Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Mô Hình Drop Shipping Có Gì Khác So Với Các Mô Hình Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng DuHa Academy tìm hiểu xem mô hình Drop Shipping có gì nổi bật hơn các mô hình kinh doanh hiện nay và khiến nó ngày càng phát triển. Sau khi tìm hiểu về các mô hình kinh doanh này mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn tìm được mô hình phù hợp nhất với bản thân. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Mô hình Drop shipping

Nếu bạn nào đã biết đến khái niệm Drop shipping là gì thì sẽ biết khái niệm này mới chỉ phát triển những năm trở lại đây. Khi bạn tham gia vào mô hình kinh doanh Drop shipping, các nhà cung cấp sẽ giao hàng cho người mua khi có đơn hàng với thông tin của bạn và bạn cũng không cần phải nhập sản phẩm.

Nhà cung cấp ở đây sẽ đóng vai trò là nơi đảm bảo hàng hoá được vận chuyển đến tay người mua hàng. Không những vậy nhà cung cấp còn chịu trách nhiệm về việc hàng hoàn và đóng gói hàng. Khi này việc bạn cần làm duy nhất chỉ là quảng cáo sản phẩm của mình và chốt đơn.

Mô hình Drop shipping

Đơn hàng sẽ được sử lý ngay lập tức khi tiếp nhận được đơn hàng và vận chuyển nó từ nhà cung cấp đến tay người mua. Để thực hiện được điều này thì chuỗi cung ứng từ nhà cung cấp về đến Việt Nam phải thực sự hoàn chỉnh.

Với mô hình này bạn sẽ không phải trực tiếp giao dịch sản phẩm của mình và mua sản phẩm từ nhà cung cấp. Ưu điểm nữa là bạn cũng không cần xử lý đến đơn hàng và lo về nguồn vốn lấy hàng. Từ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc vào việc kinh doanh của mình.

Chính nhờ vào việc không cần mất công nhập hàng hoá mà người bán hàng có khả năng lựa chọn cho mình nhiều mặt hàng sản phẩm hơn. Bạn cũng có thể không lo đến việc bị tồn kho hay lỗi mốt sản phẩm mà vẫn có thể bán ra các loại sản phẩm đa dạng.

2. Bán hàng Online truyền thống

Bán hàng Online truyền thống là mô hình bán hàng được hình thành và phát triển khi thương mại điện tử và bán lẻ trực tuyến được phổ biến. Các nhà doanh nghiệp bán lẻ và buôn với quy mô lớn, nhỏ là nơi mô hình bán hàng Online được áp dụng nhiều nhất.

Các đơn vị kinh doanh này coi việc bán hàng online trên các kênh mạng xã hội như một đầu ra kinh doanh truyền thống. Tại đây họ sẽ nhập vào kho một lượng lớn các sản phẩm và trực tiếp quản lý vận hành nó. Tiếp đến, họ sẽ cung cấp và phân phối cho những cơ sở bán lẻ offiline, đại lý, bán lẻ trực tuyến trên các trang mạng xã hội… Không những vậy họ còn sử dụng luôn các trang mạng xã hội đó để bán hàng.

Bán hàng online truyền thống

Với mô hình kinh doanh này các doanh nghiệp sẽ có thể quản lý chặt chẽ lượng hàng hoá cũng như quá trình nhập hàng, xuất kho của công ty mình. Còn đối với những cá nhân bán hàng online sẽ có thể xây dựng lên thương hiệu của mình một cách dễ dàng hơn.

Hơn nữa việc hàng hoá lúc nào cũng có sẵn sẽ khiến cho tâm lý muốn nhận được hàng luôn trong ngày của khách nhàng được thực hiện dễ dàng. Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có nhược điểm trong mộ hình kinh doanh này chính là việc tốn kém nhiều chi phí nhân sự, kho hàng. Không những thế thời gian để giải quyết những vấn đề về hàng hoá cũng tốn kém hơn.

3. Bán hàng cộng tác viên

Việc nhập hàng với số lượng lớn muốn giảm được mức rủi ro bạn cần đến nhiều người cộng tác cùng mình để bán hàng online. Những người này sẽ nhập sỉ hàng từ bạn và nhận lại tiền hoa hồng khi bán được sản phẩm. Với mô hình này,việc bán hàng online sẽ do những cộng tác viên đảm nhận.

Như vậy sẽ khiến cho bạn có cơ hội đưa các mặt hàng của mình đến với người mua được nhiều hơn và hiệu quả hơn. Sau đó bạn cũng có thể tìm cho mình những người bán buôn phù hợp để lấy hàng và bán đến người tiêu dùng.

Bán hàng mô hình cộng tác viên

Có thể thấy mô hình cộng tác viên khá giống với mô hình Dropshipping. Nhưng ở cộng tác viên bạn sẽ không cần mất vốn để nhập hàng. Bạn chỉ việc tìm khách hàng, giới thiệu cho họ sản phẩm. Sau khi chốt được đơn bạn sẽ lấy hàng từ những nơi bán sỉ và vận chuyển nó đến tay khách rồi nhận hoa hồng từ lần giao dịch ấy.

Những người bán sỉ hàng hoá cho bạn sẽ không phải đứng ra chịu trách nhiệm hàng hoàn và đổi trả vì họ không đứng vai trò cung cấp hàng cho khách. Những vấn đề này sẽ được nhà sản xuất xử lý. Không những thế những người làm công tác viên luôn phải cân nhắc chi phí khi bán hàng từ người bán sỉ.

Chính vì thế mà các cộng tác viên cần tối ưu hoá nhất có thể các chi phí marketing hay quảng cáo sản phẩm với người mua. Để phần trăm hoa hồng của họ khi thu về được cao hơn.

4. Mô hình Affiliate Marketing

Hiện nay bạn có thể làm affiliate ở rất nhiều nền tảng khác nhau như: Affiliate Shopee, Affiliate Lazada, Affiliate Tiki,…Đây là một hình thức quảng cáo sản phẩm từ nhà cung cấp thông qua các trang mạng xã hội đến với người tiêu dùng cuối cùng.

Tại đây các đối tác sẽ được chi trả khi người tiêu dùng ghé thăm những trang mạng của đối tác quản lý. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ đưa ra những hoạt động cho các đối tác thực hiện để người dùng mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ hay điền thông tin,…

Mô hình affiliate

Một điểm khác biệt giữa cộng tác viên và Affiliate chính là ở mô hình Affiliate những người kinh doanh online chỉ cần đưa thông tin sản phẩm lên các kênh online khác nhau. Nhằm tăng độ tương tác và tăng lượt truy cập các sản phẩm nhiều nhất có thể.

Nhờ vào lượt tăng này mà càng nhiều người thực hiện các thao tác trên website bán hàng thì càng tốt. Affiliate sẽ tiếp nhận những thao tác này của khách hàng và nhận lại tiền hoa hồng tương ứng sau khi việc giao dịch được thành công.

Điểm cộng cho mô hình Affiliate đó là việc không lo xảy ra rủi ro về mất sản phẩm hay thậm chí là việc bắt buộc phải bán được hàng. Bên cạnh đó là nhược điểm của mô hình này lại nằm ở khả năng xây dựng được chuỗi traffic để tối ưu được đúng nhóm đối tượng mu hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Lời kết

Trên đây là những so sánh giữa mô hình Drop shipping với các mô hình kinh doanh hiện nay. Mỗi một mô hình đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy để tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp nhất với bản thân thì các bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ nhé!

Nếu bạn muốn chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh hay đầu tư gì hãy comment phía dưới bài viết nhé! Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube