Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Quảng Cáo Youtube Là Gì? Các Dạng Quảng Cáo Trên Youtube?

5/5 - (1 bình chọn)

Quảng cáo trên Youtube là gì? Làm thế nào để thiết lập thành công một chiến dịch quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội phát triển này? Đặc biệt là những bạn kiếm tiền online trên Youtube thì có nên đầu tư vào quảng cáo trên Youtube hay không?

Nếu các bạn cũng đang cùng những thắc mắc trên thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. DuHa Academy sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về quảng cáo trên Youtube. Đây là một công cụ hỗ trợ kiếm tiền rất tốt trên Youtube.Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ về nó nhé!

Quảng cáo Youtube là gì?

quảng cáo youtube là gì

Trước đây, chắc hẳn nhiều bạn đã nghe tới những hình thức chạy quảng cáo như Facebook, Google ads. Nếu như bạn là người thường xuyên xem youtube thì chắc những video quảng cáo trên đó cũng không còn xa lạ với bạn nữa đúng không nào.

Đây cũng được coi là một hình thức quảng cáo kỹ thuật số. Hình thức quảng cáo này dựa trên nền tảng trực tuyến là Youtube. Google chính là nhà cung cấp ra dịch vụ quảng cáo trên Youtube hiện nay. Nó được hiểu là một hình thức quảng cáo thuộc nhà cung cấp Google những nền tảng hiển thị lại là Youtube.

Khi này người sử dụng sẽ phải trả phí cho Google để có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận được với nhiều người hơn. Các đoạn quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay trong video khi bạn đã đăng ký dịch vụ quảng cáo Youtube.

Hoặc nó cũng có thể xuất hiện ở bên phải góc trên của màn hình hay trang chủ đề.Phần lớn sự hiện diện của những quảng cáo ở góc màn hình như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xem. Bởi thế mà họ thường bỏ qua quảng cáo để video đang xem được tiếp tục phát.

Có nên chạy quảng cáo cho kênh Youtube?

Hiện nay, có rất nhiều người đang áp dụng việc chạy quảng cáo với nhiều hình ảnh khác nhau. Nhưng kết quả đem về lại không được như ý muốn. Bởi thế nhiều người cũng đã muốn tìm đến quảng cáo trên Youtube để mở rộng quy mô quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình hơn.

Nhưng liệu chạy quảng cáo Youtube có thực sự đem lại tiềm năng và hiệu quả cao hay không? Nhiều bạn sẽ vẫn băn khoăn có nên tiến hành việc chạy quảng cáo Youtube. Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu những lợi ích và mặt hạn chế của việc quảng cáo trên Youtube nhé.

Ưu điểm khi chạy quảng cáo trên Youtube

  • Bạn có thể điều chỉnh cận kề mọi hàng đối tượng trong phạm vi hoặc width trên toàn thế giới.
  • Độ phủ sóng của quảng cáo rất cao bởi Youtube là nền tảng video hấp dẫn có hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày.
  • Bạn có thể thấy trong đối tượng của hàng nội dung bạn có thể cài đặt chế độ về giới tính, khu vực, độ tuổi…
  • Nhiều hình thức quảng cáo như văn bản, hình ảnh hoặc video để lựa chọn.
  • Có thể thay đổi quảng cáo mẫu nhanh chóng và dễ dàng.

Chính vì vậy mà việc quảng cáo trên Youtube sẽ đem lại cho bạn khá nhiều hữu ích. Bởi nó sẽ cung cấp các nội dung mới mẻ. Hơn thế, với những bạn không biết đọc chữ hay lười đọc cũng vẫn có thể nắm rõ được nội dung của quảng cáo một cách chính xác.

Video quảng cáo cũng khiến cho người xem có cảm giác nhớ lâu hơn và hiểu rõ sản phẩm hơn. Tuy vậy bạn cũng cần biết đến một điểm yếu của quảng cáo Youtube. Đó chính là việc nó bị giới hạn trên Youtube.

Hiểu cách khác đó chính là việc những khách hàng của bạn có thể sử dụng hay xem youtube mới vẫn có thể tiếp cận quảng cáo của bạn. Tuy nhiên với lượng truy cập khủng của Youtube thì chế độ này không nhằm vào mục đích gì cả.

Có những quảng cáo quảng cáo hình thức nào trên Youtube?

Dựa vào những điều phía trên bài viết bạn đã phần nào hiểu được việc quảng cáo trên Youtube là gì rồi đúng không nào? Nhưng trong quảng cáo Youtube lại có rất nhiều loại như sau:

1. Quảng cáo Trueview hiển thị trong video

Quảng cáo trueview được coi là định dạng quảng cáo chính trên Youtube. Nó cung cấp cho người xem quyền kiểm soát nhiều nhất đối với các nhà quảng cáo họ thấy. Theo thống kê Google thì có khoảng 8 trong 10 người xem thích TrueView hơn các định dạng quảng cáo video trong luồng khác.

quảng cáo trueview youtube là gì

Các doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng dạng quảng cáo trueview bởi họ chỉ mất tiền cho quảng cáo nếu người dùng xem tối thiểu 30s. Hoặc người dùng xem toàn bộ video quảng cáo. Hoặc họ tương tác với quảng cáo bằng cách nhấp vào kêu gọi hành động.

Vì vậy nhờ dạng quảng cáo này mà các doanh nghiệp cũng tối ưu được chi phí quảng cáo hơn bởi họ mất tiền vào đúng đối tượng thực sự quan tâm. Bởi trên thực tế nào ai không quan tâm đến video quảng cáo họ sẽ nhấn “bỏ qua quảng cáo”.

Hiện nay đối với loại quảng cáo này thì có 2 dạng là quảng cáo trong luồng và khám phá. Thời lượng tối tiểu cho một video quảng cáo là 12s và tối đa là 6ph.

2. Quảng cáo Non-skippable instream

Quảng cáo non-skippable instream hay còn được hiểu là quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua. Tức là người xem không thể bỏ qua chúng. Vào năm 2017 Youtube đã từng bỏ định dạng quảng cáo không thể bỏ qua 30s. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dạng quảng cáo này phải trong 15 – 20s.

Quảng cáquảng cáo Non-skippable instream 
Quảng cáo với hình thức Non Skippable Video Ads

Dạng quảng cáo này thường được phát trước video. Tuy nhiên đối với các video hơn 10ph trở lên thì dạng quảng cáo này cũng có thể xuất hiện. Nó được gọi là quảng cáo không thể bỏ qua giữa chừng.

3. Quảng cáo Bumper là gì?

Quảng cáo Bumper của YouTube hay còn gọi là quảng cáo 6s. Đây là loại quảng cáo video YouTube thứ ba có sẵn cho các nhà tiếp thị. Những quảng cáo video không thể bỏ qua này phát trước khi người xem xem video đã chọn và chỉ dài dưới 6 giây.

quảng cáo bumper trên youtube là gì

Giống như quảng cáo YouTube non-skippable instream, nhà quảng cáo trả tiền cho quảng cáo 6s trên cơ sở CPM. Rõ ràng, quảng cáo 6s là một định dạng lý tưởng cho các câu chuyện, lời chứng thực hoặc các bản giới thiệu sản phẩm. Nhưng giới hạn thời gian 6s có thể là chất xúc tác tuyệt vời cho sự sáng tạo.

4. Quảng cáo Sponsored card trên Youtube là gì?

quảng cáo sponsore trên youtube

Quảng cáo Sponsored card hay còn gọi là thẻ được tài trợ bởi Youtube. Dạng quảng cáo này xuất hiện trong các video dưới dạng cửa sổ nhỏ khi bật kêu gọi hàng động. Thẻ được tài trợ là một hình thức quảng cáo YouTube tránh phô trương.

Nếu các bạn để ý dạng quảng cáo này sẽ có một biểu tượng nhỏ “i” bật lên ở góc trên bên phải của video. Khi người xem nhấp vào nó, thẻ quảng cáo sẽ hiện ra. Thẻ được tài trợ bởi YouTube có thể giới thiệu các video và sản phẩm khác trên YouTube thông qua công cụ Google Shopping.

5. Quảng cáo Layer của YouTube là gì?

Đây có lẽ là dạng quảng cáo đơn giản nhất trên Youtube. Những dùng cũng rất hay gặp dạng quảng cáo layer khi xem các video trên nền tảng này. Đó chính là những banner quảng cáo xuất hiện phía dưới video.

quảng cáo layer

6. Quảng cáo hiển thị trên YouTube là gì?

Dạng quảng cáo cuối cùng là quảng cáo hiển thị. Đây cũng là một định dạng quảng cáo YouTube đơn giản khác. Những quảng cáo này đã xuất hiện được một thời gian. Nó xuất hiện trong thanh bên phải phía trên danh sách video được đề xuất.

quảng cáo hiển thị

Hướng dẫn thiết lập chạy quảng cáo trên Youtube

Trước khi tìm hiểu về quy trình thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Youtube các bạn có thể tìm hiểu thêm về các điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube hiện nay. Sau đây là hướng dẫn các bước cơ bản để cài đặt quảng cáo trên Youtube.

Bước 1: Đăng nhập và cài đặt tài khoản

Đăng nhập vào tài khoản của bạn Google Ads Công cụ ở đầu trang. Next to Linked Accounts (account) trong phần Thiết lập (Setup). Sau đó bạn tải video quảng cáo lên YouTube. Tiếp tục đăng nhập vào YouTube select account vào menu biểu tượng quay góc bên phải menu để tải video lên.

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo mới

Trên Google Ads tài khoản giao diện, chọn Tất cả các chiến dịch (Tất cả các chiến dịch) ở thanh. Continue to icon “+” có màu xanh để tạo mới chiến dịch. Có 5 loại chiến dịch là Tìm kiếm, Hiển thị, Mua sắm, Video, Ứng dụng phổ thông để bạn tùy chọn vào mục tiêu quảng cáo của mình.

Bước 3: Thiết lập chiến dịch quảng cáo Youtube

Đến bước này những việc bạn cần phải làm sẽ là: chọn tên chiến dịch cho quảng cáo. Sau đó đặt ra ngân sách và ngày bắt đầu cũng như kết thúc chiến dịch. Tất nhiên không thể thiếu được cách thức xuất hiện của quảng cáo, ngôn ngữ và vị trí…

Bước 4: Chọn khách hàng đối tượng để tiếp cận

Bước này chính là việc bạn phải chọn được đối tượng thực sự của những video quảng cáo. Đây là bước bạn cần xác định nhiều thiết lập như: Nhân khẩu học, thị trường mục tiêu…Trước khi bạn bắt đầu chọn đối tượng, hãy đặt cho nhóm đối tượng của bạn một cái tên mô tả.

Như vậy bạn sẽ có thể sử dụng cùng lựa chọn đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai. Chiến dịch quảng cáo trên Youtube sẽ cho phép bạn xác định người bạn muốn tiếp cận bằng các tùy chọn như giới tính, tuổi tác và tình trạng hôn nhân,…

Tiếp theo đó bạn có thể chọn loại nội dung cụ thể mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện. Hãy nhập từ khóa mục tiêu của bạn hoặc sử dụng công cụ “Get keyword ideas” để tìm các từ khóa liên quan để nhắm mục tiêu. Cuối cùng là “Chọn chủ đề”.

Bước 5: Chọn vị trí quảng cáo của bạn

Sau khi xác định được đối tượng tiếp cận bây giờ bạn có thể chọn các địa điểm cụ thể nơi bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Nếu bạn để trống phần này, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên bất kỳ vị trí nào của YouTube. Hoặc mạng hiển thị nào phù hợp với các lựa chọn nhắm mục tiêu của bạn.

Bước 6: Chọn video tiếp thị của bạn

Tiếp theo, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm video tiếp thị của bạn trên Youtube. Hoặc không, nếu bạn chưa tải lên video của mình, hãy nhấp vào liên kết để tải nó lên YouTube. Khi video của bạn xuất hiện bạn hãy nhấp vào để chọn nó.

Bước 7: Định dạng cấu hình Quảng cáo YouTube của bạn

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn định dạng video của bạn. Quảng cáo sẽ cho thấy các tùy chọn khả dụng dựa trên các lựa chọn chiến dịch mà bạn đã thực hiện cho đến thời điểm này. Sau đó hãy đảm bảo thêm đầy đủ các  URL, CTA và tiêu đề của bạn.

Để hoàn tất bạn chỉ cần nhấp vào “Lưu và tiếp tục”. Sau đó nhấp vào “Tiếp tục chiến dịch”. Như vậy là bạn vừa thiết lập được chiến dịch quảng cáo YouTube đầu tiên của mình!

Công cụ quảng cáo nhiệm vụ chính vẫn là hỗ trợ kiếm tiền online trên Youtube. Vậy bạn đã biết hết các cách kiếm tiền trên Youtube hay chưa? Hãy tìm hiểu ngay để kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo Youtube là gì? Hiện nay công cụ quảng cáo ở bất cứ nền tảng nào cũng rất có ích. Đặc biệt là đối với những bạn đang kiếm tiền online trên Youtube. Nếu các bạn còn thắc mắc gì trong quá trình thiết lập quảng cáo trên Youtube thì hãy comment phía dưới bài viết.

Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube