Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Máy Đào Bitcoin Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Máy Đào Bitcoin Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng DuHa Academy tìm hiểu xem máy đào Bitcoin là gì? Khi thị trường đầu tư Bitcoin ngày càng cạnh tranh thì nên đầu tư vào loại máy nào? Khi thị trường đầu tư Bitcoin ngày càng cạnh tranh thì nên đầu tư vào loại máy nào? Đây đều là những băn khoăn của các nhà đầu tư sau khi tìm hiểu được bản chất cũng như vai trò của đào Bitcoin là gì?

Vì vậy nếu muốn lựa chọn được loại máy đào tốt nhất đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây. Liệu có bắt buộc chúng ta phải đầu tư vào máy đào để thu được lợi nhuận cao nhất hay không? Hãy cùng theo dõi nhé!

Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin thì đương nhiên nó sẽ là thiết bị hỗ trợ cho các thợ mỏ khai thác Bitcoin từ cách giải các thuật toán của hệ thống. Từ đó các thợ mỏ sẽ kiếm được nhiều Bitcoin . Những đồng Bitcoin này tương tự như một phần thưởng dành cho thợ đào thay vì phải bỏ tiền để đầu tư trên các sàn tiền ảo uy tín. 

Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin là một ứng dụng được cài đặt trên máy tính có cấu hình VGA cao. Ngoài ra nó còn có thể là những phần cứng chuyên dụng để khai thác coin thông qua việc chạy phần mềm đào tiền dựa trên độ xử lý của CPU và GPU.

Vậy hiện nay có những loại máy đào Bitcoin nào và cấu hình của chúng ra sao? Hãy tiếp thục theo dõi bài viết nhé!

Các dạng máy đào Bitcoin là gì?

Với sự hỗ trợ của máy đào Bitcoin thì hiện nay trên thị trường hấp dẫn này đang có những loại máy đào nào? Để tìm hiểu về các dạng máy đào Bitcoin ta có thể chia chúng thành 2 dạng như sau:

Máy đào Bitcoin chuyên dụng

Mục đích của loại máy này là chỉ khai thác đồng Bitcoin. Theo kinh nghiệm của chuyên gia đào tạo Phùng Duy Hoan thì máy đào Bitcoin chuyên dụng nên tham khảo các dòng máy như:

 • AntMiner S7
 • SP20 Jacson
 • Avalon 6

Các loại máy này có giá khá hợp lý dao động từ 250 $ – 500 $. Ưu điểm của nó là tốc độ khai thác cực nhanh và ổn định. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại chỉ có thể khai thác đồng Bitcoin. Vì vậy các đồng tiền ảo khác không thể sử dụng loại máy chuyên dụng này. Đó cũng chính là lý do ở Việt Nam có rất ít “thợ mỏ” mua loại máy này.

Máy đào Bitcoin PC

Đây là loại máy rất chuyên dụng tại Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư Việt đầu tư loại máy đào này. Cách sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần bạn gắn nó vào một hoặc nhiều VGA mạnh. Sau đó cài đặt phần mềm khai thác tiền ảo trên máy để chạy nó 24/7.

Khi đó bạn sẽ khai thác được không chỉ đồng Bitcoin mà còn thu được các loại tiền điện tử khác. Đây cũng chính là ưu điểm của máy đào PC. Vì thông thường đào các đồng tiền ảo khác sẽ dễ dàng hơn là đào Bitcoin ví dụ như khai thác ETH, ETC, XMR. Việc thanh lý các loại tiền này cũng rất dễ dàng.

Tuy nhiên nhược điểm của nó có thể kể đến như:

 • Giá thành rất cao
 • Tốn nhiều điện năng
 • Chạy máy bị nóng
 • Tốc độ không nhạy bằng máy chuyên dụng

Cấu hình của máy đào Bitcoin là gì?

Theo thuận toán đào Bitcoin trên Blockchain thì cấu hình VGA hoặc Asic càng cao thì khả năng nhận khối Bitcoin càng cao. Thậm chí phải là cấu hình cao mới có thể đào được Bitcoin. Một máy đào Bitcoin tốt phải là máy tính có đầy đủ các thành phần: mainboard, CPU, card VGA (GPU), nguồn,… và chức năng chuyên biệt đó là “mining”.

Cấu hình máy đào Bitcoin là gì?

Ngoài ra cấu hình của máy đào Bitcoin cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Main của máy tính đào Bitcoin: dòng main hỗ trợ thêm nhiều 6 khe pci điển hình như main Biostar TB250, Biostar TB85, hoặc Z270…Đây đều là máy dòng main hỗ trợ cắm được tối đa 6 GPU nhưng hiện nay đã có thêm dòng main mới lên đến hỗ trợ 13 VGA là loại chuyên cho đào coin. Nó có sức mạnh xử lý tốt hơn.
 • CPU của máy: CPU của máy đào bitcoin ít cũng phải từ dòng đồ họa trở lên và cần phải sử dụng CPU phù hợp với Main đã chọn.
 • RAM: RAM của máy tính đào Bitcoin chỉ cần 4G
 • HDD hay SSD: dòng có dung lượng siêu thấp cũng được khoảng 100GB hoặc đầu tư thêm SSD sẽ đỡ tốn điện hơn.
 • VGA (GPU): có thể dùng các dòng RX 470, RX 480, RX 570, RX 580,… đây là những dòng đào tiền ảo tốt nhất cho các máy đào như thông thường đang dùng.
 • PSU (Nguồn): nguồn từ ít nhất 1000W trở lên.

Các dòng máy đào Bitcoin có cấu hình tốt là gì?

Để đáp ứng được các yêu cầu của cấu hình máy đào thì hiện nay các nhà đầu tư có thể tham khảo 4 dòng máy đào dưới đây. Mỗi loại máy sẽ có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào khả năng và chiến thuật của từng người; mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng.

1. Bitmain Antminer S9

Cái tên đầu tiên mà DuHa Academy phải kể tên đó là em máy đào Bitmain Antminer S9. Sản phẩm này thuộc công ty phát triển các máy khai thác ASIC. Và nó được đánh giá là chiếc máy đào coin tốt nhất mà họ sản xuất.

Các thông số kỹ thuật của Bitmain Antminer S9

 • Hashrate: 13-14 TH/giây ( tương đương gấp 3 lần so với máy đào S7)
 • Tiêu thụ điện: 1.300 W
 • Lợi nhuận hàng ngày: 0.0009804 BTC
 • Giá bán khoảng: 2.000 USD.
 • Lợi nhuận trung bình 0.0009804 Bitcoin

Đây là chiếc máy đào Bitcoin khuyên dùng cho mọi nhà đầu tư bởi tiềm năng của nó là rất cao dù là với chủ sở hữu nào. Giá của nó cũng khá hợp lý so với các dòng máy khác trên thị trường.Tuy nhiên chi phí điện năng của nó lại khá cao vì vậy các nhà đầu tư nên đặt nó ở nơi thoáng mát để máy hoạt động tốt hơn.

Hiện nay có vẻ như chiếc máy hiện đại và hữu dụng này đã được bán hết trên web chủ của công ty. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc máy đào này thì có thể tham khảo các trung gian. Tuy nhiên giá của nó sẽ chênh và khá cao. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

2. Bitmain Antminer T9

Dòng máy này không mạnh như S9 bên trên nhưng cũng là một loại máy bạn nên tham khảo bởi một số ưu điểm sau:

 • Thời gian bảo hành lâu: khoảng 180 ngày (gấp đôi so với S9)
 • Cung cấp độ tin cậy cao
 • Có khả năng đầu tư ổn định
 • Chi phí đầu tư không quá cao

Máy đào Bitcoin Antminer T9

Tuy nhiên giống như dòng máy S9 thì T9 tìm mua cũng khá khó. Thay vì mua trên trang chủ của công ty thì các nhà đầu tư có thể tìm đến Amazon hoặc eBay.

Một số thông số kỹ thuật của Bitmain Antminer T9

 • Hashrate: 11,5 TH/giây
 • Tiêu thụ điện: 1.450w
 • Lợi nhuận hàng ngày: 0.0009804 BTC
 • Giá bán máy mới: 2.000 USD.
 • Nếu mua máy cũ chỉ khoảng 1.000 USD

3. Bitmain Antminer S7

Đối với các nhà đầu tư chưa có đủ điều kiện hay khả năng để sở hữu 2 dòng máy đào Bitcoin trên thì có thể tham khảo em S7 vì giá của nó mềm hơn. Tuy nhiên vì là dòng máy cũ nên công ty Bitman đã không còn bán em S7 này nữa. Nếu bạn muốn sở hữu nó thì có thể đấu giá với một số nhà bán lẻ với giá 1.000 đô cho máy mới hoặc vài trăm đô cho máy cũ.

Một số thông số kỹ thuật của Bitmain Antminer S7

 • Hashrate: 4,7 TH/giây
 • Tiêu thụ điện: 1.300 W
 • Lợi nhuận hàng ngày: 0.0009804 BTC
 • Giá bán máy mới: 1.000 USD.
 • Máy cũ chỉ dao động ở mức vài trăm USD

4. Asic Antminer S9-14TH/s

Đây là loại máy đào được đánh giá là đào Bitcoin hiệu quả nhất thế giới.  Nó sử dụng công nghệ chip 189x BM1387 ASIC do công ty Bitman sản xuất. Antminer S9 là một dạng máy đào Coin độc lập với bộ điều khiển được tích hợp sẵn và bạn không cần một bộ điều khiển riêng biệt.

Thông số kỹ thuật của Asic Antminer S9-14TH/s

 • Công suất máy của đào: 14TH/s (Biên độ tăng giảm 5%).
 • Nguồn điện cung cấp: 1375W (Biên độ tăng giảm 7%).
 • Tình trạng tiêu thụ điện: 098 J/GH (Biên độ tăng giảm 7%).
 • Số chip trên 1 card: 189 x BM1387.
 • Kích thước máy: cao 158 mm + Rộng 135mm + dài 350mm.
 • Nhiệt độ vận hành: 0 – 40°C.
 • Hiệu suất Chip BM1387: 0.098 J / GHs.

Asic Antminer S9-14TH/s

Chiếc máy này được làm từ vỏ nhôm cao cấp với thiết kế nhỏ gọn tinh tế. Bộ tản nhiệt của máy có thể tùy chỉnh và hai quạt máy tính điều khiển để giữ cho cho máy luôn mát. Ngoài ra nó còn kết hợp dẫn nhiệt và làm lạnh đối lưu giúp cho máy đào đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Chip của máy được trang bị bộ tản nhiệt làm bằng hợp kim nhôm cao cấp. Máy đào S9 được làm bằng vật liệu tương tự hai quạt tốc độ cao điều khiển bằng máy tính ở cả hai đầu ống. Điều này giúp cho không khí nóng được thay thế nhanh chóng bằng không khí lạnh ở tốc độ yêu cầu

Đặc biệt là Asic Antminer S9-14TH/s được thiết kế với giao diện rất dễ sử dụng. Ngoài ra còn có chức năng ghi nhớ nhu cầu của người dùng. Sau khi bạn truy cập vào phần giao diện người dùng của Antminer S9, nhập địa chỉ ví và cài đặt pool khai khoáng trước khi bắt đầu khai thác. Giao diện người dùng cũng cho phép bạn tự tùy chỉnh cài đặt và có thể nâng cấp lên phiên bản mới từ Bitmain.

Có nên đầu tư máy đào Bitcoin (BTC) không?

Để tránh vấn đề lạm phát trên thị trường tiền ảo; số lượng Bitcoin được giới hạn ở con số 21 triệu đồng tiền ảo được giải mã. Theo nghiên cứu của CoinMarketCap vào tháng 8/2020 thì đã có hơn 17 triệu BTC đã được các máy đào tiền ảo trên thế giới khai thác thành công. Tính đến thời điểm hiện tại thì trên thế giới còn khoảng 3 triệu đồng Bitcoin chưa được đào.

Với tỷ lệ băm đó thì trung bình mỗi ngày có khoảng 1.800 Bitcoin đang được đào. Dự đoán số lượng Bitcoin chưa đào sẽ hết vào năm 2140. Hơn nữa giá trị của đồng Bitcoin cũng ngày một tăng cao vì vậy khả năng đầu tư, lưu trữ hay khai thác nó vẫn rất cao. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường này để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được máy đào Bitcoin là gì? Với chiến lược và khả năng của bản thân các bạn nên lựa chọn đầu tư loại máy nào là hợp lý. Nếu còn điều gì thắc mắc về máy đào Bitcoin hãy comment phía dưới bài viết để được giải đáp thêm. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube