Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Xu Hướng Marketing Cho Tiếp Thị Liên Kết Lazada [Update 1h]

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang làm Affiliate Lazada nhưng không biết hướng đi như thế nào cho hiệu quả? Update ngay xu hướng marketing cho tiếp thị liên kết Lazada. Nếu bạn nhanh chóng cập nhật những xu hướng này thì thu nhập của bạn sẽ có những bất ngờ đó nhé!

Vậy còn chần chừ gì mà không theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng DuHa Academy. Chúng tôi sẽ chia sẻ để giúp các bạn nắm bắt xu thế marketing affiliate mới và hiệu quả nhất cho Lazada nhé!

Các chiến dịch theo mùa

Xu hướng affiliate marketing theo mùa

Xu thế hiện nay luôn được thay đổi theo con người và thời gian. Chính vì vậy mà các chiến dịch quảng cáo cũng luôn phải chạy theo xu thế mới. Việc quảng bá lâu dài đã không còn được hiệu quả nữa. Thay vào đó mà các agency. Hiện nay họ luôn có những chiến lược riêng cho mỗi sản phẩm ngành hàng của mình. Cái mà họ muốn nhắm đến chính là những sự kiện cụ thể hay là những mùa đặc biệt.

Ví dụ như: vào mùa hè thì mối quan tâm về việc tập thể dục nâng cao sức khoẻ; hay hoạt động ngoài trời lại được đẩy mạnh. Từ đó mà các ứng dụng cũng như các sản phẩm dành cho các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời sẽ là những mặt hàng gây sức hút.

Hay như mùa Noel đến; mọi người thường sẽ chú trọng đến việc ăn mặc của mình sao cho hợp với không khí lễ hội giáng sinh. Như vậy các mặt hàng quần áo có liên quan đến mùa giáng sinh sẽ được săn đón. Bởi lẽ đó, bạn hãy luôn đảm bảo rằng mình sẽ đón đầu được các thay đổi theo mùa phổ biến.

Hay theo kịp sở thích của người tiêu dùng để tối ưu hoá chiến lược quảng cáo của mình sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Tik Tok – Xu hướng marketing cho tiếp thị liên kết Lazada

Chiếm trọn ngôi vị quán quân hiện nay chính là những video có dung lượng ngắn. Đặc biệt là phải kể đến trang mạng xã hội Tiktok. Tại đây giới trẻ đã tự tạo ra những nền tảng mới mẻ được nhiều nhà tiếp thị chú ý đến. Đặc biệt hơn chính là ứng dụng Tiktok này hiện nay đang sở hữu lượng lớn hơn 1,5 tỷ lượt tải.

Đa phần những người tải ứng dụng này là giới trẻ. Chính vì thế mà nó đang trở thành môi trường quảng cáo lý tưởng. Chắc chắn một điều rằng; khi bạn chọn Tiktok để làm tiếp thị liên kết; nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ dành cho bạn. Điều bạn cần là chau chút vào nội dung video chất lượng, độc đáo, mang lại tính giải trí cao thì bạn cũng có thể trở thành người nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Tập trung vào một thị trường nhất định

Nếu như bạn đã biết cách chuyển đổi và mở rông ra thị trường; lĩnh vực khác thì khả năng thành công trong công việc của bạn là rất cao. Nhưng bạn cần phải có sự tập trung nhất định vào một lĩnh vực nào đó mà bạn đã có định hướng từ trước.

Như vậy tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Nội dung mà bạn đang muốn tạo ra sẽ bị “loãng” nếu như bạn mở rộng ra quá nhiều các loại mặt hàng, sản phẩm. Nó cũng sẽ không đem lại nhiều giá trị cho khách hàng tìm kiếm.

Bởi vậy mà bạn chỉ cần làm từ một đến hai lĩnh vực. Sau đó là việc phải phân khúc được khách hàng để mở rộng được chiến dịch. Bạn hãy kiên trì và cố gắng đi sâu vào một ngách lĩnh vực nào đó cho dù phải bắt đầu từ cái nhỏ nhất, vậy mới có thể đi cùng và phát triển nó một cách lâu dài.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn thị trường nào cho bản thân khi làm Affiliate thì hãy tham khảo ngay bài viết Kinh doanh online nên bán gì nhanh và dễ thành công nhất!

Gia tăng B2B giúp hiệu quả khi làm tiếp thị liên kết Lazada

Xu hướng marketing b2b cho tiếp thị liên kết

Không chỉ tiếp thị liên kết theo mô hình B2C mà B2B ngày nay cũng được chú trọng. Ngày càng có nhiều kênh lưu lượng truy cập cho phép bạn nhắm mục tiêu đến các nhà phân phối hay bán lẻ. Với nhiều sự lựa chọn hơn; nó đang giúp bạn mở ra để tiếp cận đối tượng B2B. Từ đó giành được các chiến dịch sinh lợi cao. Không còn lý do gì để các nhà affiliate không tận dụng và “lấn sân” sang thế giới của B2B.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách triển khai tiếp thị liên kết qua mã giảm giá. Đây cũng là một trong những xu hướng affiliate hiệu quả mà DuHa Academy đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn trước đây nhé!

Xu hướng marketing bản địa hóa cho tiếp thị liên kết Lazada

Bản địa hoá được hiểu đơn giản là dịch một trang web sang một ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó nó còn tìm hiểu về sở thích cũng như là hành vi của người dùng từ nhiều vùng miền khác nhau. Cùng với những suy nghĩ, lối sống và ưu tiên khác nhau.

Nếu bạn nắm bắt được tâm lý, hành vi tiêu dùng của khách hàng thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bước được một bước lớn đến con đường thành công trong việc tiếp thị liên kết của mình. Đặc biệt là bạn có thể nắm bắt tâm lý; hành vi tiêu dùng của khách hàng ở từng khu vực, vùng miền khác nhau.

Điều này sẽ giúp bạn có thể tìm ra được loại mặt hàng, sản phẩm phù hợp để quảng cáo và bán cho khách hàng những gì mà họ đang mong muốn. Chính những điều đó được cho là ý nghĩa thực sự của bản địa hoá.
Ở các nước Đông Nam Á các chương trình tiếp thị liên kết được trải rộng rãi.

Bởi thế mà việc áp dụng bản địa hoá là vô cùng quan trọng. Từ đó mà người đọc cũng sẽ dễ dàng hiểu được nội dung và những giá trị nổi bật của sản phẩm. Bạn cũng sẽ dễ dàng quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ được tăng cao.

Chọn ngách thị trường “đại dương xanh”

Để có thể giúp cho các nhà tiếp thị liên kết ý tưởng được rõ ràng hơn về hướng đi. Thì việc tăng cường sử dụng những công cụ như: Spy Tool và cách chiến lược dựa trên dữ liệu đã đem lại là rất cần thiết. Từ đó mà các trang landing page và quảng cáo cũng trở lên ít bị trùng lặp nhau. Những nhà tiếp thị cho ra những chiêu thức quảng cáo sản phẩm cũng ít bị trùng lặp nhau hơn.

Các publisher giờ đây có nhiều kiến thức hơn về chuyển đổi và chọn đối tượng nhắm đến. Điều này giúp họ có khả năng tùy chỉnh quảng cáo và nội dung cho phân khúc đối tượng mà họ muốn nhắm mục tiêu. Một sản phẩm có thể được tiếp thị theo hàng nghìn cách khác nhau. Nó tùy thuộc vào người dùng cuối và nhu cầu của họ.

Các chiến lược liên kết theo hướng dữ liệu đang làm phát sinh ra nhiều chiến dịch nguyên bản và tập trung nhiều trong một phân khúc. Hướng đi này rất đáng được phát huy trong tương lai. Vì vậy nên áp dụng trong nhiều ngành nghề không chỉ riêng đối với tiếp thị liên kết.

Xu hướng marketing bằng cách tối ưu tìm kiếm bằng giọng nói cho tiếp thị liên kết

Con số lượt tìm kiếm trực tuyến bằng giọng nói vào năm 2020 là 50% trong tổng số lượt tìm kiếm. Điều này cho bạn biết một điều rằng; mình cần phải tối ưu hoá các từ khoá với những chiến dịch của mình cho việc tìm kiếm bằng giọng nói.

Để làm được điều ấy các nhà tiếp thị liên kết cần tìm đến SEO. Họ sẽ giúp bạn thu thập được nhiều từ khoá mang tính hội thoại. Hay phải phù hợp với kiểu nói tự nhiên của khách hàng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách giới thiệu sản phẩm tiếp thị liên kết đến người dùng hiệu quả để tối ưu hoạt động affiliate hơn nhé!

Review – Xu hướng marketing cho tiếp thị liên kết Lazada 2021

xu hướng marketing review cho tiếp thị liên kết

Như đã nói ở phần trên; bạn cần thay đổi hình thức quảng cáo của mình theo xu hướng hiện đại hoá hiện nay. Nhưng đôi khi có những hướng đi cũ vẫn có thể đem lại sự bền vững và phát triển cho bạn theo thời gian.

Một trong số những hướng đi ấy không thể kể đến phương thức Review. Hơn bao giờ hết các nhà tiếp thị liên kết đang tích cực sử dụng các bài đánh giá dựa trên từ khoá. Từ đó để có thể thu hút được khách hàng cho mình. Các bài đánh giá trực tuyến; hay những khuyến nghị trền miệng từ những Influencers sẽ là động lực giúp cho tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Nói về chiến lược tiếp thị này; nó sẽ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng lên nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Bạn cũng cần đánh giá sản phẩm một cách chân thực và toàn diện nhất có thể. Như vậy mới có thể thu hút được khán giả.

Nếu vẫn chưa biết cách review sao cho hiệu quả các bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn viết content chia sẻ link affiliate thu hút nhiều CTR nhé!

Đầu tư hiệu quả vào Gen Z

Phân khúc khách hàng Gen Z được cho là một phân khúc thị trường rất tiềm năng. Bởi dân số Gen Z đang được dự báo là sẽ tăng lên rất cao với khoảng 2,56 tỷ người. Phân khúc thị trường này thường là những người có trình độ học vấn cao và khả năng tài chính ổn định. Chính vì lẽ đó mà tỷ lệ mua hàng của họ cũng cao hơn rất nhiều.

Thế hệ Gen Z; họ được cho là những người luôn đón đầu những xu thế mới mẻ nhất hiện nay. Bởi ở thê hệ này bao gồm những bạn trẻ sinh năm 1996 đến năm 2012. Thế hệ này có nền tri thức cao và ý thức xã hội đậm chất chủ nghĩa cá nhân.

Trong thế giới của họ được bao trọn trong tầm tay với những thiết bị điện thoại thông minh. Vì thế ưu tiên quảng cáo trên các nền tảng di động được chú ý hơn. Điều này giúp quảng cáo của bạn có thể được tối ưu để tiếp cận với khách hàng tiềm năng 24/24.

Tiềm năng từ quảng cáo tự nhiên (Native advertising)

Chỉ riêng năm 2020, các thương hiệu đã chi tổng cộng 44 tỷ đô la cho quảng cáo tự nhiên. Đây được coi như một hình thức quảng bá được hòa lẫn vào nội dung khiến khán giả khó nhận ra đó là quảng cáo. Tiêu biểu như kênh AR.

Vào năm 2020; quảng cáo AR được dự đoán sẽ chiếm thị phần lớn lên đến gần 3 tỷ đô la. AR được ứng dụng rõ ràng nhất ở filter trên app Facebook và các mini game thường thấy trên mạng xã hội.

Nếu bạn không muốn làm affiliate marketing Lazada thì có thể tham khảo thêm 20 mạng tiếp thị liên kết tốt nhất Việt Nam hiện nay và áp dụng những xu hướng trên để thấy được hiệu quả của chúng nhé!

Lời kết

Trên đây là những xu hướng marketing hot nhất cho tiếp thị liên kết. Không chỉ dành riêng cho Lazada; mà bạn có thể áp dụng chúng khi làm affiliate ở bất cứ nền tảng nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các xu hướng affiliate marketing này thì hãy đăng ký tham gia ngay khóa học Affiliate tại DuHa Academy để học cách kiếm tiền với affiliate thành công nhé!

Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube