

Một số lợi ích được DuHa Academy thu thập khi đầu tư Quỹ BVBF như sau:

– Khả năng sinh lời tốt, ổn định: Đầu tư vào trái phiếu và các công cụ nợ đa dạng trên thị trường đem lại khả năng lợi nhuận vượt trội so với tiền gửi với mức độ rủi ro thấp
– An toàn và minh bạch: Quỹ được giám sát bởi Ủy Ban Chứng Khoán nhà nước và ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Thành. Thông tin được niêm yết công khai, minh bạch về người điều hành, dữ liệu quỹ, báo cáo quỹ hàng tháng chi tiết.
– Linh hoạt và thanh khoản cao: Nhà đầu tư tham gia đầu tư với mức vốn tối thiểu chỉ 1.000.000 đồng và có quyền rút vốn hàng tuần. Đây là điểm mạnh giúp các nhà đầu tư an tâm, có thể rút vốn hàng tuần.

– Chuyên nghiệp: BVBF được quản lý bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu và nhiều kinh nghiệm về lãi suất cố định, cùng với các công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế. Từ đó đưa ra giải pháp đầu tư và phân bố cơ cấu quỹ phù hợp, giúp tối ưu lợi nhuận.Giao dịch thuận tiện
– Mức phí cạnh tranh: BVBF áp dụng mức phí rất cạnh tranh so với thị trường

Quỹ BVBF An toàn
Quỹ được giám sát bởi Ủy Ban Chứng Khoán nhà nước và ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Thành.

Những ai phù hợp tham gia quỹ BVBF?

  • Cá nhân và tổ chức: Có nguồn tiền nhàn rỗi
  • Nhu cầu đa dạng hóa: Nhà đầu tư có nhu cầu đa dạng hóa và gia tăng tài sản sở hữu thông qua các loại sản phẩm tài chính
  • Mức độ chấp nhận rủi ro thấp

Cách đầu tư vào quỹ BVBF

Tham gia đầu tư vào quỹ BVBF được nhiều người có dòng tiền nhàn rỗi lựa chọn, để tích lũy và sinh lời ổn định. Vậy, làm cách nào đầu tư vào quỹ BVBF hiệu quả?

Bước 1: Mở tài khoản tại đại lý phân phối chứng chỉ quỹ BVBF. Yêu cầu hồ sơ sẽ bao gồm: Phiếu đăng ký theo mẫu, thỏa thuận hợp đồng giao dịch, bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản ngân hàng giám sát, theo hướng dẫn để thực hiện giao dịch mua chứng chỉ quỹ.

Bước 3: Thực hiện mua chứng chỉ quỹ, cần lưu ý các kỳ giao dịch/ ngày giao dịch T của quỹ. Nhà đầu tư điền vào phiếu mua chứng chỉ quỹ, với tài sản tối thiểu 1 triệu đồng. Thực hiện đăng ký mua trước 14h45’ ngày T-1, đến ngày T+3. Thông báo đặt lệnh mua thành công sẽ gửi đến email hoặc tài khoản đăng ký của nhà đầu tư.

Bước 4: Bán chứng chỉ quỹ – Điền trực tiếp vào phiếu bán tại đại lý phân phối. Số lượng bán tối thiểu 05 chứng chỉ quỹ. Ngày T+3, nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo khớp lệnh, đến ngày T+5 sẽ nhận được số tiền chuyển vào tài khoản.

Một số câu hỏi khi đầu tư vào quỹ BVBF

Sau đây là một số câu hỏi có thể các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến:

1. Sự khác nhau giữa quỹ đóng, quỹ mở và Quỹ ETF?

Quỹ đầu tư chứng khoán được tổ chức dưới hai dạng là quỹ mở và quỹ đóng. Quỹ mở là quỹ đại chúng mà chứng chỉ quỹ đã chào bán ra công chúng phải được Quỹ mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tư, trong khi đó Quỹ đóng sẽ không được phép mua lại chứng chỉ quỹ đã chào bán.

Tiêu chí Quỹ đóng Quỹ mở Quỹ ETF
Thanh khoản Tính ổn định về vốn giúp Quỹ không bị áp lực về tính thanh khoản nên có thể đầu tư vào các tài sản mang tính chiến lược dài hạn Luôn phải có sẵn một lượng tiền mặt nhất định để mua lại chứng chỉ quỹ và quản trị thanh khoản một cách thận trọng Luôn phải có sẵn một lượng tiền mặt nhất định để mua lại chứng chỉ quỹ và quản trị thanh khoản một cách thận trọng
Chiến lược và Hiệu quả đầu tư Chiến lược đầu tư giá trị và hoàn toàn chủ động, có nghiên cứu và tìm hiểu hoạt động của Doanh nghiệp. Mục tiêu đạt mức lợi nhuận vượt trội so với bình quân thị trường Chiến lược đầu tư giá trị nhưng có phần bị động. Luôn chú trọng đến tính thanh khoản của cổ phiếu nhằm đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư Không cần nghiên cứu hoạt đông của Doanh nghiệp. Chủ yếu đầu tư theo tiêu chí vốn hóa và thanh khoản của cổ phiếu nhằm mô phỏng các chỉ số chứng khoán. Mục tiêu đạt mức lợi nhuận trung bình của thị trường
Thời gian đầu tư Ngắn, trung và dài hạn nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Ngắn và trung hạn nhằm đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư Ngắn và trung hạn nhằm đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư
Mua bán chứng chỉ quỹ Thông qua sàn chứng khoán (có phí giao dịch) Trực tiếp từ quỹ (có phí giao dịch) Trực tiếp từ quỹ (có phí giao dịch)

2. Những Quỹ đầu tư khác của công ty Bảo Việt là gì ?

Dưới đây là một số Quỹ đầu tư khác mà các bạn nên tham khảo:

2.1. Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED)

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt được thành lập vào tháng 01/2014, là quỹ mở đầu tiên trên thị trường lựa chọn chiến lược đầu tư chủ động. Quỹ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động theo đó tỷ trọng của các loại tài sản trong danh mục đầu tư của Quỹ sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư trên thị trường cổ phiếu và thị trường lãi suất cố định căn cứ vào sự vận động tương đối giữa hai thị trường, đặc biệt trong khoảng thời gian trung – dài hạn.

Ngay trong đợt chào bán ra công chúng lần đầu tiên, Quỹ đã thu hút được 71,3 tỷ đồng từ các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân. Quỹ BVFED cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường áp dụng hình thức giao dịch điện tử, tạo sự thuận tiện tối đa cho nhà đầu tư khi tham gia giao dịch.

2.2. Quỹ Đầu tư Cổ Phiếu Triển vọng Bảo Việt (BVPF)

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Viêt (BVPF) được thành lập vào tháng 01/2017 dưới dạng quỹ mở, hướng tới mục tiêu tạo ra lợi nhuận có tính chất bền vững và dài hạn cho nhà đầu tư thông qua việc khai thác hiệu quả cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt và triển vọng phát triển tại Việt Nam. Quỹ phù hợp với nhà đầu tư mong muốn và đạt được lợi nhuận tối ưu trong trung hạn và dài hạn. Trọng khi đó, rủi ro được hạn chế nhờ vào chiến lược đa dạng hóa tài sản đầu tư.

 2.3. Quỹ Đầu tư Giá trị Bảo Việt (BVIF)

Quỹ Đầu tư Giá trị Bảo Việt được thành lập vào tháng 10/2015 dưới dạng quỹ thành viên với mức vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, Quỹ BVIF là một trong những quỹ thành viên có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Chiến lược đầu tư của BVIF là tham gia các đợt IPO cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, mua/bán tái cấu trúc doanh nghiệp, các đợt thoái vốn ngoài ngành… với định hướng trở thành cổ đông lớn để có thể cùng tham gia vào hoạt động quản trị của doanh nghiệp và tạo ra các giá trị gia tăng.

Lời kết

Không giống như tiền gửi ngân hàng, lợi nhuận đầu tư phụ thuộc vào mặt bằng lãi suất tiền gửi. Lợi nhuận thu được khi đầu tư vào BVBF có khả năng vượt trội hơn hẳn. Trên đây là những thông tin về quỹ BVBF mà các bạn có thể tham khảo. Các bạn có thắc mắc xin hãy để lại bình luận phía dưới. Bạn sẽ nhận được lời giải đáp chĩnh xác  từ chuyên gia Phùng Duy Hoan!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube