Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Shopify là gì? Cách kiếm tiền với Shopify từ A – Z từ chuyên gia

5/5 - (2 bình chọn)

Shopify được biết đến là phương tiện và công cụ hỗ trợ tốt cho các hoạt động bán hàng online, bán hàng trực tuyến trên website của nhiều đơn vị hiện nay. Nếu bạn đã nghe nhắc nhiều đến Shopify nhưng chưa thực sự hiểu sâu nền tảng bán hàng trên website này. Bài viết sau đây của Đào tạo affiliate sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan nhất về Shopify là gì? Cách kiếm tiền với Shopify từ A – Z từ chuyên gia.

Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo website bán hàng online dựa trên mô hình Cloud SaaS. Tại đây, bạn có thể tạo cho mình một website bán hàng online với tất cả những tính năng như đăng sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán, quản lý hàng hóa hay kết nối mạng xã hội

Shopify là một trong 4 nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay bên cạnh Bigcommerce, Weebly eCommerce và Squarespace eCommerce. Nền tảng Shopify được đánh giá cao với hơn 245.000 cửa hàng trực tuyến và con số này đang không ngừng tăng lên.

Shopify
Shopify là một trong 4 nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay

Với nhiều tính năng nổi bật và khả năng hỗ trợ của mình cho các website bán hàng trực tuyến, Shopify đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách nền tảng bán hàng được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Cách kiếm tiền với Shopify từ A – Z từ chuyên gia

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về nền tảng Shopify, cũng như cách sử dụng sao cho mang lại hiệu quả, Tiền Ảo News đưa cho bạn một vài hướng dẫn như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Shopify là Shopify.com, chọn đăng ký dùng thử trong vòng 14 ngày, sau đó ấn Sign up.

Bước 2: Ở phần Sign up người dùng phải điền đầy đủ, chính xác một số thông tin cần thiết như email, password, tên Store. Lưu ý rằng, với tên Store bạn hoàn toàn có thể thay đổi, nên bạn hoàn toàn có thể điền tên một store bất kỳ.

Bước 3: Hoàn tất thông tin cá nhân. Một số thông tin mà Shopify yêu cầu như First Name, Last Name, Address, Postal Code, Phone number,… Hầu hết các thông tin này vô cùng đơn giản và không có gì phức tạp cả.

Bước 4: Hoàn tất mọi thủ tục đăng ký, bạn có thể sử dụng miễn phí. Để thêm sản phẩm, bạn chọn Add your first product là bạn có thể tải lên một sản phẩm đầu tiên.

Trong quá trình sử dụng, bạn muốn thay đổi giao diện của ứng dụng, hãy ấn chọn Edit the look and feel of your online store để chỉnh sửa bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, một tính năng tuyệt vời khác của Shopify chính là bạn có thể giúp cho khách hàng dễ nhớ về trang web của bạn, bằng cách chọn Strengthen your brand with a custom domain.

Ngoài cách kiếm tiền với Shopify bạn có thể xem thêm: 20+ công việc kiếm tiền online tại nhà thu nhập cao nhất 2021

Các hình thức kiếm tiền với Shopify

Sau đây là một số hình thức kiếm tiền với Shopify

Các hình thức kiếm tiền với Shopify

1. Dropshipping

Một lượng lớn khách hàng không nhỏ của Meowcart sử dụng Shopify để dropship. Họ tìm những suppliers chủ yếu ở Mỹ về quần áo, mỹ phẩm, skateboards, vapes,… Ngoài ra cũng có một số người chọn dropship từ Aliexpress. Hình thức dropship đòi hỏi việc tìm hiểu và research về sản phẩm/ từ khóa rất kỹ càng chứ không phải là một việc đơn giản, số người thành công với Aliexpress không nhiều vì đa phần chỉ đi copy sản phẩm của người khác chứ không hiểu tại sao họ lại thành công.

2. Fulfillment by Amazon/ Private Label

Có khá nhiều người đã thành công với FBA và Private Label. Và đã trở thành một seller mạnh trên Amazon. Tuy nhiên họ vẫn sử dụng them Shopify như là một kênh bán hàng phụ và kết nối với Amazon. Sau khi có order, hệ thống sẽ gửi đến Amazon để hoàn tất (fulfill) đơn hàng đó. Ngoài ra thì còn có nhiều người bán sản phẩm Private Label trên Shopify. Chủ yếu liên quan đến soap, fitness supplements, mỹ phẩm, foods,…

3. Bán áo thun auto fulfillment

Hiện tại đang có một sự dịch chuyển từ bán áo thun truyền thống của các platform như Teespring đã nhảy qua bán áo thun sử dụng Shopify và một platform kết nối với Shopify. Nổi tiếng nhất phải kể đến Printful, Teelaunch, CustomCat và Teezily Plus. Mình đánh giá cao nhất là Printful và kế đến là Teezily Plus. Vì việc bán áo thun theo cách truyền thống không phải là một business bền vững. Khi có quá nhiều cạnh tranh, họ đang dần chuyển dịch qua Shopify như là một nền tảng bền vững.

4. Tự bán sản phẩm của chính mình làm ra

Cũng có khá nhiều người tự bán sản phẩm của mình làm ra tuy nhiên không có nhiều.

Lý do nên lựa chọn kiếm tiền trên Shopify

Nếu như các nền tảng khác cùng phân khúc như Magento, OpenCart, đồi hỏi chủ sở hữu phải có nguồn kiến thức cơ bản về website,… mới có thể bắt đầu sử dụng được. Nhưng với Shopify thì không như vậy. Nền tảng này được thiết kế dành cho cả những người mới làm quen với thương mại điện tử hoặc website. Dưới đây là một số điểm tuyệt vời khi bạn sử dụng chúng để kiếm nguồn lợi nhuận từ online:

1. Shopify dẫn đầu xu hướng thương mại điện tử

Đây là một trong những dự báo sẽ bùng nổ trong một tương lai không xa. Shopify chính là nền móng thành công giúp bạn đón đầu làn sóng thương mại điện tử. Tạo ra những lợi thế cạnh tranh lớn đối với đối thủ.

2. Thị trường vô cùng rộng lớn

Việc sở hữu một trang web đồng nghĩa với việc bạn có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng mục tiêu và ngoài mục tiêu. Đây là ứng dụng trên toàn cầu, với lượng người dùng khổng lồ. Chính vì vậy, đây là cơ hội tốt giúp bạn phát triển doanh nghiệp; cải thiện chỗ đứng vững chắc trên thị trường, cũng như mở rộng tên tuổi. Thông qua Shopify, bạn sẽ có một lượng khách hàng thường xuyên, ổn định.

3. Hỗ trợ tối đa cho quảng cáo

Việc chạy quảng cáo như Facebook Ads hay Google Ads dường như đã quá quen thuộc. Nhưng đừng lo lắng, Shopify sẽ hỗ trợ tối đa cho việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

4. Giao diện thiết kế đẹp, chuyên nghiệp

Shopify được thiết kế với giao diện chuẩn e-commerce. Đây cũng là điểm nhấn, tạo thiện cảm đầu tiên đến khách hàn. Giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn nổi bật, ấn tượng. Không hề thua kém bất kỳ trang web hàng đầu thế giới nào.

5. Hỗ trợ 24/7

Shopify luôn trang bị một đội ngũ được đào tạo bài bản, kiến thức chuyên sâu, sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Không chỉ có thể, với sự góp mặt của Meowcart; dịch vụ chăm sóc khách hàng phải nói là thực sự tuyệt vời.

>> Mời bạn xem thêm: Cách tạo thu nhập tự động hay nhất hiện nay

Chi phí để sử dụng Shopify là bao nhiêu?

Có 3 gói dịch vụ chính:

  • Gói Basic: 29$/1 tháng
  • Gói Shopify: 79$/1 tháng
  • Gói Advance: 299$/1 tháng

Ngoài ra còn có gói dịch vụ Shopify Plus dành cho khách hàng Enterprise, giá khởi điểm 2000$/1 tháng.

Bên cạnh phí dịch vụ cố định hàng tháng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng trả phí của các đối tác xây dựng tại Shopify App Store.

Shopify tại thị trường Việt Nam

Tại Việt Nam, Shopify được biết đến rộng rãi trong cộng đồng kiếm tiền online như Dropshipping, Print on Demand. Đối với những khách hàng truyền thống kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Shopify chưa được sử dụng nhiều vì một số rào cản ngôn ngữ và công nghệ.

Tiếng Việt: Hiện tại chưa có hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên Shopify dự kiến sẽ công bố giao diện quản lý admin tiếng Việt trong năm 2020.

Zipcode: Khác với hầu hết các nước trên thế giới, Việt Nam không sử dụng Zipcode. Việc điền Zip Code khiến khách hàng gặp khó khăn khi nhập thông tin địa chỉ giao hàng. Shopify dự kiến sẽ xoá bỏ Zipcode và thay vào đó là hệ thống lựa chọn Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã.

Vận chuyển COD: Shopify đang tiến hành tích hợp với những nền tảng giao hàng phổ biến ở Việt Nam như Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm và những đối tác có cổng API. Dự kiến hoàn thành Quý IV/2020

Cổng thanh toán: Hiện tại khách hàng sử dụng Shopify tại thị trường Việt Nam đã có thể sử dụng cổng thanh toán VTC Pay, OnePay. Tương lai sẽ tích hợp VNPAY và những ví điện tử như Momo, ZaloPay, GrabPay.

Sàn thương mại điện tử: Tương lai dự kiến tích hợp với Lazada, Tiki, Shopee, Sendo.

Bán tại cửa hàng (POS): Phần mềm bán hàng tại cửa hàng đã tích hợp thành công, đồng bộ với dữ liệu khách hàng, đơn hàng của Shopify.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của DuHa Academy về Shopify, cũng như giải đáp một số câu hỏi liên quan như Shopify là gì? Cách kiếm tiền với Shopify từ A – Z từ chuyên gia. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển doanh nghiệp của mình bằng nền tảng Shopify. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đón đọc.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Bán hàng Order là gì?

Bán hàng order là gì? Nguồn hàng bán order giá rẻ chất lượng

5/5 - (4 bình chọn) Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online, hẳn chẳng còn xa lạ gì với mặt hàng Order. Ở thị trường bán hàng online...

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

15+Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay

5/5 - (5 bình chọn) Ở nhà vẫn có tiền? Ở cần thu nhập? Bậy hãy thử ngay cách kiếm tiền trên Crypto đang rất hot hiện nay. Hãy cùng...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube