Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Print On Demand là gì? 10 nền tảng Print On Demand tốt nhất 2021

5/5 - (3 bình chọn)

Print on Demand (POD) là một mô hình kinh doanh đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây chính là thị trường có khả năng trở thành xu hướng trong thời đại mới, nơi các doanh nhân “internet” tìm kiếm những công việc sáng tạo để cạnh tranh với những “người chơi” hùng mạnh, và lâu đời hơn. Vậy Print on Demand là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trên Print on Demand? Hôm nay Đào Tạo Affiliate sẽ giúp bạn tìm hiểu vfa kiếm tiền trên POD qua bài viết sau!!

Print On Demand

Print On Demand là gì?

Print on demand hay còn được viết tắt là POD. Đây là hình thức làm sản phẩm theo mẫu mà bạn yêu cầu; và giúp bạn bán sản phẩm đó mà không cần bỏ vốn nhập hàng về hay lưu trữ tồn kho. Bạn chỉ cần thiết kế những mẫu sản phẩm cho riêng mình trên áo, mũ, túi, cốc… Sau đó, bạn đưa những mẫu thiết kế này lên cửa hàng trực tuyến và có thể thực hiện các chiến dịch Marketing để dễ dàng tìm kiếm khách hàng. Khi có đơn hàng, nền tảng Print on demand sẽ xử lý bản vẽ, in sản phẩm và chuyển hàng đến địa chỉ của khách.

Tiềm năng phát triển của mô hình Print On Demand

Kinh doanh POD giúp bạn thử nghiệm ý tưởng kinh doanh hoặc dòng sản phẩm mới. Bạn có thể thoải mái hơn trong việc hiện thực hóa các ý tưởng của mình mà không cần phải trữ sẵn hàng trong kho hay tốn chi phí mua máy móc nên khả năng rủi ro trong hình thức kinh doanh này giảm đi đáng kể

1. Thị trường POD tại Việt Nam

Thương mại điện tử hay kinh doanh trực tuyến đang là thỏi nam châm; thu hút các bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo; và mong muốn có một công việc kinh doanh tự do. Với lợi thế rào cản gia nhập thị trường thấp; vốn đầu tư nhỏ và không cần chi phí lưu trữ hàng tồn kho. Mô hình kinh doanh POD đã thu hút khá nhiều bạn trẻ muốn thử thách; và tìm kiếm cơ hội ở lĩnh vực mới và đầy tiềm năng này.

Ở Việt Nam, POD còn khá mới mẻ, tuy nhiên lại có rất nhiều công ty POD Fulfillment đang sở hữu nhà máy đặt tại Mỹ với quy trình sản xuất công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm như Gearment Fulfillment hỗ trợ hoạt động, giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho người bán. Có thể nói thị trường Việt Nam sẽ là điểm khởi đầu lý tưởng cho những người mới làm quen với POD.

2. Thị trường POD tại quốc tế

Đại dịch COVID-19 là cơn ác mộng đối với nhiều lĩnh vực kinh tế trên toàn thế giới. Nhưng dường như lại là “cơ hội” của các ngành thương mại điện tử từ khi mua sắm online; trở cách duy nhất để mua sắm trong thời kỳ giãn cách xã hội; và dần trở thành thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

“Đi ngược dòng xu thế” trong đại dịch, ngành thương mại điện tử đã biến thách thức thành cơ hội để phát triển, đạt 4,89 nghìn tỷ USD vào năm 2021. Không nằm ngoài cuộc chơi, POD là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ với Mỹ là thị trường POD lớn nhất nhưng dự kiến sẽ bị soán ngôi bởi châu Âu vào năm 2028.

Quy mô thị trường POD toàn cầu của riêng t-shirt được định giá 3.64 tỷ USD vào năm 2021 và được dự đoán sẽ mở rộng thêm với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 9,7% từ năm 2021 đến năm 2028.

Các nền tảng kinh doanh Print On Demand tốt nhất hiện nay

Sau khi hiểu được Print On Demand là gì thì chắc chắn bạn sẽ rất tò mò về các nền tàng để kinh doanh POD phải không nào. Những nền tảng này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong quá trình bán hàng, ví dụ như cung cấp công cụ Email marketing, sản xuất, vận chuyển và cho phép thanh toán Online. Và sau đây là 12 nền tảng Print on demand uy tín nhất hiện nay.

1. TeeChip

TeeChip cũng là một nền tảng bán POD lâu năm và có uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc cho phép người bán tạo cửa hàng riêng; nền tảng này còn mở thêm chợ mua sắm trực tuyến; mang tới lượng traffic khổng lồ cho người bán.

nền tảng POD TeeChip

TeeChip có ưu thế nhờ cộng đồng sellers mạnh với những tên tuổi lớn trong ngành. Những cộng đồng này cùng chia sẻ thông tin; tips bán hàng cho nhau và hỗ trợ newbies mới vào ngành. Ngoài ra, TeeChip cũng được biết tới với các tính năng như: custom domains, duplicate,… hỗ trợ người bán khá hiệu quả.

Tuy nhiên, do đã ra mắt từ lâu nên nền tảng này còn nhiều điểm chưa tối ưu như: bộ mock-up không đa dạng, đội ngũ support chưa kịp thời, dễ bị giữ tiền tại cổng thanh toán,…

2. Printify

Điểm nổi bật của Printify là mạng lưới nhà cung cấp rộng khắp thế giới. Với danh mục sản phẩm đa dạng, độc đáo. Nhờ tận dụng được yếu tố địa phương nên các sản phẩm từ Printify có mức giá thấp và cạnh tranh; thời gian ship ngắn hơn khi khi lựa chọn suppliers nội địa. Đồng thời cùng một sản phẩm có thể đi kèm nhiều mock-up khác nhau từ nhiều nhà cung cấp.

Tuy nhiên, với nền tảng này, người bán mới sẽ phải tự thiết kế UX/UI cho cửa hàng mới của mình, không có sẵn những bộ template mẫu cơ bản để đẩy nhanh quá trình thiết lập tài khoản. Người bán cũng phải tải ảnh lên và tự chỉnh tay thủ công trên Photoshop.

Với mạng lưới nhà cung cấp rộng khắp, Printify sẽ phù hợp với người bán POD đánh vào các ngách sản phẩm khó tìm. Các thương hiệu muốn chọn lợi thế cạnh tranh là hàng sản xuất nội địa, thời giản sản xuất nhanh, phí ship thấp thì Printify là khá phù hợp.

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh Print on Demand, bạn phải tìm được một nhà cung cấp đồng hành cùng bạn. Các nền tảng POD chúng tôi gợi ý cho bạn có thể sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bạn lựa chọn nhà cung cấp hay các dịch vụ hỗ trợ bán hàng. Hi vọng bài viết đã mang lại thông tin cần thiết cho bạn!

3. PrintBase

PrintBase ra mắt cuối năm 2019. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng, PrintBase đã thu hút gần 19.000 người bán và xây dựng cộng đồng gần 6.000 thành viên. Ra đời muộn hơn những vẫn thu hút đông đảo khách hàng bởi những điểm mạnh: giá base cost cạnh tranh; cổng thanh toán quốc tế; dịch vụ fulfillment với mức giá ưu đãi,… Gần đây, nhờ nắm bắt được xu hướng cá nhân hóa sản phẩm trong thị trường POD, PrintBase ra mắt tính năng Personalization được cộng đồng hưởng ứng và đánh rất giá cao.

Ngoài cung cấp một cửa hàng trực tuyến (online store) hoàn thiện về thiết kế, PrintBase còn tích hợp sẵn những App hỗ trợ up-sell, cross-sell hiệu quả. PrintBase phù hợp với người bán mới, chưa tự lực được về cổng thanh toán, customer support, fulfillment…

4. Amazon

Ngày 5-7-1994 Amazon bắt đầu như một trường trực tuyến cho sách nhưng mở rộng để bán đồ điện tử, phần mềm, trò chơi điện tử, quần áo, đồ nội thất, thực phẩm, đồ chơi và đồ trang sức. Amazon được biết đến với sự phá vỡ của các công ty lâu đời, đời sống thông qua các công ty mới và các chuỗi sản phẩm.

Nó là lớn nhất thế giới thị trường trực tuyến, hỗ trợ AI nhà cung cấp, nền tảng trực tiếp và điện toán đám mây. hơn nữa công ty luôn biết mở rộng trường và toàn cầu hóa, cung cấp mức mua sắm chi phí và giao dịch thấp hơn các phương thức khác.Ngoài trụ sở chính là Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến riêng cho nước Mỹ, “ông lớn” Amazon còn thiết kế trang web riêng ở các quốc gia khác nhau để phát triển thương hiệu công ty như Canada, Đức, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

5. eBay

eBay là nền tảng được thành lập năm 1995 và đến năm 1997 cái tên eBay chính thức ra đời. eBay đã xây dựng thành công cuộc cách mạng về chợ mua bán, tập chung người mua và người bán toàn cầu lại với nhau, tạo thành nơi buôn bán và đấu giá không bao giờ kết thúc. Chiến lược thương mại của eBay được mở rộng quốc tế giao dịch trong hệ thống của mình.

Theo eBay liệt kê có khoảng 180 triệu người dùng hoạt động, 1,2 tỷ danh sách trực tiếp… eBay thường đưa ra các đợt sale lớn, các mặt hàng hot, hiếm và có giá trị với siêu ưu tiên và được cập nhật hàng day. Thế giới thực sự là con hàu của bạn khi bạn bán hàng trên eBay với công việc chuyển đổi nhanh và rẻ của chương trình chuyển đổi toàn cầu của eBay.

6. WooCommerce

WooCommerce là một plugin thương mại điện tử mở nguồn cho WordPress. Phát hành lần đầu năm 2011, được phát triển bởi Automatti và trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử mở đầu trên internet. Nó được thiết kế cho các thương hiệu trực tuyến quy mô nhỏ đến lớn sử dụng công cụ WordPress tạo và quản lý trang web phổ biến nhất thế giới.

WooCommerce  bổ sung toàn diện các chức năng cần có như đăng ký bán hàng, giỏ hàng, sản phẩm, thanh toán, khuyến mãi. Ngày 27/9/2011 nó nhanh chóng trở nên phổ biến vì đơn giản để cài đặt, chỉnh sửa và hoàn toàn miễn phí. Vào. Năm 2017 cửa hàng WooCommerce đã chiếm gần 10 tỷ đô la doanh thu.

7. CustomCat

CustomCat là nền tảng in theo số lượng lớn. Khi đặt theo số lượng lớn, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu rất cao mà hiếm có nền tảng nào có được. Tại đây, bạn sẽ có thể tìm thấy một số sản phẩm ngách, ví dụ như túi thể thao, túi đựng laptop, góp phần giúp đa dạng nguồn hàng của bạn.

nền tảng POD CustomCat

Đây là một trong những nền tảng có kỹ thuật in chất lượng cao là in DTG và in dye-sub. Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể tìm thấy những sản phẩm screen printing, thêu rất tinh sảo. Sau khi in, nếu sản phẩm không đạt yêu cầu, CustomCat sẽ in lại để hạn chế tối thiểu các lổi có thể xảy ra. Đó là lý do những sản phẩm đến tay khách hàng đều đạt chất lượng cao.

8. Lulu Express

Khác với tất cả nền tảng Print on demand được đề cập phía trên, Lulu Express chuyên về in sách. Bạn có thể thực hiện điều này ngay cả khi công việc kinh doanh của bạn không liên quan đến văn học.

Ví dụ, bạn đam mê du lịch, bạn đã đi rất nhiều nơi và có nhiều trải nghiệm, sao bạn không nghĩ đến việc viết tất cả thành sách và xuất bản chúng. Hoặc bạn đang có một quán ăn, bạn có thể tổng hợp tất cả những công thức trong một quyển sách và bày bán chúng ngay tại quán hoặc trên Fanpage, Website của quán. Những thực khách quan tâm chắc chắn sẽ mua và bạn sẽ thu được lợi nhuận. Lulu Express có rất nhiều ưu đãi khi bạn đặt với số lượng lớn, nhiều tùy chọn in ấn và đóng gáy để lựa chọn, chi phí vận chuyển cũng khá cạnh tranh.

9. Merchize

Merchize là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ POD hàng đầu tại Việt Nam với ba dịch vụ chính: Platform, Fulfillment, Payment

Điểm đặc biệt của nền tảng này là hệ thống nhà xưởng sản xuất tại Việt Nam có ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất giúp hạn chế tối đa sai sót khi in ấn và chất lượng sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt. Ngoài ra, Merchize còn tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử lớn như Amazon, Shopify, Etsy, Ebay, Google Shopping…..cung cấp hơn 100 sản phẩm POD luôn được cập nhật xu hướng với base cost cạnh tranh, sẽ hỗ trợ việc bán hàng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

10. POD Etsy

Mô hình POD được ra mắt lần đầu trên Etsy vào năm 2013 là một bước tiến lớn trong lĩnh vực này và không ngừng phát triển tới ngày nay. Theo như báo cáo năm 2021 của Etsy, khoảng 90 triệu người có tài khoản Etsy và 20% trong số đó đã mua các mặt hàng sáng tạo trên trang web này, con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Báo cáo cũng cho thấy Etsy là một trong các nền tảng thương mại điện tử mà bạn không nên bỏ qua bởi lượt truy cập khổng lồ và lượng khách hàng tiềm năng của nền tảng này là rất lớn.

>> Xem ngay: 100 triệu kinh doanh gì để sinh lời? 10 ý tưởng kinh doanh với 100 triệu

Thị trường POD liệu có còn hấp dẫn và được ưu chuộng trong năm 2022?

Quy mô thị trường Print On Demand đang ngày càng được mở rộng và ưa chuộng. Với lợi thế chi phí đầu tư rất thấp, nguồn thu lợi nhuận tiềm năng và dồi dào; là các ưu điểm khiến mô hình POD trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết cho các doanh nghiệp.

“Print On Demand vẫn là mô hình kinh doanh hợp lý và hiệu quả trong năm 2022” là những gì chúng tôi dự đoán! Tương lai cho thị trường POD rất đáng mong chờ; bởi vì dường như người mua đã dần phát chán với các kiểu quần áo tiêu chuẩn, ai cũng giống ai. Họ luôn mong muốn sử dụng những sản phẩm có thiết kế độc lạ dành riêng cho mình.

thị trường tiềm năng Print On Demand

Một nghiên cứu hành vi khách hàng gần đây của Deloitte cho thấy; cứ 5 người tiêu dùng thì sẽ có 1 người chịu bỏ thêm 20% để mua một sản phẩm; mang tính “cá nhân hoá” mang tính độc quyền. Ai cũng sẽ thích một món đồ độc quyền chỉ dành riêng cho mình dù thuộc độ tuổi nào. Điều đặc biệt hơn đó là những người trên 55 tuổi dường như thích mua các sản phẩm “cá nhân hoá” vào các dịp lễ hơn là nhóm đối tượng khách hàng trẻ.

Để có thể dự đoán chính xác nhằm bắt kịp các xu hướng của thị trường; và đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Người bán cần dựa vào các báo cáo dữ liệu cụ thể; theo dõi sát sao đánh giá từ người mua; và nắm bắt các xu thế thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng.

Quy trình hoạt động của Print on demand là gì?

Khi khách hàng mua hàng trên nền tảng e-commerce platform; hoặc online marketplace của bạn. Nhà cung cấp sẽ tiếp nhận đơn hàng về xưởng in để sản xuất; đóng gói và vận chuyển sản phẩm tới tận tay khách hàng.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, nguồn lực của mình, không còn lo toan về vấn đề in ấn; nhà xưởng, lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Nó rất phù hợp với mức vốn đầu tư khiêm tốn hoặc có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Nhà cung cấp sẽ áp dụng mức giá cơ bản (base cost); bao gồm chi phí sản xuất đơn hàng và vận chuyển. Nhiệm vụ của bạn là tạo mẫu thiết kế, định giá sản phẩm, và bán hàng,… Lợi nhuận của bạn sẽ là phần chênh lệch giữa giá bạn bán cho khách hàng trừ đi các chi phí.

Hướng dẫn bán hàng POD cho người mới

Bạn còn đang loay hoay không biết bắt đầu bán hàng POD từ đâu? Dưới đây sẽ là những bước cơ bản nhất; giúp bạn xây dựng một cửa hàng của riêng mình.

1. Tìm và xây dựng ý tưởng mà bạn muôn bán

Bạn cần tìm hiểu về thị trường, niche mà bạn muốn nhắm đến. Niche được hiểu là “ngách” là những nhóm khách hàng tiềm năng có chung sở thích, độ tuổi,.. Khi tìm được niche phù hợp bạn sẽ dễ dàng xác định được sản phẩm và ý tưởng của mình.

Để tìm ra thị trường ngách bạn cần nghiên cứu về độ tuổi, nơi sinh sống, làm việc, mức lương, sở thích … để vẽ ra chân dung cho khách hàng tiềm năng của mình. Từ đó hiểu thêm về insight khách hàng mục tiêu của mình và đưa ra những ý thưởng thiết kế phụ hợp với họ.

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Những sản phẩm bán chạy bởi nó tiện dụng, dễ sử dụng và phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Một số sản phẩm Print on Demand Phổ Biến mà bạn có thể tham khảo như:

 • Áo thun Unisex
 • Ly, cốc
 • Áo hoodie
 • Quần tập yoga
 • Poster
 • Túi tote

3. Thiết lập cửa hàng online

bán áo thun trên thị trường POD

 • Bước 1: Thiết lập cửa hàng: Nếu bạn đã có cửa hàng cho riêng mình thì có thể kết hợp với các POD mà chúng tôi giới thiệu ở trên hoặc thiết lập cửa hàng trực tiếp trên các nền tảng đó.
 • Bước 2: Đăng tải thiết kế và lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán: Sau khi tạo lập cửa hàng và cập nhật hồ sơ của bạn; bạn lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán và thêm thiết kế cho sản phẩm đó.
 • Bước 3: Bán sản phẩm: Để bán được hàng, bạn phải quảng bá rộng rãi cửa hàng của mình. Dù bạn bán ở đâu và thực hiện cách thức nào, mục tiêu cuối cùng là khiến mọi người tìm thấy các mặt hàng của bạn và mua chúng. Một số kênh quảng bá đem lại nguồn traffic phổ biến cho POD hiện nay bao gồm SEO, Google Shopping, Facebook Ads, Instagram, Pinterest, Twitter, Ecommerce/ Marketplace,…

4. Tối ưu store bán hàng

Bạn cần hiểu rõ về các chỉ số cơ bản như CR, ATC, AOV,… ở phần thống kê store để tối ưu & lên kế hoạch quảng bá, điều chỉnh chiến thuật, đối tượng phù hợp. Trong khi hoạt động bạn có thể nhận ra một số điều cần phải thay đổi. Bạn có thể phải thiết kế lại cửa hàng của mình, điều chỉnh giá; thay đổi trang bộ sưu tập hoặc thậm chí thêm sản phẩm mới.

Lợi ích và hạn chế của dịch vụ Print on demand bạn cần biết

Bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng sẽ có những lợi ích và hạn chế riêng. Và POD cũng không ngoại lệ.

1. Lợi ích

 • Bạn dễ dàng thiết lập gian hàng, đăng tải thông tin cá nhân và cập nhật sản phẩm dễ dàng; nhanh chóng trên các nền tảng Print on demand hiện nay nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Không cần bỏ vốn nhập hàng, không lo tồn kho: Ưu điểm tuyệt vời của hình thức kinh doanh này là bạn có thể giảm bớt gánh nặng về vốn nhập hàng, chi phí lưu kho.
 • Tự do quyết định giá bán cuối cùng tới tay khách hàng
 • Tiết kiệm thời gian cho khâu sản phẩm, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào việc quảng bá sản phẩm tới khách hàng.

2. Hạn chế

 • Lợi nhuận của bạn chịu ảnh hưởng lớn từ cách bạn định giá và quảng bá sản phẩm. Khi bạn hợp tác với một đơn vị cung cấp dịch vụ POD, việc sản xuất từng đơn hàng theo yêu cầu khiến chi phí sản xuất cao hơn so với nhập một số lượng lớn sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa với việc lợi nhuận của bạn sẽ thấp hơn
 • Khó khăn trong khâu kiểm soát chất lượng và vận chuyển hàng hóa

Lời kết

Qua bài viết này chắc chắn bạn cũng đã hiểu được Print On Demand là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào. Đây là một nền tảng không mới nhưng khá mới mẻ và ít người biết đến ở thị trường Việt Nam. Vì vậy, mô hình này mang đến rất nhiều cơ hội kinh doanh cho những người mới. Nếu các bạn còn thắc mắc nào về POD hay các vấn đề về kiếm tiền online hãy comment phía dưới bài viết. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube