Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Cách Sử Dụng Hashtag SEO Youtube Kiếm Nghìn View Dễ Dàng

5/5 - (2 bình chọn)

Hashtag từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trên Youtube nhưng vẫn bị lãng quên. Vậy cách sử dụng hashtag SEO Youtube như thế nào cho hiệu quả? Giống như các nền tảng kiếm tiền online khác thì hashtag trên Youtube cũng có vai trò vô cùng quan trọng.

Vậy cách sử dụng hashtag trên Youtube có gì khác so với các nền tảng khác hay không? Và làm thế nào để sử dụng nó một cách hiệu quả? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Hashtag SEO YouTube là gì?

hashtag trên youtube là gì

Với việc thẻ được bắt đầu bởi # dành cho các nền tảng truyền thông xã hội khác. Thẻ bắt đầu bằn # cho Youtube là các từ hoặc cụm từ có sự xuất hiện của dấu # phía trước.

Bạn sẽ thấy các thẻ bắt đầu bằng # này ở ba nơi:

 • Phía trên tiêu đề video
 • Trong tiêu đề video
 • Trong mô tả video

Thẻ hashtag ở Youtube sẽ giống với thẻ hashtag trên các trang mạng như Instagram, Facebook, Twitter. Nhằm thông báo đến cho người xem về chủ đề của video ấy.

Thẻ Hashtag SEO YouTube hoạt động như thế nào?

Thay vào việc sẽ đưa bạn đến một trang web cụ thể nào đó thì hashtag sẽ như một hoạt động liên kết. Với việc bắt đầu bằng # trên Youtube thì sẽ đưa bạn đến trang kết quả tìm kiếm. Tại đây, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các video liên quan đến thẻ có dấu # đó. Đây được coi là cách dễ nhất để tìm đến những nội dung có liên quan đến nhau.

Cách theo dõi hiệu suất Hashtag trên YouTube

Để có thể theo dõi hiệu suất hashtag trên Youtube, bạn cần:

 • Truy cập Youtube Analytics
 • Nhấp vào nguồn lưu lượng
 • Nhấp vào tìm kiếm trên Youtube

Những thao tác này sẽ giúp bạn hiển thị được những hashtag bắt đầu bằng # mà bạn đang sử dụng. Thêm đó cũng thấy được thẻ nào đang được mọi người xem nhiều nhất.

Cách người xem sử dụng Hashtag SEO trên YouTube

Người xem có thể tìm kiếm video về một chủ đề cụ thể bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # theo hai cách:

 • Nhập thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm
 • Nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng # hiện có

Một trong những phương pháp tìm kiếm ở trên giúp cho người xem có thể thấy được danh sách các video có cùng 1 hashtag trong kết quả tìm kiếm. Những video này sẽ đang dùng thẻ bắt đầu bằng # hoặc cụm từ đó trong thông tin của họ. Các thuật toán hiển thị video YouTube trong kết quả tìm kiếm dựa trên quan điểm của người dùng qua, hiệu suất video, sự tham gia, vv

Tại sao thẻ bắt đầu bằng # trên YouTube lại quan trọng?

Để biết được tại sao thẻ bắt đầu bằng # trên Youtube lại quan trọng. Thì bạn cần biết đến 2 lý do sau:

 • Tầm quan trọng của Youtube
 • Mức độ phổ biến và hiệu quả của thẻ hashtag

Hiện nay, Youtube là một trang mạng xã hội rất phổ biến, nó có lượng truy cập rất cao. Mỗi ngày có đến hàng triệu người sử dụng nó để có thể tải lên những nội dung. Không những thế nó còn là một công cụ tìm kiếm rất mạnh mẽ.

Khi mà người sử dụng đang tìm kiếm cho mình một video. Điều đầu tiên họ nghĩ tới sẽ là sự truy cập vào Youtube. Khi này hashtag sẽ giúp bạn phân loại các nội dung. Sau đó nhờ vào sự phổ biến của chúng trên các nền tảng xã hội khác. Chúng cũng thực tế. Khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video của mình; bạn cung cấp cho người xem một cách nhanh chóng và dễ dàng để phân loại video của bạn.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cũng giúp người xem tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn, tăng nhận thức về thương hiệu, thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và khuyến khích chuyển đổi.

Hashtag có thể tăng lượt xem video hay không?

Thẻ Hastag giúp tìm video dễ dàng hơn, nhưng chúng cũng có thể tăng lượt xem video của bạn theo 2 cách:

 • Video của bạn xuất hiện khi mọi người tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # đó.
 • Mọi người nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # khi họ xem video có liên quan.

Chẳng hạn bạn sẽ dựng lên một video với chủ đề là “tiếp thị kỹ thuật số”. Bạn sẽ gắn thẻ hashtag “# digitalmarrketing” vào khi tải video ấy lên. Thời gian từ 1 đến 2 ngày sau bạn sẽ tháy được việc tăng chuyển đổi của người xem trên trang web của bạn. Họ nhấp vào liên kết và danh sách các video có thẻ bắt đầu bằng # đó xuất hiện, bao gồm cả video của bạn.

Cách sử dụng Hashtag SEO YouTube

Bạn có thể tuỳ chọn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiêu đề hoặc mô tả trong khi bắt đầu tải video lên. Hay trong quá trình chỉnh sửa video ấy bạn cũng có thể thêm vào những hashtag đó. Youtube sẽ hiển thị những thẻ hashtag mô tả video trên tiêu đề video ở kết quả tìm kiếm khi bạn thêm nó vào.

Hơn thế nữa, hãy nhớ rằng việc thêm thẻ bắt đầu bởi # vào phần tiêu đề sẽ không khiến lượt người xem tăng vọt đâu nhé. Điều cần thiết nhất vẫn là bạn phải sản xuất được nội dung suất sắc để thu hút được sự chú ý của mọi người sử dụng. Dưới đây sẽ là các cách sử dụng hashtag se Youtube hiệu quả. Các bạn hãy theo dõi nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách sử dụng hashtag trên Facebook để sử dụng nó trên nền tảng Youtube này hiệu quả hơn!

Cách tìm hashtag trên youtube

1. Tìm kiếm hashtag trên YouTube

Tìm kiếm trên Youtube bắt đầu bằng cách thực hiện một số nghiên cứu suy nghĩ về các chủ đề bạn đề cập. Thẻ bắt đầu bằng # có tồn tại cho những chủ đề đó không? Khi bạn đã xác định được các khả năng, hãy tìm kiếm chúng trên YouTube. Tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả cũ và gần đây.

Tìm các video mới nhất với thẻ Hastag (#) đã chọn bằng cách lọc tìm kiếm của bạn. Đặt bộ lọc tải lên thành “tháng này” hoặc “tuần này”. Khi bạn đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình, hãy ghi lại những video có nhiều lượt xem nhất. Họ đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào ngoài thẻ bạn vừa tìm kiếm?

Bạn cũng có thể tìm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cho YouTube bằng cách xem các video phổ biến nhất của đối thủ cạnh tranh. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tương tự như những video đó có thể giúp bạn tăng lượng người xem.

2. Sử dụng trình tạo thẻ Hashtag

Bạn hãy sử dụng trình tạo thẻ bắt đầu bằng # nếu như không chắc thẻ nào có thể phù hợp nhất với mình để có thể lên được ý tưởng. Trình tạo thẻ này là một công cụ dựa trên Internet có khả năng giúp người tìm bắt đầu thẻ bằng # phù hợp với Youtube. Trình tạo sẽ cung cấp danh sách các khả năng khi bạn nhập chủ đề của video.

Bạn sẽ tìm thấy hàng tá công cụ tạo hashtag miễn phí trực tuyến, bao gồm:

 • Hashtagify
 • TagsYouTube
 • Thẻ nhanh

3. Sử dụng Hashtag liên quan đến chủ đề của bạn

Để video của bạn được tìm kiếm đúng nhu cầu và dễ dàng hơn hãy sử dụng hashtag về chính chủ đề của mình. Kênh Youtube của bạn đang làm về chủ đề gì thì hãy sử dụng hashtag đó. Cụ thể là “#chủđề”. Thậm chí nếu bạn sử dụng hashtag không liên quan đến chủ đề đang xây dựng thì video đó có thể bị spam.

YouTube sẽ chỉ thưởng cho các video có liên quan đến thuộc tính tìm kiếm của người xem trên trang tìm kiếm đầu tiên. Cách để các hashtag có liên quan cho kênh YouTube của bạn đó là hãy tạo Danh sách từ khóa hạt giống hay còn gọi là Seed Keywords. Đây là thuật ngữ mô tả các chủ đề rộng trong một phân khúc hoặc danh mục cụ thể.

Ví dụ khi bạn xây dựng kênh youtube về chuyên về kiến thức Digital marketing thì Seed Keyword của bạn có thể là Công cụ Digital marketing. Tại các video tiềm năng các bạn có thể sử dụng thêm hashtag như:

 • Công cụ quản lý truyền thông digital marketing
 • Ứng dụng truyền thông digital marketing
 • Phần mềm digital marketing

3. Tạo Hashtag được gắn thương hiệu

Tạo hashtag được gắn thương hiệu chính là việc thẻ được bắt đầu bởi # có thương hiệu của bạn trong đó. Lợi ích nó đem đến chính là việc bạn có thể thấy được những video bạn đã đăng tải lên. Hơn thế video đối thủ của bạn cũng sẽ không xuất hiện nếu như không có thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trên video của họ.

Điều cần lưu ý nhất ở đây là những người sử dụng Youtube khác cũng có thể bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn trong 1 video chỉ trích thương hiệu của bạn. Hoặc là nó sẽ xuất hiện trong 1 video có nội dung xấu cho thương hiệu.

4. Sử dụng thẻ Hastag trên Youtube dựa trên vị trí

Đối tượng của bạn có vị trí cụ thể không? Bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để nhắm mục tiêu họ. Với thẻ bắt đầu bằng # vị trí, điều cần thiết là phải cụ thể.

Các cách tìm hashtag này bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó để tìm hashtag cho facebook, instagram hay Tiktok,…Ngoài ra đối với những bạn đang kiếm tiền trên Instagram còn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng hashtag trên instagram sao cho hiệu quả nhé!

5. Thực hiện đánh giá về các video hàng đầu của bạn

Hãy tận dụng chính những hashtag đã sử dụng ở những video top đầu của bạn. Hoặc tham khảo chủ đề đang được ưa thích theo xu hướng. Có thể các xu hướng sẽ liên tục phát triển và thay đổi theo thời gian. Thế nhưng đây cũng là một trong những cách tốt để sử dụng hashtag SEO Youtube thật hiệu quả.

Ví dụ: nếu bạn là một vlogger xây dựng phong cách sống và thấy rằng người xem có xu hướng thích nghe những câu chuyện được chia sẻ của bạn. Từ đó hãy tạo thêm video liên quan đến chủ đề đó và sử dụng hashtags câu chuyện phổ biến để dễ dàng tìm kiếm.

6. Kiểm tra nhược điểm của Hashtags trên YouTube

Ngoài việc tìm kiếm các hashtag đang có lượng tìm kiếm lớn, hãy luôn đảm bảo nghiên cứu về loại nội dung nào được liên kết với hashtag bạn đang sử dụng. Có thể một số hashtag phổ biến sẽ liên quan đến những điều tiêu cực mà bạn không ngờ đến.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập hashtag trên YouTube và xem loại nội dung mà YouTubers đang thực hiện với nó. Nếu nó tích cực, hãy thêm nó vào video tiếp theo của bạn. Ngược lại hãy ném nó ra khỏi cửa. Sẽ không có cách nào để một video của bạn có thể thay đổi nhận thức của người xem khi có hàng ngàn video nói khác đi.

7. Theo dõi chiến lược cách sử dụng Hashtag SEO Youtube của đối thủ cạnh tranh

Một trong những cách sử dụng hashtag SEO Youtube hiệu quả không đâu xa đó là nghiên cứu từ đối thủ. Từ đó các bạn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn các kênh cạnh tranh. Hãy xem các video và kênh hàng đầu của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác để tìm được hashtag tốt nhất.

Để một video SEO top tốt các bạn đừng chỉ tập trung vào hashtag mà quên đi nội dung. Bởi nội dung vẫn là yếu tố cốt lõi giúp người xem ấn tượng và nhớ đến bạn. Vì vậy hãy cố gắng kết hợp tất cả các yếu tố một cách hiệu quả và nhịp nhàng nhất để hỗ trợ tối đa cho video của mình.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật thông tin để giúp bạn biết cách sử dụng hashtag SEO Youtube bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn clip của mình nhiều tương tác và được khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn thì đưng bỏ qua hashtag nhé!

Bạn còn biết gì về cách sử dụng Hashtag SEO trên Youtube hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ với chúng tôi. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube