Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

NXT Coin là gì? Thông tin nền tảng NXT từ A-Z [Update 1h]

5/5 - (3 bình chọn)

Trên thị trường đầu tư tiền ảo vô cùng phát triển như hiện tại, NXT coin là đồng tiền điện tử khá mới, được ra mắt cách đây vài năm nhưng lại được khá nhiều nhà đầu tư biết đến. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu đúng khái niệm đồng tiền ảo NXT coin này là gì và thông tin chi tiết về nền tảng NXT như thế nào? Chính vì vậy bài viết sau DuHa Academy sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến đồng coin này.

Thông tin nền tảng NXT

Để hiểu được NXT coin là gì, đầu tiên hãy cùng tìm hiểu nền tảng NXT là gì?

Theo đó NXT hiện tại được biết đến là nền tảng đầu tiên của Blockchain áp dụng cơ chế PoS – Proof of Stake (cơ chế đồng thuận) 100%. Được thành lập bởi 1 nhà phát triển ẩn danh với tên BCNext vào cuối năm 2013.

Jelurida BV vào năm 2016 đã chính thức trở thành công ty phát triển và sở hữu nền tảng NXT cho tới thời điểm hiện tại.

NXT là gì
Tìm hiểu NXT là gì?

Những đặc điểm nổi bật của nền tảng NXT

Ở thời điểm hiện tại nếu như xem xét NXT thì chúng không có gì quá nổi bật. Tuy nhiên nếu như xem xét vào thời điểm cuối năm 2013 và đầu năm 2014, có thể khẳng định PoS – Proof of Stake là đặc điểm nổi bật nhất của NXT vào thời điểm đó. Và đây cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư tìm hiểu NXT coin là gì?

Bên cạnh đó nếu như so sánh Bitcoin với NXT thì NXT có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Đó là transaction nhanh hơn, có block size nhỏ hơn,… Vì vậy vào thời điểm đó NXT đã được coi là Blockchain 2.0.

Một số đặc điểm nổi bật của NXT được Daotaoaffiliate cung cấp như sau :

1. Hệ thống nhắn tin

NXT có hệ thống tùy ý tin nhắn cho người dùng gửi văn bản thuần túy hoặc được mã hóa. Bạn có thể dùng hệ thống này để làm hệ thống về lưu trữ cơ bản dữ liệu. Vì nó cho phép lưu trữ tối đa 1.000 byte dữ liệu – hay 42kb dữ liệu vĩnh viễn.

Hệ thống NXT Arbitrary Messages được phát triển thành 1 dịch vụ giúp chia sẻ tập tin cho những dịch vụ cao cấp hơn của NXT và những ứng dụng phi tập trung.

Hệ thống nhắn tin của NXT
NXT có hệ thống tùy ý tin nhắn cho người dùng gửi văn bản thuần túy hoặc được mã hóa.

2. Hệ thống biểu quyết

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống biểu quyết.

Theo đó người dùng hoàn toàn có thể tạo những cuộc thăm dò tùy chỉnh và thông qua blockchain NXT để xác minh. Bất kỳ 1 chủ sở hữu của tài sản dựa trên NXT hoặc mã thông báo NXT đều được bỏ phiếu.  Việc bỏ phiếu theo cách thức được kiếm chứng bên ngoài và được chứng minh với mật mã.

Những phiếu bầu hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đưa ra những quyết định liên quan đến sự phát triển ở tương lai. Hoặc có thể để thu thập những phiếu bầu từ cổ đông.

3. Kiểm soát tài khoản

Theo đó người dùng có thể quản lý NXT coin bằng cách tạo tài khoản có đa chữ ký. NXT hứa hẹn khiến những tổ chức tự trị có tính phi tập trung dễ dàng chạy hơn.

Tính năng nổi bật của NXT
NXT sở hữu nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật

4. Trao đổi nội dung

Trên NXT, người dùng hoàn toàn có thể tạo được dự án của riêng họ. Thông qua Nxt Asset Exchange và cung cấp giao dịch an toàn, trực tiếp, ngang hàng. Việc trao đổi về tài sản NXT sẽ cho phép giao dịch tài sản mật mã và cổ phiếu. Tất cả những giao dịch sẽ được ghi lại công khai bất biến trong sổ kế toán của NXT.

Một số những đặc điểm độc đáo của trao đổi tài sản NXT chính là vì nó cung cấp 1 bản ghi giao dịch cho những mục không phải mã thông báo NXT. Để có thể làm được điều này thì NXT đã chỉ định – 1 đồng tiền cụ thể. Theo đó chỉ định này xây dựng 1 cây cầu từ thế giới tiền điện tử ảo qua thế giới vật chất.

Điều này đồng nghĩa với việc 1 tài sản dựa vào NXT – đồng xu màu – hoàn toàn có thể đại diện tài sản. Cũng như hàng hóa trái phiếu, cổ phiếu hoặc thậm chí là những ý tưởng và khái niệm.

5. Hệ thống tiền tệ

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống tiền tệ.

Theo đó người dùng hoàn toàn có thể khởi chạy đồng tiền của riêng họ, sau đó giao dịch, chia sẻ và trao đổi những đơn vị về tiền tệ khác được hỗ trợ bởi NXT.

6. Cloud dữ liệu

Blockchain NXT có hệ thống dữ liệu đám mây cho phép người dùng xác minh, xuất bản và lưu trữ dữ liệu trên blockchain. Tương tự như những hệ thống khác về lưu trữ dữ liệu, nó hứa hẹn sẽ đơn giản, hiệu quả và an toàn.

7. Hệ thống bí danh

Một trong những tính năng nổi bật của nền tảng NXT khiến nhiều người dùng quan tâm đến NXT coin là hệ thống bí danh.

Hệ thống Bí danh Nxt cho phép một phần văn bản được thay thế cho một văn bản khác. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc những cụm từ khóa và từ khóa có thể dùng để đại diện cho một số thứ khác.

Thiết kế hệ thống Alias để mở, đồng nghĩa với việc nó hoàn toàn có thể được dùng để thực hiện 1 hệ thống phi tập trung DNS và những ứng dụng giỏ mua hàng,…

8. Thuộc tính tài khoản

Hiện tại người dùng NXT hoàn toàn có thể vĩnh viễn gắn thẻ bất kỳ 1 tài khoản NTX với 1 lượng nhỏ dữ liệu. Thông tin meta về 1 tài khoản cụ thể có thể được cung cấp thông qua thẻ thuộc tính.

Đặc điểm nổi bật của NXT
Thông tin meta về 1 tài khoản cụ thể có thể được cung cấp thông qua thẻ thuộc tính

Cách thức hoạt động của nền tảng NXT

NXT hiện tại dùng bằng chứng cổ phần để có thể đạt sự đồng thuận cho những giao dịch. Điều này nghĩa là phải có 1 nguồn cung tiền tĩnh. Đồng nghĩa với nó là không có khai thác mỏ liên quan tới blockchain, không giống như bitcoin.

Nền tảng này đã được thiết kế vô cùng đặc biệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng những ứng dụng cũng như cung cấp những dịch vụ tài chính. NXT với mục tiêu này đã có 1 cuộc trao đổi về tài sản tích hợp, thị trường và hệ thống nhắn tin,… Kể từ thời điểm được chính thức giới thiệu vào năm 2013 hàng chục những tính năng đã thảo luận ở trên được thêm vào nền tảng.

NXT có 1 tính năng khác độc đáo. Đó là mã được viết từ đầu hoàn toàn và nó không được xây dựng nên từ blockchain bitcoin hoặc bất kỳ 1 công nghệ blockchain khác. Đây là lý do vì sao NXT thể hiện 1 số những tính năng độc đáo từ những công nghệ khác. Và NXT được Java mã hóa.

>> Xem ngay: Sàn Wex là gì ? Cách Đăng kí sàn Wexnhư thế nào?

NXT Coin (NXT) là gì?

Với những thông tin tìm hiểu tổng quan về NXT trên, vậy hiện tại NXT coin được biết đến là gì?

NXT Coin (với mã NXT) chính là đồng điện tử thuộc mạng lưới Blockchain của NXT.

NXT ngay từ khi cho ra mắt vào thời điểm năm 2013 đã chạy tại Blockchain của riêng nó.

NXT Coin là gì?
NXT Coin (với mã NXT) chính là đồng điện tử thuộc mạng lưới Blockchain của NXT

Những thông tin cơ bản của NXT coin từ A-Z

Là đồng tiền điện tử được ra mắt cách đây không lâu, dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần quan tâm tới:

  • Blockchain: NXT Blockchain
  • Ticker: NXT
  • Consensus: Proof of Stake (PoS)
  • Token type: Staking, Coin
  • Block Time: 60 giây
  • Circulating Supply: với 998,999,942 NXT
  • Total Supply: với 1,000,000,000

1. Phân bổ token NXT

NXT coin là đồng tiền điện tử được khai thác thông qua staking 100%. Chính vì vậy sẽ không có việc phân bổ đối với token NXT.

Tuy nhiên vào tháng 09/2013 để mạng lưới bắt đầu staking, nhà sáng lập NXT – BCNext đã bán ra 1 lượng ban đầu NXT thông qua hình thức ICO và đã thu về được với 21 Bitcoin.

2. NXT Blockchain 2.0

Một trong số các yếu tố thiết yếu của NXT là Blockchain. Theo đó đây là chuỗi những khối có chứa đầy đủ lịch sử giao dịch từ khi NXT được tạo ra vào năm 2013. Những giao dịch mới ghi lại tương tự như 1 phần của những khối mới. Và được xử lý theo cách thức phân quyền vào chuỗi.

Đây là thế hệ tiền nhiệm đi tiên phong đầu tiên cho khái niệm sử dụng 1 blockchain để giữ độ an toàn, ổn định và đáng tin cậy. Tuy nhiên lại hoàn toàn phân cấp cũng như mở hồ sơ của những giao dịch. Chủ yếu ban đầu công nghệ blockchain được dùng để tạo ra những bí mật và theo dõi giao dịch.

Tuy nhiên tiềm năng dùng công nghệ blockchain dành cho 1 cái gì đó nhiều hơn thông qua việc thêm những tính năng cốt lõi về cấp độ đã được người sáng tạo NXT nhìn thấy.

3. Dữ liệu về giá dựa trên thời gian thực của NXT Coin (NXT)

Giá của Nitroex vào hôm nay là 26,16 VND và 122.076.360 VND là khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Trong vòng 24 giờ qua Nitroex đã giảm 14,08. Hiện tại thứ hạng trên CoinMarketCap là 4613 và không có vốn hóa thị trường. Lượng cung lưu hành cũng không có thông tin và 11.000.000.000 NTX coin là lượng cung tối đa.

4. Sử dụng NXT Coin (NXT) để làm gì?

Trong whitepaper của NXT không tìm thấy mục đích của việc sử dụng NXT Coin (NXT). Thực chất thì NXT cũng không có 1 Whitepaper hoàn chỉnh.

Tuy nhiên người dùng khi sử dụng cũng có thể nhận thấy 1 số mục đích như:

  • NXT được sử dụng để thanh toán khoản phí giao dịch bị phát sinh tại mạng lưới của NXT.
  • NXT được sử dụng làm phần thưởng khối dành cho những staker trong mạng lưới.
  • Bên cạnh đó chúng còn được sử dụng để quản trị mạng lưới và voting.

5. Cách thức đào Coin NXT

Dù sử dụng cơ chế PoS – Proof of Stake, tuy nhiên NXT lại lựa chọn cách Pre-mined. Như vậy điều này đồng nghĩa với việc tổng cung NXT không bao giờ tăng quá 1 tỷ token.

Lượng cung NXT hiện trên thị trường xấp xỉ 99%, vì vậy việc staking NXT không còn là hình thức đầu tư khôn ngoan nữa.

6. Ví lưu trữ của NXT Coin (NXT)

Hiện tại có thể lưu trữ tại ví chính thức được NXT phát hành cùng đầy đủ những phiên bản dành cho desktop lẫn mobile.

Bên cạnh đó đối với những ai tích cực trade cũng có thể lưu trữ NXT tại những sàn giao dịch uy tín, đảm bảo an toàn đã niêm yết đồng coin NXT.

Ngoài ra nếu như nắm giữ NXT lâu dài cũng nên hạn chế sử dụng cách thức này để tránh trường hợp sàn giao dịch bị hack.

Nên đầu tư NXT Coin (NXT) hay không?

Có nên đầu tư NXT Coin không ?
Đây chỉ là những thông tin liên quan tới NXT và không phải lời khuyên đầu tư

Với những thông tin cơ bản về đồng coin NXT trên. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu tổng quan về đồng tiền điện tử này. Bên cạnh đó là nhận định được những cơ hội cũng như rủi ro về đồng coin NXT trước khi đưa ra quyết định để đầu tư.

Ngoài ra đây chỉ là những thông tin liên quan tới NXT và không phải lời khuyên đầu tư. Đây là hình thức đầu tư có khá nhiều rủi ro! Vì vậy khi quyết định tham gia đầu tư vào thị trường này, bạn cần phải có 1 số vốn nhàn rỗi.  Đồng thời cần trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư.

Lời kết

Như vậy có thể thấy qua suốt nhiều năm phát triển, nền tảng NXT vẫn chưa khẳng định vị thế của bản thân trên thị trường tiền điện tử. Hy vọng với những thông tin về NXT coin trên được daotaoaffiliate.com cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng coin này. Đặc biệt là đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận phía dưới. Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí vô cùng nhanh chóng từ chuyên gia Phùng Duy Hoan !

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube