Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Bật Mí 6 Lý Do Các Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Instagram

5/5 - (2 bình chọn)

Instagram không chỉ dành riêng cho cá nhân người dùng như mọi người vẫn thường nghĩ. Vậy lý do nào các doanh nghiệp nên sử dụng Instagram? Đối với mỗi doanh nghiệp khi họ đã lựa chọn kênh kinh doanh nào thì đều có lý do và kế hoạch rất cụ thể.

Nếu bạn vẫn chưa biết vì sao các doanh nghiệp lại sử dụng đến mạng xã hội để hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh của họ thi đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Bằng những kinh nghiệm thực chiến, DuHa Academy sẽ bật mí cho các bạn biết 6 lý do khiến các doanh nghiệp sử dụng Instagram hiện nay.

6 lý do các doanh nghiệp nên sử dụng Instagram

Ngoài việc tận dụng được Instagram Marketing ở nền tảng này thì các doanh nghiệp còn lựa chọn Instagram trong hoạt động kinh doanh bởi 6 lý do dưới đây.

Lý do các doanh nghiệp nên sử dụng instagram

1. Hơn một tỷ người sử dụng Instagram

Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng hơn 1 tỷ người đã tham gia vào kênh mạng xã hội Instagram. Đây là một thông tin được trích dẫn qua một số thống kê nhưng nó rất đáng để nói đến. Đặc biệt hơn nữa là có tới 63% trong tổng số hơn tỷ người đó sử dụng Instagram hàng ngày.

Chính vì vậy việc đưa thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của công ty đến với lượng lớn người dùng gắn bó là mục tiêu của bạn. Và Instagram là nơi mà bạn không nên bỏ qua.

2. Hiện diện trên Instgram, thương hiệu trở lên hấp dẫn hơn

Những người đang dùng Instagram chiếm tới 78% đều cho rằng các thương hiệu có mặt trên nền tảng này là rất phổ biến, đây là cuộc khảo sát đến từ Facebook.

Hay lượng theo dõi tương tác trên Instgram đóng vai trò như bằng chứng xã hội cho thương hiệu của bạn. Có tới 74% những người đang sử dụng Instagram xem những thương hiệu có liên quan và 77% những người coi đó là sự sáng tạo.

Chính vì vậy mà người dùng có thể mất niềm tin vào mức độ liên quan của nó.  Có thể bạn chưa biết tiếp thị liên kết trên mạng xã hội chỉ cần có kênh Instagram cũng có thể củng cố sự quan tâm của người dùng đối với thương hiệu của bạn.

3. Quảng cáo trên Instagram rất phổ biến và mạnh mẽ

Gần đây các xu hướng đang được tiếp tục phát triển trong đó Instgram đang chiếm ưu thế và tỉ trọng ngày càng cao trong tổng doanh thu của Facebook, nhờ vào việc quảng cáo. Các doanh nghiệp đã chọn quảng cáo trên Instagram lên đến hơn 2 triệu đơn vị. Điều đó đã tạo nên doanh thu 20 tỷ USD của nền tảng này vào năm ngoái.

Quảng cáo trên instagram rất mạnh

Thông qua những hình ảnh, video hoặc bộ sưu tập mà bạn đã có thể tiếp thị trên Instgram. Bạn cũng có thể yêu cầu họ chuyển hướng đến trang web của bạn hay của hàng của bạn. Không những vậy còn có hồ sơ Instagram, chatbot Facebook Messenger của bạn nữa.

Quảng cáo trên Instagram thực sự rất quan trọng và đem lại hiệu quả cao cho việc quảng cáo tới những đối tượng trẻ tuổi. Họ sẽ có mức độ tương tác cao hơn và việc thành công cho chiến dịch quảng cáo sẽ dễ thành công hơn.

4. Mua sắm rất lớn trên Instagram và ngày càng phát triển

Bằng cách phát hành tính năng Cửa hàng của các doanh nghiệp. Instagram đã giúp cho họ thành công dễ dàng hơn.

Tính năng này giúp cho người dùng duyệt và mua các sản phẩm từ doanh nghiệp ngay trong ứng dụng. Người dùng cũng cho thấy rằng họ rất yêu thích việc mua sắm trên ứng dụng này. Chính vì thế mà tính năng cửa hàng của doanh nghiệp càng ngày được phát triển.

Trong một cuộc khảo sát của Facebook, cho thấy rằng có đến 83% số người dùng sử dụng Instagram để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới. Có đến 80% trong số đó quyết định mua hàng hay không. Người mua hàng cũng cảm thấy dễ dàng hơn khi sử dụng Cửa hàng để tiếp cận sản phẩm hơn.

5. Instagram có tỷ lệ tương tác cao hơn các nền tảng khác

Trung bình, trên Instagram sẽ có tỷ lệ tương tác là 1,22% so với Facebook là 0,09%. Hoặc bạn có thể hiểu là các bài đăng của thương hiệu trên Instagram có khả năng nhận lượt like và bình luận cao hơn so với các bài bạn đăng trên Facebook.

Từ đó, Instagram được dành cho các thương hiệu hướng đến cộng đồng nhiều hơn. Các doanh nghiệp cũng có những cơ hội chia sẻ nội dung chất lượng cao hơn với độ tương tác dày đặc hơn.

6. Nhiều người muốn tương tác với các thương hiệu trên Instagram

Trên một cuộc khảo sát cho thấy có tới 66% người sử dụng mạng xã hội Instagram để tương tác được với các thương hiệu. Có đến 90% các tài khoản trên Instagram theo dõi ít nhất một doanh nghiệp. Hơn 200 triệu người đang sử dụng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày. Trong đó 1/3 trong số các câu chuyện trên Instagram được xem là nhiều nhất từ các doanh nghiệp.

Instagram được mọi người sử dụng để tương tác với những người thân trong gia đình, bạn bè của mình. Hơn thế nữa nó còn được sử dụng để tương tác với những thương hiệu mà họ yêu thích. Chính vì thế mà tài khoản doanh nghiệp của bạn không tồn tại trên nền tảng này hoặc bạn chưa đủ quan tâm dúng mức. Bạn có thể đang bỏ lỡ nhiều người tiêu dùng muốn tương tác với bạn.

Lời kết

Trên đây là 6 lý do tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Instagram hiện nay. Nếu bạn biết thêm lý do nào khác hãy comment phía dưới bài viết để chia sẻ cho các bạn đang quan tâm đến kiếm tiền trên Instagram. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube