Chào mừng bạn đến với Daotaoaffiliate
0837326789

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Với Alibaba Dropshipping Từ A – Z

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu về Dropshipping? Bạn muốn lựa chọn trang Alibaba.com nhưng không biết cách kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn làm Dropshipping và muốn tìm một trang thương mại điện tử lớn, uy tín để kiếm tiền online.

Tuy nhiên, việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt là khi đối tác lại đến từ nước ngoài. Sẽ có những khó khăn về múi giờ, ngôn ngữ hay phương thức thanh toàn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp trên Alibaba? Hãy cùng DuHa Academy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Alibaba.com là gì?

Alibaba.com là gì?

Đây là trang web của Tập đoàn Alibaba. Một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Hiện họ đang sở hữu rất nhiều thị trường trực tuyến của Trung Quốc như: Alibaba, AliExpress, Taobao và Tmall. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn hàng từ nước ngoài thì đừng bỏ qua trang Alibaba.com này.

Với một nền tảng lớn như Alibaba thì gần như bạn có thể tìm nguồn hàng của hầu hết các loại sản phẩm bạn muốn. Hãy thử tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ này nhé!

Phân biệt Alibaba và AliExpress?

Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về Dropshipping sẽ hay nhầm lẫn giữa Alibaba và AliExpress. Vậy chúng khác nhau như thế nào? Sự khác biệt giữa Alibaba và AliExpress là gì? Đây là 2 nền tảng hoàn toàn khác nhau và chúng hướng tới 2 tập khác hàng riêng biệt. Trong đó:

 • Alibaba là một thị trường giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hay còn gọi là B2B.
 • AliExpress thì là một thị trường trong ngành bán lẻ.

Như vậy, Alibaba chủ yếu hợp tác với các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng số lượng lớn từ nhà sản xuất hoặc các thương nhân. Vì vậy Alibaba luôn là lựa chọn lý tưởng để tìm các nhà sản xuất nguồn hàng nhãn hiệu riêng.

Trong khi AliExpress được sử dụng bởi cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ. Họ là những người có nhu cầu mua sản phẩm với số lượng nhỏ. Để vận chuyển quốc tế nhanh chóng hơn, nhiều người bán trên nền tảng còn cung cấp dịch vụ vận chuyển ePacket.

SO SÁNH ALIBABA & ALIEXPRESS
ALIBABA ALIEXPRESS
Giá cả Cực thấp và có thể thương lượng Cao hơn và không thể thương lượng
Yêu cầu đặt hàng tối thiểu Số lượng lớn, thường ít nhất 100 sản phẩm Số lượng nhỏ lẻ
Phí Shipping Tùy vào nhà cung cấp Thường được miễn phí
Mô hình kinh doanh B2B B2C
Gắn nhãn riêng cho sản phẩm Không
Thời gian sản xuất 15 – 45 ngày 7 – 45 ngày

Có thể kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping không?

Có thể kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping không?

Nếu như phân tích ở trên thì có thể AliExpress sẽ phù hợp làm Dropshipping hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bắt đầu Drophipping với Alibaba. Mặc dù việc tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung cấp dropship trên Alibaba sẽ khó khăn hơn một chút. Bởi hầu hết các nhà cung cấp trên Alibaba chỉ cung cấp số lượng lớn cho các nhà buôn hoặc nhà bán lẻ. Đổi lại bạn được hàng hóa chất lượng và giá cả tốt để kinh doanh.

Quá trình dropshipping từ Alibaba sẽ tốn nhiều công sức hơn với các nền tảng Dropshipping khác. Thế nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn vì các sản phẩm trên Alibaba.com rất đa dạng và độc đáo. Nhờ vậy mà dịch vụ dropshipping của Alibaba có thể là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và giúp bạn kiếm tiền online một cách hiệu quả.

Dropshipping cũng là một cách kiếm tiền rất phù hợp cho các bà mẹ bỉm sữa. Ngoài ra nếu các mẹ cảm thấy hình thức này không đúng sở thích của mình thì có thể tham khảo thêm 12 cách kiếm tiền online cho bà bầu tăng thêm thu nhập nhé!

Cách chọn nhà cung cấp khi kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping

Ở nền tảng nào cũng vậy. Sẽ có những nhà cung cấp tốt và không tốt. Mặc dù được đánh giá cao về chất lượng, nhưng khi kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping bạn cũng không nên lơ là việc lựa chọn nhà cung cấp. Vì vậy hãy thẩm định với 5 mẹo dưới đây của chúng tôi:

 • Lựa chọn người bán đã được xác minh và chứng nhận rõ ràng
 • Bảo đảm thương mại hay còn gọi là Trade Assurance.
 • Yêu cầu xem giấy phép kinh doanh, chứng chỉ, ảnh nhà máy hoặc kho,…để đảm bảo nhà cung cấp có sở hữu các tài liệu hợp pháp.
 • Kiểm định địa chỉ doanh nghiệp và số điện thoại bằng Google Map. Nếu họ không công khai hãy yêu cầu xem những thông tin này.
 • Kiểm tra các đánh giá của khách hàng trước đó đối với nhà cung cấp.

Cách Dropship hiệu quả trên Alibaba

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dropshipping alibaba

Nếu đã biết cách để kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping thì câu trả lời được đặt ra là làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên nền tảng này? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của DuHa Academy nhé!

1. Tìm kiếm nhà cung cấp trên Alibaba.com

Với kinh nghiệm chọn nhà cung cấp ở trên, hãy bắt đầu truy cập Alibaba và tìm kiếm sản phẩm bạn muốn bán. Tiếp đó để chọn nhà cung cấp phù hợp hãy sử dụng thanh lọc sản phẩm. Trong đó bạn nên lọc các nhà cung cấp theo một số tiêu chí sau:

 • Trade Assurance (Bảo đảm thương mại)
 • Verified Supplier (Nhà cung cấp đã được xác minh)
 • Ready to Ship (Có sẵn hàng để giao)
 • Fast Dispatch (Giao hàng nhanh)

2. Liệt kê danh sách các nhà cung cấp tiềm năng

Sau khi lọc ra một vài cái tên, hãy tiến hành lập danh sách các nhà cung cấp tiền năng. Đây cũng là một trong những bước rất quan trọng trước khi bắt đầu kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây để chọn ra những nhà cung cấp phù hợp nhất:

 • Bán sản phẩm bạn tìm kiếm
 • Bán tối thiểu 1 sản phẩm
 • Có giá cả hợp lý
 • Đảm bảo đã Verified và Trade Assurance
 • Có nhiều đánh giá tốt trước đó

Hãy liệt kê ra từ 5  – 10 nhà cung cấp. Sau đó có thể liên lạc với họ để bắt đầu thương lượng về giá cả, số lương hay các thông tin Dropshipping.

3. Liên hệ với nhà cung cấp

Trong quá trình liên hệ với nhà cung cấp, bạn hãy tìm hiểu xem họ có cung cấp dịch vụ dropshipping cho khách hàng hay không? Họ có chấp nhận dropship ở quốc gia mà bạn kinh doanh? Để hỗ trợ cho quá trình liên lạc này bạn hãy sử dụng dịch vụ nhắn tin trên Alibaba.

Tuy nhiên để thương lượng rõ ràng hơn, nhiều nhà cung cấp sẽ thích bạn gọi điện trực tiếp; hoặc gửi email; hoặc sử dụng Wechat. Lưu ý múi giờ ở Trung Quốc không khác biệt nhiều so với Việt Nam. Vì vậy rào cản lớn nhất vẫn là ngôn ngữ. Nếu bạn không rành tiếng Trung thì hãy sử dụng Google dịch để hỗ trợ. Hãy cố gắng sử dụng những từ đơn giản và dễ hiểu nhất nhé!

4. Phương thức thanh toán khi kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping

Hiện nay có 2 phương thức thanh toán phổ biến nhất trên Alibaba.com đó là thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thanh toán qua tài khoản PayPal.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Hiện Alibaba hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ tất cả các nhà xử lý chính. Trong đó bao gồm: MasterCard, Visa và American Express. Tuy nhiên, phí giao dịch liên quan của phương thức này khá tốn kém. Vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn..

PayPal

Số khác nhà cung cấp khác trên Alibaba sử dụng phương thức thanh toán qua tài khoản PayPal. Đối với người mua, nó dễ sử dụng và bảo vệ người mua tương đối tốt. Tuy nhiên đối với các nhà cung cấp thì phí lại khá cao và gặp khó khăn trong việc rút tiền. Bởi những quy định của PayPal khá chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cho đôi bên. Vì vậy PayPal là lựa chọn tốt nhất cho người mua mới.

5. Đặt sản phẩm thử

Sau khi đã chọn được nhà cung cấp, thống nhất được các vấn đề và cả phương thức thanh toán thì bước cuối cùng bạn cần làm đó là đặt thử sản phẩm về. Quá trình này sẽ mất vài lần để đảm bảo bạn chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất.

Lưu ý khi đặt hàng thử hãy quan tâm đến một số vấn đề như:

 • Đơn giá có đúng không?
 • Các điều khoản thanh toán
 • Khả năng chăm sóc khách hàng của họ
 • Thời gian hoàn thành đơn đặt hàng

Nếu sau khi đặt hàng thử, bạn cảm thấy sản phẩm tốt và dịch vụ của họ chất lượng thì hãy hợp tác lâu dài. Ngược lại bạn hoàn toàn có thể tìm những nhà cung cấp mới. Trong kinh doanh cứ bên nào đem lại nhiều lợi ích hơn thì chúng ta lựa chọn nhé!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm top 10 địa điểm săn nguồn hàng kinh doanh online uy tín nhất hiện nay để phong phú thêm các sản phẩm nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách kiếm tiền online với Alibaba Dropshipping. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy comment phía dưới bài viết. Đội ngũ của DuHa Academy luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi câu hỏi của các bạn. Đừng quên truy cập website daotaoaffiliate.com thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Học làm youtube, cách kiếm tiền trên youtube

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

huóng dẫn tạo tài khoản ChatGPT Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản ChatGPT OpenAI Miễn Phí xem videos và làm theo hướng dẫn để tạo được tài khoản ChatGPT miễn phí, thành công 100% hoặc bấm vào...

User Agent là gì?

User agent là gì? Cách kiểm tra, thay đổi User Agent trên trình duyệt

5/5 - (4 bình chọn) User agent không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những người làm web. Vậy bạn đã biết User agent là gì? Cách kiểm...

thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là gì? Lợi ích, cách xây dựng thương hiệu cá nhân

5/5 - (1 bình chọn) Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng thì bán chạy hàng, bản thân bạn cũng cần thương hiệu để trở nên nổi bật và...

Tặng 99 Vé Miễn Phí 5 Ngày Học Làm Youtube