Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cách Tắt Định Dạng Niêm Yết Bán Hàng Trên Facebook [Update 1h]

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook đã không còn quá xa lạ với con người hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, Facebook dường như đã trở thành ứng dụng đa chức năng. Bao gồm cả việc bán hàng online. Dạo gần đây, Facebook đang phát triển tính năng bán hàng trên marketplace. Tuy nhiên việc cập nhật này đang ảnh hưởng rất lớn đến những người thường xuyên đăng bài trên các nhóm. Hầu như bất kỳ bài viết nào được đăng lên nhóm đều mặc định Facebook cho thành định dạng niêm yết sản phẩm nào đó. Điều này gây cảm giác khó chịu, ức chế với người dùng. Vậy thì làm như thế nào để tắt định dạng niêm yết bán hàng trên Facebook? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Marketplace Facebook là gì?

Được hiểu là một cái chợ rao vặt rất lớn được Facebook tạo ra. Nhằm giúp người kinh doanh có thêm kênh mới phục vụ hoạt động bán hàng. Marketplace được Facebook đưa vào nền tảng của mình để chạy thử nghiệm cho hoạt động mua sắm; bán hàng thay cho việc kinh doanh mua bán thông qua Fanpage hoặc tại Việt Nam.

Cách tắt định dạng niêm yết trên Facebook

Đây có thể là bước đi cho thấy Facebook đang muốn lấn sân sang mảng thương mại điện tử. Các sàn thương mại đang được các ông lớn cho Amazon, Alibaba,.. nắm giữ phần lớn thị trường.

Đến hiện tại thì tính năng này vẫn chưa hoàn thiện. Vì thế mà vẫn chưa có các hướng dẫn tối ưu kinh doanh chuẩn trên Marketplace này. Điều này dẫn đến những trải nghiệm người dùng không được hoàn thiện cho lắm. Người dùng hầu như đều cảm thấy khó chịu bởi tính năng định dạng niêm yết này!

Cách tắt định dạng niêm yết trên máy tính

Bạn chỉ cần đổi đường link truy cập Facebook trên máy tính sang: https://m.facebook.com/ để sử dụng Facebook đăng bài. Khi truy cập vào trang này, bạn có thể đăng bài tùy ý. Mà không còn lo phải mắc định dạng niêm yết bán hàng nữa đâu nhé.

Đăng nhập fb tránh định dạng niêm yết

Tắt định dạng niêm yết trên Facebook bằng di động

Trường hợp bạn đã đăng bài niêm yết trước khi xem được bài viết của Lucid Gen thì hãy làm theo cách này để tắt bài niêm yết trên Facebook và đưa trở lại dạng bài viết thông thường nhé.

Bạn phải dùng ứng dụng Facebook trên di động mới làm được.

Bước 1: Bạn mở Facebook > Marketplace > Biểu tượng cá nhân > Bài niêm yết của bạn.

Tắt định dạng niêm yết trên fb

Bước 2: Bạn mở tùy chọn của bài niêm yết đã đăng > Xem bài niêm yết > mở tùy chọn của bài viết đang xem > Tắt định dạng bán hàng.

Tăt định dạng niêm yết trên fb bằng điện thoại
Lưu ý các từ khóa để tắt định dạng niêm yết bán hàng

Bạn hãy hiểu là máy học Ai của Facebook đã quét từ khóa trên bài viết của bạn > Phân loại có phải bài bán hàng hay không > Nếu bán hàng thì tự đổi thành bài niêm yết.

Hiểu được nguyên tắc đó của Facebook thì chúng ta có thể tắt tính năng niêm yết khi đăng bài rồi. Dưới đây là các từ khóa bạn nên thay thế vào bài viết khi đăng bài nha.

 • B.án h.àng
 • T.iền
 • M.ua
 • B.án
 • Đ.ồng (không dùng định giá chữ K sau giá)
 • N.ghìn đ.ồng (không dùng định giá chữ K sau giá)
 • C.hi p.hí
 • N.gân s.ách
 • C.hia sẻ
 • L.ink
 • C.ment
 • Đ.ể lại
 • H.àng
 • S.hare
 • G.ía
 • K.hách h.àng
 • S.ản p.hẩm
 • U.S.D (Các đơn vị t.iền t.ệ thì phân cách nó ra bằng dấu chấm.

Đây là một bài viết mình đăng trên phiên bản Facebook thường. Chỉ cần bạn thay các từ khóa mang tính chất bán hàng thì xem như tắt tính năng niêm yết của Facebook luôn rồi đó.

>> Xem thêm chia sẻ: Cách tăng tiếp cận Fanpage Facebook giúp tăng khả năng bán hàng online

DuHa Academy đã giúp bạn nắm rõ về thuật ngữ facebook. Cũng như cách để tắt định dạng niêm yết bán hàng. Tuy nhiên bài niêm yết bán hàng cũng có mặt lợi của nó. Nếu bạn là người bán hàng online thì bài niêm yết là có lợi giúp bạn tiếp cận nhiều người mua trên kênh marketplace. Nó chỉ không tốt khi bạn muốn đăng nội dung thông thường mà bị Facebook quét nhầm thôi. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube