Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

SMS Marketing Là Gì? Hình Thức, Triển Khai, Lý Do Sử Dụng SMS Marketing

5/5 - (3 bình chọn)

Với mục đích nâng cao doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Các công ty, doanh nghiệp luôn sử dụng rất nhiều các hình thức marketing khác nhau. Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc “phủ sóng” sản phẩm, dịch vụ hay chương trình của mình. Trong đó không thể không nhắc đến SMS Marketing. Một trong những cách tiếp thị đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đánh giá cao. Vậy thì hình thức SMS Marketing này là gì? Các hình thức và cách triển khai hiệu quả như thế nào? Hãy cùng DuHa Academy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hình thức tiếp thị bằng cách sử dụng tin nhắn gửi đến các thiết bị điện thoại di động. Được coi là hình thức tiếp thị không bao giờ chậm thời đại. Bởi lẽ việc con người sở hữu cho mình ít nhất một chiếc điện thoại di động ngày càng tăng lên.

Vì vậy hình thức này càng chứng minh được sự bền bỉ theo thời gian cảu mình. Các công ty, doanh nghiệp sẽ áp dụng các cách khác nhau để lọc; đồng thời sở hữu được số điện thoại của khách hàng tiềm năng. Rồi sau đó gửi tin nhắn quảng cáo đến họ. Nội dung tin nhắn sẽ được thiết lập và gửi đồng loạt đến các số điện thoại trong danh sách.

Hình thức SMS Marketing

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay

– Chương trình ưu đãi: Đưa khách hàng đến với trang web của mình thông qua tin nhắn SMS Marketing. Cùng với nội dung ưu đãi hấp dẫn có kèm theo trang đích.

– Giới thiệu sản phẩm mới: Doanh nghiệp có thể căn cứ vào lịch sử mua hàng trước đó của khách hàng. Và gửi đến họ thông tin của sản phẩm mới để tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

– Quảng bá sự kiện: Hình thức SMS Marketing này giúp doanh nghiệp gửi đi thông điệp về sự kiện sắp xảy ra.

– Quảng bá thương hiệu: Giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời có thể tiếp cận được với lượng lớn khách hàng tiềm năng.

– Chăm sóc khách hàng: Đây là hình thức hiệu quả giúp để lại những ấn tượng về thương hiệu. Và cũng được xem là hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Hướng dẫn triển khai hình thức SMS Marketing hiệu quả?

Là một marketer, bạn phải nắm rõ các hình thức Marketing. Đặc biệt là SMS Marketing. Vậy thì khi sử dụng hình thức này, bạn cần làm gì để hiệu quả đạt được cao nhất?

1. Xây dựng chiến lược SMS Marketing hiệu quả

– Chọn các phương án tiếp cận khác nhau với các nhóm khách hàng khác nhau. Yếu tố này ảnh hưởng 50% đến thành công của doanh nghiệp đó nhé.

– Phối hợp với các công cụ Marketing Online khác. Ví dụ như Google Ads, Facebook Ads, Email Marketing,…

– Chọn thời điểm gửi tin và tần suất gửi tin: 4-6 SMS/tháng. Hoặc 1-2 SMS/tuần thì hợp lý. Không gửi SMS vào thời gian nghỉ ngơi của khách hàng (buổi trưa, sau 21h tối, …). Hãy mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời chứ không phải là sự phiền phức.

– Định vị thương hiệu: Thường xuyên nhắc đến Brandname, tên sản phẩm, dịch vụ, … trong SMS.

2. Chú trọng vào nội dung SMS – Triển khai hình thức SMS Marketing

Giới hạn số lượng ký tự là160 ký tự cho tin nhắn không dấu. Và 80 ký tự cho tin nhắn có dấu. Nếu thừa ký tự, SMS của bạn sẽ bị tách thành 2 SMS khiến thông điệp bị gián đoạn. Các bạn cần đặc biệt chú ý điều này nhé!

Không cần sáng tạo quá nhiều, nội dung SMS Marketing cần “Đúng”, “Đủ” rồi mới đến tiêu chí “Hay”. Thông điệp SMS cần ngắn gọn nhưng mang lại giá trị cao.

Có nên sử dụng hình thức SMS Marketing hay không?

Câu hỏi được đặt ra ở đây đối với mỗi doanh nghiệp là có nên sử dụng hình thức SMS Marketing hay không? Đây là một câu trả lời khá khó, bởi vì có thể hình thức sẽ phù hợp với doanh nghiệp này. Nhưng với doanh nghiệp kia thì chưa chắc. Chúng ta hãy cùng đi nghiên cứu ưu điểm và nhược điểm của hình thức này nhé!

Triển khai SMS Marketing hiệu quả

– Ưu điểm của SMS Markerting:

• Mức độ tương tác cao giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi tổi thiểu lên đến 8.22%.

• Dễ dàng cá nhân hóa thông điệp gửi đến khách hàng một cách ấn tượng.

• Không giới hạn về phạm vi, số lượng người nhận tin nhắn tùy theo nhu cầu thực tế.

• Truyền tải thông tin chính xác, nhanh chóng đến khách hàng mục tiêu.

• Dễ dàng tùy chỉnh nội dung của tin nhắn theo từng nhóm đối tượng khách hàng.

• Không yêu cầu các kỹ năng quá đặc biệt, dễ dàng triển khai.

• Tiết kiệm chi phí cho chiến dịch tiếp thị lớn.

– Bên cạnh những lợi thế mà SMS Marketing mang lại, hình thức cũng có những nhược điểm sau:

• Bị giới hạn về ký tự tin nhắn gửi đi cho người nhận.

• Không có hình ảnh minh họa, nên khó gây ấn tượng hơn.

• Liên quan đến một số yêu cầu pháp lý cụ thể, như giấy tờ kinh doanh để đăng ký với nhà mạng.

• Khó khăn trong việc đo lường hiệu quả. Bởi lẽ bạn không biết chính xác số người đã mở tin nhắn là bao nhiêu.

Lời kết

Với những thông tin mà DuHa Academy chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích. Con dao thì có hai mặt, và không có hình thức Marketing nào là hoàn hảo. SMS Marketing chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo giúp bạn tiếp thị sản phẩm và quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube