Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

7 Sai Lầm Khi Bán Hàng Trên Facebook Bạn Cần Biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang bán hàng trên Facebook nhưng không thấy hiệu quả? Có thể bạn đã mắc phải những sai lầm này khi bán hàng trên Facebook? Nếu bạn cũng đang gặp các vấn đề này khi kiếm tiền trên Facebook thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bằng kinh nghiệm thực chiến, DuHa Academy sẽ chỉ ra cho các bạn 7 sai lầm thường gặp nhất khi các bạn kinh doanh online trên nền tảng này. Cùng theo dõi nhé!

7 sai lầm khi bán hàng trên Facebook

Hãy tránh ngay 7 sai lầm dưới đây nếu không muốn bao công sức đầu tư và kinh doanh của bạn đứng yên tại chỗ nhé!

Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook

1. Không chịu tiếp thu cái mới

Thường thì trên các Group ở facebook sẽ có những điều rất đặc biệt. Như việc những thông tin hay kiến thức mới lạ được cập nhật thì lại không có độ tin tưởng của mọi người. Bởi họ cho rằng những việc đấy sẽ không thể làm được.

Trong khi những bạn còn đang nghi hoặc về nó thì có những bạn đã tiếp thu được kiến thức ấy và kiếm được bội tiền. Bởi ở họ có sự tư duy luôn mở và sẵn sàng học hỏi lắng nghe người khác để đi đến thành công.

2. Chê bai người chia sẻ

Có những người luôn đem những kiến thức và sự hiểu biết của mình để chia sẻ chúng đến ccacs Group với hi vong là những điều ấy sẽ giúp được ai đó. Đó dường như là những tinh hoa mà họ đã đúc kết được từ những trải nghiệm chân thực nhất.

Nhưng những điều tốt đẹp ấy đôi khi lại bị nhiều người chê bai ném đá. Và rồi chủ nhân của những chia sẻ đó cảm thấy chán nản và dừng việc chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cảu mình lại.

Chính vì thế rất nhiều các Group đã mất đi 1 thành viên tâm huyết. Không những vậy những bạn ham học hỏi cũng mất đi 1 nguồn kiến thức. Nếu thực sự là những người cao thủ trong các lĩnh vực thì không nên đi chê bai những cống hiến của người khác.

3. Hiệu ứng đám đông

Hiệu ứng đám đông như con dao hai lưỡi trên mạng xã hội. Bởi dù tốt hay xấu thì hiệu ứng đám đông vẫn có thể xảy ra. Facebook là một trang mạng xã hội vì vậy bản thân chúng ta không thể ngăn cấm bất cứ ai quan tâm về một vấn đề nào đó.

Vì vậy hiệu ứng đám đông có thể xảy ra trên toàn thế giới. Chỉ cần một vài người tung hô đã có thể gây chú ý và tạo ra hiệu ứng đám đông này. Hiện nay rất nhiều bạn lợi dụng hiệu ứng này để mỗi khi có câu chuyện nào hot trên mạng xã hội là lập ngay fanpage để nuôi đợi khi chuyện lắng xuống để dùng trang đó bán hàng.

4. Đặt hết niềm tin vào Facebook Ads

Không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook Ads đem lại. Tuy nhiên chạy các chiến dịch thôi là chưa đủ. Nếu các bạn nào đang kinh doanh online mà không tìm hiểu kỹ về Facebook Ads thì dù có đổ bao nhiêu tiền vào đó vẫn không thấy ra đơn.

Vì vậy bản thân bạn phải hiểu Facebook Ads là gì? Chúng ta nhận được gì từ Facebook Ads và khi nào chúng ta nên sử dụng nó cho hiệu quả? Không phải cứ thuê một bên chuyên chạy Ads là có thể giúp bạn kinh doanh online Facebook thành công.

Quá tin tưởng facebook ads

Bạn biết không nếu bạn có nền tảng vững chắc về Facebook Ads thì ngay cả khi bạn có chi phí rất thấp vẫn có thể ra nghìn đơn. Vì vậy Facebook Ads không là yếu tố duy nhất để bạn có thể bán hàng hiệu quả mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như chất lượng dịch vụ, content bán hàng hay chất lượng sản phẩm,…

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về các chính sách quảng cáo trên Facebook để chạy Ads tốt hơn.

5. Không tối ưu nguồn lực có sẵn

Nguồn lực ở đây chính là đội ngũ nhân viên của bạn. Nói một cách dễ hiểu nếu bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả có khách hàng ib. Nhưng đội ngũ nhân viên lại không tư vấn được để chốt khách thì coi như chiến dịch vẫn không ra đơn.

Vì vậy bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đào tạo đội ngũ nhân viên chốt đơn thật tốt:

  • Làm ngay kịch bản, quy trình cho Telesales 1 cách bài bản và đặt KPI cho họ và nên để 1 nhân viên cũ kèm 1 nhân viên mới.
  • Thường xuyên bổ sung các câu hỏi tình huống vào ngân hàng câu hỏi Telesales để tìm cách trả lời khách hàng 1 cách thông minh nhất.
  • Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình giảm giá, ưu đãi đặc biệt cho nhóm khách hàng cũ.
  • Biến khách hàng cũ thành đại lý nhỏ của mình bằng cách thưởng sản phẩm hoặc hoa hồng cho họ, vì khách hàng nói với bạn của họ sẽ rất tin tưởng và mua thêm hàng hoá của chúng ta.
  • Bán chéo: tìm người nào có sản phẩm gần giống với tệp khách hàng của bạn để trao đổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số mà không mất tiền quảng cáo…

6. Không vẽ chân dung khách hàng

Một sản phẩm mới cũng phải mất rất nhiều thời quan Test mới có thể ra được kết quả. Không phải nhìn 1 cái là target được. Chính vì thế mà bạn cần phải vẽ chân dung khách hàng. Như việc vẽ ra: độ tuổi, giới tính, địa lý, thu nhập, hành vi, sở thích… Nếu vẽ được ra những điều ấy thì bạn đã có thể tự target được rồi đó.

7. Không có website

Website luôn là kênh bán hàng bền vững nhưng lại rất nhiều bạn kinh doanh online bỏ qua. Việc làm này khiến cho bạn trong nhiều năm tới sẽ không còn buôn bán được trên Facebook. Lâu dần những người mua hàng cũng sẽ không còn niềm tin.

Tại nước ngoài họ chỉ mua trên Website chứ không mua trên facebook. Nếu như bạn đang quảng cáo trên Facebook thì nên thêm 1 website để cho khách hàng tin cậy. Bạn cũng nên quảng cáo thêm Google ADS.  Công cụ này tiếp cận được với những khách hàng đã xem quảng cáo Facebook rồi ra Google search thông tin. Hơn nữa Google có tính năng bám đuổi rất tốt.

Lời kết

Trên đây là 7 sai lầm khi bán hàng trên Facebook. Bạn hãy tránh ngay những sai lầm này nếu muốn kiếm tiền trên Facebook hiệu quả hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube