Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Muốn Kinh Doanh Online Thành Công Cần Trả Lời Những Câu Hỏi Gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao cần đặt ra những câu hỏi để kinh doanh online thành công? Việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn hoàn thành bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Từ bản kế hoạch mọi hoạt động trong kinh doanh online của bạn sẽ đảm bảo được diễn ra có quy trình bài bản hơn.

Vậy đâu là những câu hỏi sẽ giúp bạn kinh doanh online thành công dễ dàng hơn? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn tại sao chúng ta cần tự đặt ra những câu hỏi và tự trả lời chúng cho bản thân nhé!

1. Khách hàng của kinh doanh online là những ai?

Khách hàng kinh doanh online thành công

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng  “ tại sao không hỏi là sẽ bán hàng gì trước?” Điều này cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng nếu muốn thành công hơn bạn cần phải biết rõ rằng mình sẽ phục vụ ai, họ đang cần gì? Có điều gì mà họ vẫn chưa hài lòng?

Bạn luôn phải nhớ rằng bạn sẽ có thể đáp ứng nhu cầu cho khách một cách tốt nhất và hết khả năng của mình. Với tiêu chó bán mọi thứ họ cần chứ không bán những thứ mà bạn đang nghĩ người khách sẽ cần. Như vậy bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt trong kinh doanh.

Có những sản phẩm được cho là rất hoàn hảo nhưng lại có lượng người mua rất thấp. Có lẽ là vì giá quá đắt hoặc cũng có thể là do không ai cần đến mặt hàng đó. Có đến hàng ngàn những lý do khác nhau khiến cho khách hàng không bị thu hút và không muốn mua sản phẩm của bạn.

Chính vì điều ấy mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem những sản phẩm nào mà mọi người đang cần và muốn mua trước khi đi đến việc kinh doanh.

2. Tôi nên kinh doanh cái gì bây giờ?

Sau khi đã có thể nắm bắt được mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng. Nhưng thị trường lại vẫn chưa có khả năng đáp ứng được người tiêu dùng. Khi này việc bạn đưa ra những quyết định lựa chọn mình sẽ cung cấp một và chỉ một thứ mà bạn cho là mình sẽ làm tốt nhất. Phù hợp với tài chính cũng như khả năng của bạn.

Khởi đầu bạn hãy làm những việc nhỏ và thật chắc chắn, bạn chỉ nên mở rộng quy mô và đa dạng hóa sản phẩm khi đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và trở thành nhà cung cấp tin cậy cho một khối lượng lớn khách hàng. Luôn nhớ rằng: Làm thật tốt “một và chỉ một việc”!

3. Làm sao để quảng bá mô hình kinh doanh online hiệu quả nhất?

Nhờ vào định hướng của câu hỏi thứ nhất mà bạn đã có thể lược bỏ qua được việc quảng bá lung tung không đâu vào đâu nữa. Bởi vì khi bạn đã xác định được mục tiêu khách hàng của mình sẽ là ai thì việc lựa chọn được sản phẩm là điều rất dễ dàng.

Quảng bá online để kinh doanh online thành công

Hơn thế bạn sẽ đi đến việc quảng cáo sản phẩm vào các kênh nào được thuận lợi hơn. Đặc biệt với những bạn bước vào kinh doanh với ngân sách thấp thì đây sẽ là phương pháp đem lại hiệu quả tốt. Mà bạn vẫn có thể đề ra được những chiến lược marketing không quá tệ như:

  • Trao đổi banner với các trang khác. Đừng ngại tiếp cận họ, thể nào trong 100 webmaster mà bạn gọi điện, cũng có trên chục người đồng ý hợp tác với bạn.
  • Mua quảng cáo tại các trang mạng xã hội. Các trang này định danh được chính xác khách hàng của bạn theo nhiều tiêu chí (tuổi tác, bằng cấp, giới tính…) và giá thì cực kỳ rẻ.
  • Viết bài PR đăng tại các trang tin. Hiện tại có rất nhiều trang tin trong tình trạng “đói bài”. Nếu bài viết của bạn đủ hay, không có gì quá khó để lên bài tại bất cứ tờ báo nào.

Những kế hoạch về chiến lược quảng cáo này rất cần đến sự duy trì với tần suất nhất định. Chính vì thế mà bạn cũng cần đến việc cập nhật thông tin thường xuyên về sản phẩm của mình thay mới các banner…Đối với các bạn kinh doanh online trên Facebook thì hãy tìm hiểu ngay Facebook Ads là gì để quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn nhé!

4. Các hình thức thanh toán đảm bảo cho kinh doanh online?

Câu hỏi được cho là thú vị nhất trong việc chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh cảu bạn chính là “ kinh doanh không mang lại lợi nhuận phải là cái tội mà là tôi rất nặng”

  • Thanh toán qua Ngân hàng: Cách này bảo mật và nhanh chóng nhận được tiền ngay. Thông thường Ngân hàng chỉ thu phí không quá 3% trên mỗi giao dịch. Nhược điểm của hình thức này là số người có tài khoản ngân hàng, ebanking không quá nhiều.
  • Tuy nhiên hiện nay các ngân hàng đã đa dạng hóa chức năng của thẻ tín dụng và các dịch vụ đi kèm, nhờ đó nên giao dịch diễn ra vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
  • Thanh toán qua thẻ cào trả trước: Đây có vẻ là hình thức phổ biến và phù hợp nhất đối với các dịch vụ trực tuyến. Các loại thẻ cào khách hàng có thể dễ dàng mua tại nhiều điểm. Chiết khấu thẻ cào vào khoảng 10 – 15%, đây là con số tương đối dễ chịu.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm những sai lầm khi bán hàng online để tránh tối đa các rủi ro nhé!

Lời kết

Hãy tự mình đặt ra 4 câu hỏi trên và trả lời chúng để giúp con đường kinh doanh online thành công trở nên dễ dàng nhất. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu gì về lĩnh vực kiếm tiền online hãy comment phía dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé! Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Search Semantic là gì

Search Semantic Là Gì? Sử Dụng Search Semantic Giúp Thăng Hạng Content?

5/5 - (1 bình chọn) Search Semantic (Tìm kiếm ngữ nghĩa) là một cụm từ mà nhiều người sử dụng. Nó được dùng để chỉ nỗ lực của các công...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube