Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

StableCoin Là Gì? Top 6 Đồng StableCoin Tiềm Năng Nhất 2021

5/5 - (3 bình chọn)

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ chính là cơ hội để tiền điện tử ra đời. Thay vì phải sử dụng tiền mặt để thực hiện giao dịch. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tiền ảo kỹ thuật số có giá trị tương đương. Như vậy, việc giao dịch trên toàn cầu sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Tiêu biểu chính là đồng Stablecoin. Vậy thì các đồng Stablecoin có giá trị như thế nào? Cũng như top 6 đồng Stablecoin tiềm năng nhất là gì? Hãy cùng DuHa Academy khám phá ngay thôi nào!

Tìm hiểu chi tiết về Stablecoin?

Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn giá trị cố định với một tài sản khác. Thông thường là tiền tệ như USD, Euro; hoặc là hàng hóa như vàng,… Nếu hiểu đơn giản thì stablecoin sẽ giống như một tài sản thực tế được chuyển sang dạng kỹ thuật số.

Đồng tiền Stablecoin tiềm năng nhất

Các tổ chức phát hành đồng coin này sẽ có một kho lưu trữ tài sản cơ sản cơ bản; cụ thể là các tài sản được gắn với đồng stablecoin. Ví dụ nếu stablecoin được gắn với đồng đôla Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Như vậy nếu có 1 triệu stablecoin đang lưu thông trên thị trường thì tổ chức phát hành cũng phải có ít nhất 1 triệu USD đang được lưu trữ trong ngân hàng.

Cấu trúc hình thành của stablecoin khác hoàn toàn so với các đồng coin khác. Ví dụ như bitcoin hay ethereum vốn không được gắn với tài sản nào cả. Ngược lại, đồng Stablecoin có biến động thấp hơn rất nhiều so với các đồng coin còn lại.

Tại sao phải sử dụng stablecoin?

Vậy vì sao mà con người lại ưa chuộnng đồng Stablecoin đến vậy?

1. Trú ẩn an toàn

Chính tính chất ít biến động của mình, stablecoin giúp con người an toàn trú ẩn. Khi thị trường tiền điện tử có biến động, các nhà đầu tư thường chuyển coin đang nắm giữ sang stablecoin như USDT để nắm giữ. Chờ khi biến động đi qua, họ sẽ lại chuyển từ USDT về coin cũ. Việc này giúp họ tránh được khoản thua lỗ nặng khi thị trường giảm mạnh.

2. Dùng để thanh toán

Ngay cả đồng coin lớn nhất thị trường là Bitcoin cũng có những biến động vô cùng khó lường. Chưa hết năm 2021 nhưng đồng Bitcoin đã từng cán mốc 60.000$ nhưng cũng đã có lúc giảm xuống dưới 40.000$. Sự tăng giảm của các đồng tiền ảo này là rất khó để có thể chuẩn đoán được.

Với biến động như vậy thật khó để các doanh nghiệp và các cổng thanh toán sử dụng bitcoin là phương tiện thanh toán. Và Stablecoin khi đó đã cho thấy sự quan trọng của mình. Có biến động rất thấp nhưng Stablecoin vẫn giữ được tiện ích vốn có của tiền điện tử. Chính vì thế mà Stablecoin được sử dụng rất nhiều để thanh toán.

Top 6 đồng Stablecoin tiềm năng nhất 2021

Cùng khám phá ngay top 6 đồng Stablecoin tiềm năng nhất nhé!

1. Tether Stablecoin (USDT)

Tether được biết đến là đồng tiền điện tử ổn định nổi tiếng hiện nay được hỗ trợ bằng Fiat. Đặc biệt, Tether được hỗ trợ bởi loại tiền tệ phổ biến nhất là USD theo tỷ lệ 1:1. Có nghĩa là giá trị của Tether tương đương với giá trị của USD.

Tether Stablecoin

Đồng tiền Tether được xếp ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Coins trên CoinGecko. Tether được phát hành bởi công ty Tether có trụ sở tại Hồng Kông. Dù được sử dụng rộng rãi, nhưng gần đây vẫn có một số tranh cãi nổi lên. Đó là Tether dễ dàng thao túng tiền tệ thế chấp Fiat. Đồng thười phát hiện Bitfinex – một sàn giao dịch đứng sau USDT cũng là một Token ERC20.

Là đồng tiền tiềm năng, Tether mang lại tiện lợi cho trader. Giúp dễ dàng thiết lập và hỗ trợ đầy đủ cơ sở hạ tầng cho người tham gia. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lựa tổ chức có uy tín để gửi gắm sự tin tưởng. Bên cạnh đó, các sàn của Tether có phí giao dịch khá cao. Ví dụ như Remitano là 10 USDT, Houbi là 5 USDT cho mỗi lần rút.

2. Cardano (ADA) – Đồng Stablecoin tiềm năng

Dự án Cardano chính thức được giới thượng từ năm 2015. Cha đẻ của đồng ADA Charles Hoskinson từng giữ vai trò nhà đồng sáng lập Ethereum. Tuy nhiên sau một sự bất đồng, Charles đã quyết định cho ra đời mạng Cardano. Nhằm tạo ra một thế hệ Blockchain thứ 3 khắc phục hoàn toàn nhược điểm về phí giao dịch, tốc độ xử lý; cũng như là khả năng mở rộng.

Mạng Cardano so với yêu cầu hệ thống vận hành tiêu tốn năng lượng như Bitcoin. Nhờ đó, giao dịch sẽ được xử lý nhanh hơn, chi phí cực rẻ. Sau hơn 6 năm phát hành, đồng ADA đang cần tạo dựng được vị thế riêng. Điểm mạnh của ADA nằm ở khả năng giao dịch an toàn, liên tục, chi phí thấp.

3. Binance Stablecoin (BUSD)

BUSD là đồng tiền ổn định Stablecoin được phát hành bởi Binance (hợp tác với Paxos), Được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phê duyệt và quản lý. Đồng tiền này được ra đời với mục đích kết hợp sự ổn định của đồng đo la với công nghệ Blockchain.

Bạn có thể mua bán BUSD trên các sàn giao dịch đã niêm yết đồng tiền này. Ví dụ như: Binance, PancakeSwap, Coinsbit, P2PB2B, BitBNS, Hotbit, BKEX,..

Cũng là loại tiền ảo được sử dụng phổ biến. BUSD chiếm được lòng tin của mọi người nhờ sự minh bạch. Bởi có sự công nhận của Sở Quản Lý Tài Chính New York. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho trader.

4. MakerDAO (DAI) – Đồng Stablecoin tiềm năng

Một trong top 6 đồng Stablecoin tiềm năng đó chính là DAI. Đây là một loại tiền điện tử phi tập trung ổn định được thiết lập qua hệ thống DAI Stablecoin của Makers (MKR). DAI sử dụng giao dịch ký quỹ nhằm đáp ứng với sự thay đổi bất thường của thị trường. Và bảo toàn giá trị của đồng tiền so với các loại tiền tệ lớn trên thế giới.

Khác với những loại Stablecoin phổ biến khác được hỗ trợ giá trị trực tiếp bởi USD. Thì DAI thì được hỗ trợ bởi các tài sản đảm bảo tiền điện tử, các tài sản này có thể được xem công khai trên Blockchain Ethereum.

Bạn có thể mua bán DAI trên một số sàn giao dịch đã niêm yết đồng tiền này. Ví dụ như: Binance, Sushiswap, Huobi Global, Uniswap; Kraken, FTX, Gate.io, KuCoin, OKEx, Hotbit, Quickswap,..

Được nhiều người tin tưởng sử dụng. DAI luôn tồn tại và không có bất kì chính phủ nào có thể hủy bỏ được DAI. DAI cho phép trao đổi trực tiép mà bỏ qua các đơn vị trung gian. Giúp trader tiết kiệm tối đa thời gian giao dịch, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp.

5. Polkadot (DOT)

Sự ra đời của Polkadot nhằm thúc đẩy quá trình đồng thuận của hệ sinh thái Blockchain rộng lớn. Polkadot sở hữu chuỗi khối đặc biệt có khả năng giải quyết tốt thách thức mở rộng, tăng cường tính tương tác.

Đại diện cho mạng Polkadot, tương tự như BTC của Bitcoin. Chủ sở hữu DOT được giảm phí mạng khi tham gia vào hệ sinh thái của Polkadot. Và họ cũng có quyền tác động đến những quyết định nâng cấp mạng, cài đặt hoặc xóa parachains.

6. Gemini Stablecoin (GUSD) – Đồng Stablecoin tiềm năng

Được biết đến là một đồng tiền mã hóa ổn định về giá do Gemini – Một sàn giao dịch Crypto uy tín tại Hoa Kỳ phát hành. GUSD được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Và phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

Gemin Stablecoin

Bạn có thể mua bán GUSD trên một số sàn giao dịch niêm yết đồng tiền này. Ví dụ như: Hotbit, BitMart, Hoo.com, Uniswap, OKEx, EXMO, XT.COM, FinexBox,…

Nằm trong top 6 đồng Stablecoin tiềm năng. GUSD được phát hành bởi sàn giao dịch uy tín. Được cấp phép hoạt động tại Hoa Kỳ. Số lượng GUSD được phát hành trên thị trường sẽ được kiểm soát bởi ngân hàng State Street; và công ty Bảo hiểm Ký thác Liên Bang Hoa Ký. Vì thế mà bạn không cần đắn đo về độ an toàn của nó nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Bảng Xếp Hạng Đồng Tiền Có Giá Trị Cao Nhất Thế Giới 2021?

Lời kết

Bài viết trên của DuHa Academy đã giúp bạn tổng hợp top 6 đồng Stablecoin tiềm năng nhất. Thị trường tiền điện tử tuy rằng tiền ẩn không ít rủi ro từ biến động giá. Tính pháp lý vẫn còn bỏ ngỏ nhưng cơ hội cho nhà đầu tư không vì thế mà giảm đi. Nếu chọn đúng dự án coin sở hữu công nghệ đột phá. Đồng thời có những chiến lược phát triển rõ ràng. Thì trader hoàn toàn có quyền hy vọng về mức lợi nhuận khủng. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và đưa ra quyết định sáng suốt cho mình. Chúc bạn thành công!

Chú ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube