Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Kinh nghiệm bán hàng trên ebay nghìn đơn từ A – Z

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên Ebay nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Bạn tự hỏi muốn kinh doanh thành công phải trả lời những hỏi nào? Hãy để DuHa Academy giải đáp giúp bạn, đọc ngay bài viết kinh nghiệm bán hàng trên eBay hàng nghìn đơn để giải đáp câu hỏi trên nhé!

Ebay là gì?

eBay là gì?
eBay là gì?

– Ebay là tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và có trụ sở chính tại Mỹ. Ra đời từ năm 1995, Ebay là một trang web mua sắm cực nổi tiếng trên thế giới.

– Trang web eBay bán rất nhiều mặt hàng thiết thực như đồ trang trí, đồ gia dụng, máy tính, trang thiết bị, tên miền, xe cộ… rất nhiều công ty và tập đoàn lớn đã hợp tác với eBay để bán hàng online.

– Ebay cho phép người dùng đấu giá sản phẩm, ai trả giá nhiều hơn thì người đó được sở hữu món hàng.

– Lưu ý:

+ Bạn bắt buộc cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card hay Master Card, Amex – JCB – Discover card hoặc sử dụng Paypal để thanh toán.

+ Khi có tài khoản người bán thì các bạn cần trả cho Ebay phí, ví dụ như phí niêm yết. Các khoản phí có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm bạn kinh doanh và thời gian đấu giá sản phẩm.

Làm sao để tạo tài khoản kinh doanh trên Ebay?

Để bắt đầu tạo tài khoản trên Ebay bạn phải trả lời câu hỏi điều kiện để mở tài khoản Ebay là gi?

1. Điều kiện để mở tài khoản trên Ebay.

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị 2 thứ để có thể tạo được tài khoản bán hàng trên Ebay là: thẻ thanh toán quốc tế (Visa hay Mastercard đều dùng được) và tài khoản Paypal để nhận tiền.

Thẻ Visa/Mastercard

– Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên Ebay. Bạn có thể dùng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Tài khoản Paypal để nhận tiền từ Ebay

– Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới.

– Vì Ebay sử dụng Paypal để thanh toán các giao dịch cho seller nên bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

– Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email mình là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong.

2. Các bước tạo tài khoản trên eBay

Để tạo tài khoản bán hàng trên Ebay, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang eBay

Đầu tiên, bạn truy cập vào website eBay và chọn nút Register để đăng ký tài khoản bán hàng.

Truy cập vào trang web eBay
Truy cập vào trang web eBay

Bước 2: Chọn loại tài khoản trên Ebay

Tài khoản trên Ebay chia làm 2 loại: tài khoản cá nhân (Personal Account) và tài khoản doanh nghiệp (Business Account).

– Personal Account: Tài khoản này phù hợp với những cá nhân có nhu cầu mua sắm và thanh toán trực tuyến trên eBay. Với tài khoản này, bạn có thể gửi, nhận mọi khoản thanh toán cá nhân từ các chi phí chung như chia tách hóa đơn bữa ăn hoặc chi phí tiền thuê.

– Business Account: Tài khoản này hoạt động theo quy mô công ty, doanh nghiệp. Trong đó, tài khoản hỗ trợ doanh nghiệp các tính năng bổ sung như cho phép nhân viên truy cập vào tài khoản của doanh nghiệp lên đến 200 người và khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng hơn

Bước 3: Điền thông tin cá nhân.

Sau khi bạn lựa chọn được loại hình tài khoản. Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin như Tên đăng nhập, Email, Mật khẩu. Bạn cần nhập chính xác và đầy đủ chúng để tiện lợi cho việc giao dịch về sau của bạn. Và chọn Register để chuyển đến giao diện tiếp theo.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân
Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Lưu ý: Khi đặt mật khẩu, bạn không nên đặt mật khẩu ngắn gọn và dễ nhớ vì rất dễ xảy ra trường hợp hacker xâm nhập vào tài khoản của bạn.

– Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một số thông tin chi tiết hơn mà bạn cần hoàn thiện cho tài khoản eBay bán hàng như sau:

 • Street Address: Mục này là địa chỉ cụ thể và đầy đủ số nhà, tên đường, tổ dân phố, quận mà bạn đang cư trú.
 • City: Thành phố bạn đang ở.
 • State/ Province/ Region: Tỉnh/ Huyện
 • Postal Code: Mã số của bưu điện
 • Email: địa chỉ email mà bạn đăng ký tài khoản.
 • Số điện thoại: số liên lạc của cá nhân của bạn

Bước 4: Xác nhận thông tin tài khoản chính chủ qua email

– Sau khi đăng ký email, hệ thống sẽ gửi đến email của bạn thư xác nhận tài khoản đăng ký là chính chủ. Bạn mở hộp thư email để kiểm tra và nhấn vào liên kết để tiến hành kích hoạt tài khoản.

– Như vậy, bạn đã đăng ký thành công một tài khoản bán hàng eBay.

– Nếu có bất kỳ thông tin nào cần chỉnh sửa, bạn có thể mở giao diện eBay và chọn mục My eBay => Chọn Account => nhấp chọn Personal Information để tiến hành chỉnh sửa thông tin bạn cần.

Kinh nghiệm bán hàng trên Ebay

Bạn muốn kinh doanh online trên Ebay nhưng đang phân vân không biết nên chọn mặt hàng nào? Vậy câu trả lời cho bạn chính là bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1. Nên bán gì trên Ebay?

Bạn có thể bắt đầu với những mặt hàng không cần vốn lớn rồi chuyển sang những mặt hàng có vốn lớn:

 • Quần áo, Hàng gia dụng,
 • Thiết bị điện tử, Các đồ dùng thông minh trong nhà,
 • Đồ tập fitness,
 • Đồ trang sức và đồng hồ,…

Ngoài ra, nếu bạn là một người bán những món hàng chuyên sưu tầm như tem, đồng xu, sách hiếm thì bán hàng trên sàn eBay là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Lưu ý:

– Các món đồ phi pháp và gây độc hại như là ma túy, tiền giả, động vật sống, nội tạng, bộ phận con người,…

– Một số mặt hàng không cấm nhưng bị hạn chế đó là những mặt hàng thuộc nhóm “Chỉ dành cho người lớn” bạn cũng nên đọc kĩ chính sách của eBay để tránh tài khoản của bạn sẽ bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn.

2. Mô tả sản phẩm một cách chi tiết, rõ ràng

– Và việc cung cấp các thông tin rõ ràng, chi tiết sẽ là yếu tố khiến các sản phẩm đăng bán của bạn thu hút sự chú ý của nhiều người mua trực tuyến hơn.

– Bạn nên nêu kĩ các thông tin cơ bản như tiêu đề sản phẩm, các đặc tính của sản phẩm, màu sắc, chủng loại, chất liệu…

– Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhận biết được bạn đang bán gì, sản phẩm của bạn như thế nào và dễ dàng so sánh, đưa ra quyết định nhanh chóng có nên mua hàng hay không.

– Ngoài ra, bạn có thể sử dụng số tính từ mà bạn có thể thêm vào để khiến sản phẩm của mình hấp dẫn hơn là Rare, Unique, Powerful, New, Unusual, Stunning, Top Notch, First Class…

– Tuy nhiên, bạn cũng đừng cố “làm quá” hay quá phóng đại các thông tin để bán hàng được hàng, vì sau khi mua hàng của bạn khách hàng hoàn toàn có thể phản hồi và đánh giá chất lượng shop của bạn

3. Trở thành một khách hàng trên eBay

– Một trong các kinh nghiệm bán hàng trên eBay hiệu quả đó chính là bạn thử trải nghiệm trở thành khách hàng và tiến hành đặt mua thử các sản phẩm trên kênh thương mại điện tử này.

– Khi bạn trải nghiệm làm khách hàng trên Ebay bạn có thể nghiên cứu, tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng.

– Từ đó bạn sẽ biết được những từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm khi mua một sản phẩm bất kì, các tiêu chí đánh giá uy tín của shop và các yếu tố khác tác động đến hành vi mua hàng của họ.

– Nếu bạn đang bán một mặt hàng trong một lĩnh vực nhất định, hãy thử trải nghiệm việc trở thành khách hàng cũng ở trong lĩnh vực đó, tìm mua các sản phẩm tương tự sản phẩm bạn đang bán. Điều này sẽ giúp bạn cho ra được các chiến lược bán hàng đánh đúng vào đối tượng mình cần.

4. Không cạnh tranh với các thương hiệu lớn

Kinh nghiệm bán hàng trên eBay tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là việc nên hay không nên kinh doanh các sản phẩm, mặt hàng đã có thương hiệu và có rất nhiều người kinh doanh nó.

– Mặc dù trên eBay, các sản phẩm đăng bán khá đa dạng và không giới hạn, tuy nhiên, đối với các sản phẩm có thương hiệu lớn và bạn chỉ là đại lý nhập lại, sẽ hơi khó để bạn có thể bán tốt chúng trên eBay.

– Thông thường, các thương hiệu có tên tuổi cũng thường hay đăng ký gian hàng và bán sản phẩm của họ trên các kênh thương mại điện tử với giá khá tốt và có thể sẽ tương đương với giá bán cho đại lý.

– Do đó, việc cạnh tranh này hoàn toàn không cân sức và gây nhiều thiệt thòi cho bạn.

– Vì vậy nếu có ý định kinh doanh trên eBay, bạn nên chọn những mặt hàng, sản phẩm đại trà, hoặc sản phẩm có thương hiệu nhưng là các phiên bản limited, phiên bản thanh lý… để dễ bán hơn.

5. Cung cấp đầy đủ các thông tin về chính sách, điều khoản của bạn

Kinh nghiệm kinh doanh trên eBay tiếp theo tôi muốn chia sẻ với bạn chính là hãy cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách và điều khoản của bạn.

– Một trong các yếu tố để khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn giữa muôn vàn các gian hàng khác trên kênh thương mại điện tử eBay chính là các chính sách bán hàng riêng của chủ shop, các điều khoản trước, trong và sau bán hàng.

– Và dù cho bạn có kinh doanh loại sản phẩm, mặt hàng nào đi chăng nữa thì các thông tin này đều quan trọng và hữu ích đối với khách hàng của bạn.

– Một người cung cấp thông tin mặt hàng tốt sẽ cho khách hàng biết các thông tin như:

 • Chính sách kinh doanh (Term & Conditions)
 • Chính sách đổi trả hàng (Return policy)
 • Chính sách thanh toán (Payment)
 • Chính sách giao nhận hàng (Shipping & Handling)

Các thông tin này sẽ cung cấp cho người mua những thông tin chi tiết về những quy định mua bán với bạn, trả lại hàng trong thời gian bao lâu, thanh toán ra sao, bao lâu không trả tiền sẽ phải hủy bỏ giao dịch, thời gian giao hàng và những lưu ý về chuyển phát quốc tế….

Rõ ràng và trung thực, bạn sẽ tạo được sự tin cậy từ khách ngay cả khi bạn chưa có nhiều phản hồi hay nhãn PowerSeller (tương tự như danh hiệu Shop được yêu thích).

Lời kết:

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng trên eBay hiệu quả. Bên cạnh tự rút ra các kinh nghiệm trong quá trình bán hàng; các bạn nên học hỏi thêm những kinh nghiệm kinh doanh của những người đã có kinh nghiệm. Đừng quên chia sẻ bài viết và truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

Bán hàng Order là gì?

Bán hàng order là gì? Nguồn hàng bán order giá rẻ chất lượng

5/5 - (4 bình chọn) Nếu bạn là một tín đồ mua sắm online, hẳn chẳng còn xa lạ gì với mặt hàng Order. Ở thị trường bán hàng online...

Kiếm tiền điện tử trong Crypto từ đào BTC

15+Cách kiếm tiền điện tử trong Crypto hot nhất hiện nay

5/5 - (5 bình chọn) Ở nhà vẫn có tiền? Ở cần thu nhập? Bậy hãy thử ngay cách kiếm tiền trên Crypto đang rất hot hiện nay. Hãy cùng...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube