Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

7 Số Liệu Đánh Giá Fanpage Facebook Bán Hàng Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để bạn có thể biết được fanpage của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không? Số liệu nào có thể đánh giá fanpage Facebook? Bạn hoàn toàn có thể theo dõi được mức độ hiệu quả của cửa hàng online trên Facebook bằng những số liệu được thống kê.

Nếu bạn vẫn chưa biết đến 7 số liệu đánh giá quan trọng dưới đây thì đừng bỏ qua bài viết này. DuHa Academy sẽ bật mí cho các bạn những chỉ số giúp bạn biết được Fanpage Facebook của mình có đang hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh online của bạn hay không nhé!

7 số liệu đánh giá fanpage Facebook quan trọng

Để các số liệu này không bị ảnh hưởng và ở mức thấp thì hãy đảm bảo các bạn đã biết đến những sai lầm khi bán hàng trên Facebook nhé! Còn dưới đây sẽ là những chỉ số rất quan trọng khi đánh giá fanpage Facebook các bạn đừng bỏ qua nhé!

Số liệu đánh giá fanpage facebook

1. Bài viết có hình ảnh sẽ được click nhiều hơn 84%

Một bài viết Facebook sẽ có lượng tương tác nhiều hơn những bài viết chứa link, video, text khi mà bài viết ấy có sự ảnh hưởng. Có tới 93% các bài viết chứa ảnh trong tổng số các bài viết hấp dẫn nhất trên Facebook. Hay với việc những bức ảnh có nội dung sâu sắc càng cao thì độ tương tác nhận lại được càng lớn.

Theo như khảo sát của Wishpond cho thấy những bài viết có hình ảnh sẽ đem lại được sự thu hút. Với lượng tương tác nhiều hơn 120% so với những bài bình thường. Đặc biệt hơn nó sẽ lên đến 180% đối với những album ảnh. Đây quả thực là một kết quả khá bất ngờ. Chính vì thế mà bạn cần phải tập trung vào việc tạo ra album ảnh hơn là những bài viết kèm hình ảnh riêng.

2. Bài viết ngắn có lượng tương tác nhiều hơn 60%

Trên Twitter và Facebook, việc viết các bài viết ngắn sẽ trở lên có lợi hơn cho bạn rất nhiều. Hạn chế một bài viết của bạn có giới hạn là 250 ký tự. Như vậy bạn có thể nhận lại được nhiều hơn 60% độ tương tác. Thậm chí bạn nếu bạn giảm ký tự xuống ít hơn 80 ký tự. Thì lượng tương tác cũng sẽ được cải thiện hơn 66%.

Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn hãy tưởng tượng mình vào vị trí của người dùng. Đối với những bài viết chứa nhiều ký tự và dài thì việc bỏ qua nó là rất có thể. Hay thậm chí bạn còn sẽ không quan tâm đến bài viết ấy. Những đối với một bài viết ngắn, ít ký tự. người dùng sẽ rất dễ nắm bắt được nội dung ngay cả khi họ mới chỉ nhìn lướt qua.

3. Sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp tăng 33% lượt bình luận

Bạn nên cân nhắc lại việc nghĩ rằng các biểu tượng cảm xúc chỉ dành cho giới trẻ để họ bộc lộ tình cảm, cảm xúc. Bởi theo khảo sát của các doanh nhân AMEX OPEN cho thấy biểu tượng cảm xúc có thể đem lại sự cải thiện cho độ tương tác.

Biểu tượng cảm xúc trên facebook

Nó sẽ có tỷ lệ bình luận tăng 33% và chia sẻ tăng 33%, lượt thích tăng 57% so với những bài không có biểu tượng cảm xúc. Những biểu tượng cảm xúc này có thể sẽ giúp cho bài viết của bạn không còn khô khan nữa. Mà nó còn giúp cho bài viết được truyền cảm, mượt mà thân thiện với người dùng hơn.

4. Đăng bài vào thứ 5, thứ 6 sẽ có lượt bình luận cao hơn 18%

So với tỷ lệ phần trăm với những ngày khác trong tuần, thì tỷ lệ người bình luận vào thứ 5 và thứ 6 lại cao hơn 18%. Vào cuối tuần, khi người sử dụng có thói quen làm việc ít đi thì online Facebook sẽ là việc mà họ tìm đến nhiều hơn.

Nghiên cứu này đã được thông qua cuộc khảo sát trên nhiều Fanpage thuộc mọi lĩnh vực. Để có thể thấy được ngày post nào sẽ đem đến được hiệu quả cao nhất. Kết quả nhận lại là rất khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là sự tập trung vào thứ 4 đến thứ 6.

5. Những bài viết có câu hỏi sẽ thu hút nhiều hơn 100% lượt bình luận

Những bài viết có sự xuất hiện của các câu hỏi sẽ có lượng tương tác tốt hơn. Với Kissmetrics đã cho thấy rằng người dùng sẽ bình luận những bài viết chứa câu hỏi. Nhiều hơn 100% so với những bài viết chỉ đơn thuần. Thông thường một câu hỏi được đưa ra sẽ luôn khiến cho người dùng phải động não để có thể tham gia bình luân. Như vậy, đôi khi sẽ khiến cho người đọc bị quên đi 2 tính năng like và share.

HubSpot còn cho thấy những từ để hỏi hay cách thức hỏi sẽ có tác động lớn đến lượng tương tác. Ví dụ trong những từ phổ biến như “nên”, “ai”, “cái gì”, “tại sao”, “như thế nào” thì việc đưa ra câu hỏi có các sự lựa chọn bày ra trước mắt sẽ có nhiều bình luận, còn các câu hỏi như “tại sao”, “như thế nào” thường sẽ bắt buộc người dùng phải mất công suy nghĩ nên sẽ hạn chế hơn.

6. 35% người dùng like fanpage của bạn chỉ để tham gia cuộc thi

Một cuộc thi sẽ là một chiến lược thông minh để bạn có thể thu hút thêm fan mới like và share Fanpage của bạn. Một bài báo cũng viết rằng có tới 35% người dùng thích những trang của bạn chỉ để tham gia vào những cuộc thi ấy. Như vậy có thể thấy được sự hiệu quả mà những cuộc thi đem đến cho fanpage của bạn là rất lớn. Vậy bạn còn chờ gì mà không tổ chức ra những cuộc thi có những phần thưởng liên quan đến sản phẩm của mình. Như vậy vừa có thể mở rộng được fanpage vừa có thể quảng cáo sản phẩm cùng lúc.

7. 42 % người dùng thích trang để được khuyến mại, giảm giá

Theo mạng xã hội Stacked, 42% người dùng like fanpage chỉ để được nhận voucher giảm giá hoặc tham gia chương trình khuyến mại. Một nghiên cứu của Wildfire Interactive cho thấy rằng các chiến dịch coupon giảm giá nhận được tỷ lệ tương tác cao nhất, sau đó là đến quà tặng và rút thăm trúng thưởng.

Lời kết

Trên đây là 7 số liệu đánh giá fanpage Facebook rất quan trọng mà các bạn kiếm tiền trên Facebook cần lưu ý tới. Từ các chỉ số này các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và tìm ra các nguyên nhân dẫn tới sự tụt giảm tương tác trên shop online.

Nếu bạn còn biết đến các chỉ số đánh giá nào khác thì hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ thêm với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube