Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Natural link là gì? Bí kíp để có được những liên kết tự nhiên

5/5 - (1 bình chọn)

Là một quản trị web, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất quan tâm đến thứ hạng trang của mình cũng như các lượng truy cập của khách hàng đến web của bạn. Một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đó chính là Natural Link. Là một thuật toán quan trọng của SEO, cùng Đào Tạo Affiliate đi tìm hiểu về chúng ngay qua bài viết này!

Natural link là gì?

Xây dựng liên kết tự nhiên chính xác là các backlink được tạo ra một cách tự nhiên mà chủ sở hữu trang web không cần phải đi và tạo chúng thông qua bài đăng của khách hoặc các hình thức xây dựng liên kết khác.

natural link

Nói một cách đơn giản, các liên kết tự nhiên xảy ra khi các quản trị viên web, người viết blog hoặc chủ sở hữu trang web khác liên kết đến nội dung của bạn (blog, hình ảnh, sản phẩm, video, v.v.) vì họ nghĩ rằng nó hữu ích cho người đọc và làm tăng giá trị cho trang web hoặc trang của họ.

Xây dựng liên kết tự nhiên có quan trọng không?

Trong ngành công nghiệp SEO, có các liên kết tự nhiên được chấp nhận rộng rãi là cách tốt nhất, an toàn nhất, nhanh nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá blog hoặc trang web.

Với các liên kết tự nhiên, bạn có thể yên tâm rằng nội dung của bạn tốt và thứ hạng cũng như lưu lượng truy cập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán của Google.

Những lợi ích mà natural link mang lại

Những lợi ích khi có Natural Link

Nhắc đến các liên kết tự nhiên có chất lượng tốt ta không thể ngừng cân nhắc đến các lợi ích tuyệt vời mà chúng đem lại như:

Tăng lượng truy cập: Khi bạn có các liên kết tốt; trong ngày ra bài đăng hoặc trong các sự kiện nổi bật cũng sẽ được nhiều người truy cập, biết đến và tìm kiếm.

Sự uy tín: Có các liên kết trỏ đến đồng nghĩa với việc sự công nhận trong ngành của bạn được gia tăng. Uy tín cũng như chất lượng của trang web tự nhiên được khẳng định. Đây là một cách làm rất đáng lưu ý để có thêm khách hàng biết đến trang web bạn.

Tăng lượt chia sẻ: Thông thường các bài đăng có nhiều Natural Link sẽ được nhiều người trên mạng xã hội biết đến và chia sẻ chúng. Sự gia tăng về số lượng sẽ là cấp số nhân; bạn sẽ không cần phải mất các chi phí liên quan đến quảng cáo mà vẫn được nhiều người biết đến.

Tăng thứ hạng: Việc tăng thứ hạng nhờ các liên kết tốt là lợi ích không thể bỏ qua. Chỉ cần một click đơn giản, web của bạn đã được lên top nhờ các Natural Link hữu ích; trang web của bạn có thể xuất hiện ngay lên trang đầu tiên.

Các yếu tố xác định 1 liên kết chất lượng

– Trang web này là một thị trường ngách, hoặc ít nhất là có một phần được cập nhật thường xuyên về chủ đề này.

– Không có liên kết ra ngoài đến các trang web dành cho người lớn, bất hợp pháp, hoặc lừa đảo.

– Bạn sẽ không thể thấy rằng họ cho phép nội dung được tài trợ (ngoại trừ các bài quảng cáo được đánh dấu rõ ràng).

liên kết chất lượng

– Bộ công cụ truyền thông và các phần quảng cáo có thể xem công khai không có giá hoặc đề cập đến các liên kết văn bản hoặc liên kết ngược.

– Tìm thấy họ trong nguồn cấp tin tức của Google là một dấu hiệu tốt cho thấy họ đáng tin cậy hoặc chất lượng cao trong mắt Google.

– Các liên kết có được sẽ do nhân viên viết bài chứ không phải người đóng góp. Người đóng góp có thể được mua dễ dàng hơn và nhiều ấn phẩm lớn đã bắt đầu không theo sau các liên kết của họ. Thực hiện tìm kiếm trên Google cho Huffington Post và nofollow và bạn sẽ thấy nhiều cuộc thảo luận từ khi họ bật công tắc.

– Các liên kết đến từ bản sao nội dung. Điều đó phải kiếm được – không giống như bình luận trên blog, đề cập trên diễn đàn, thông cáo báo chí và các lĩnh vực khác mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xây dựng hoặc mua liên kết.

Bí kíp để có được những liên kết tự nhiên

Đây được xem là phần quan trọng nhất của bài mà bạn không nên bỏ lỡ, chỉ với 3 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn kiếm thêm cho mình thật nhiều liên kết tự nhiên trong tương lai.

1. Tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng

Đây hẳn là cách làm mà Đào Tạo Affiliate đã đề cập rất nhiều trong các bài viết trước đây. Chúng ta cần hiểu rằng, không ai tự nhiên lại muốn chơi với người này mà không chơi với người kia. Natural Links cũng vậy, nội dung bạn chất lượng thì sẽ có người liên kết đến bạn và ngược lại. Không nói quá khi chúng ta ví “Content is King”, với một nội dung hay còn thu hút lưu lượng người dùng truy cập cao và quan tâm mỗi ngày.

Thay vì mong chờ có kết quả bạn hãy cố gắng lập kế hoạch cho tương lai, thời điểm lưu lượng truy cập càng cao bạn phải đảm bảo rằng mình có đủ nội dung để thu hút họ ở lại.

2. Truyền thông xã hội

Nghe có vẻ hơi xa vời tuy nhiên nó lại tác động trực tiếp đến việc xây dựng liên kết tự nhiên vô cùng hiệu quả. Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhiều người có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn.

3. Sự nhất quán

Bên cạnh tạo nội dung chất lượng bạn cần liên tục cập nhật bài viết mới và quảng bá chúng trên mạng xã hội một cách thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cũng nên đầu tư thời gian để kết nối với các blogger khác nhằm thu hút, giúp họ biết về mình nhiều hơn.

Thời gian thích hợp để xuất bản nội dung cần phải nhất quán nhằm hướng nội dung của bạn đến những đối tượng người dùng phù hợp. Tất nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện 2-3 lần/ tuần so với việc làm 1 lần/tháng.

Guest Post có phải là xây dựng liên kết tự nhiên không?

Câu trả lời là: Không. Vì khi bạn truy cập và xuất bản nội dung ngay trên một website khác kèm theo liên kết trỏ về website của bạn thì nó đã bị tác động bởi tính chủ quan của bạn. Điều này cũng đã được chúng tôi lý giải ngay phần định nghĩ về Natural link. Dù cho những liên kết mà bạn thực hiện này không phải là liên kết tự nhiên thì nó cũng không đồng nghĩa với với việc dùng Guest Post là dùng link xấu.

Lời kết

Dù cho Google có cho ra bao nhiêu thuật toán để xếp hạng cho trang web thì Natural link vẫn là một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cách tốt nhất để tạo thật nhiều liên kết tự nhiên đó là phải lên nội dung thực sự chất lượng, giá trị. Chúng sẽ là nhiên liệu chính giúp bạn tiếp cận được với nhiều nhà tiếp thị hàng đầu liên quan đến ngành, lĩnh vực của mình.

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube