Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

[Tip] Tăng Tương Tác Instagram Khi Làm Affiliate Marketing

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ chạy quảng cáo mới hàng tốt trên instagram nhưng bạn lại không có ngân sách? Vậy làm thế nào để tăng tương tác tự nhiên trên Instagram? Việc tăng tương tác organic vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại chủ động kiếm tiền trên Instagram. Vậy tại sao bạn không tìm hiểu về phương pháp này?

Nếu bạn vẫn chưa biết về cách để tăng tương tác cho mỗi bài post của bạn trên instagram thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bằng kinh nghiệm của mình, DuHa Academy sẽ chia sẻ cho các bạn những yếu tố và cách để bạn tăng tương tác instagram mà không cần chạy quảng cáo hay sử dụng phần mềm nhé!

Những điều cần biết để tăng tương tác Instagram?

Khi nhắc đến mức độ tương tác trên các trang mạng xã hội chúng ta nghĩ ngay đến việc chạy quảng cáo. Thế nhưng việc chạy quảng cáo không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hơn nữa nó lại rất tốn kém. Đặc biệt là khi bản thân chúng ta khi kiếm tiền online trên các kênh này đều có xu hướng thuê ngoài chạy quảng cáo.

chuẩn bị gì để tăng tương tác trên instagram

Như vậy ngay cả khi kết quả chạy chiến dịch không hiệu quả bạn cũng không biết lý do vì sao. Đây là tình trạng mà rất nhiều bạn gặp phải khi chỉ biết chi tiền mà kết quả nhận lại chỉ là vài like hoặc follow lèo tèo. Vì vậy một trong những cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất để tăng tương tác, nhất là trên Instagram là những tương tác tự nhiên.

Vậy trước khi muốn tăng tương tác tự nhiên trên Instagram bạn cần tìm hiểu một số vấn đề dưới đây? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

1. Tìm hiểu về reach trên instagram

Reach hay còn gọi là phạm vi tiếp cận số liệu. Nó thể hiện số lượng người dùng đã xem hoặc đã tương tác với nội dung mà bạn đăng trên Instagram. Trong đó có 2 loại chỉ số quan trọng nhất đó là:

  • Lượt tiếp cận bài đăng có trả tiền
  • Lượt tiếp cận bài đăng tự nhiên Organic Reach

Tất nhiên để tăng được lượt tiếp cận tự nhiên với các chỉ số này bạn cần có những bài content thật hấp dẫn và độc đáo. Instagram sẽ phân tích các nội dung phù hợp với người dùng bằng nhiều gợi í khác nhau như bài viết tương tự; hoặc bài viết phân phối ở mục khám phá. Vậy thuật toán mà Instagram đang áp dụng như thế nào?

2. Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào?

Thuật toán trên Instagram được hoạt động rất linh hoạt. Đây cũng chính là lý do vì sao bảng tin trên Instagram luôn thú vị và có chất lượng cao. Họ luôn đề cao trải nghiệm tốt nhất với người dùng và tăng thêm thời gian sử dụng app.

Vậy điều cốt lõi để tạo ra các bài viết đáp ứng được các yếu tố trên là gì? Hãy nhớ rằng Content is King. Nếu bạn biết tận dụng tốt yếu tố này thì sẽ không phải đầu tư quá nhiều hay phụ thuộc vào các phần mềm tăng follow hay tương tác khi bán hàng.

3. Các yếu tố làm tăng tương tác trên Instagram

Có thể các bạn chưa biết hành vi của người dùng với nội dung được đăng tải được xác định dựa trên hành vi của họ với các bài viết tương tự trước đây. Cụ thể là khi bạn tương tác với một số post thì sẽ thấy trên Feed xuất hiện các nội dung tương tự. Trong đó các yếu tố dưới đây có thể làm tăng tương tác trên Instagram cho bạn.

  • Các bài đăng bài gần nhất hoặc story được chia sẻ gần đây
  • Mối quan hệ với chủ Instagram. Nó được xác định dựa trên các tương tác trước đó của người dùng với một shop bất kỳ
  • Tần suất đăng bài trên Instagram. Nó sẽ hiển thị nội dung tốt nhất được đăng lên kể từ lần truy cập cuối cùng của người dùng
  • Following: nếu bạn theo dõi rất nhiều các tài khoản IG khác nhau thì instagram sẽ chọn một số bài viết trong số các tài khoản đó.
  • Thời gian sử dụng app. Nếu bạn không online thường xuyên trên Instagram thì bạn sẽ chỉ thấy những bài viết hay nhất.

Tóm lại một trong những yếu tố quan trọng nhất vẫn luôn được xác định dựa trên hành vi của người dùng. Khi họ đã xem hoặc tương tác nội dung trên Instagram của bạn trước đây. Trong đó bao gồm cả việc: truy cập profile của bạn, nhắn tin trực tiếp hoặc comment, like, share và lưu nội dung của bạn.

Cách tăng tương tác tự nhiên trên Instagram hiệu quả

Cách để tăng tương tác Instagram?

Nếu bạn chưa biết cách tăng tương tác tự nhiên trên Instagram thì hãy tham khảo ngay các cách dưới đây nhé!

1. Story – driven content

Phương pháp này hay còn được gọi là xây dựng nội dung dựa trên câu chuyện. Những câu chuyện luôn có sức hút và đánh mạnh vào cảm xúc của khách hàng. Từ đó giúp bạn thu hút được khách hàng tiền năng nếu họ truy cập vào sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Dạng nội dung này sẽ được thể hiện qua Newsfeed (nguồn cấp dữ liệu) và dạng Stories (câu chuyện). Vì vậy khi đăng tải bạn nên sử dụng hình ảnh dạng băng chuyền (carousel) đi kèm cùng nội dung câu chuyện sẽ làm bài đăng nổi bật và tăng mức độ tương tác hơn cho bài viết.

2. Video

Những năm trở lại đây xu hướng đăng tải và thể hiện nội dung qua các video ngắn, dài, trực tiếp đang rất thu hút người dùng. Tương tác trên Instagram cho thấy tỷ lệ người dùng tương tác với video cao hơn. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến cho Instagram trở thành một kênh truyền hình với người dùng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm top 10 công cụ tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Instagram để tăng tương tác trên nền tảng này nhé!

3. Instagram Live có thể tăng gấp đôi

Có thể thấy một trong những xu hướng lên mạnh và rất hot hiện nay đó là sử dụng mức độ ảnh hưởng của người nổi tiếng. Họ còn được biết đến là các KOL hoặc các Influencer. Kết quả cho thấy bằng cách này bạn hoàn toàn có thể tăng gấp đôi lượng tiếp cận khách hàng; thậm chí là hơn thế nữa.

Những câu chuyện thực tế của người ảnh hưởng đang truyền cảm hứng và tác động rất mạnh tới cảm xúc của người dùng. Không những thế mức độ nổi tiếng của họ còn gây dựng lòng tin với khách hàng cực tốt với thương hiệu hay sản phẩm của bạn.

4. Thẻ hashtag (#) giúp tăng tương tác Instagram

Rất nhiều các bạn kiếm tiền online trên Instagram tìm đến các dịch vụ mua người theo dõi. Đây chưa bao giờ là cách làm hiệu quả nếu bạn muốn kiếm tiền lâu dài. Khi bạn mới bắt đầu bán hàng online thì có thể sử dụng hashtag thường xuyên như một cách để chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng.

Sau khi bạn đã xây dựng được một nhóm khách hàng nhất định và có ngân sách quảng cáo ổn định, hiệu quả thì hashtag lại không còn quá quan trọng nữa. Lúc này bạn hãy dừng việc sao chép các nhóm hashtag để đưa vào các bài post của mình.

Rất nhiều bạn lạm dụng chức năng của hashtag là cho rằng sử dụng càng nhiều thì càng tốt. Đó là một tư duy hoàn toàn sai. Thay vì sử dụng hashtag tràn lan và không đem lại hiệu quả hãy nghiên cứu các từ khóa thương hiệu để tìm và sử dụng những hashtag phù hợp nhất cho mỗi bài post.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là trong các nhóm hashtag bạn không nên viết giống nhau. Nó sẽ giúp bạn tránh thuật toán của Instagram. Để chiến lược bài đăng đạt hiệu quả tốt nhất; bạn nên sử dụng 10 – 15 thẻ. Hãy tham khảo thêm cách sử dụng hashtag trên Instagram để tận dụng tối đa chức năng của công cụ này nhé!

5. Chọn khung giờ “vàng” để đăng bài

Không thể phủ nhận chất lượng của bài post luôn là yếu tố hàng đầu cần được ưu tiên. Tuy nhiên việc đăng bài đó vào lúc nào, khung thời gian nào cũng sẽ giúp bạn tăng tương tác Instagram tốt hơn. Từ đó chắc chắn tỷ lệ tiếp xúc với các khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ cao hơn.

Bạn hoàn toàn có thể làm một vài bài test để tự tìm ra khung giờ “vàng” cho tài khoản của mình. Thông thường những bài viết đăng vào giữa trưa hoặc buổi tối sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi và có sự khác nhau. Chúng tùy thuộc vào tài khoản Instagram, sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng của bạn.

Một tips nhỏ cho bạn nếu muốn biết khi nào người dùng Instagram của mình hoạt động tích cực nhất thì hãy xem insight trên app Instagram. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Facebook Creator Studio hoặc sử dụng NapoleonCat để xác định ngày và giờ tốt nhất.

Ngoài ra để xác định khung giờ đăng bài tốt nhất trên Instagram các bạn hãy tham khảo ngay khung giờ đăng ảnh trên Instagram nhiều tương tác nhé!

Lời kết

Trên đây là cách tăng tương tác instagram cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang kiếm tiền online trên nền tảng này thì hãy thử và áp dụng chúng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản ngân sách khá lớn và hoàn toàn tự chủ về các hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu bạn còn biết đến cách tăng tương tác tự nhiên trên Instagram nào khác thì hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube