Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Quảng Cáo Zalo Làm Tiếp Thị Liên Kết Cực Hiệu Quả

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn có đang làm tiếp thị liên kết trên Zalo hay không? Bạn đã được hướng dẫn quảng cáo Zalo làm tiếp thị liên kết hay chưa? Nếu những mặt hàng tiếp thị liên kết của bạn đang nhắm đến khách hàng trong nước thì Zalo là một gợi ý rất tuyệt vời.

Và tất nhiên để tối ưu và tăng thêm hiệu quả Affiliate trên Zalo thì hoạt động quảng cáo rất quan trọng. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể thuê ngoài để thực hiện điều này. Thế nhưng bạn không thể ném tiền vào hoạt động mà bản thân mình không có một chút kiến thức nào đúng không?

Vì vậy hãy cùng DuHa Academy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về quảng cáo Zalo khi làm tiếp thị liên kết nhé!

Zalo Ads trong làm tiếp thị liên kết

Cũng giống với Facebook Ads thì Zalo Ads là phương thức quảng cáo trên ứng dụng Zalo. Tại đây các sản phẩm/dịch vụ cũng sẽ được quảng bá nhắm đến một phân khúc khách hàng nào đó mà bạn đang muốn hướng tới trên Zalo.

Ứng dụng Zalo là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng gọi, nhắn tin và chat video hoàn toàn miễn phí. Cho tới thời điểm hiện tại; Zalo vẫn đang rất phát triển và chiếm được nhiều sự yêu thích của người sử dụng với hơn 100 triệu người dùng.

Zalo ads

Tính bảo mật của Zalo cũng rất cao. Vì thế mà các tài khoản sẽ có khả năng cao là người dùng thật. Hai điều ấy cho thấy đây đúng là một nơi vô cùng tiềm năng cho những bạn làm affiliate. Hiện nay, đang có rất nhiều các doanh nghiệp lơn nhỏ nắm bắt được cơ hội kết hợp cùng những người kinh doanh online để thiết lập tài khoản bán hàng trên Zalo.

Bên cạnh đó còn có những phương thức chạy quảng cáo để tăng doanh số. Còn chờ gì nữa khi mà bạn đang có ý định làm tiếp thị liên kết lại không lựa chọn Zalo là nơi bắt nguồn của thành công trong công việc của mình.

Các hình thức chạy quảng cáo Zalo

Zalo đưa ra nhiều sự lựa chọn, hình thức quảng cáo cho người dùng nhắm đến nhiều mục đích khác nhau.

1. Chạy quảng cáo quan tâm Zalo OA

CPC là một hình thức chạy quảng cáo khi mà có ai đó nhấn vào xem quảng cáo ấy. Với hình thức này thì những bạn đang sở hữu tài khoản Zalo OA mới. Sau đó cần kéo lượt người quan tâm và theo dõi. Tiếp đó qua tính năng gửi tin nhắn hàng loạt mà bạn có thể tiếp cận dễ dàng với những ai đang quan tâm đến thông tin của bạn.

Điều kiện quảng cáo OA trên Zalo:

 • Cần tạo trang Zalo OA và được Zalo phê duyệt.
 • Về nội dung quảng cáo sẽ có 4 phần: Mô tả hình ảnh, hình ảnh, nội dung mô tả sản phẩm dịch vụ trên Zalo OA, CTA (Call to action).

2. Quảng cáo tăng traffic cho website

Quảng cáo traffic sẽ giúp tăng lượng truy cập cho website của các doanh nghiệp; hay của cửa hàng được tăng cao. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành công khi làm Affiliate của bạn. Khi lượt traffic càng cao. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng và cơ hội bán hàng của bạn càng lớn.

3. Quảng cáo bài viết

Người dùng sẽ nhắm tới việc thúc đẩy được tỷ lệ nhấp và mua hàng thông qua việc quảng cáo bằng bài viết. Khả năng nhận biết thương hiệu cũng được tăng lên. Đây được xem là một trong những hình thức phổ biến và dễ dàng nhất trên Zalo và các nền tảng xã hội khác.

Với những bạn là Publisher cho các nhãn hiệu thì nó còn quan trọng hơn. Hay đơn giản bạn là một tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 20 mạng tiếp thị liên kết uy tín nhất Việt Nam hiện nay để kiếm tiền tốt với Affiliate nhé!

4. Tối ưu hóa hiển thị bài đăng quảng cáo

Hình thức này nhằm hỗ trợ những nhãn hàng hay doanh nghiệp như: Báo mới, Zing.vn tiếp cận được nhiều người dùng. Sự lặp đi lặp lại nhiều lần trong tâm trí khách hàng là một trong những phương pháp tốt nhất để khắc ghi thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

5. Quảng cáo sản phẩm

Hình thức chạy quảng cáo này trên Zalo nhằm thúc đẩy tỷ lệ nhấp và khả năng chốt đơn của khách hàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng những nội dung thu hút thì hãy tham khảo ngay cách viết content chia sẻ link affiliate thu hút nhiều lượt CTR nhé!

6. Quảng cáo video

Với những hình ảnh chuyển động đẹp mắt trong các video quảng cáo sẽ là cách để bạn quảng cáo sản phẩm dễ thu hút người xem nhất. Hãy thử nâng cao đến hình thức quảng cáo này nếu bạn đang mong muốn tỷ lệ nhấp được tăng lên gấp đôi nhé.

Các vị trí hiển thị quảng cáo trên Zalo

Tương tự như quảng cáo Facebook, Zalo có những tính năng và chức năng gần giống với Facebook trong chiến dịch quảng cáo. Xét đến nơi hiển thị quảng cáo.

 • Newfeed của users
 • Hệ thống network Zalo
 • Danh mục cửa hàng
 • Tin nhắn

Hướng dẫn xác định khách hàng mục tiêu quảng cáo Zalo khi làm tiếp thị liên kết

Xác định khách hàng mục tiêu

Việc nhắm được đúng đối tượng khách hàng trong bất kể nền tảng nào đều rất quan trọng. Nó còn là mục tiêu hàng đầu trong việc quảng cáo sản phẩm của bạn. Chiến dịch quảng cáo của bạn cũng phải đưa yếu tố này lên phía hàng đầu. Nó sẽ quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có được thành công hay không. Vậy làm thế nào để có thể nhắm đúng vào đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn?

Đối với Facebook Ads thì gần như việc target đến cụ thể các đối tượng thông qua các yếu tố về nhân khẩu học như: vị trí, hành vi, sở thích thiết bị sử dụng… sẽ giúp bạn tìm ra chính xác những khách hàng tiềm năng có khả năng mua sản phẩm bạn tiếp thị cao nhất.

Ngược lại ở Zalo lại khác với Facebook về chơ chế quảng cáo và về cách thức tính tiền. Nếu như ở Facebook Ads quy về CPM tức là quảng cáo tính phí dựa trên số lượt hiển thị. Còn đối với Zalo thì phí quảng cáo sẽ được quy về theo CPC.

Tức là khi có ai đó click vào post quảng cáo thì bạn mới mất tiền. Như vậy bạn cũng không phải trải thêm chi phí cho số lượt hiển thị nữa. Thế nên quảng cáo qua Zalo bạn không cần cố gắng phân tích nhân khẩu học như Facebook hay một số nền tảng quảng cáo khác.

Hướng dẫn quảng cáo Zalo làm tiếp thị liên kết

Trong mục này chúng ta sẽ đến với những bước chi tiết để tạo một quảng cáo trên Zalo. Hãy tham khảo và làm theo các bước mà DuHa Academy hướng dẫn nhé!

Bước 1: Truy cập tài khoản

Đầu tiên bạn truy cập vào Zalo. Zalo thường sẽ được đăng nhập vào tài khoản Zalo có sẵn của bạn. Khi ấy bạn chỉ cần nhấp vào mục “Tạo quảng cáo ngay”. Như vậy bạn đã có thể bắt đầu set up chiến dịch.

Làm Tiếp Thị Liên Kết Với Zalo

Bước 2: Lựa chọn hình thức quảng cáo

Trong mục này bạn sẽ nhìn thấy nhiều mục hình thức quảng cáo: quảng cáo website, quảng cáo Zalo OA, quảng cáo bài viết… Sẽ tuỳ thuộc vào chiến dịch của bạn mà mục đích của bạn cũng sẽ được tạo nên.

Hướng dẫn bước 3 quảng cáo zalo làm tiếp thị liên kết

Bước 3: Cài đặt quảng cáo

Bạn chọn bắt đầu với quảng cáo zalo OA . Sau đó chọn page Zalo OA mà bạn đang muốn set quảng cáo. Tại đây bạn đã có thể lập lên được đối tượng mà bạn đang muốn quảng cáo đến như về độ tuổi, giới tính, hệ điều hành điện thoại… Phần dưới bạn sẽ thấy mục tuỳ chọn nhân khẩu học và sở thích. Như vậy bạn có thể taget đối tượng theo sở thích của người dùng.

Hướng dẫn quảng cáo zalo làm tiếp thị liên kết bước 3

Tương tự như đối với cách lập ra quảng cáo trên Facebook Ads. Sau khi đã cài đặt những tùy chọn về đối tượng, tiếp theo bạn chọn giá chi trả cho chiến dịch, lên lịch và ngân sách chạy. Với Zalo Ads mức giá thấp nhất bạn có thể đặt là 440đ/click.

Bước 4: Thiết lập nội dung quảng cáo

Bước 4

Phần quan trọng kế tiếp đó là thiết lập nội dung quảng cáo, với các thông tin sau:

 • Tên chiến dịch quảng cáo: tên này giúp bạn dễ quản lý quảng cáo trong phần quản trị.
 • Hình mô tả: Mô tả tổng quan sản phẩm, dịch vụ.
 • Logo: Logo này sẽ hiển thị đầu mẫu quảng cáo.
 • Tiêu đề: Sẽ hiển thị bên ngoài mẫu quảng cáo.
 • Mô tả: Thông tin, nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ trong quảng cáo của bạn.
 • Hiển thị nút: Với mục này bạn có thể yêu cầu thực hiện thao tác nhất định: xem thêm, quan tâm….

Bước 5: Điền thông tin thêm

Hướng dẫn bước 5

Thêm một phần nữa cho doanh nghiệp; cá nhân kinh doanh các sản phẩm đặc thù chính là phần thông tin thêm. Tại đây họ sẽ bị yêu cầu giấy tờ để quảng cáo có thể được phê duyệt để bạn có thể tải lên ở đây.

Sau khi thiết lập mọi thứ, bạn kiểm tra lại mọi thông tin. Nếu không thay đổi gì nữa thì bạn có thể chọn “Gửi” duyệt. Bên phía Zalo sẽ tiến hành duyệt quảng cáo của bạn. Thời gian cho việc duyệt sẽ có thể kéo dài đến 1 tuần.

Chính vì vậy mà bạn cũng có thể setup chiến dịch Zalo Ads mà không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn thành công. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn triển khai tiếp thị liên kết qua mã giảm giá để áp dụng trên Zalo nhé!

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn quảng cáo Zalo làm tiếp thị liên kết chi tiết cho các bạn. Nếu đang làm tiếp thị trên nền tảng này các bạn hãy tham khảo chúng. Zalo Ads thực sự quan trọng và hiệu quả để giúp bạn làm Affiliate Zalo tốt hơn bao giờ hết.

Nếu bạn muốn học bài bản cách chạy quảng cáo và tiếp thị liên kết trên Zalo thì hãy tham gia đăng ký ngay khóa học Affiliate của DuHa Academy. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và bật mí những kinh nghiệm xương máu trong ngành Affiliate cho các bạn. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube