Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bitstamp là gì? Thông tin sàn giao dịch điện tử Bitstamp từ A – Z

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu đã từng giao dịch tiền điện tử, phần đồng trader hẳn không còn xa lạ với sàn Bitstamp. Tại thị trường Việt Nam hiện nay, Binance vẫn chiếm thị phần người dùng lớn nhất.

Tuy nhiên nếu là một nhà đầu tư tiền điện tử doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn nhiều nền tảng giao dịch khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một sàn. Bitstamp sẽ là gợi ý không tồi mà bạn nên tham khảo.

Vậy Bitstamp là gì? Thông tin về sàn giao dịch này, cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

Bitstamp là gì?
Bitstamp là gì?

Bitstamp là gì?

Bitstamp là một giao dịch chuyên hỗ trợ khách hàng hàng toàn cầu mua bán trao đổi tiền điện tử. Mặc dù tại Việt Nam cái tên Bitstamp vẫn còn tương đối xa lạ nhưng tại thị trường Bắc Mỹ, sàn giao dịch này lại rất được lòng khách hàng.

Bitstamp hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử, cung cấp đa dạng lệnh. Xét về tuổi đời hoạt động, Bitstamp thậm chí còn thành lập trước cả Binance.

Nhưng chỉ tập trung hoạt động lại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Nên phần đông trader Việt vẫn chưa quen thuộc với Bitstamp như Binance hay Huobi.

Sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở chính đặt tại Luxembourg. Trong gần 10 năm hình thành và phát triển, sàn giao dịch tiền điện tử này đã đạt được khá nhiều thành công. Vào tháng 10/2020, công cụ khớp lệnh của Bitstamp chính thức vượt qua vòng kiểm định của sàn chứng khoán Nasdaq.

Lịch sử hình thành và phát triển của sàn Bitstamp

Sàn Bitstamp thành lập từ năm 2011 bởi Nejc Kodrič và Damijan Merlak tại Slovenia. Năm 2013, sàn Crypto này đã đăng ký hoạt động tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên đến năm 2016, Bitstamp loại chuyển trụ sở đến Luxembourg.

Khi chuyển trụ sở khỏi Anh Bitstamp vẫn cung cấp dịch vụ cho khách hàng Anh.

Công ty chủ quản của sàn Bitstamp từng liên hệ với cơ quan quản lý tài chính của nước này. Để được họ hướng dẫn cụ thể. Thế nhưng, họ lại nhận được thông báo rằng Bitcoin chưa phải là tiền tệ hợp pháp. Do đó, Bitstamp phải tạm thời chuyển địa bàn hoạt động.

Đồng thời, sàn giao dịch này còn điều chỉnh một số điều kiện nhằm ngăn chặn tình trạng rửa tiền. Từ tháng 9/2013, sàn Bitstamp đã bắt đầu áp dụng quy trình xác minh danh tính với mọi khách hàng đăng ký tài khoản.

Vào tháng 4/2016, chính phủ Luxembourg chính thức cấp giấy phép hoạt động cho sàn Bitstamp. Với giấy phép này, Bitstamp hoàn toàn đủ tiêu chuẩn hoạt động tại 28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp bị thâu tóm bởi công ty NXMH có trụ sở hoạt động chính tại Bỉ.

Các tính năng của Bitstamp

Các tính năng của Bitstamp
Các tính năng của Bitstamp

– Cấp phép tại Luxembourg: Bitstamp tuyên bố là sàn giao dịch bitcoin được cấp phép đầu tiên tại EU.

– Không có phí ẩn: Bitstamp cung cấp sàn giao dịch minh bạch, định lượng theo giá và không có phí ẩn.

– Lệnh thực thi tức thời: Bạn có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức với tất cả các thẻ tín dụng chính.

– An toàn và minh bạch: Bitstamp giữ 98% các quỹ của mình ở chế độ ngoại tuyến. Các quỹ này được kiểm toán hàng quý bởi một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay (Big Four).

– Hỗ trợ các thiết bị di động: Các ứng dụng Bitstamp có sẵn cho iOS và Android.

– Trình duyệt web: Tất cả các tính năng Bitstamp đều có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào.

– Hỗ trợ API: Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép khách hàng truy cập và kiểm soát tài khoản của họ bằng phần mềm tùy chỉnh.

Hỗ trợ API của Bitstamp bao gồm HTTP API, Websocket API, và FIX. Hạn chế duy nhất với API là bạn không thể thực hiện được mỗi lần hơn 600 yêu cầu trong khoảng thời gian 10 phút.

Phí giao dịch trên Bitstamp

– Với các giao dịch nhỏ, người giao dịch phải trả phí 0.25% cho mỗi giao dịch. Mức phí giao dịch sẽ được giảm dần với các giao dịch có khối lượng trên 18.000 EUR trong 30 ngày.

Phí sẽ tiếp tục giảm cho các nhà giao dịch thực hiện giao dịch hơn 18 triệu EUR trong 30 ngày. Trong trường hợp đó người dịch chỉ cần trả phí giao dịch 0.10%.

– Các giao dịch EUR/USD có mức phí là 0.20%.

– Mức phí chuyển tiền từ tài khoản Bitstamp của bạn sang thẻ là 10 USD tiền mặt cho 1.000 USD. Đối với chuyển khoản trên 1.000 USD, bạn sẽ bị tính phí 2%. Phí mua hàng (trên cửa hàng hoặc trực tuyến) là 0.35 USD, không mất phí gửi tiền SEPA, phí rút tiền SEPA là 0.90 EUR.

– Mua thẻ tín dụng đánh phí là 8%, mức phí này sẽ giảm xuống 5% nếu mua trên 5000 USD / 5000 EUR.

– Gửi tiền và rút tiền không mất phí.

– Bạn có thể truy cập trang web của họ để xem toàn bộ cấu trúc phí của Bitstamp. Cũng giống như các sàn giao dịch khác, Bitstamp cung cấp các giao dịch tiền điện tử. Giá cả rõ ràng và cung cấp cho người dùng tất cả các khoản phí giao dịch trả trước mà không có phí ẩn.

Bitcoin hiện đang rất phổ biến tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Lượng người đổ dồn về việc đào Bitcoin ngày càng tăng lên, tuy nhiên cũng có ít trường hợp do đào BItcoin sai cách nên không thu về kết quả như mong đợi, dẫn tới việc phá sản hàng loạt.

Cách thức kiếm tiền từ sàn Bitstamp

Có nhiều cách để bạn kiếm tiền từ sàn Bitstamp. Ví dụ như đầu tư tiền điện tử, tham gia nền tảng Bitstamp Pro.

1. Giao dịch tiền điện tử trên Bistamp

Hiện nay, sàn Bitstamp đã hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử. Nhờ vào cách thức đặt lệnh đơn giản, trader sẽ không khó để tìm kiếm lợi nhuận khi thực hiện giao dịch lướt sóng hoặc hold coin.

Đáng chú ý, Bitstamp còn cho phép nhà giao dịch sử dụng hiến pháp định để mua một số loại tiền điện tử phổ biến. Tiền pháp định ở đây bao gồm đồng USD, EUR và GBP.

2. Tham gia vào nền tảng Bitstamp Pro

Tham gia Bitstamp Pro
Tham gia Bitstamp Pro

Nền tảng Bitstamp Pro thiết kế dành riêng cho các nhà đầu tư doanh nghiệp. Những người có nhu cầu giao dịch với khối lượng lớn. Ưu thế của nền tảng pro này nằm ở hệ thống ứng dụng API hiện tại hỗ trợ truy cập hiệu quả và ổn định nào thị trường tiền điện tử.

Đặc biệt, nền tảng Bitstamp Pro cực kỳ bảo mật, bộ nhớ được cung cấp bởi BitGo. Cùng với đó là đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ 24/7

Bên cạnh việc tìm hiểu Bitstamp là gì, bạn hãy tham khảo và cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử này.

3. Mua bán Bitcoin tại sàn Bitstamp

Đối với Bitcoin, sàn Bitstamp hỗ trợ các hoạt động mua bán như sau: Instant, Limit Order, Stop Order, Market Order.

Tuy nhiên, chỉ có phương thức Instant là mua bán ngay, ba phương thức còn lại đòi hỏi bạn cần quan sát biểu đồ giá cả. Nhu cầu mua hoặc bán Bitcoin tại sàn Bitstamp một cách nhanh chóng.

Cách đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch điện tử Bitstamp

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Bitstamp

1. Khâu chuẩn bị trước khi đăng ký

Để đăng ký Bitstamp thành công và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị một số thủ tục và các thao tác sau đây:

 • Địa chỉ Email cá nhân
 • Số điện thoại
 • Chứng minh nhân dân/ Bằng lái xe/ Hộ chiếu
 • Các hóa đơn tiện ích như: điện, nước, gas, sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.

2. Tiến hành đăng ký tài khoản trên Bitstamp

Bước 1: Để tạo tài khoản, bạn cần truy cập vào trang chủ của sàn tại liên kết: https://www.bitstamp.net/

Tại giao diện chính, bạn chọn “Register” để bắt đầu mở tài khoản mới

Chọn Resignter
Chọn Resignter

Bước 2: Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, bạn lựa chọn hai hình thức là cá nhân và tổ chức để đăng ký

Bước 3: Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết như: họ tên, Email, tên quốc gia.

Tiếp đó, bạn tích chọn “I agree to Bitstamp’s Terms of Use and Privacy Policy” .

Bước 4: Nhấn “Continue”, xác nhận liên kết sàn gửi về hộp thư Email của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký

Bước 5: Thiết lập mật khẩu thật cẩn trọng, bạn không nên chọn mật khẩu quá đơn giản như số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Tiếp đó, bạn nhấn “Continue”, bạn sẽ chuyển sang mục xác định danh tính.

3. Xác minh danh tính KYC tại sàn Bitstamp

Bước 1: Để xác minh danh tính, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ đã đề cập phần trên. Về cơ bản, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin thật chính xác về:

 • Tên quốc gia
 • Địa chỉ
 • Thành phố
 • Zip Code.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn “Continue” và xác nhận số điện thoại, mã code bao gồm 4 chữ số được hệ thống tự động gửi về SMS qua số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã xong là bạn hoàn thành bước xác minh số điện thoại trên sàn Bitstamp

Bước 3: Bạn lựa chọn hình thức xác minh tiếp theo: hộ chiếu, bằng lái xe hoặc chứng minh nhân dân. Tiếp đó, bạn chỉ cần Upload ảnh đã chụp. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận tới số điện thoại của bạn và nhập chúng vào link trong tin nhắn.

Lưu ý: Thời gian xác minh danh tính tài khoản sàn Bitstamp rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần dành 5-10 phút là có thể xác minh danh tính thành công.

Hướng dẫn giao dịch cơ bản tại sàn Bitstamp

Hướng dẫn cách gửi tiền vào tài khoản sàn Bitstamp

Thực hiện gửi tiền vào tài khoản Bitstamp có rất nhiều cách. Để đảm bảo nhanh chóng và an toàn, bạn có thể tham khảo hai cách phổ biến như sau:

Cách 1: Đối với hình thức nạp tiền bằng USD hoặc Euro

Bước 1: Bạn truy cập vào liên kết: Bitstamp, sau đó lựa chọn ngân hàng mình muốn thực hiện giao dịch. Lúc này, bạn hãy điền những thông tin cần thiết như tên, số điện thoại và Email theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 2: Hệ thống gửi đến bạn liên kết, bạn tiến hành điền mã code 4 số được gửi vào số điện thoại, nhập đơn vị tiền tệ, số lượng cùng nội dung chuyển tiền.

Bước 3: Nhấn chọn “Đồng ý” là bạn đã hoàn tất việc nạp tiền vào tài khoản.

Giao dịch USD, EURO
Giao dịch USD, EURO

Cách 2: Cách thức mua bán Bitcoin tại sàn Bitstamp

Khi bạn có nhu cầu mua hoặc bán Bitcoin tại sàn Bitstamp một cách nhanh chóng. Bạn cần thực hiện một số bước giao dịch như sau:

 • Chọn hình thức thực hiện: Buy/Sell
 • Nhập số lượng tiền cần giao dịch chính xác
 • Giá giao dịch sẽ là giá tốt nhất thời điểm hiện tại cho chính sàn Bitstamp đề xuất
 • Để hoàn tất việc mua bán, bạn nhấp vào “Buy/Sell“. Lúc này giao dịch được hoàn thành.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Bitstamp

Để tóm gọn định nghĩa Bitstamp là gì, Beat Đầu Tư xin tổng hợp lại các ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền điện tử đã có tuổi đời hoạt động hơn 10 năm này.

1. Ưu điểm của sàn Bitstamp

 • Không phải đánh số tiền tối thiểu giao dịch.
 • Hỗ trợ khá nhiều các cặp tiền điện tử.
 • Chấp nhận giao dịch tiền pháp định với tiền điện tử.
 • Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp với hơn 10 năm hoàn thiện.
 • Khách hàng tại khu vực châu Âu và Bắc Mỹ luôn được hỗ trợ 24/7, có đường dây hotline riêng.
 • Bitstamp đã có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, cam kết bảo hiểm cho toàn bộ tiền gửi của khách hàng.

2. Nhược điểm của sàn Bitstamp

 • Phí giao dịch còn tương đối cao, không thích hợp với phần lớn trader người Việt.
 • Tài nguyên giáo dục còn hạn chế.
 • Số lượng tiền điện tử niêm yết chưa nhiều bằng một số sàn giao dịch lớn khác.
 • Dịch vụ chưa đa dạng phong phú mà vẫn chỉ ở mức cơ bản.
 • Chưa bố trí bộ phận chuyên trách thuộc cách làm người Việt.

Các lệnh cơ bản được sàn Bitstamp hỗ trợ

Bitstamp không hỗ trợ khách hàng dạng đầu tư phức tạp như kiểu ký quỹ. Thay vào đó, sàn tập trung vào cung cấp các dịch vụ cơ bản. Hiện tại, sàn giao dịch này cho phép người dùng sử dụng 5 loại lệnh chính. Bao gồm:

– Lệnh tức thì – Instant orders: Khách hàng tại Hoa Kỳ có thể sử dụng lệnh tức thì khi cần thực hiện giao dịch thanh toán bù trừ. Khi thực hiện lệnh, tiền từ tài khoản của khách hàng sẽ bị trừ ngay lập tức.

– Lệnh giới hạn – Limit orders: Đây là lệnh cho phép người dùng mua hoặc bán tiền điện tử ở một mức giá cụ thể.

– Lệnh thị trường – Market orders: Lệnh hỗ trợ khách hàng mua bán tiền điện tử ở mức giá tốt nhất thị trường, giá thường tốt hơn giá đặt tại lệnh tức thì.

– Lệnh dừng – Stop orders: Lệnh dừng mua hoặc dừng bán ở một mức giá nào đó, nhằm giảm tối đa rủi ro từ biến động thị trường.

– Lệnh dừng theo dõi – Trailing stop orders: Đây là kiểu lệnh cho phép nhờ giao dịch đặt lệnh tại điểm giá vào hoặc giá ra lý tưởng nhất, tối ưu hóa mức lợi nhuận thu về.

Sàn Bitstamp có bảo mật không?

Bitstamp là sàn giao dịch tiền điện tử tiên phong trong việc ứng dụng quy trình xác thực danh tính trong người đăng ký tài khoản. Quá trình xác thực 2 yếu tố đảm bảo mỗi khách hàng về khó định danh cá nhân riêng, không phải ra nhầm lẫn Khi thực hiện giao dịch.

Mặt khác, sàn Bitstamp còn lưu giữ 98% tài sản ký quỹ của khách hàng. Được lưu trữ tại hệ thống kho lạnh ngoại tuyến, tách biệt hoàn toàn với môi trường internet. Cơ chế lưu trữ lại đảm bảo hacker không thể xâm nhập, chính sách tài khoản người dùng lưu ký tại Bitstamp.

Đặc biệt, tất cả tài sản đều nêu được bảo hiểm. Có nghĩa trong trường hợp tài sản ký quỹ của khách hàng bị hack, Bitstamp có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ thiệt hại.

Cụ thể vào năm 2015, Bitstamp từng phải hứng chịu cuộc tấn công khiến 19.000 Bitcoin bị bốc hơi. Giá trị tương đương 5.2 triệu USD thời điểm bây giờ.

Nhưng phía sàn giao dịch đã rà soát và bồi thường đầy đủ cho khách hàng bị thiệt hại. Đồng thời, Bitstamp cũng từng bước củng cố hàng rào bảo mật để ngăn chặn những cuộc tấn công về sau.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: MTP4 là gì? Cách sử dụng phần mềm Metal Trader 4

MTP5 là gì? Cách sử dụng phần mềm Metal Trader 5

Lời kết

Trên đây DuHa Academy đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về sàn Bitstamp là gì?. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại phia dưới phần comment và đừng quên truy cập vào web daotaoaffiliate để đọc nhiều bài viết hữu ích nhất.

Lưu ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube