Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

10+ Mô Hình Affiliate Marketing Phổ Biến Hiệu Quả Nhất 2021

5/5 - (2 bình chọn)

Chắc bạn đã nghe nhiều đến một cách kiếm tiền trên mạng được gọi là tiếp thị liên kết. Và tên gọi trong Tiếng Anh là Affiliate Marketing. Tuy nhiên, nhiều Marketers vẫn chưa hiểu rõ về hình thức tiếp thị liên kết này. Vậy thì Affiliate Marketing là gì? Các mô hình Affiliate Marketing phổ biến hiệu quả nhất 2021 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây ngay thôi nào!

Mô hình Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?

Affiliate Marketing

Một mô hình Affiliate Marketing thông thường có 4 yếu tố:

  • Nhà cung cấp – Đơn vị bán hàng những sản phẩm hoặc dịch vụ cần được quảng cáo.
  • Nhà phân phối – Các cá nhân và tổ chức sử dụng Internet để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
  • Mạng liên kết – Là một tổ chức giúp kết nối nhu cầu của nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Bạn sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật và công cụ để giúp các nhà sản xuất chạy các chiến dịch quảng bá sản phẩm.
  • Khách hàng – Người mua các sản phẩm được quảng cáo bởi các nhà xuất bản.

Các nhà quảng cáo thường thích làm việc với các mạng Affiliate. Bởi lẽ điều này mang lại sự tiện lợi lớn trong việc quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó nó cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn là so với việc tìm nhà quảng bá phù hợp. Hơn thế nữa, sử dụng các mô hình tiếp thị liên kết này sẽ có thể sử dụng được nhiều nguồn lưu lượng truy cập từ các Publishers . Nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng mới nhiều hơn.

Bạn có thể xem: “Vai Trò Của Tiếp Thị Liên Kết Trong Chiến Lược Digital Marketing Tổng Thể” để hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing

Top 10+ mô hình Affiliate Marketing phổ biến hiệu quả nhất

Sau đây, DuHa Academy sẽ cung cấp cho bạn những mô hình Affiliate Marketing hiệu quả nhất 2021.

1. Truyền thông truyền thống

Mô hình tiếp thị liên kết này đã gắn liền với các Marketers từ khi Affiliate Marketing được ra đời. Các phương tiện truyền thông truyền thống bao gồm Tivi, đài phát thanh,… Bạn có thể ký hợp đồng với họ trên cơ sở CPA. Bạn chỉ cần đưa ra một đề xuất cho mỗi cơ quan truyền thông và các đài riêng lẻ.

Có thể nói đây là hình thức liên kết khá hiệu quả. Và được sử dụng trong một thời gian khá lâu trở về trước. Nhưng không phải vì là mô hình truyền thống mà mô hình này bị bỏ qua. Nó là một mô hình tiếp thị được người xem tin cậy nhất so với các mô hình khác.

2. Webmasters – Mô hình Affiliate Marketing hiệu quả

Webmaster là những người xây dựng, sở hữu trang web của riêng họ. Họ quản trị một hay nhiều web, có trình độ chuyên môn khác nhau. Đây là mô hình có thể tìm kiếm khách hàng trực tiếp mà không thông qua network.

Bạn có thể trao đổi với người quản trị của những trang web này để có thể quảng cáo cho sản phẩm của mình. Phí của mô hình này không quá cao, mà còn mang lại hiệu quả cao. Chạm đến nhiều khách hàng của website đó.

3. Website mã giảm giá (Coupon Sites)

Coupon Sites là web cung cấp các mã giảm giá cho sản phẩm/dịch vụ affiliate để affiliate có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Theo tâm lý khách hàng, hầu hết mọi người đang tìm kiếm phiếu giảm giá từ các thương hiệu khác nhau. Coupon Sites này bao gồm các đường link, banner quảng cáo và tin khuyến mãi…..

Mô hình Coupon Sites này có thể hành xử giống như một con dao hai lưỡi. Vì nó có những ưu điểm và nhược điểm ngang nhau. Ưu điểm là bạn sẽ có được lưu lượng truy cập tăng lên trang web của bạn. Đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và do đó tăng doanh thu của bạn. Nhược điểm nếu làm việc với các Coupon Sites mức độ cạnh tranh khác cao trên thị trường. Và một vài doanh nghiệp không kết hợp với đối tác Affiliate dùng coupon site cho chiến dịch tiếp thị liên kết!

4. Blogger là mô hình Affiliate Marketing phổ biến nhất

Là mô hình Affiliate Marketing phổ biến hiệu quả nhất qua các năm. Là mô hình đáng áp dụng trong việc dùng để đăng thông tin về công ty cũng như đánh giá về sản phẩm mới của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là gửi cho các Blogger các mẫu sản phẩm. Và yêu cầu họ thực hiện đánh giá về sản phẩm. Điều này sẽ giúp truyền bá thông tin về các sản phẩm khá hiệu quả.

Blogger chính là một mô hình Affiliate Marketing

Ngoài việc viết các đánh giá các Blogger còn cần tối ưu nó trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,….). Đảm  cho nội dung đó có thứ hạng tốt nhất (SEO). Khi đã có vị trí nhất định trên cung cụ tìm kiếm việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn trở lên đơn giản hơn hết. Nó rất quan trọng vì điều này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn. Và mục đích cuối cùng là lượng chuyển đổi thành đơn hàng, doanh thu.

>> Bạn có thể quan tâm: Cách Sử Dụng Hashtag SEO Youtube Kiếm Nghìn View Dễ Dàng.

5. Website đánh giá (Review Sites)

Mô hình Review Sites này sẽ xây dựng một trang web. Với mục đích đánh giá nhận xét sản phẩm/dịch vụ trong một phân khúc khách hàng cụ thể . Đây là mô hình khá phổ biến với các nhà tiếp thị liên kết.

Mô hình này cũng cần tối ưu vị trí tìm kiếm của mình bằng cách chạy quảng cáo hoặc không. Review Sites chủ yếu sử dụng hiệu quả trong một số lĩnh vực như: review nhà hàng khách sạn, địa điểm du lịch, các khóa học,…Mô hình sẽ chỉ kiếm được một khoản hoa hồng khi bạn giới thiệu khách hàng cho các advertisers. Do đó sẽ làm cho các trang web trở thành website đánh lớn và uy tín, có tỷ lệ chuyển đổi tốt để làm Affiliate Marketing.

6. Email Marketing – Mô hình Affiliate Marketing lâu đời

Mô hình tiếp thị này đã có từ nhiều năm nay và đã trải qua nhiều thay đổi. Email Marketing chưa bao giờ là lỗi thời. Là cách tiếp thị bằng việc gửi thư đến đối tượng khách hàng tiềm năng của loại sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu. Cách này rất hiệu quả nếu có một danh sách email chất lượng. Đây thực sự nên là một nguồn thu nhập bổ sung cho bạn.

7. Chương trình khuyến mại

Chương trình khuyến mại là một chương trình chính thức được sử dụng để thúc đẩy. Hoặc khuyến khích các hành động hoặc hành vi cụ thể của một nhóm người cụ thể trong một khoảng thời gian xác định.

Mô hình này có cả ưu điểm và nhược điểm. Nhưng xét về mọi mặt, nó vẫn là lựa chọn không tồi cho các nhà quảng cáo. Ưu điểm là bạn sẽ tăng lưu lượng khách hàng tiềm năng , doanh số trong khi tăng tỷ lệ hoàn vốn. Nhược điểm các Publishers bị cạnh tranh cao đồng thời khi thực hiện quá nhiều khuyến mại sẽ tạo hoài nghi tâm lý về chất lượng sản phẩm đối với người mua. Nhưng hãy cố gắng làm những mặt tích cực lấn át đi điểm yếu. Có như vậy thì mô hình sẽ giúp doanh nghiệp đạt doanh số cao được.

8. Big web Properties là mô hình Affiliate Marketing hiệu quả

Đây là những trang web có lưu lượng truy cập khá lớn. Bạn có thể chọn mô hình này để được hiển thị trên các website này để có thể dẫn tăng lượng truy cập cho bạn. Big web Properties ưu tiên các hình thức CPA vì chúng dễ biến thành chuyển đổi và doanh thu.

9. Hợp tác và phát triển kinh doanh

Mô hình tiếp thị liên kết này sẽ yêu cầu bạn tiếp cận với càng nhiều chi nhánh càng tốt. Nhằm giúp bạn có thể có được một số đối tác kinh doanh đáng tin cậy. Nếu bạn có được sự hợp tác tốt, thì lợi ích đôi bên cũng tốt lên và quan hệ này sẽ càng tồn tại được lâu dài.

10. Search Affiliates – Mô hình Affiliate Marketing phổ biến 2021

Đây là mô hình mà các nhà quảng cáo chi tiền của mình để test thử và tận dụng các công cụ tìm kiếm. Hay là quảng cáo facebook và nhiều mô hình quảng cáo trả tiền khác. Nhằm tạo ra lượt hiển thị sản phẩm của mình bên cạnh các kết quả tìm kiếm khác khi khách hàng thực hiện tìm kiếm 1 thứ gì đó.

Mô hình này đòi hỏi bạn cần có đầu óc tư duy kinh doanh tốt và có kinh nghiệm, và cần phải thử nghiệm nhiều. Nếu những tìm kiếm, hiển thị của bạn được đề xuất sẽ giúp bạn tạo ra lượng truy cập cũng như doanh thu một cách tốt nhất.

11. Người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL)

Affiliate marketing đang là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập lớn cho các KOLs và Influencers. Những chia sẻ từ họ nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhờ vậy mà việc quảng cáo các sản phẩm/dịch vụ trên trang cá nhân của họ trở nên dễ thành công hơn. Nếu bạn đang sở hữu một lượng người theo dõi lớn trên các nền tảng mạng xã hội. Thì hãy tận dụng cơ hội này để bắt đầu làm affiliate marketing.

KOLs là mô hình Affiliate Marketing hiệu quả nhất

Để đi theo con đường trở thành một KOLs hay Influencers. Bạn cần bắt đầu thông qua việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Và thu hút sự quan tâm, tin tưởng của một nhóm đối tượng khán giả cụ thể. Điều này sẽ tốn một khoảng thời gian khá dài nhưng nếu bạn kiên trì và sáng tạo ra các nội dung. Nhằm tạo được sức hút với mọi người thì cơ hội kiếm tiền từ affiliate sẽ rất rộng mở.

Lời kết

DuHa Acadmey đã giúp bạn tổng hợp 10+ mô hình Affiliate Marketing phổ biến hiệu quả nhất 2021. Có thể nói, Affiliate Marketing chính là nhân tố chính tạo ra lợi nhuận siêu ngạch cho mỗi doanh nghiệp. Bất kì doanh nghiệp nào cũng đều thực hiện ít nhất một mô hình. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể duy trì hoạt động và phát triển mạnh trong tương lai. Hãy tìm hiểu chi tiết và áp dụng mô hình phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Hostarmada là gì?

Hostarmada là gì? Cách kiếm 2500$ với Hostarmada trong 2 tuần

4.9/5 - (8 bình chọn) Hostarmada đang đầu tư rất nhiều cho việc marketing và quảng bá sản phẩm của mình. Cụ thể là nhà cung cấp dịch vụ lưu...

dropshipping aliexpress

Dropshipping aliexpress: Ưu nhược điểm, mô hình Dropshipping aliexpress

5/5 - (4 bình chọn) Dropshipping  là mô hình bán lẻ trực tuyến khá quen thuộc với cộng đồng bán hàng xuyên biên giới trên  Aliexpress. Có thể bạn đã...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube